Chết lặng khi chồng chưa cưới phản bội

Đây là vài dòng tâm sự của em mong mọi người có thể cho em lời khuyên lúc này để lựa chọn có nên tha thứ cho người bạn trai và cũng là chồng sắp cưới của em khi em phát hiện anh đã phản bội.

Em và bạn trai yêu nhau được gần 5 năm và chúng em cũng đang có dự định đi đến hôn nhân trong cuối năm nay. Nhưng thật trớ trêu khi gần 1 năm trở lại đây anh hoàn toàn thay đổi. Trước đây anh vốn là người trầm tính, giàu tình cảm nên đi tới đâu cũng đều nhận được sự yêu mến của mọi người và trên hết anh rất yêu, chiều chuộng em. Mặc dù anh là con trưởng và có tính cách khá gia trưởng nhưng em không mấy quan tâm tới nó.

Chuyện xảy ra khi anh tỏ ý muốn chúng em tiến tới hôn nhân nhưng em lại lảng tránh và không mấy tán thành. Em một phần thì nghĩ mình vẫn còn khá trẻ (em năm nay mới 21 tuổi) kinh nghiệm trong cuộc sống gia đình còn hạn chế nên em vẫn muốn để thêm 1 thời gian mới kết hôn. Một phần vì em sợ mình không làm hài lòng mẹ chồng vì mẹ chồng em là người khá kĩ tính và thủ cựu. Em lại càng không biết gì về chuyện lễ bái ... Quanh đi quẩn lại cũng vẫn mấy lý do "mẹ chồng - nàng dâu" mà em hết lần này đến lần khác lảng tránh.

Em cũng không ngờ rằng suy nghĩ và hành động đó của mình ảnh hưởng đến anh khá nặng nề. Chúng em thường xuyên cãi nhau vô cớ và đỉnh điểm đến tháng 10 em và anh cãi nhau triền miên đến 2 tháng. Kết quả chúng em không gặp nhau cũng không liên lạc trong hơn 2 tuần. Thời gian đó em vẫn nghĩ rồi anh sẽ bỏ qua và làm lành vì mọi khi vẫn vậy nhưng chờ mãi cũng không nhận được dấu hiện nào của anh. Em bắt đầu lo lắng và tìm cách gặp anh nói chuyện.

Khi gặp anh em dường như chết lặng vì anh hoàn toàn thay đổi là 1 con người khác. Ánh mắt anh cho đến lời nói buông ra cũng vô cùng lạnh lùng, sắt đá. Anh nói: "Thật sự giờ anh thấy hết tình cảm với em rồi, có chăng cũng chỉ là quý mến em như người em gái. Hai tuần qua anh sống không có em nhưng anh vẫn thấy mọi thứ bình thường!". Em chợt nhận ra mình đã sai em đã khóc lóc xin anh tha lỗi, đã kéo bàn tay anh lại để níu giữ tình cảm còn vương lại trong anh nhưng mọi thứ hoàn toàn trống rỗng... Sau cuộc nói chuyện đó em suy sụp hoàn toàn, em thấy mất hết niềm tin và hy vọng vào cuộc sống khi mà 5 năm qua gắn bó bên nhau giờ anh lại đối xử với em như người xa lạ. Khi đó em chỉ nghĩ rằng em đã chạm vào lòng tự trọng của anh vì không đồng ý cưới vào thời điểm đó và cũng ngăn cấm anh chơi bời tụ tập với hội xe phân khối lớn mà anh mới tham gia. Em đã bỏ cả lòng tự trọng của người con gái để đem anh trở lại bên em. Để thay đổi bản thân từ đầu tóc, cách ăn mặc, nói năng của mình nhưng tất cả em nhận được vẫn là sự thờ ơ cả tâm hồn lẫn thể xác.

Một tháng sau, sau những nỗ lực cố gắng để mang lại cảm giác mà anh bảo đã đánh mất, em cảm thấy "em không còn là em" và em quyết định chia tay. Ngày em nói chia tay là trước tết âm lich 1 tuần. Trong cả tuần đó anh cũng không có 1 lần liên lạc với em, em vốn nghĩ mọi thứ đã kết thúc thì chiều 30 tết anh liên lạc với em và nói muốn em cùng đi mua đồ lễ thắp hương. Em đã dặn lòng mình sẽ không gặp anh nên em vẫn cương quyết nói không muốn. Nhưng khi dập máy em chợt thay đổi suy nghĩ, em cũng không muốn kết thúc tình yêu không rõ ràng nên đồng ý gặp anh để nói chuyện.

Chiều đó sau khi gặp nhau em thấy anh có phần hối lỗi, anh cũng đã ôm em và khóc như một đứa trẻ và nhắc đi nhắc lại câu:" Anh không có người đàn bà nào khác, anh chỉ có em thôi". Khi đó em không nghĩ tới câu nói đó vì nghĩ anh sợ em hiểu lầm gì về anh nên nói vậy. Em đã đồng ý tha thứ và làm lại từ đầu với nhau. Sau thời gian đó em đã cảm nhận được tình cảm dần thay đổi trong anh không còn lạnh nhạt như trước nữa.

Cho đến ngày 8-3 vừa qua, khi đang vui mừng vì món quà anh tặng em cùng ngày 8-3 hạnh phúc thì em nhận được 1 tin nhắn trời đánh. Một người phụ nữ nhắn cho em với nội dung em không nên tin bạn trai em vì anh đã lừa dối và hủy hoại cuộc đời chị ta. Ban đầu em có hoang mang nhưng lại nghĩ có lẽ người ta gửi nhầm đâu thiếu những chuyện như vậy. Em chỉ thấy buồn cười vì anh là người đàn ông trong mắt em có thể rượu bia, có thể cờ bạc, có thể chơi xe nhưng không bao giờ là người "phản bội" em để đi với người đàn bà khác. Sau khi tìm hiểu về chị ta em thấy chị ta đã có gia đình và 1 con trai 3 tuổi. Em cũng không thể hiểu người phụ nữ đang có gia đình hạnh phúc như vậy lại có thể nhắn tin cho em để chửi mắng người con trai chưa vợ là bạn trai em?

Em nhắn tin cho anh và kể có chuyện lạ lùng đó xảy ra. Vì lúc đó khá muộn anh cũng ngủ rồi nên em cũng không muốn làm phiền, vậy mà sáng hôm sau khi thức dậy em lên mạng để xem người phụ nữ đó có trả lời em không thì bỗng nhiên tin nhắn đó biến mất. Khi em hỏi anh mới hay anh nói anh xóa rồi, rằng không nên tin lời người phụ nữ đó. Em đã có một linh tính mách bảo rằng mọi chuyện không đơn giản như vậy, và cũng trong ngày hôm đấy sau khi nhờ người quen của em vô tình tìm cách liên lạc với chồng chị ta. Em đã gọi điện trực tiếp nói chuyện cùng anh ta và được biết bạn trai em và vợ anh ta cặp bồ với nhau 2 tháng khiến cho hôn nhân của anh ta đổ vỡ và anh ta muốn tìm bạn trai em để trả thù.

Sau sự việc đó em đã rất sốc và tìm đến nhà bạn trai, anh chỉ nói rằng anh có gặp người phụ nữ đó 3 lần và chát, nhắn tin cho nhau trong 2 tháng để giải khuây cũng chưa tiến tới chuyện gì quá. Em chợt ghép nối lại mọi việc và nhận ra anh đã phản bội em khi chúng em cãi nhau 2 tháng, đó là lý do anh tìm mọi cách ruồng bỏ em, lạnh nhạt em như người xa lạ. Giây phút đó em đau đớn đến tột cùng... Khi mà 1 việc đến trong mơ cũng không bao giờ em nghĩ tới đã xảy ra, khi mà người em tin tưởng hơn cả bản thân em cũng đã phản bội được em. Khi mà anh là người đàn ông đang chuẩn bị kết hôn với em lại đi quan hệ cùng người phụ nữ có chồng con đầy đủ và thậm chí chị ta không có điểm nào hơn em? Khi mà cả gia đình em và gia đình anh biết chuyện, mẹ anh là người bất chấp tất cả để bênh vực che chở cho, rằng anh không có lỗi mà người có lỗi là em?

Giờ em không biết mình phải làm sao khi em vẫn còn tình cảm với anh nhưng lại không thể chấp nhận tha thứ cho lỗi lầm đó của anh. Em chỉ không thể chịu đựng khi nghĩ đến trong tương lai anh sẽ lại "ngựa quen đường cũ" mà phản bội em một lần nữa. Em cũng quá chán nản với gia đình anh khi không hiểu và nghĩ đến cảm giác của người "bị hại" là em đây ra sao? Thậm chí với thông gia là bố mẹ em cũng không có đến 1 lời xin lỗi hay giải thích về chuyện con họ làm. Em xin các anh chị giúp em tìm được giải pháp cho chuyện này, tuổi đời em còn ít cũng không va vấp nhiều em cũng không biết tâm sự cùng ai để giúp được mình. Em xin chân thành cám ơn mọi lời góp ý của các anh, các chị!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.
Trụ cột, độc tài, chuyên quyền, chịu đựng, bất lực, mẹ độc tài, cay nghiệt, đuổi bố ra ngoài
Mẹ lại là người phụ nữ cá tính nên mọi việc trong nhà bà quyết, không cần hỏi ai, ý kiến mọi...
cửa sổ tình yêu, chia tay, gia đình, ngăn cấm, 8 năm, ăn cướp, kẻ đểu, lén lút.
Ba mẹ thì đã chấp nhận chuyện em và người yêu cũ chia tay nhưng vẫn một mực khẳng định “em quen...
Chinh phục tình yêu, lựa chọn tình yêu, sau khi chia tay, Chinh phục một người.
Sau khoảng 1 thời gian nữa, chắc 1,2 tuần sau gì đấy, em quyết định mở lời nhưng bị từ chối thẳng...
thể hiện tình cảm, tình cảm chân thành, thay đổi bản thân, nguyên nhân, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu.
Anh không quan tâm em như trước nữa và nói rằng hết thương em rồi. Anh có nói lý do là trong 7...
cửa sổ tình yêu, chồng ngoại tình, hạnh phúc, viên mãn, đau đớn, hi vọng, thất vọng, khóc, run lên, quỳ, ru ngủ.
Em lảo đảo bước đi, muốn chạy trốn khỏi cái thực tại phũ phàng này. Ngồi thu mình trong phòng...
hôn nhân, gia đình, nghiện game, vô tâm, vô trách nhiệm, mệt mỏi, đau khổ, bế tắc, lo lắng
Ngày trước đêm chúng em chia ra để cho con ăn, anh ý chơi muộn nên anh ý cho con ăn lúc 11h và 1h...
tình yêu, nghi ngờ, lần dầu, chảy máu, nhiệt tình, hiểu biết, hoạt động, đoàn đội, lo lắng, gia trưởng, biện pháp tránh thai truyền thống
Thời gian gần đây em không còn ngọt ngào với cô ấy nữa vì giờ trong đầu em xuất hiện nhiều câu...
mang thai, cãi nhau, kiếm chuyện đuổi về nhà mẹ, nhắn tin với cô gái khác, kết thúc liên lạc, không thể chấp nhận, nhắn tin tán tỉnh, tổn thương, chồng thả thính
Có bầu 4 tháng mà đêm nằm khóc hết 3 tháng rồi. Khi còn quen nhau anh ấy chưa bao giờ có cái tính...
gia đình ngăn cản, bảo vệ tình yêu, giữ gìn tình yêu, thuyết phục gia đình, khổ tâm, day dứt, hạnh phúc
Anh ấy lúc đầu có nói là có chơi đá gà nhưng từ khi quen em thật sự anh ấy không chơi nữa chỉ lo...
Nội dung khác
sống khỏe, giảm cân, khỏe đẹp, tuyệt chiêu khi dùng bữa của chị em
Có lẽ chẳng ai tin được, dù ăn uống bình thường nhưng cân nặng vẫn giảm xuống vù vù nếu áp dụng...
12:05 - Tin tức
Vì sao tuổi thai lại chênh lệch quá nhiều so với dự kiến?
Kết quả siêu âm là thai 8 tuần 5 ngày. Bạn trai em thắc mắc nhưng em không biết giải thích như...
11:00 - Tư vấn
thuốc phá thai, Alsoben, chậm kinh, băng huyết, đau bụng, ra mãu, cục máu đông, cuasotinhyeu
Em đã có q.h và trễ kinh vài ngày nên nghĩ là mình đã có thai. Em đi siêu âm nhưng bác sĩ báo...
14:05 - Tư vấn
Xin phép bố mẹ, băn khoăn, lo lắng, tình yêu, nhàm chán, chủ động, cửa sổ tình yêu.
Anh còn 5 tháng nữa mới về nên em muốn hỏi là đến lúc anh ấy về lên nhà xin phép luôn có được...
13:05 - Tư vấn
Con gái, Tình yêu, Lưu ý, Cuộc sống, Tình yêu đích thực, cua so tinh yeu
Hãy trở thành người phụ nữ luôn đẹp, luôn có giáo dục, tự đi lên bằng đôi chân của mình. Em gái à...
08:35 - Tin tức
quan hệ, bao cao su, xuất tinh ngoài, thuốc tránh thai khẩn cấp, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, bạn gái em thường có kinh nguyệt vào 28 hàng tháng và chúng em có quan hệ vào ngày...
20:02 - Tư vấn
xương đùi ngắn, thai 25 tuần, hội chứng Down, yếu tố di truyền, chế độ dinh dưỡng, cuasotinhyeu
Em năm nay được 27 tuổi đang mang thai ở tuần 25. Em mới đi siêu âm thì thấy chiều dài xương đùi...
16:05 - Tư vấn
dự báo tương lai, các chòm sao siêu nguyên tắc, con thầy vợ bạn gái cơ quan, cua so tinh yeu
Các cung hoàng đạo nào sẽ không dại dột gì mà đụng vào con thầy - bồ bạn - đồng nghiệp - hoa đã...
18:02 - Tin tức
Tuyệt chiêu, là áo sơ mi phẳng lì, 2 phút, cửa sổ tình yêu.
Một chiếc áo sơ mi toàn nếp nhăn có thể đánh mất vẻ chín chắn, lịch sự của bạn. Chính vì vậy,...
07:02 - Tin tức