Chẳng cần anh em cũng có con được...

Bốn năm trước, tôi gặp lại cô bạn đại học ngày xưa, 39 tuổi, cô ấy cũng đã ly hôn nuôi 1 con gái. Lúc đầu cô ấy rất muốn có con chung trong khi tôi không muốn, cô ấy bảo có con mới gắn bó, mới về ở được với nhau. Tôi thì lo lắng về kinh tế, giải thích là sẽ vất vả nên không đồng ý.

Chào Ban Tâm Sự, Năm nay tôi 40 tuổi, đã ly hôn do vợ ngoại tình, nuôi con trai một mình. 4 năm trước, tôi gặp lại cô bạn đại học ngày xưa, 39 tuổi, cô ấy cũng đã ly hôn nuôi 1 con gái. Lúc đầu cô ấy rất muốn có con chung trong khi tôi không muốn, cô ấy bảo có con mới gắn bó, mới về ở được với nhau. Tôi thì lo lắng về kinh tế, giải thích là sẽ vất vả nên không đồng ý.

 

Mẹ tôi cũng 1 lần nói chuyện việc không nên có con trước mặt cả 2 đứa, khi cô ấy đến chơi nhà. Tôi không hiểu sao mẹ tôi tự nhiên nói vây, làm cô ấy rất buồn và suy nghĩ nhiều. Tuy nhiên sau 1 năm gặp nhau thì chúng tôi thống nhất sẽ có con và quan hệ bình thường, nhưng thả từ đó vẫn chưa thấy gì. Hai đứa vẫn ở riêng hai nơi, ai ở nhà người đó. Hàng ngày tôi vẫn đưa đón cô ấy và con cô ấy đi làm. Cuối tuần, 4 người tôi, con tôi, cô ấy và con cô ấy vẫn vui vẻ đi chơi hoặc xem phim vui vẻ.

 

ly hôn, đi bước nữa, chia tay, tái hôn, đi xin tinh trùng, có thai, có con chung

 

Cách đây khoảng vài tháng, trước Tết cô ấy có vẻ lạnh nhạt, thờ ơ chăn gối. Tôi có gặng hỏi em có sao không thì cô ấy chỉ bảo mệt, lúc đó tôi tin vì trước đây cô ấy bị đau vai gáy nên tôi thường đưa đi châm cứu. Rồi 2 tuần trước, cô ấy bảo em đã có bầu, xin con từ ngân hàng tinh trùng ở bệnh viện và sẽ làm mẹ đơn thân. Tôi choáng váng, tưởng cô ấy đùa, nhưng đến lần thứ 2 cô ấy nhắc lại, tôi hoàn toàn tin là thật.

 

Cô ấy bảo em khát khao làm mẹ, cái mà anh không đem lại được cho em dù hai bên đã cố gắng. Em muốn có con, nếu ông Trời cho chúng mình có con thì mình về ở với nhau. Bây giờ anh muốn chơi với em nữa hay không thì tùy, đằng nào em cũng quyết định rồi. Trong lúc bực tức, tôi trách móc cô ấy nếu xin tinh trùng sao không lấy của tôi, sao không dứt khoát chia tay tôi rồi làm gì thì làm.

 

Cô ấy nhắc lại chuyện năm đầu tiên yêu nhau sao anh cứ khăng khăng không nên có con làm gì để rồi về sau không có, mẹ anh cũng thế, em đã bao lần bảo anh sao anh cứ làm em nản. Nói chung là nhắc lại những ấm ức từ lâu. Nói thêm, sau vài lần cô ấy giục, tôi đã đi ktra nam học 1 tuần trước, chỉ có 1 chỉ số /10 chỉ số thấp hơn bình thường. Tôi đang rất hào hứng định bàn với cô ấy về việc làm thế nào có con thì nhận được tin này.

 

Tôi đang bối rối quá, vì vẫn còn yêu cô ấy. Thật lòng, tôi thấy có lỗi vì đã không đem lại điều cô ấy muốn, nhưng tôi cũng buồn vì cô ấy sao không cố gắng cùng tôi vượt qua, cùng nhau khám, cùng nhau làm phương pháp thụ tinh nhân tạo chẳng hạn.. ? Đến giờ khi viết ra tâm sự này tôi thấy nhẹ nhõm hơn một chút, tôi rất mong Cửa sổ tình yêu tư vấn cho tôi lời khuyên chân thành và hữu ích nhất, Xin chân thành cảm ơn,

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Đúng là “người tính không bằng trời tính” có những chuyện tưởng như không thể lại xảy ra với chính mình. Bạn đang cảm thấy rất bối rối với việc bạn gái có thai bằng việc xin tinh trùng và không biết phải ứng xử ra sao với chuyện này khi trong lòng vẫn còn rất yêu cô ấy.

 

Không biết với mong muốn có con chung, bạn có suy nghĩ như thế nào? Đứng ở khía cạnh một người phụ nữ, khao khát đó rất chính đáng bởi con cái là quả ngọt, là kết tinh tình yêu của hai người. Thế nhưng với cương vị của một người đàn ông ở tuổi tứ tuần, có rất nhiều người lo lắng cảnh “cha già con cọc” và rất có thể bạn cũng như vậy. Tuy nhiên việc có hay không lúc này không còn ý nghĩa nữa bởi bạn gái quyết định tự mình sinh con mà không cần đến bạn. Bạn có suy nghĩ ra sao với hành động của cô ấy? Có lẽ ai trong hoàn cảnh của bạn sẽ cảm thấy rất khó chấp nhận và cảm thấy ở cô ấy chưa thực sự trân trọng mối quan hệ cũng như nỗ lực vì tình yêu đang có.

 

Cô ấy rất muốn có con và bất chấp mọi chuyện để thực hiện mục đích đó cho dù không cần biết cha của đứa bé là ai. Khát khao có con quá lớn khiến cô ấy không đủ lý trí để bàn bạc, thống nhất, trao đổi với người mình đang yêu. Giờ đây mọi chuyện đều đã rồi, có trách cứ, khó chịu cũng không giúp quá khứ quay về. Vì thế điều quan trọng lúc này  là bạn hãy xem xét mình có chấp nhận được việc cô ấy có thai hay không? Bạn có tiếp tục bao dung chấp nhận hành động đó của cô ấy, cũng như việc cô ấy có thêm một người con riêng? Gia đình bạn có phản đối khi cô ấy bỗng dưng lại có thêm một người con nữa không?

 

Sẽ rất khó để cho bạn một lựa chọn hoàn hảo, tuy nhiên trong câu chuyện tình yêu này có lẽ cả hai người chưa đủ kiên nhẫn để thấu hiểu lẫn nhau. Bạn cần có thời gian để xem lại về tình cảm cũng như sự hòa hợp của hai người để đưa đến quyết định có thể đi tiếp trong mối quan hệ này hay không? Ngay ở thời điểm yêu bạn và người yêu không thể thống nhất được với nhau trong quyết định chung thì sau này khi về chung sống có chắc gì hai người sẽ êm ấm, hòa thuận. Tính cách của bạn gái khá quyết đoán và muốn làm theo ý mình, liệu bạn có thể dung hòa và chấp nhận điều này không?

 

Quyết định ra sao sẽ phụ thuộc vào giới hạn chấp nhận của bạn. Nếu trong lòng vẫn còn yêu và chấp nhận hoàn cảnh hiện tại của bạn gái thì có thể cân nhắc đến việc bỏ qua, chăm sóc cô ấy trong quá trình mang thai, sinh nở, cùng thuyết phục gia đình để tiến đến với nhau. Còn nếu trong lòng bạn có quá nhiều trăn trở chẳng thể vượt qua thì bạn có quyền dừng lại. Hi vọng bạn sẽ thật sáng suốt và lý trí để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

 

Chúc bạn những điều tốt lành nhất

tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, chia tay, có người khác, đau khổ, cơi hội yêu lần nữa, nghĩa vụ, quay lại, thời gian, nguôi ngoai
Khi anh về Nhật em hỏi anh còn nhắn tin với người đó không, thì lúc này anh mới thừa nhận là anh...
vợ lạnh nhạt, ly hôn, chấm dứt hôn nhân, gia đình tan vỡ, con cái bơ vơ, vợ chồng ly tán.
Đã là vợ chồng 3 năm, nhưng mỗi lần cô ấy tắm vô tình em nhìn thấy thì đuổi em ra và còn nói là...
yêu người có vợ, có con, ngoại tình, tâm sự hôn nhân, tâm sự ngoại tinh, tỉnh tảo, tình yêu, hạnh phúc, thật lòng, nói dối, tình huống, chia tay, hoàn cảnh, có con
Nhưng sau lần đi chơi nơi anh sống đó mà không thấy anh gợi ý rủ qua nhà chơi hay ý định tiến xa...
kỹ sư nhiệt điện, gái phải hơi trai, mâu thuẫn nặng nề, quan điểm khác nhau, mạng xã hội, bố chồng, hôn nhân đầy nước mắt, nhu nhược, hiền lành, chân thành, nỗi đau âm ỉ, tâm sự hôn nhân
Đúng là "gái phải hơi trai" không biết trời xui, quỷ khiến thế nào chúng tôi lao vào...
sự tổn thương, chờ đợi, thể hiện bằng hành động, yêu đúng thời điểm, bỏ lỡ nhau, cửa sổ tình yêu
Sau bài tư vấn của anh chị đợt trước, em có liên lạc, và nói anh vẫn yêu em, có thể có cơ hội...
cửa sổ tình yêu, vợ ngoại tình, nghi ngờ, bạn, quản vợ, ve vãn, chồng người khác, đau đớn, nói chuyện, người thứ 3.
Vì mình nghĩ trải qua bao khó khăn vất vả mới có được như ngày hôm nay, mình sợ cô ấy tiếp tục...
tư vấn tâm lý, hôn nhân gia đình, khó khăn, vô tâm, đi làm xa, kinh tế, đưa lương cho mẹ, tâm lý tiêu cực, hôn nhân rạn nứt
Cháu ở nhà chăm con nhưng ở 1 tháng anh cũng chẳng nói chẳng rằng, cũng chẳng phụ cháu giặt giũ...
ngoại tình,tâm thư,đánh ghen,chuyên ấy,hạnh phúc, gia đình, chồng ngoại tình, con cái
Tại sao ai cũng có cái nhìn không hay ho về người thứ 3, tại sao cứ đổ cho chúng tôi là kẻ trộm...
cửa sổ tình yêu, chia tay, tan vỡ, chấp nhận, thay đổi, cố gắng, nói chuyện, ích kỉ, mệt mỏi, yêu xa, ngập tràn, hạnh phúc, người dùng, hóa thành.
Người ấy bảo em không thay đổi gì cả và không biết bản thân muốn gì thì làm sao thay đổi được, cả...
tình yêu, sau này, quay lại, bán thân, chia tay, cư xử, tư vấn, tư vấn ánh dương, 19006802
Chuyện phức tạp hơn là vì bạn ý có một người bạn trai rất thân người cùng nhau cả...
Nội dung khác
" Sinh hoạt" vào ngày hôm sau quên thuốc có thể có thai không ?
Em mới phá thai được 3 tuần và sau 2 tuần phá thì có qhtd nhưng có dùng bao. Khi phá thai xong...
16:05 - Tư vấn
Vũ Cát Tường, Hoàng Thùy Linh, Ca sĩ Mỹ Tâm, Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, cua so tinh yeu
Giới chuyên môn cho rằng ở hạng mục Nữ ca sĩ là cuộc đua của các gương mặt có những thế mạnh...
17:35 - Tin tức
mẹo chọn tôm ngon, bí quyết chọn tôm, ngon mẹo chọn tôm không hóa chất, cua so tinh yeu
Mẹo chọn tôm dưới đây giúp cho bạn lựa được những con tôm ngon không bị tiêm nước, không hóa chất...
12:35 - Tin tức
Chung Hân Đồng tuyên bố không bao giờ kết hôn nữa
Nữ diễn viên, ca sĩ Chung Hân Đồng cho rằng bản thân không phù hợp với hôn nhân nên nhất định...
12:05 - Tin tức
Nhân xơ tử cung ở giai đoạn tiền mãn kinh có cần phải điều trị?
Trong một lần bị viêm tôi có đi khám phụ khoa thì được bác sĩ nói là tôi bị nhân xơ tử cung,...
17:05 - Tư vấn
điện ảnh ấn độ, bối cảnh phim, cua so tinh yeu
Được xem là một trong những bom tấn sử thi được yêu thích tại Ấn Độ, “Vị vua huyền thoại”- Bộ...
16:35 - Tin tức
cửa sổ tình yêu, lệch lạc, cọ xát, loạn dâm, thích chân, sung sướng, bình thường
Anh ấy rất thích cọ xát dương vật vào chân tôi và anh ấy cảm thấy rất sung sướng. Sau đó, anh gửi...
09:02 - Tư vấn
Mang thai có được tiêm vắc xin phòng cúm hay không
Bệnh cúm là bệnh do virus gây ra, không chỉ biểu hiện cảm lạnh thông thường, mà nó còn xảy ra đột...
09:05 - Kiến thức
mang thai ngoài tử cung, mang thai trên nền vết mổ cũ, cua so tinh yeu
Các bác sĩ Khoa Phụ - Sản Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tiếp nhận người bệnh N.T.T.H...
11:02 - Tin tức