Chàng "mê" game nên cũng "lập trình" ngày gọi cho bạn gái đúng 3 lần...

Đi học về là cắm đầu vô máy tính chơi game, có hôm vừa chơi game vừa gọi facetime cho em, em hỏi chuyện thì cũng ừ ừ cho có hoặc không nói gì. Thời gian anh ấy dành cho em rất ít, chủ yếu cho việc chơi game là nhiều 5-6 tiếng chơi game lận.

Chào anh/ chị!

 

Em và người yêu em quen nhau được hơn 2 năm rồi mà anh ấy có tính mê game khiến em cảm thấy mình luôn bị " bỏ rơi " trong mối quan hệ này. Đi học về là cắm đầu vô máy tính chơi game, có hôm vừa chơi game vừa gọi facetime cho em, em hỏi chuyện thì cũng ừ ừ cho có hoặc không nói gì. Thời gian anh ấy dành cho em rất ít, chủ yếu cho việc chơi game là nhiều 5-6 tiếng chơi game lận. Mỗi ngày anh ấy gọi điện cho em 3 cuộc đều đặn: sáng khi ngủ dậy anh ấy gọi em dậy nói chuyện được vài câu thì anh ấy bắt đầu với công việc chơi game tới tận trưa, có hôm quá cả giờ trưa tới 1h chiều lận.

 

Buổi trưa, anh ấy lại gọi cho em 1 cuộc nữa hỏi em ăn cơm chưa rồi tắt máy, đi ăn cơm trưa với đi ngủ tới khoảng 2h chiều. Khi dậy anh ấy lại tiếp tục chơi game tới 6h tối. Về nhà tắm rửa sạch sẽ ăn tối xong thì anh ấy lại dán mắt vào cái laptop để chơi game, đến giờ đi ngủ anh ấy sẽ lại gọi điện cho em để thông báo 1 điều rằng anh đi ngủ đây :))) Trước đây, em có nói chuyện với anh ấy về vấn đề anh chơi game ít đi dành thời gian cho em hơn cụ thể là 2 tiếng/ ngày. Và rồi mấy ngày đầu thì anh chơi đúng 2 tiếng. Dần dần thì anh lại chơi nhiều hơn khoảng 3 4 tiếng. Và đến hôm nay, em có nói chuyện lại với anh ấy về vấn đề này thì lúc đó anh ấy bắt đầu tỏ thái độ, anh ấy cho rằng em đang muốn kết thúc mối quan hệ này và viện cớ việc chơi game của anh ấy để lấy lí do chia tay.

 

chơi game, bỏ rơi, tỏ thái độ, viện cớ, chia tay, ghen tuông, kiểm soát

 

Anh ấy có nói việc chơi game với việc tình cảm nó không liên quan đến nhau. Em cố giải thích cho anh ấy hiểu rằng em chỉ đang muốn anh chơi game ít đi, dành thời gian cho em nhiều hơn chút nhưng không anh ấy bất đầu nổi cơn giận, đổ lỗi cho em, anh ấy cố chấp. Rồi kêu em nói nhiều, em lắm mồm, rồi bảo 2 đứa không hợp tính nhau. Anh ấy yêu em chân thành em cũng biết điều đó anh ấy không lăng nhăng hay gì cả hết. Nhưng hơn 2 năm rồi, tính anh ấy vẫn vậy vẫn bảo thủ, lúc nào cũng tự cho rằng mình đúng, chưa bao giờ biết tự nhận lỗi sai cả.

 

Anh ấy quản em này nọ,em đi đâu hay làm gì thì cũng đều phải báo cáo với anh ấy hết. Còn khi anh ấy đi chơi đi với bạn, em bảo anh ấy về sớm thì anh bắt đầu thấy em phiền thấy không thích việc đó và lại tỏ thái độ luôn. Em cảm thấy rất rắc rối trong mối quan hệ này, anh/chị cho em 1 lời khuyên với ạ? Em có nên tiếp tục không ạ?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chị chào em, chị hiểu rằng yêu phải một người ham mê chơi game nhiều lúc sẽ khiến cho em cảm giác như bị bỏ rơi, thậm chí khó chịu lắm đúng không em? Em đã cố gắng khuyên bảo để anh ấy hạn chế chơi game nhưng đâu lại vào đấy, chị rất chia sẻ về những băn khoăn của em hiện tại.


Mỗi người đều có thú vui của riêng mình, với bạn trai em đó là say mê chơi game. Ngoài thời gian đi học ra thì anh ấy dành phần lớn thời gian cho sở thích ấy, bởi vậy thời gian dành cho em đương nhiên sẽ ít hơn rồi. Anh vẫn thể hiện sự quan tâm với em bằng cách gọi điện đều đặn hàng ngày, nhưng dù sao đi nữa thì nó cũng khiến cho em hụt hẫng vô cùng. Từ trước khi yêu em, anh ấy đã có sở thích này hay là sau này anh ấy mới chơi? Và khoảng thời gian đầu khi yêu nhau em có nhận thấy anh ấy chơi nhiều như thế này không? Ở một khía cạnh nào đó, chơi game cũng là cách để giải tỏa căng thẳng, nhưng nếu chơi nhiều, thậm chí "nghiện game" thì sẽ không tốt một chút nào. Hiện tại anh ấy đang sống cùng gia đình hay ở trọ bên ngoài? Nếu anh ấy sống cùng gia đình thì theo em bố mẹ anh ấy có cấm cản anh ấy không hay là mặc kệ thích làm gì thì làm.

 

Theo như em chia sẻ thì có lẽ các em cũng còn khá trẻ, các em còn đi học, thế nên có khá nhiều thời gian rảnh rỗi. Nếu như em cảm thấy không thể chấp nhận được tật xấu của anh ấy thì hãy thể hiện rõ ràng quan điểm của em. Em cũng cần được quan tâm, cần được yêu thương và quan trọng nhất là em cần một người đàn ông biết lo lắng, có trách nhiệm với cuộc sống. Nếu anh ấy cứ mãi như thế này không thay đổi thì làm sao em có thể đặt niềm tin vào một người như vậy. Bên cạnh đó, em cũng nhận thấy anh ấy là một người cố chấp, bảo thủ, thích quản lý em, nhưng lại có thể làm tùy ý mọi thứ anh ấy thích. Em có nghĩ rằng nếu như em cứ chịu đựng tính cách của anh ấy mà không thể hiện được quan điểm của mình thì em có chịu đựng được mãi không? Tất cả mọi thứ đều có giới hạn của nó và em cần nói cho anh ấy thấy rằng em cũng cần được tôn trọng, yêu thì phải tin tưởng nhau, đó mới là điều giá trị trong tình yêu em ạ.


Em hãy cân nhắc thật kĩ về mối quan hệ này. Nếu như em nhận thấy anh ấy có rất nhiều đức tính tốt, em yêu anh ấy còn vì nhiều điều tốt đẹp khác nữa thì các em nên thẳng thắn ngồi nói chuyện với nhau và em hãy thẳng thắn bày tỏ quan điểm của em với anh về việc phải hạn chế chơi game lại dành thêm thời gian cho việc học tập, gây dựng sự nghiệp, cho gia đình bạn bè và đặc biệt là tôn trọng, tin tưởng em. Còn anh ấy vẫn cố chấp không chịu thay đổi thì cốt hơn hết em hãy dành thời gian để suy ngẫm lại mối quan hệ này. Tất cả mọi thứ đều cần phải rõ ràng để tránh cho em cứ phải ấm ức, khó chịu ở trong lòng. Chị tin rằng em sẽ có cái nhìn thấu đáo để bản thân em đưa ra được những quyết định phù hợp.


Thân ái!

tình yêu, bố mẹ, ngăn cấm, thuyết phục, kiên trì, sống chung nói dối, hẹn hò, người khác, chia tay, người mẫu nude
Khoảng 1 tháng sau đó cô ấy có gọi điện và nhờ em sửa dùm điện thoại, em nhận lời Nhưng sau đó vì...
Em không can ngăn được, trong thời gian em ở nhà ba mẹ ảnh và ảnh đột ngột quay lại quê ảnh sẽ...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, bạn gái, mất cảm giác, trầm cảm, rối loạn lo âu, thay đổi bản thân, tiếp lửa yêu thương
Thời gian quen nhau em biết nhiều tính cách em ấy mà em cảm thấy sợ: quen rất nhiều người và lăng...
 vợ chồng, chồng, ngoại tình, cô hàng xóm, kiểm soát, lăng nhăng, cùng cơ quan, thanh minh, van xin, sự chung thủy
Rồi trong đêm, lần mò đi theo dấu chân chồng, tôi thất thần đứng ngay trước cửa nhà cô hàng xóm....
trân trọng, tính toán, phân chia tài sản, toan tính, vơ vét, ly hôn, cảm nhận nỗi đau đớn, tình cảm
Em và chồng đã có với nhau 2 đứa con gái, đứa thứ 2 vừa sinh được vài tháng thì em phát hiện...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, tình cảm, tỏ tình, tính cách, chinh phục
Sau đó, 2 đứa cũng nói chuyện vài ngày, mình cũng tỏ vẻ quan tâm này nọ trong khoảng 1 tuần gì...
không quan tâm tới quá khứ, chuyện chăn gối, người ngoài luồng, điều tra, nói dối, trung thực, bạn bè trong sáng, coi thường
Thật sự là ban đầu tôi không quan tâm tới quá khứ của vợ tôi, vì ai cũng đều có quá...
ly hôn, con riêng con chung, thương như con đẻ, bố mẹ chồng giấu, lo lắng, có nên ly hôn, thương con, vào nam lập nghiệp, cửa sổ tình yêu
Ngày anh yêu tôi và nói muốn có tôi làm vợ và anh sẽ yêu thường con tôi như con đẻ. Anh về đặt...
bất đồng, níu kéo, chia tay, nghi ngờ, giấu chuyện gia đình, khó thuyết phục, gắt gỏng, tổn thương, gia đình phản đối
Những lần đó anh chủ động nhắn tin cho em, rồi chúng em lại quay lại. Tình yêu của chúng em cứ...
Nội dung khác
xét nghiệm, sinh thiết, kết quả, CIN 3, cổ tử cung, ung thử biểu mô, ung thư cổ tử cung, điều trị khỏi hẳn, cuasotinhyeu
Mẹ em sau khi xét nghiệm sinh thiết thì kết quả là CIN3 cổ ngoài lan kênh,em muốn hỏi kết quả như...
08:05 - Tư vấn
xét nghiệm hiv, quan hệ, gái mại dâm, lây nhiễm, cuasotinhyeu, triệu chứng, đau cổ
Chào bác sĩ, ngày 12/4 em quan hệ với gái mại dâm có sử dụng bao cao su.
20:02 - Tư vấn
 cứu tinh trùng của nam thanh niên treo cổ tự vẫn thanh niên treo cổ tự vẫn, tự tử, tinh trùng, hiếm muộn, cua so tinh yeu
Sau gần 10 tiếng bác sĩ mới can thiệp giữ lại tinh trùng của nam thanh niên treo cổ tự vẫn mà vẫn...
18:35 - Tin tức
xuất tinh sớm, nam khoa, quan hệ, thời gian, cuasotinhyeu
em năm nay 28 tuổi, chưa có gia đình nhưng đã có quan hệ với bạn gái. Em quan hệ mỗi lần được 7-8...
07:02 - Tư vấn
quan hệ tình dục, bỏng bô xe máy, nhiễm trùng, cuasotinhyeu
Tôi bị bỏng bô xe máy ở chân, vết thương khá sâu và rộng, tôi đã điều trị hơn 1 tháng rưỡi, nhưng...
16:02 - Tư vấn
hủ tiếu, hủ tiếu Mỹ Tho, ăn cả thế giới, Hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu hồ, hủ tiếu sa đéc, cua so tinh yeu
Cùng là hủ tiếu, nhưng do đến từ nhiều vùng khác nhau nên mỗi món đều có một nét đặc trưng rất...
17:02 - Tin tức
xoắn khuẩn giang mai, TPHA, RPR, kháng thể, hàng rào miễn dịch, kháng nguyên, cuasotinhyeu
Em đã chữa trị bệnh giang mai theo phác đồ của bác sĩ. Bác sĩ có bảo em kiểm tra RPR định lượng...
16:05 - Tư vấn
Đang uống PEP thì bị nổi mụn nước ở chân tay!!!
Em có quan hệ với người nam sang nữ. Bạn đó có dùng miệng để kích thích "cậu nhỏ" của...
09:57 - Tư vấn
mix đồ, mặc đẹp, mix đồ cho người thấp, mix đồ tăng chiều cao, cua so tinh yeu
Chiều cao của bạn sẽ bị bớt xén đi đáng kể nếu áp dụng 4 kiểu diện đồ sau đây. Sở hữu chiều cao...
15:35 - Tin tức