Chấp nhận kiếp "vợ hờ" vì quá yêu.

Chị ấy hỏi em có yêu chồng chị đó không, nếu chồng chị chọn em thì chị sẽ nhường cho em. Em yêu anh ấy sướng quá nhở có người nuôi ăn ở. Mà thực tế em ở với anh ấy, chi tiêu trong nhà là tiền của em.

Chào chương trình! Nhờ chương trình tư vấn giúp em .

 

Trong thời sinh viên em có yêu một anh. Anh ấy là người miền trung và làm ở Sài Gòn còn em là người Bắc học ở Hà Nội . Chúng Em yêu nhau gần 3 năm, lúc yêu nhau thì khoảng 3 tháng anh ấy bay ra thăm em 1 lần và Em và người đó có quan hệ tình dục lúc em gần ra trường .

 

Chúng em luôn nghĩ rằng ra trường em sẽ vào Sài Gòn làm việc cùng anh ấy. Lúc em ra trường được mấy tháng thì anh ấy đòi chia tay vì lúc đó Anh ấy có người quen bên Mỹ định hướng cho Anh ấy sang Mỹ và định cư bên đó. Gia đình anh ấy cũng tác động tới anh ấy bảo chia tay với em vì sang đó chưa biết khi nào mới ổn định mà em con gái thì có thì thôi.

 

Lúc đó em đã rất suy sụp, một phần vì chia tay người yêu , trong khi mình đã trao thân cho người ta . Một phần vì lúc đó em mới ra trường, công việc chưa ổn định. Lúc đó em rất đau khổ và bế tắc. Thậm chí có những lúc yếu lòng em còn nghĩ tới cái chết Khi em chia tay người yêu cũ được khoảng 5 tháng thì em quen người yêu em bây giờ lúc đó là năm 2011. Anh ấy nói yêu em và rất quan tâm chăm sóc cho em. Nhưng lúc đó em luôn lảng tránh và chỉ xem anh ấy là bạn. Một phần vì thực sự lúc đó em chưa hoàn toàn quên người yêu cũ. Một phần vì em mặc cảm vì chuyện mình không còn trong trắng nữa.

 

Em cũng đã nói với anh ấy em mới chia tay người yêu và em chưa hoàn toàn quên người đó nên em không thể đón nhận tình cảm của ai được. Nhưng anh ấy vẫn kiên trì theo đuổi em . Một thời gian sau em nhận lời yêu anh ấy, ở bên anh ấy em đã dần quên người cũ. Anh ấy cũng rất chu đáo quan tâm tới em, chiều em hết mực. Mới ra trường em rất hay nhẩy việc kinh tế khó khăn mà xấu hổ không dám xin bố mẹ , Anh ấy tới chơi thấy ví em không còn tiền thì chủ động đút tiền vào đó, mặc dù em không hỏi.

 

Em thực sự đã yêu anh ấy, trong đó còn có cả sự biết ơn mà chưa bao giờ em nói ra vì anh ấy đã lôi em thoát ra khỏi sự đau khổ trong mối tình cũ và giúp đỡ em trong những ngày tháng khó khăn đó. Yêu nhau được gần 4 năm , em và Anh ấy sống với nhau như vợ chồng 3 năm. Cách đây khoảng 8 tháng em tình cờ pháp hiện ra anh ấy có vợ ở quê rồi . Đã có 2 đứa con và chị ấy đang mang bầu đưa thứ 3 lúc đó được 8 tháng.

 

Anh ấy là chủ thầu bên công trình xây dựng. Lên thường xuyên phải đi tỉnh để kiểm tra tiến độ công trình. Thường thì cuối tuần anh ấy mới về quê. Lúc mới yêu nhau, Anh ấy bảo với em là mẹ anh ở quê phản đối chuyện anh với em yêu nhau. Vì hai đứa không hợp tuổi. Lúc đó em chỉ nghĩ rằng chuyện yêu nhau và lấy nhau là chuyện của 2 người. Mới lại cưới nhau thì 2 đứa cũng sống ở Hà Nội, đâu về quê sống nên không sợ lắm. Trong lúc yêu nhau , anh ấy vẫn đưa em đi gặp bạn bè, cả em gái và em trai anh ấy đều biết anh ấy sống chung với em.

 

Nhưng không ai nói với em điều gì. Lễ tết anh ấy cũng về quê em chơi như người yêu em. Lên em không hề nghi ngờ gì cả. Cũng chưa muốn về nhà bên đó vì một phần ngại phải đối mặt với mẹ anh ấy. Em cũng nghĩ tới khi mình 27 tuổi, gần cưới rồi về. Năm ngoái em gái anh ấy ra trường và lên ở cùng anh ấy. Lên chúng em có chuyển thuê nhà chung cư.

 

vợ hờ

 

Một hôm anh ấy có bảo với em là con bé hàng xóm nó thích anh hay sao ấy nó cứ hay xuống nhờ vả anh cái này cái kia. Lúc đó em mới thường xuyên kiểm tra điện thoại của anh ấy. Và em thấy có tin nhắn anh ấy và em đó nói chuyện qua lại. Em gây sự cãi cọ, thì anh ấy nói là uh, anh ngủ với nó rồi đó . Sau đó em chúng em cãi nhau. Rồi anh ấy van xin em tha thứ. Em đã tha thứ cho anh ấy nhưng em không còn tin anh ấy tuyệt đối như trước nữa. Em hay lục lọi điện thoại anh ấy tìm tin nhắn hơn. Một hôm anh ấy đi vào nhà tắm,

 

Em thấy có tin nhắn đến , “ Ở nhà mấy mẹ con đều ốm”. Số điện thoại đó lưu dưới tên 1 người con trai. Mà số đó thường xuyên gọi cho anh ấy. Nhưng em thấy anh ấy không bao giờ nghe máy. Những lúc vậy em hỏi thì anh ấy bảo là anh nợ tiền ông ấy, nên ông ấy gọi đòi. Em đã lưu lại số điện thoại đó. Và em lấy máy của em gọi lại. Em hỏi người đó có biết anh ấy không. Sao hay gọi điện tới số này thế. Chị ấy bảo có biết và hỏi em là gì với anh ấy, Em bảo em với anh ấy sắp cưới nhau. Và bên kia em thấy em bé khóc. Nên chị ấy tắt máy. Bảo gọi lại cho em sau.

 

Hôm sau mẹ anh ấy gọi cho em và mắng em té tát. Em còn chưa biết chuyện gì nữa. Mẹ anh ấy bảo anh ấy có vợ và 3 con rồi. Lúc đó em chỉ khóc còn không dám tin, chỉ nghĩ là mấy người hùa nhau vào trêu mình. Một lúc sau vợ anh ấy gọi bảo với em là bây giờ thì em đã biết chị là ai rồi chứ. Chị ấy hỏi em có yêu chồng chị đó không, nếu chồng chị chọn em thì chị sẽ nhường cho em. Em yêu anh ấy sướng quá nhở có người nuôi ăn ở. Mà thực tế em ở với anh ấy, chi tiêu trong nhà là tiền của em.

 

Em còn đưa tiền của mình cho anh ấy mượn để anh ấy đi làm vì làm công trình chỉ cuối năm mới lấy được tiền. Em bảo mới chị ấy là chị đừng có ly hôn, chị không học thức, không việc làm, lấy gì ra mà nuôi con. Em hỏi chị ấy là vợ chồng chị sống không hòa thuận ah. (vì em nghĩ rằng chỉ vợ chồng không hòa thuận thì chồng mới ngoại tình) chị ấy bảo là không. Anh ấy có chuyện gì cũng kể với chị ấy. Sau em mới biết Vợ anh ấy ở quê không làm gì cả, chỉ ở nhà chăm con và sống phụ thuộc vào chồng về kinh tế. Lúc anh ấy quen em cũng là lúc mà gia đình anh ấy trục trặc . Vợ chông xích mích lúc xô xát anh ấy có tát chị ấy 1 cái. Không may chẩy máu miệng chị ấy làm toáng lên và đã gọi gia đình bên ngoại lên đón về. Mặc dù 2 nhà cách nhau 200 cây.

 

Khi gia đình bên ngoại lên đón chị ấy về thì có sỉ vả và miệt thị anh ấy và gia đình. Một tháng sau thì chị ấy quay về xin lỗi anh ấy và gia đình để quay về. Mọi người đồng ý (anh ấy bảo vì thương con chứ tình cảm không còn lúc đó mới có 1 đứa con) Còn chuyện anh ấy ngủ với em hàng xóm là muốn em bỏ anh ấy. Nhưng khi em biết em đòi chia tay thì anh ấy lại níu kéo vì bảo tình cảm sâu đậm rồi anh không xa em được. Anh ấy nói anh ấy mới chị ấy quen nhau được hơn tháng thì lấy nhau.

 

Là do bố mẹ . lấy nhau về hai người cũng suốt ngày cãi nhau. Từ lần gia đình chị ấy tới đón chị ấy anh ấy đã không còn tới bên ngoại như trước nưa. Lúc anh ấy mới quen em có lần anh ấy đã bảo với em là anh ấy có gia đình rồi và gửi cho em xem hình một đứa bé bảo là con anh ấy. Rồi anh ấy hỏi em có đồng ý lấy anh ấy không, lúc đó em bảo nếu anh có gia đình rồi thì chia tay. Và anh ấy bảo là anh thử em thôi xem em thế nào. Khi em biết anh ấy có gia đình thì anh ấy xin em đừng chia tay. Bảo cho anh ấy thời gian vì vợ anh ấy giờ đang mang bầu. Thực sự em cũng rất yêu anh ây và không muốn xa. Lúc em biết chuyện anh ấy có gia đình em quá đột ngột.

 

Em nghĩ chắc chắn em phải xa anh ấy rồi. Tự dưng anh ấy nói với em vậy , em đã mềm lòng. Và rồi chúng em vẫn sống với nhau vậy tới bây giờ. Giờ vợ anh ấy đã sinh, hàng ngày anh ấy vẫn gọi điện về gia đình nói chuyện với các con, 2 tuần anh ấy về nhà 1 lần, và em vẫn ở với anh ấy, anh ấy bảo không thể xa em , cũng không muốn các con khổ, nên anh sẽ cưới em và chúng mình sống ở hà nội mua nhà trên đây, vợ con anh vẫn ở quê, 2 tuần anh về 1 ngày, đúng là vợ chồng anh lấy nhau 7 năm thật nhưng thời gian anh sống với vợ anh không bằng 1 góc anh ở với em.

 

Em thực sự đang rất hoang mang 1 phần em xuôi theo anh ấy là sẽ kết hôn và sống ở trên này, một phần em hoang mang khi cứ phải ghen tuông những lúc anh ấy về quê (mặc dù em cũng biết mình rất vô lý). Rồi lương tâm em cắn rứt vì luôn có cảm giác mình phá vỡ gia đình người khác. Nếu anh ấy chia tay vợ anh ấy thì em không biết mình có thể sống hài hòa với con anh ấy được không.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chị chào Em !

 

Đầu thư chị rất thông cảm với hoàn cảnh của em khi em gặp phải hai người đàn ông đều vô trách nhiệm trong tình yêu. Chúng ta sẽ không thảo luận về bạn trai trước vì đó đã là quá khứ. Chúng ta nói về bạn trai hiện tại của em.

 

Bạn trai hiện tại của em là một người đàn ông trăng hoa , trong lá thư ngắn ngủi mà em chuyển cho chị đã thấy có 3 người phụ nữ mà anh ta làm khổ đó là vợ anh ta, em và cô hàng xóm và không biết ngoài ba người ra còn có những ai khác đã và đang bị anh ta lừa rối. Bạn trai em không phải là người chồng có trách nhiệm và là một người cha chu đáo vì đã lừa dối vợ con để ngoại tình. Anh ta không phải là bạn trai tốt vì đã có vợ rồi nhưng vẫn còn quan hệ và sống với em như vợ chồng, lại còn thản nhiên thừa nhận quan hệ thêm với cô hàng xóm. Một người như vậy có xứng đáng để em tin tưởng và có thể mang lại hạnh phúc cho người khác. Anh ta thậm chí không biết thế nào là điều tối thiểu cần phải làm của một người đàn ông đã có gia đình có vợ có con?

 

Về em, em gái em 27 tuổi em còn rất trẻ và tương lai của em có nhiều sự lựa chọn tốt đẹp. Vậy em đang đánh đổi cuộc đời mình với điều gì. Bạn trai em sẽ không bao giờ bỏ vợ con của mình, đàn ông có thể ngoại tình nhưng không bao giờ bỏ vợ, bởi thực tế đã chứng minh từ khi "say đắm" yêu em anh ấy cũng đã kịp có thêm đến 2 người con với người vợ không còn tình cảm đó. ( Em đang tự ru ngủ mình bằng suy nghĩ là gia đình anh ấy lục đục nên tan vỡ và em sẽ là vợ anh ấy, đàn ông nào ra ngoài ngoại tình mà không nói gia đình anh không hạnh phúc, anh lấy vì bố mẹ sắp đặt, cô ấy thế này cô ấy thế kia,.... nhưng em biết họ sẽ nói gì khi về nhà với vợ - cô ấy không là gì với anh, anh yêu gia đình và yêu các con.

 

Chỉ có người phụ nữ là khổ khi hàng ngày sống với sự dối trá đó. Anh ta hứa hẹn chờ vợ sinh mẹ tròn con vuông anh ta sẽ chấm dứt để đến với em, vậy dự định, kế hoạch mà anh ta vạch ra đó đã đi vào thực tế chưa hay tất cả chỉ là lời hứa suông. Em có thể hạnh phúc vui vẻ không khi mình tình cảm của mình có được là sự mất mất của một người phụ nữ và 3 em nhỏ khác. Em sẽ và mãi không có một địa vị gì trong gia đình đó đâu em ạ . Đừng vì sự mềm yếu của mình mà để sự tham lam ích kỷ của người đàn ông có điều kiện được thể hiện. Việc tiếp tục chuyện tình này sẽ mang lại cho em những gì ?Nỗi đau, mất mát tình cảm và mất mát tiền bạc, tương lai mù mịt và tuổi xuân cứ thế trôi qua trong mỏi mòn chờ đợi. Khi chuyện này được nhiều người biết hơn thì em là người đương nhiên trở thành người xen vào gia đình người khác, em sẽ đối mặt như thế nào ?

 

Tương lai em đang bị chính tình cảm của em đưa vào ngõ cụt, hi vọng em sẽ đủ bình tĩnh sáng suốt suy xét  về người bạn trai ấy và quyết định đúng đắn để bảo vệ tương lai của bản thân mình.

 

Chúc em hạnh phúc

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

CửaSổTìnhYêu
bạn trai keo kiệt, sòng phẳng, chia đôi, không ga lăng, quá cẩn thận
Hay những lúc em cảm giác anh cẩn thận quá mà em thì hoàn toàn khác, trái ngược anh ấy .Đôi khi...
lạnh nhạt, mối quan hệ lấp lửng, ứng xử phù hợp, tổn thương, người không phù hợp, cửa sổ tình yêu
Em không còn buồn hay suy nghĩ nhiều vì người ấy, em nhận ra mình đã sai và dành cả thanh xuân...
ngoại tình, nổi giận, xúc phạm, tôn trọng, coi thường, cửa sổ tình yêu
Chắc chắn anh ta sẽ nổi giận và đập phá mọi thứ trong nhà, đã rất nhiều lần anh ta làm như vậy...
nói chuyện với nhau nhiều, cố gắng trong học tập, không vượt qua rào cản tuổi tác, gạt bỏ mối quan hệ, giới hạn, áp lực cuộc sống, không có kết quả
Nhưng sau đó khoảng một thời gian cô ấy chấp nhận, khoảng thời gian tuy không dài nhưng thực sự...
ăn chơi đua đòi, nợ nần, ra quân, khó xin việc, làm ăn bất chính, công an, kinh thiên động địa, giang sơn dễ đổi bản tính khó dời
Hiện giờ nó đang vướng mắc phải nợ nần do chơi bời cờ bạc, lô đề. Chỉ trong vòng 3 tháng nay, cả...
chồng ghen tuông, ngoại tình, vào nhà nghỉ, với gái, không hối hận, ly hôn
Em vì nghĩ uất ức mà nữa đêm dở khóc, dở cười như ma làm. Nhưng em vẫn bỏ qua cho, không kể gì...
đồng tính nam, tình yêu đồng tính, lộ diện với gia đình, yêu xa, làm bánh online, chàng gay, cửa sổ tình yêu, tư vấn tâm lý
Mới quen nhau, lại là mối tình đầu nên em khá nhiệt tình với anh ấy. Em thường xuyên nhắn tin,...
ngăn cản, thuyết phục, tình cảm chân thành, hạnh phúc, mệt mỏi, chán nản, cua so tinh yeu
Giờ thật sự em rất lo và sợ nhỡ người ta không vượt qua được định kiến gia đình thì em không biết...
bố mẹ chồng kỹ tính, theo dõi, mẹ chồng nàng dâu, chị dâu em chồng, chán nản, ra ở riêng, trách cứ chồng, cửa sổ tình yêu, tư vấn tâm lý
Tôi làm cách nhà 25km sáng đi chiều về. Nhiều lần 2 vợ chồng xin bố mẹ để chúng tôi ra nơi tôi...
li hôn, chia tay, lãng mạn, suy nghĩ, chấp nhận
Hiện tại cô ấy vẫn nói chuyện với em bình thường nhưng luôn luôn khẳng định không có tình cảm với...