Chẳng muốn cho nhau con đường mới khi con đường cũ của đôi ta vẫn còn dang dở...

Sau đó, anh ấy lại đề nghị quay lại, vì cả hai vẫn còn tình cảm với nhau rất nhiều. Nhưng yêu nhau một vài tháng...

Chào chuyên gia!

 

Lời đầu tiên cháu cảm ơn chuyên gia vì đã quan tâm và trả lời câu hỏi của cháu! Cháu và anh ấy đã yêu nhau được gần 9 tháng (hiện tại đã dừng lại), và cả thời gian ấy gần như không ai biết mối quan hệ của hai người, chỉ có số ít bạn bè cực kì thân thiết biết vì cả hai chúng cháu đều chưa muốn công khai nhiều. Khoảng đến tháng thứ 6 yêu nhau, lúc ấy cháu có được bạn bè giới thiệu cho một người khác, cháu có bị ấn tượng với người này và cháu có nói với người yêu cháu.

 

Người yêu nói cháu phải dứt khoát từ bỏ, nhưng cháu lại không làm được, và lúc ấy chúng cháu đã quyết định chia tay. Sau đấy, anh ấy lại đề nghị quay lại vì cả hai vẫn còn tình cảm với nhau rất nhiều. Nhưng yêu nhau một vài tháng, chuyện cũ lại lặp lại, vẫn là người kia, nhưng lần này cháu đã dứt khoát hẳn với người đấy trong sự khó chịu của người yêu và cháu biết điều ấy, cháu hoàn toàn tôn trọng người yêu cháu lúc này.

 

cửa sổ tình yêu, chia tay, chấp nhận, người thứ 3, tổn thương, niềm tin, người mới, theo đuổi, cũ.

 

Cho đến gần đây, khi có việc đột xuất cháu phải bắt buộc liên lạc với người kia và cháu có nói chuyện lại một chút với người này, rồi người yêu cháu có nhìn thấy, anh ấy đã quyết định dừng lại. Thực ra ngay từ đầu, cháu chưa có tình cảm gì với người kia cả, mọi thứ mới chỉ dừng lại ở mức ấn tượng.

 

Cháu rất muốn cố gắng được cùng người yêu cháu đi tiếp, anh ấy có nói rằng giờ anh ấy chỉ sợ cháu, vì anh ấy không tin cháu có thể làm điều ấy với người yêu mình, và anh ấy không muốn cháu cố gắng vô ích trong chuyện của cả hai nữa. Cháu đã nhận ra lỗi sai của mình khi chưa tôn trọng người mình yêu. Cháu đã chấp nhận mọi việc cháu sẽ gặp phải nếu quyết định cố gắng quay lại với anh ấy; nhưng anh ấy thì cứ cố gắng đẩy cháu đi thật xa.

 

Giữa chúng cháu đã có quan hệ với nhau nên anh ấy nói rằng nếu tiếp tục, anh ấy sẽ chỉ nghĩ đến chuyện tình dục thôi. Cháu thực sự vẫn còn yêu anh rất nhiều và vẫn còn hy vọng cho chuyện của chúng cháu, thậm chí bọn cháu đã tính chuyện đi khá xa cùng nhau rồi. Mong chuyên gia cho lời khuyên, cháu có nên tiếp tục cố gắng theo đuổi anh, hay cháu nên dừng lại để cho cả hai một con đường mới khi con đường cũ còn dang dở như này ạ? Cháu có nên đến với người mới hay không?

 

Cháu cảm ơn chuyên gia rất nhiều ạ!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào cháu!

 

Niềm tin là điều cốt lõi của tình yêu, bởi chỉ khi hai người hoàn toàn tin tưởng nhau thì tình yêu mới có nền móng để phát triển được. Tuy nhiên, trong câu chuyện của cháu chia sẻ thì tình cảm của cháu và bạn trai đã có những rạn nứt quá lớn khi “người thứ 3” xuất hiện 2 lần. Chắc hẳn khi chia tay cháu rồi quay lại như vậy thì cậu ấy cũng không hề dễ chịu gì. Dù là cháu và người thứ 3 kia nói chuyện vì lý do gì thì cũng đã làm bạn trai cháu đau thêm một lần nữa. Hiện tại, cháu đang băn khoăn có nên tiếp tục chờ đợi, theo đuổi người yêu cũ của mình hay đến bên cạnh người mới. Chúng tôi sẽ cùng cháu trao đổi về vấn đề này.

 

Hai người yêu nhau nếu mất niềm tin vào đối phương thì sẽ tạo lên sự nghi ngờ, băn khoăn về tình cảm của đối phương và chính cháu là người làm cho tình cảm rạn nứt như vậy khi 2 lần tổn thương người yêu mình. Vì thế, những tổn thương phần nào vẫn còn làm bạn trai cháu đau đớn, khiến anh ấy không đủ can đảm để quay về bên cháu vì lo sợ khi quay lại với cháu thì sẽ lại phải đối diện với những chuỗi ngày tăm tối, đau khổ giống như trước đây hoặc tiếp tục bị “phản bội”. Nếu cháu cảm thấy  không đành lòng và hoàn toàn mong muốn thay đổi, bù đắp lỗi lầm của mình thì cháu có thể tìm gặp để chia sẻ những suy nghĩ, mong muốn của cháu với đối phương thêm 1 lần nữa.

 

Nếu cả hai có thể cho nhau thêm thời gian để suy nghĩ chân thành về tình cảm này là điều tốt bởi chính anh ấy sợ đến bên cháu chỉ vì tình dục. Nếu hai người yêu thương nhau thật lòng thì sẽ không có khoảng cách nào có thể ngăn cách hai cháu đến với nhau. Chính những hành động thay đổi, biết sửa sai của cháu sẽ là minh chứng giúp anh ấy có cái nhìn khác đi về mối quan hệ của hai người. Còn vấn đề có thuyết phục được bạn trai quay lại hay không còn phụ thuộc vào sự nỗ lực của cháu, cũng như tình cảm của anh ấy đối với cháu.

 

Người ta chỉ chấp nhận kết quả một cách thoải mái nhất, bớt đau đớn nhất là khi biết mình đã cố gắng hết sức. Trong trường hợp cháu đã làm mọi việc nhưng trái tim bạn trai cháu vẫn không còn cảm xúc nào dành cho cháu, đã quá đau khi 2 lần cháu như vậy, thì cháu cũng cần chấp nhận và tôn trọng quyết định của anh ấy. Tình yêu cần đến từ cả hai phía và sự chân thành cũng vậy, niềm tin đã tan vỡ thì khó có thể lấy lại. Nếu như anh ấy không còn muốn tiếp tục tình cảm này thì dù cháu có cố gắng ra sao cũng chỉ là vô ích mà thôi. Tuy nhiên, cháu có nên đến với người mới ngay hay không thì hãy lắng nghe tình cảm của mình, đừng quá vội vàng trong tình yêu hay mang tình cảm ra là một thứ để thay thế bởi người này, người khác, như vậy có phải là tình yêu hay không? Vậy cháu hãy học cách trưởng thành bằng cách cân nhắc bản thân chín chắn hơn, yêu chân thành hơn để tránh làm tổn thương người và tự làm đau mình.

 

Chúc cháu sức khỏe!

CửaSổTìnhYêu
tình yêu, chinh phục bạn gái, lo lắng, lập gia đình, kết hôn, quan hệ tình dục, tỏ tình, cửa sổ tình yêu
Cô ấy thì đã kể chuyện về người yêu cũ cho em nghe, cả chuyện không còn trong trắng, nhưng em...
chia tay, tình yêu rạn nứt, tan vỡ, đơn phương, tình yêu học trò, không có con, yêu lính hải quân
Nhưng cảm xúc của em như vỡ òa, em như con thiêu thân buông bỏ tất cả ,rồi người ấy cũng kết thúc...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, hoài nghi, nghi ngờ, cơ hội, thay đổi, niềm tin, tin tưởng
Anh cũng là người vô tư, chính vì vậy anh không có những suy nghĩ sâu sắc, đôi khi em thấy anh ấy...
chồng vô tâm, thiệt thòi, thay đổi tính cách, hạnh phúc, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Trước kia, em và chồng em lấy nhau thì bên gia đình chồng em phản đối, không cho lấy em vì gia...
người yêu cũ, tình cảm, hứa hẹn, rõ ràng, dứt khoát, đau khổ, tổn thương, cửa sổ tình yêu.
Bây giờ em không biết chồng em muốn gì? Liệu rằng sắp tới khi em làm xong thẻ xanh cho anh, anh...
em trai, hỗn láo, bất lực, chán nản, không bảo được em, bị bố mẹ mắng
Bố mẹ em không phải là người nuông chiều con nên cũng rất nghiêm khắc với nó. Thế nhưng nó vẫn...
hôn nhân, đăng ký, tham lam, coi trọng, vật chất, tôn trọng, dắt mũi, dối trá, thật thà, cam chịu, hi sinh, chịu đựng
Chúng em sống chung đã được 8 năm và có 1 bé trai được 5 tuổi. Ngày trước quen nhau, do cha anh...
tình cảm, chấp nhận, quay lại, tổn thương, tha thứ, sửa lỗi, cua so tinh yeu
Có lẽ, từ lâu em đã là kẻ thứ 3 chứ không phải thằng cu kia đúng không ạ? Em vội vàng tha thứ cho...
băn khoăn trước kết hôn, mâu thuẫn với cha mẹ, mâu thuẫn với anh chị chồng, lo lắng, bất an, tổn thương, tủi thân, cửa sổ tình yêu
Em và anh ấy quen qua mạng rồi gặp mặt đi chơi thì thấy anh ấy là người thật thà , ít nói và chịu...
cửa sổ tình yêu, vô tâm, tổn thương, buồn bã, cô đơn quan tâm, chia sẻ, quan tâm.
Bọn em từng cãi nhau, chia tay được tuần lại quay lại vì dường như không thể thiếu nhau. Gần đây...