Chẳng muốn cho nhau con đường mới khi con đường cũ của đôi ta vẫn còn dang dở...

Sau đó, anh ấy lại đề nghị quay lại, vì cả hai vẫn còn tình cảm với nhau rất nhiều. Nhưng yêu nhau một vài tháng...

Chào chuyên gia!

 

Lời đầu tiên cháu cảm ơn chuyên gia vì đã quan tâm và trả lời câu hỏi của cháu! Cháu và anh ấy đã yêu nhau được gần 9 tháng (hiện tại đã dừng lại), và cả thời gian ấy gần như không ai biết mối quan hệ của hai người, chỉ có số ít bạn bè cực kì thân thiết biết vì cả hai chúng cháu đều chưa muốn công khai nhiều. Khoảng đến tháng thứ 6 yêu nhau, lúc ấy cháu có được bạn bè giới thiệu cho một người khác, cháu có bị ấn tượng với người này và cháu có nói với người yêu cháu.

 

Người yêu nói cháu phải dứt khoát từ bỏ, nhưng cháu lại không làm được, và lúc ấy chúng cháu đã quyết định chia tay. Sau đấy, anh ấy lại đề nghị quay lại vì cả hai vẫn còn tình cảm với nhau rất nhiều. Nhưng yêu nhau một vài tháng, chuyện cũ lại lặp lại, vẫn là người kia, nhưng lần này cháu đã dứt khoát hẳn với người đấy trong sự khó chịu của người yêu và cháu biết điều ấy, cháu hoàn toàn tôn trọng người yêu cháu lúc này.

 

cửa sổ tình yêu, chia tay, chấp nhận, người thứ 3, tổn thương, niềm tin, người mới, theo đuổi, cũ.

 

Cho đến gần đây, khi có việc đột xuất cháu phải bắt buộc liên lạc với người kia và cháu có nói chuyện lại một chút với người này, rồi người yêu cháu có nhìn thấy, anh ấy đã quyết định dừng lại. Thực ra ngay từ đầu, cháu chưa có tình cảm gì với người kia cả, mọi thứ mới chỉ dừng lại ở mức ấn tượng.

 

Cháu rất muốn cố gắng được cùng người yêu cháu đi tiếp, anh ấy có nói rằng giờ anh ấy chỉ sợ cháu, vì anh ấy không tin cháu có thể làm điều ấy với người yêu mình, và anh ấy không muốn cháu cố gắng vô ích trong chuyện của cả hai nữa. Cháu đã nhận ra lỗi sai của mình khi chưa tôn trọng người mình yêu. Cháu đã chấp nhận mọi việc cháu sẽ gặp phải nếu quyết định cố gắng quay lại với anh ấy; nhưng anh ấy thì cứ cố gắng đẩy cháu đi thật xa.

 

Giữa chúng cháu đã có quan hệ với nhau nên anh ấy nói rằng nếu tiếp tục, anh ấy sẽ chỉ nghĩ đến chuyện tình dục thôi. Cháu thực sự vẫn còn yêu anh rất nhiều và vẫn còn hy vọng cho chuyện của chúng cháu, thậm chí bọn cháu đã tính chuyện đi khá xa cùng nhau rồi. Mong chuyên gia cho lời khuyên, cháu có nên tiếp tục cố gắng theo đuổi anh, hay cháu nên dừng lại để cho cả hai một con đường mới khi con đường cũ còn dang dở như này ạ? Cháu có nên đến với người mới hay không?

 

Cháu cảm ơn chuyên gia rất nhiều ạ!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào cháu!

 

Niềm tin là điều cốt lõi của tình yêu, bởi chỉ khi hai người hoàn toàn tin tưởng nhau thì tình yêu mới có nền móng để phát triển được. Tuy nhiên, trong câu chuyện của cháu chia sẻ thì tình cảm của cháu và bạn trai đã có những rạn nứt quá lớn khi “người thứ 3” xuất hiện 2 lần. Chắc hẳn khi chia tay cháu rồi quay lại như vậy thì cậu ấy cũng không hề dễ chịu gì. Dù là cháu và người thứ 3 kia nói chuyện vì lý do gì thì cũng đã làm bạn trai cháu đau thêm một lần nữa. Hiện tại, cháu đang băn khoăn có nên tiếp tục chờ đợi, theo đuổi người yêu cũ của mình hay đến bên cạnh người mới. Chúng tôi sẽ cùng cháu trao đổi về vấn đề này.

 

Hai người yêu nhau nếu mất niềm tin vào đối phương thì sẽ tạo lên sự nghi ngờ, băn khoăn về tình cảm của đối phương và chính cháu là người làm cho tình cảm rạn nứt như vậy khi 2 lần tổn thương người yêu mình. Vì thế, những tổn thương phần nào vẫn còn làm bạn trai cháu đau đớn, khiến anh ấy không đủ can đảm để quay về bên cháu vì lo sợ khi quay lại với cháu thì sẽ lại phải đối diện với những chuỗi ngày tăm tối, đau khổ giống như trước đây hoặc tiếp tục bị “phản bội”. Nếu cháu cảm thấy  không đành lòng và hoàn toàn mong muốn thay đổi, bù đắp lỗi lầm của mình thì cháu có thể tìm gặp để chia sẻ những suy nghĩ, mong muốn của cháu với đối phương thêm 1 lần nữa.

 

Nếu cả hai có thể cho nhau thêm thời gian để suy nghĩ chân thành về tình cảm này là điều tốt bởi chính anh ấy sợ đến bên cháu chỉ vì tình dục. Nếu hai người yêu thương nhau thật lòng thì sẽ không có khoảng cách nào có thể ngăn cách hai cháu đến với nhau. Chính những hành động thay đổi, biết sửa sai của cháu sẽ là minh chứng giúp anh ấy có cái nhìn khác đi về mối quan hệ của hai người. Còn vấn đề có thuyết phục được bạn trai quay lại hay không còn phụ thuộc vào sự nỗ lực của cháu, cũng như tình cảm của anh ấy đối với cháu.

 

Người ta chỉ chấp nhận kết quả một cách thoải mái nhất, bớt đau đớn nhất là khi biết mình đã cố gắng hết sức. Trong trường hợp cháu đã làm mọi việc nhưng trái tim bạn trai cháu vẫn không còn cảm xúc nào dành cho cháu, đã quá đau khi 2 lần cháu như vậy, thì cháu cũng cần chấp nhận và tôn trọng quyết định của anh ấy. Tình yêu cần đến từ cả hai phía và sự chân thành cũng vậy, niềm tin đã tan vỡ thì khó có thể lấy lại. Nếu như anh ấy không còn muốn tiếp tục tình cảm này thì dù cháu có cố gắng ra sao cũng chỉ là vô ích mà thôi. Tuy nhiên, cháu có nên đến với người mới ngay hay không thì hãy lắng nghe tình cảm của mình, đừng quá vội vàng trong tình yêu hay mang tình cảm ra là một thứ để thay thế bởi người này, người khác, như vậy có phải là tình yêu hay không? Vậy cháu hãy học cách trưởng thành bằng cách cân nhắc bản thân chín chắn hơn, yêu chân thành hơn để tránh làm tổn thương người và tự làm đau mình.

 

Chúc cháu sức khỏe!

cửa sổ tình yêu, đơn phương, ly hôn, đồng tính, kinh tế, lo lắng, mẹ con, tổn thương, biết nhiều, yêu hay không.
Và cứ thế cô ấy lại một mình gồng mình gánh hết mọi chuyện xảy ra trong cuộc đời này của mình. Em...
hôn nhân rạn nứt, mâu thuẫn vợ chồng, bị chồng bạo hành, bạo lực gia đình, ly hôn, đau khổ, mâu thuẫn với bố mẹ chồng, cửa sổ tình yêu
Cháu có nói lại thì lại bị chửi bị đánh rồi nói bố láo mắt dạy. Trong mọi việc từ việc nuôi con...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, tan vỡ, dứt khoát, yêu thương, khó khăn, hỗ trợ, dứt bỏ tình cảm, bao dung, đau khổ, dùng dằng
Anh ý cứ hứa chấm dứt với em hết lần này lần nọ nhưng giờ vẫn chưa được, làm em rất mệt mỏi, mất...
 hôn, ngủ, qua đêm, bạn trai cũ, đến chơi, gia đình, tình yêu, sự lừa dối, theo đuổi, tha thứ, chuyên gia tư vấn, tổng đài ánh dương
Lúc đầu thì cô ấy nói chưa yêu ai cả sau đó là nói đã yêu một người và đã hôn người đó và sau đó...
tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, ngã ba đường,tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, sống chung, phụ giúp gia đình, kết hôn, chăm lo miếng ăn giấc ngủ, người con gái mới, thành thật, tuổi tác, lựa chọn
VOV ơi! em không viết được nữa, giờ VOV cho em những lời khuyên đúng đắn em không biết làm sao cả...
tình yêu, người yêu ra đi, tâm sự của người chồng, vợ mất, gà trống nuôi con
Năm nay em không về, bố mẹ và các anh chị chắc đang héo mòn vì nhớ em. Năm sau em cũng sẽ không...
không muốn mất anh, say nắng,tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, bắt cá hai tay, thất tình, chờ đợi, tham lam, cám dỗ, say nắng, trách nhiệm
Giờ em muốn cô ấy rõ ràng trong mọi chuyện để em không hy vọng để sau nay thất vọng. Nhưng cô ấy...
tình yêu rạn nứt, chia tay, yêu xa, thiếu niềm tin, lo lắng, bất an, hạnh phúc tương lai, cửa sổ tình yêu
Ban đầu bạn trai em cũng năn nỉ muốn em vào Sài Gòn nhưng em không đồng ý. Rồi sau đó khi em thấy...
có học thức, công tác xã hội, vấn nạn ngoại tình, lớp liên thông đại học, có gia đình, cuộc sống không hạnh phúc, có thai, phá thai, khủng hoảng, muốn chết, muốn tìm hiểu lý do
Dù em có cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc, không như ý nguyện nhưng trong tâm trí em không bao...
Nội dung khác
làm vợ, nghệ thuật, làm vợ vợ tốt, hôn nhân, tình cảm, cua so tinh yeu
Nếu không biết cách kiềm chế bản thân, một số hành động của bạn sẽ tàn phá cuộc hôn nhân đang có...
08:30 - Tin tức
thủy đậu khi mang thai, bệnh truyền nhiễm, dị tật, thai nhi, cuasoitnhyeu
Vợ em bây giờ đang có bầu 7 tháng, mà vừa rồi lại bị thủy đậu. Anh chị cho em hỏi là ở tuần thai...
15:02 - Tư vấn
Tim thai yếu tuần thứ 6, mẹ nên làm gì ?
Hiện tại em đã có thai được 6 tuần 1 ngày rồi ạ. Hai hôm trước em có đi khám bác sĩ nói tim thai...
08:00 - Tư vấn
Thuận Nguyễn bất ngờ cho Facebook cá nhân “bay màu” sau khi lộ ảnh gầy trơ xương sườn gây sốc, chuyện gì đây?
Hiện tại, việc Thuận Nguyễn bỗng "mất tích" trên mạng xã hội khiến nhiều người lo lắng...
10:30 - Tin tức
phòng chống ung thư vú, hành chống ung thư, ăn tỏi ngừa ung thư, cua so tinh yeu
Có mùi thơm và vị cay nồng, những loại rau gia vị hành và tỏi này cũng có thể chống lại nhiều...
15:35 - Tin tức
dấu hiệu sinh, dấu sanh, tử cung mở, bình thường, đau lưng, đau bụng, cuasotinhyeu
thai em con rạ, được 9 tháng 2 ngày. Hôm bữa đi khám âm đạo bac sĩ bảo là có dấu sanh, tử cung mở...
19:35 - Tư vấn
minh hằng, ca sỹ, diễn viên, người yêu, hay ghen, đại gia
Nhiều người đồn đoán rằng bạn trai Minh Hằng là đại gia giàu có, song, nữ ca sĩ tiết lộ người đàn...
11:43 - Tin tức
bà bầu, bà bầu khi quan hệ tình dục, làm mẹ, tình dục trong quá trình mang thai
Khi mang thai 9 tháng 10 ngày, với thai kỳ khỏe mạnh bình thường, thì nên duy trì quan hệ tình...
10:35 - Tin tức
đình chỉ thai nghén, phá thai bằng thuốc, tái khám, siêu âm, ra máu nâu, chu kỳ mới, cuasotinhyeu
Ngày 30/10 em có đình chỉ thai bằng thuốc. Sau đó em đi tái khám khoảng 2 lần. Thì ngày 12/11 bác...
11:05 - Tư vấn