Chết đứng nhìn người yêu đi lấy chồng đúng ngày về thưa chuyện với gia đình.

Sau khi tốt nghiệp 2 gia đình có đi xem tuổi thì không hợp 1987 với 1990 tuyệt mạng thầy nói bạn em sau sẽ khổ vì mắt rất sâu "mắt lệ đuôi sầu". Em cũng suy nghĩ rất kỹ tuổi không hợp, khoảng cách xa 120km, không có việc làm... sao khi ấy em cứng rắn thế, cô ấy rất buồn nhưng em cứ làm ngơ đi và động viên cô ấy hãy mở lòng mình ra và thời gian sẽ xóa nhòa tất cả. cô ấy nói bao giờ tìm được người tốt như anh thì em mới lấy.

Em thân chào các anh chị. các anh chị giúp em với em đang bị stress quá nặng mặc dù biết bạn gái đã lấy chồng.

 

Chúng em yêu nhau từ hồi học đại học trong thời gian yêu nhau chúng em có rất nhiều kỷ niệm đẹp và cũng có lúc giận hờn vô cớ. cô ấy là người chân thật tốt bụng biết quan tâm người yêu nhưng em là người hay nóng tính "hỏa trong lò". Sau khi tốt nghiệp 2 gia đình có đi xem tuổi thì không hợp 1987 vs 1990 tuyệt mạng thầy nói bạn em sau sẽ khổ vì mắt rất sâu "mắt lệ đuôi sầu". Em cũng suy nghĩ rất kỹ tuổi không hợp, khoảng cách xa 120km, không có việc làm... sao khi ấy em cứng rắn thế, cô ấy rất buồn nhưng em cứ làm ngơ đi và động viên cô ấy hãy mở lòng mình ra và thời gian sẽ xóa nhòa tất cả. cô ấy nói bao giờ tìm được người tốt như anh thì em mới lấy.

 

Có những lúc em thấy đau buồn nhưng em vượt qua được, từ ngày ấy thi thoảng cô ấy cũng vẫn gọi điện và ra HN gặp em và 2 đứa cảm giác vẫn như bình thường... em nghĩ chắc chúng em không xa nhau được nhưng chỉ là nghĩ mà không nói ra. thi thoảng em cũng về nhà cô ấy chơi và vẫn cảm nhận được tình cảm của cô ấy dành cho mình.

 

Cách đây 1 năm em bị tai nạn xe máy và cô ấy đã gọi điện động viên em rất nhiều bảo em lên thành phố gần nhà cô ấy làm và em đã đồng ý nhưng lên đó làm do áp lực công việc nên em rất ít về nhà cô ấy chơi 1 năm về được 5 lần. nhưng em vẫn cảm nhận thấy tình cảm của cô ấy. Vì công việc quá căng thẳng với em, em cảm nhận như mình không nghĩ thêm được gì. cũng thời gian đó em bẵng đi 3,5-4 tháng ít nthắn tin gọi điện cho cô ấy. và em thấy mình rất có lỗi nên em quyết định xin nghỉ việc và lập kế hoạch cho tương lai về thưa chuyện với bố mẹ cô ấy và cô ấy muốn làm cho cô ấy bất ngờ.

 

Nhưng trớ trêu thay trong khoảng thời gian ấy đã có 1 người tìm hiểu và được bố mẹ vun vào anh ta hơn em là có công việc thu nhập 6tr/thang ở ngoài HN và nhà gần cách cô ấy 2km nên cô ấy đã yêu anh ta. khi em biết tin là hôm nay nhà trai đã sang xin phép, lòng em như chết đứng em đã gọi điện níu kéo nhưng không đươc em đã phóng xe lên níu kéo nhưng cũng không được em ân hận vô cùng sao trước đây em xác định là không đến được với nhau đáng lẽ cô ấy đi lấy chồng em phải vui chứ nhưng thời gian trôi qua cũng khá dài 1,5 tháng mà lúc nào em cũng nhớ đến cô ấy. không làm ăn được gì em chán em quá. em đã làm rất nhiều việc để quên nhưng không thể quên đc anh chị ạ.

 

Em phải làm gì bây giờ ạ vì công việc ổn định em cũng chưa có. em đọc về bói toán họ nói là tuổi của em bị dang dở tình duyên và do mình tạo nên, cả bói phương tây cũng nói vậy. liệu đây có phải là số mạng em phải gánh không? đúng là lỗi do em nhưng sao em lại lụy tình thế này? mong anh chị cho em lời khuyên để em thoát khỏi tình trạng bây giờ được không ạ.

 

Em cảm ơn các anh chị nhiều.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em trai thân mến!

 

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình tới chương trình. Tuy nhiên cũng rất thất vọng vì giữa cuộc sống hiện đại như ngày nay mà bạn lại để hạnh phúc  của bản thân mình phụ thuộc vào những lời tiên đoán của “thầy bói” như vậy.

 

Quá khứ giúp chúng ta có những bài học, những trải nghiệm chứ không ai sống trong quá khứ, phải tiến lên khai phá những điều mới mẻ hơn. Bạn gái cũ của em cũng đã đi lấy chồng vì vậy tôi nghĩ dù nhớ thương thì em cũng nên dần quên đi, đừng dằn vặt bản thân mình nữa, cái gì đã qua thì hãy để nó qua đi. Thời gian mới có 1,5 tháng thôi, như thế chưa có gì là dài đâu em ạ bởi để quên một người, nhất là khi còn yêu cô ấy như em thì có lẽ thời gian không thể tính bằng tháng như vậy. Em hãy cho mình thêm thời gian để quên đi chuyện quá khứ.

               

Để quên đi người cũ thì việc đầu tiên em cần làm đó là hạn chế việc ôn lại kỉ niệm xưa, tránh ở một mình để rồi cứ nhung nhớ cô ấy. Tình yêu chỉ chiếm một phần của cuộc sống, em vẫn còn phải sống phải phấn đấu sự nghiệp,… chứ đâu thể để bản thân tự trôi theo dòng đời được em chính vì vậy mà có lẽ em nên dành ra một chút thời gian để hoạch định cho tương lai của mình trước. Ngoài ra hãy tham gia những hoạt động bổ ích như chơi môn thể thao yêu thích, tham gia các câu lạc bộ tình nguyện, đi du lịch tham quan,…. hoặc làm bất cứ hoạt động tích cực nào khác khiến em vui, sáng tạo và nhiệt huyết hơn. Là đấng nam nhi thì đâu thể bi lụy mãi được, có vấp ngã thì cũng phải tự đứng vững lên đúng không em?

 

Vấn đề quan trọng ở đây là tư duy của em, nếu như em nhìn nhận lại bản thân mình thì có lẽ em sẽ còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, rắc rối, buồn phiền hơn nữa. Em quá duy tâm và cũng một phần vì nó mà em mới để cho bản thân rơi vào hoàn cảnh như hiện nay. Cuộc sống của con người là do chính con người quyết định còn âm dương ngũ hành hay tướng số chỉ chiếm một phần trong đó. Có lẽ em cũng biết đến câu “đức năng thắng số”, không có gì là không thể nếu em biết sửa đổi theo hướng nhìn tích cực hơn, thiên về hành động hơn là duy tâm và phó mặc. “Cuộc sống thay đổi khi chúng ta thay đổi”, hãy nhìn nhận lại mình và bắt tay vào công cuộc sửa đổi bản thân em nhé.

 

Thân ái!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

tâm sự tình yêu,tâm sự tình cảm tư vấn ánh dương, tổng đài tư vấn sức khỏe, tổng đài tâm lý, tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân, tư vấn gia đình, tư vấn đồng tính, chuyên gia tâm lý, khiếm thị, mối quan hệ, bạn bè, chờ đợi, hy vọng, tình yêu đến
Em nói sẽ chờ và không thúc ép người đó, người đó lại nói không muốn 2 đứa đến với nhau vì cả 2...
tâm sự tình yêu, tâm sự đồng tính, gay, đồng giới, đồng tính nam, học cùng nhau, sống cùng nhau, có người khác, muốn chia tay, yêu đương, im lặng, đám cưới, tư vấn
Giới hạn đi càng lúc càng xa,sống với nhau như một gia đình nhỏ vậy rất hạnh phúc.bạn bè chung...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, lời chia tay, tùy tiện, hứng thú, mất cảm xúc, rạn nứt, nối lại tình cảm, giữ yêu thương
Chị ơi, em buồn quá, em biết mình sai và đã xin lỗi anh hứa không vậy nữa. Nhưng anh nói em là...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, chia sẻ, hoài nghi, nghi ngờ, băn khoăn, giấu diếm, khúc mắc, mệt mỏi, hạnh phúc
Sau lần phát hiện đầu tiên được một thời gian chúng em chia tay và anh ấy là người chủ động,...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, em họ, tình duyện lận đận, bạn trai, có thai, chối bỏ, gia đình ngăn cản, quá khứ
Câu đầu tiên anh ta nói là bây giờ cái thai còn bé, em hãy bỏ nó đi, hai bên gia đình đang như...
hôn nhân bất hạnh, chồng bạc bẽo, vô ơn đánh vợ
Em quen anh qua sự giới thiệu của người đồng nghiệp. Em cảm nhận tình yêu chân thành của anh nên...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, lý trí, tổn thương, tình cảm, mệt mỏi, cảm nhận, níu kéo, mât niềm tin, chấp nhận
Cần thời gian để lo cho T ổn định hơn về công việc và mặt tình thần, không muốn T sau này cho dù...
lựa chọn người yêu, phản bội, chung thủy, tình công sở, tổn thương, nhu nhược, cửa sổ tình yêu
Mọi chuyện cứ êm đềm trôi qua đến 2 tháng trở lại đây trong công ty cô ấy có người kia thích cô...
Bận lo chuyện học hành, sự nghiệp nên sang tuổi 38 chị mới lấy chồng. Chồng chị là kỹ sư điện tử...
Nội dung khác
tâm thần loạn dục, ái vật, tâm lý dậy thì, con trai, lấy đồ vật nữ
Cho tới hôm nay, tôi lại phát hiện trong tủ đồ con trai có năm sáu cái quần lót nữ tất cả đều đã...
20:05 - Tư vấn
Mất kinh 3 tháng trong khi mới bắt đầu có kinh được 4 tháng!
Cháu năm nay 14 tuổi và vừa mới có kinh nguyệt được 4 tháng nay ạ. Nhưng khoảng 3 tháng nay thì...
08:34 - Tư vấn
“Thủ phạm”, gây lệch tinh hoàn, cửa sổ tình yêu.
Hai bên tinh hoàn của nam giới rất khó để bằng nhau chằn chặn mà thông thường sẽ có một bên bé...
12:35 - Tin tức
Đầu "cậu nhỏ" "hơi buốt" mỗi khi cương cứng!!!
Gần đây, em có hiện tượng là d.vật của em mỗi khi cương là thấy hơi buốt ở đầu "cậu nhỏ...
14:01 - Tư vấn
Vôi hóa tuyến tiến tiền liệt có ảnh hưởng đến sinh sản không
Em đi khám ở viện 108 thì bác sĩ kết luận em bị vôi hóa tuyến tiền liệt
14:05 - Tư vấn
trai thẳng, song tính, xem phim đồng giới, có phải đồng tính
Một chàng trai 25 tuổi, đã từng có những trải nghiệm về thể xác với nam giới, cũng có những tìm...
18:05 - Tư vấn
bất thường thai kỳ, vòng tránh thai, lấy ra, sảy thai, cuasotinhyeu
Mấy lần trước em khám bác sỹ nói cái vòng nếu lấy có thể sẽ gây vỡ ối nên sẽ để đó,mai mốt sinh...
16:02 - Tư vấn
Sốt xuất huyết và những lưu ý khi chữa trị, cua so tinh yeu
Hàng năm, cứ vào mùa mưa ẩm (tháng 4 - tháng 11) là dịch sốt xuất huyết lại bùng phát. Khoảng...
10:02 - Tin tức
lgbt, kỳ thị, cua so tinh yeu
Có nhiều người hiểu kỳ thị, phân biệt đối xử với LGBT phải rất nặng nề và nghĩ rằng chẳng còn...
12:02 - Tin tức