Chấp nhận bị miệt thị, bỏ rơi vì "qua đường" với người đàn ông "lạ".

Vậy là em quay lại Mỹ và cậu ấy quay lại Tây Ban Nha. Khi quay lại Mỹ thì em không còn bất kì quan hệ gì với người em quen bên VN cả, vì như xác định ban đầu thì em chỉ muốn trải nghiệm điều đó cho nên sau khi em về Mỹ thì không còn bất kì liên lạc gì nữa.

Xin chào Cửa Sổ Tình Yêu. Đầu tiên cho em xin phép được viết hơi dài để kể rõ vấn đề của em và có được lời khuyên hợp lý nhất. Em cũng sẽ kể sự thật và không che giấu bất kì điều gì, vì em cũng muốn gửi bài viết này đến người yêu của em. Em xin cảm ơn!

 

Em và người yêu em quen nhau qua một trò chơi trực tuyến. Chúng em đã quen nhau được 3 năm nhưng giữa em và người yêu em có xảy ra vài chuyện làm em rất mệt mỏi. Em và cậu ấy yêu xa, em thì ở Mỹ còn cậu ấy thì ở Tây Ban Nha. Chúng em quen nhau năm 2018 và năm 2019 chúng em hẹn gặp mặt nhau ở Việt Nam. Trước ngày gặp mặt cậu ấy thì xảy ra chuyện, đến tận bây giờ em cũng không thể nào tha thứ cho bản thân mình được.

 

Em về Việt Nam trước và chờ cậu ấy đến, trong khoảng thời gian chờ cậu ấy thì em đã quen qua đường một người con trai khác. Vì những nề nếp và khắt khe trong gia đình mà em chưa bao giờ được trải nghiệm những điều mà các bạn ở độ tuổi em đã trải qua. Chính vì suy nghĩ này mà em đã làm ra chuyện không thể nào chấp nhận được, đó là có q.h.t.d với người chỉ mới gặp nhau có 1 lần.

 

Điều này làm em hối hận mãi vì sự bồng bột tuổi mới lớn của em, khi đó em mới 19 tuổi. Người yêu em đến VN và cậu ấy biết chuyện, chúng em cãi nhau, em có nhận hết phần lỗi về mình và xin lỗi cũng như đề nghị chia tay. Người kêu cậu ấy đến VN là em, và người phản bội cậu ấy cũng là em. Vậy là em quay lại Mỹ và cậu ấy quay lại Tây Ban Nha. Khi quay lại Mỹ thì em không còn bất kì quan hệ gì với người em quen bên VN cả, vì như xác định ban đầu thì em chỉ muốn trải nghiệm điều đó cho nên sau khi em về Mỹ thì không còn bất kì liên lạc gì nữa.

 

yêu xa, phản bội, tha thứ, xúc phạm, miệt thị, bỏ rơi, trả thù

 

Sau đó thì người yêu em có đề nghị là quen lại với nhau, cậu ấy nói có thể tha thứ cho em và chấp nhận tất cả, và cậu ấy cũng nói sau này sẽ không bao giờ nhắc đến chuyện đó nữa. Em đồng ý quay lại, nhưng sau khi quay lại, mỗi khi cãi vả thì cậu ấy lại đem chuyện cũ nhắc lại và kể cho bạn bè của cậu ấy nghe, rồi bạn bè cậu ấy miệt thị em. Cậu ấy luôn nghe lời bạn bè cậu ấy, khi em buồn cậu ấy cũng không an ủi em, khi em khóc cậu ấy cũng mặc kệ. Em biết là mình từng làm điều cực kì sai trái nên em chấp nhận bị miệt thị, bị bỏ rơi. Em chấp nhận hết vì mỗi khi nghĩ lại chuyện em quan hệ với bạn trai và quan hệ với người qua đường cùng một lúc thì em cũng kinh tởm bản thân em.

 

Em nghĩ mình chẳng khác gì một con đ***. Nhưng em là người cực kì tự ái, miễn ai nói gì xúc phạm đến em là em không vui cho nên việc bạn bè của người yêu em miệt thị em làm em rất buồn. Em không biết là em nên dừng mối quan hệ này hay tiếp tục ạ ? Chia tay cậu ấy thì em sẽ buồn nhưng tiếp tục em cũng đau khổ và buồn. Liệu em nên làm thế nào ạ ? Có lần người yêu em vì bạn bè của cậu ấy mà bỏ em khóc một mình, em thật sự rất buồn và chia tay với cậu ấy nhưng sau khi chia tay thì em khóc rất nhiều, cứ nghĩ đến cậu ấy là em khóc.

 

Em khóc vì cái ngu của em làm ra điều kinh tởm, em khóc vì em đáng bị đối xử như vậy, em khóc vì em lừa gạt cậu ấy, em khóc vì cậu ấy không quan tâm đến em. Em biết là em yêu cậu ấy rất nhiều nếu không em đã lựa chọn yêu người khác và bắt đầu một mối quan hệ mới để không bị dằn vặt nữa, trong thời gian quen cậu ấy đã có một số người theo đuổi em nhưng em từ chối rất dứt khoát, thậm chí có người vẫn sẵn sàng chờ em. Nhưng có những điều chỉ có làm cùng cậu ấy mới vui, chỉ cần được thấy mặt cậu ấy thì ngày buồn cũng thành vui.

 

Em phải làm như thế nào ạ ? Em nên có một mối quan hệ mới hay nắm giữ lấy hạnh phúc này ạ ? EM XIN CẢM ƠN CỬA SỔ TÌNH YÊU!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em. Chuyện cũ qua rồi, chẳng thể nào thay đổi được những gì đã xảy ra. Tuy nhiên câu chuyện ở trong quá khứ ấy dù đã hai năm trôi qua nhưng nó vẫn ảnh hưởng đến mối quan hệ hiện tại của em, bằng chứng là cứ mỗi lần cãi vã, bạn trai lại nhắc về lỗi lầm của em, khiến cho em cảm thấy tổn thương vô cùng. Chuyên gia trang www.cuasotinhyeu.vn rất cảm thông với em, bởi nhiều lúc mệt mỏi quá em cũng muốn buông tay tình yêu ấy, nhưng con tim em còn yêu người ấy nhiều nên em mới không muốn dừng lại.


Bản thân em có những sự dằn vặt, trách móc bản thân. Ai chẳng có những lúc bồng bột, non dại và con người làm sao tránh khỏi những sai lầm. Trong một phút ngây ngô nào đó, em vô tình đánh mất bản thân, nhưng ngay sau đó em đã cảm thấy hối hận vô cùng. Đừng trách móc bản thân nữa em à, hãy để cho câu chuyện đó chìm dần vào quên lãng bởi chúng ta muốn sống tốt thì cần rút kinh nghiệm sau những sai lầm, mạnh mẽ đứng lên và sửa đổi bản thân cho tốt đẹp.

 

Về phần bạn trai, sau khi suy nghĩ thì bạn ấy cũng có những lời đề nghị quay trở lại với em. Mặc dù khoảng cách khá xa nhưng hai em vẫn muốn hàn gắn tình cảm với nhau. Có lẽ ai cũng hiểu lý do bởi bạn ấy còn nhiều tình cảm với em nên mới muốn tiếp tục. Nhưng cũng sau lần đó, em cũng phải gánh chịu những lần bạn ấy giận hờn, nhắc lại chuyện cũ, những lần bạn làm em tổn thương, hay quá đáng hơn là bạn mang câu chuyện cũ ấy nói với tất cả bạn bè. Đã bao giờ em nói cho bạn trai hiểu được những cảm giác trong lòng của em? Đã bao giờ em nói cho bạn ấy biết rằng chính em cũng cảm thấy "bất mãn" với bản thân mình rất nhiều? Một khi đã chấp nhận tha thứ và quay trở về bên nhau thì đừng làm tổn thương nhau nữa. Chia tay cũng buồn nhưng yêu còn buồn hơn sau những lần em bị bỏ rơi, bị dè bỉu, vậy theo em, những gì em đang cố gắng vì tình yêu này có đáng khiến cho em phải chấp nhận không?

 

Một tình yêu kéo dài 3 năm nhẽ ra sẽ là một tình yêu đẹp, đi qua những ngày mưa, những ngày nắng có nhau, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn thử thách của yêu xa để mong chờ đến một ngày "đơm hoa kết trái". Nhưng nghe chừng nếu mọi việc cứ tiếp diễn như thế này thì sẽ càng khiến cho em mệt mỏi và thật khó hi vọng có được một tương lai tươi sáng trong cuộc tình này. Em gái à, em đừng mặc cảm với những sai lầm ở trong quá khứ nữa. Cũng không ai có thể có chắc là bạn trai cũng chỉ "vẹn nguyên" chỉ với một mình em hay không bao giờ mắc sai lầm trong tình cảm? Vậy nên muốn tiếp tục tình yêu này thì em cần thẳng thắn nói cho bạn trai hiểu được, em sẽ không chấp nhận việc bạn ấy lôi chuyện cũ trong quá khứ ra để nói nếu đã mong muốn về lại bên nhau. Còn nếu như bạn ấy vẫn không thay đổi thì em cũng nên cân nhắc lại chuyện tình cảm này. Em không đáng phải bị đối xử như vậy, đặc biệt trong tình cảm nam nữ thì yếu tố duy trì mối quan hệ lâu dài chính là sự trân trọng lẫn nhau.


Nếu cứ viện cớ em đáng bị đối xử như vậy mà chấp nhận sự vô tâm của người ấy hoặc những lần người ấy làm tổn thương đến em thì em sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi. Em có bao giờ nghĩ chính sự yếu đuối, lụy tình, thiếu quyết đoàn của em khiến bạn trai em cho phép mình làm những điều 'tồi tệ" với em không? Hít thở thật sâu và nói cho bạn trai hiểu được những tổn thương trong lòng của em đi. Nếu người ta còn thương yêu em nhiều và muốn tiếp tục thì bạn ấy sẽ phải thay đổi cách cư xử với em. Và bản thân em cũng hãy yêu thương, nâng niu chính mình bởi chính em cũng thấy ngoài kia có biết bao người đang chờ đón em, mong nhận được sự quan tâm của em đó thôi. Đừng để đánh mất bản thân mình em nhé

 

Chúc em mạnh mẽ và luôn gặp được những điều tốt đẹp trong cuộc sống!

CửaSổTìnhYêu
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, quan hệ tình dục, bản năng đàn ông, gần gũi, sự cố, lo sợ, ham muốn bản năng
Em cũng đang giấu gia đình em về chuyện quen nhau trên, em sợ nói ra mọi người lại nói nhiều hơn...
tình yêu, chịu đựng, hi sinh, tổn thương, đau khổ, lấy lại cân bằng, sống hạnh phúc
Anh ấy là nhân viên bất động sản trước đây em và anh đã từng biết nhau nhưng chỉ là bạn thậm chí...
mệt mỏi, buông xuôi, ly hôn, thay đổi, không hợp, chịu đựng, cửa sổ tình yêu
Chồng em hơn 1 tuổi, 2 vợ chồng em ngày trước làm cùng công ty, quen rồi cưới nhau, thật ra từ...
cô đơn, mất động lực, cuộc sống vô nghĩa, không thấy mục tiêu
Mọi chuyện cứ ngỡ êm đềm thì em lại bị dính vào việc là chủ quan trong học tập, em liên tục vị...
thử sai, hạnh phúc, đau khổ, thiệt thòi, chấp nhận, đánh đổi, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Lúc đó em đã nhận lời đồng ý quay lại; nhưng tình cảm và cảm xúc trong em đối với bạn gái lại...
cha phó, con chiên ngoan đạo, nghi ngờ tình cảm, tức giận, túng quẫn vô cùng, đạo thiên chúa
Cô ấy là tăm phúc của cha phó ở nhà thờ con... cha phó và cô ấy thân với nhau hơn cả mức bình...
hôn nhân gia đình, nhậu nhẹt, phụ giúp gia đình, gia trưởng, chán nản, ly hôn, cửa sổ tình yêu
Thời gian anh đi làm 12 tiếng/ ngày, nhưng có ngày nghỉ hoặc tan làm là thường xuyên đi ăn uống...
thất nghiệp, nói xấu, nghề nghiệp không ổn định, trầm cảm, căng thẳng, tư vấn ứng xử.
Họ xì xầm bàn tán nọ kia, nghề giáo này của em là nghề bị nhiều áp lực, từ đồng nghiệp, phụ huynh...
ngăn cản, trinh tiết, màng trinh, trong trắng, tình yêu, cửa sổ tình yêu, tình cảm, chân thành, thấu hiểu
Như mọi người nhận xét cháu là một người nghiêm túc, suy nghĩ và cháu cũng nhận thấy vậy. Nhưng...
Chồng ngoại tình, ghê tởm, gần chồng, đau đớn, đào bới quá khứ, hận chồng, báo cho gia đình
Sau cô ấy đi riêng và rồi họ đã ôm hôn nhau khi cô ấy định về Hà Nội. Sau hôm ấy, cô ấy có nhắn...