Chỉ cần anh hẹn, em sẽ mãi chờ...

Trong quá trình 2 tháng quen nhau tui em rất hạnh phúc và hòa hợp với nhau . Em và anh không có mâu thuẫn nào . Khi quen anh em bắt đầu dùng facebook lại ( vì lúc chia tay K em rất đau nên không dùng facebook nữa )

Chào chuyên gia. Em là nữ, năm nay em 20 tuổi. Em mong chương trình cho em ý kiến về chuyện tình cảm của em.

 

Lúc còn hoc cấp 3 em có quen một bạn trai , cùng tuổi với em , tên K ( em và K đã chia tay được 1 năm rưỡi ). Tuy nhiên, K luôn luôn làm tổn thương em trong 2 năm quen nhau . K hết lần này đến lần khác nói chia tay với em vì muốn lo cho việc học . Nhưng sau những lần như vậy dù em rất đau nhưng vẫn chấp nhận tha thứ cho K vì sau những lần đó K muốn tụi em tiếp tục . Cho đến khi em và K thi đại học xong , K đậu đại học ngành Y và nói với em vì muốn lo cho sự nghiệp và học y phải đến 8 năm như vậy sẽ làm mất tuổi trẻ của em . K nói chia tay em tiếp nhưng sau đó lại nói em hãy chờ K .

 

Tuy nhiên , sau 1 năm em tình cờ phát hiện K đã phản bội em , K quen 1 bạn nữ khác trong khi vẫn để em chờ K . Lúc đó em thật sự rất đau . Em quyết định buông bỏ việc chờ K và quên cậu ta . Bây giờ , em đã quên được K và trong em tình cảm em dành cho K hoàn toàn không còn . Thế nhưng nỗi đau do K gây ra cho em thì vẫn làm em rất đau và em như mất niềm tin vào tình yêu , em sợ phải trải qua những câu nói chia tay như vậy .

 

Sau nửa năm từ ngày em quên K thì em có quen được anh T . Anh ấy hơn em 1 tuổi . Em và anh ấy rất hợp nhau và thường nói chuyện chia sẻ với nhau , em cũng có kể cho anh nghe về chuyện của K . Anh ấy thông cảm và động viên em rất nhiều . Em cảm nhận anh là người chững chạc và rất tốt . Sau một thời gian nói chuyện anh ấy có nói với em là bây giờ em và anh chỉ nên là anh em vì anh đang gặp khó khăn . Em đồng ý vì em biết gia đình anh rất khó khăn .

 

Tết vừa rồi , em và anh ấy có đi chơi xa cùng nhau , tụi em ở chung một phòng do anh ấy thuê . Trong dịp đi chơi này em và anh ấy rất hạnh phúc . Anh nắm tay và hôn em nữa Đến ngày 14/02 anh có tỏ tình với em , anh nói em làm bạn gái anh ha và em đã đồng ý . Anh nói trong thời gian tụi em làm anh em , anh đã suy nghĩ rất nhiều rồi nên mới đưa ra quyết định muốn em làm bạn gái anh .

 

Trong quá trình 2 tháng quen nhau tui em rất hạnh phúc và hòa hợp với nhau . Em và anh không có mâu thuẫn nào . Khi quen anh em bắt đầu dùng facebook lại ( vì lúc chia tay K em rất đau nên không dùng facebook nữa ) , về việc này em cũng đã chia sẻ với anh T , em nói em thấy không thoải mái khi dùng facebook lắm vì lí do trên . Anh có nói em sẽ cho em thời gian để quên K sau đó liên lạc lại với anh nhưng em có giải thích là em đã quên K rồi chỉ là em còn ám ảnh với những nỗi đau trước thôi . Anh ấy hiểu và tụi em bình thường lại , tiếp tục hạnh phúc

 

Vào tháng 4 vừa rồi tụi em có đi chơi cùng nhau , anh có nói với em là muốn tiến xa hơn với em . Anh hỏi em nếu sau khi ra anh tốt nghiệp đại học ( anh còn học năm 4 đại học ) nhưng vẫn chưa có sự nghiệp ổn định em có đồng ý lấy anh không , em đồng ý và nói là em không quan trọng giàu nghèo , em yêu anh và muốn được kết hôn với anh , cả hai có thể cùng nhau xây dựng tương lai . Em muốn anh yên tâm vì anh có chia sẻ nhà anh khó khăn và trươc đây anh có quen bạn gái hơn anh 3 tuổi nhưng họ đã chia tay nhau vì gia đình 2 bên không đồng ý và nhà chị ấy chê anh khó khăn .

 

chờ đợi trong tình yêu, khắc khoải chờ đợi, không còn yêu, lý do không hợp, chia tay, níu kéo tình yêu, cửa sổ tình yêu

 

Tuy nhiên , 1 tuần sau khi đi chơi cùng nhau về , anh có chat với em và nói có nhiều lúc anh nghĩ gia đình anh còn khó khăn nên anh muốn ở một mình . Sau đó anh nói em mình không gặp nhau nữa mà chat với nhau thôi được không . Em đồng ý và có động viên anh , em nói em hiểu anh vì anh đang tập trung học và lo cho sự nghiệp và phần vì anh cũng đang có mâu thuẫn với mẹ anh ( hôm tụi em đi chơi mẹ anh biết và gọi về nhưng anh không đồng ý , mẹ anh và anh hai anh có gọi tiếp nhưng anh không bắt máy ) .

 

Khoảng lát sau anh lại nói thử chia tay với em , em tưởng thật nên có nói với anh là anh xem em là gì vậy , anh đang đùa giỡn với tình cảm của em hả sao lại nói vậy . Anh nói anh test em thôi , làm vậy để hiểu em hơn và nói anh vẫn còn thương em nhưng hãy hiểu cho nỗi lo của anh . Em chia sẻ với anh em thật sự rất sợ nghe những câu chia tay nên đừng thử em nữa . Anh nói em còn nhớ K và nếu vậy hãy tạm thời ngưng nói chuyện một thời gian . Em giải thích em không nhớ K , em không còn yêu K nữa chỉ là em sợ phải nghe lời chia tay từ người mình yêu và người em yêu bây giờ là anh

 

Sau đó anh xin lỗi em và hứa sẽ không thử em nữa . Tối đó tụi em vẫn nói chuyện bình thường . Nhưng lúc em đi ngủ rồi anh lại nhắn tin cho em nói em sẽ rất sốc khi biết anh làm vậy nhưng hãy tạm dừng liên lạc với anh một thời gian , trong thời gian này hãy suy nghĩ về mối quan hệ của tụi mình , sau đó anh sẽ liên lạc lại với em

 

Sáng hôm sau em mới thấy tin nhắn , em có nhắn tin cho anh để nói người em yêu là anh và em không còn tình cảm gì với K . Anh vẫn im lặng , em gọi điện nhưng anh chặn sdt em luôn . Sau đó , trong 1 tuần tiếp ngày nào em cũng chúc anh ngủ ngon và nhắc anh giữ sức khỏe tốt . Nhưng khoảng cuối tuần anh hủy kết bạn trên facebook với em và em có hỏi thì anh nói anh không muốn nói chuyện , tạm thời anh không dùng facebook này , rồi anh im lặng tiếp

 

Đúng một tuần anh im lặng thì anh có gửi tin nhắn qua gmail cho em , anh nói chia tay em vì lí do không hợp . Em đau và khóc rất nhiều , trong em luôn tồn tại câu hỏi sao anh lại làm vậy với em , thật sự lí do chính làm anh chia tay với em là gì ? Do anh lo gia đình anh khó khăn ? Hay anh hiểu lầm em ?

 

Mẹ em có biết chuyện hai đứa và mẹ em có nhắn tin cho anh hỏi chuyện tụi em , anh nói em rất tốt nhưng anh không còn tình cảm với em nữa . Mẹ em nói tại sao anh lại đưa ra lí do khác nữa em đã vì anh vậy sao anh làm vậy nhưng anh không nói gì

 

Sau đó em và anh không liên lạc khoảng 2 tháng . Hôm 07/06 là sinh nhật của anh , em có nhắn tin chúc mừng sinh nhật anh , anh có trả lời em . Em nói em sẽ đợi anh cho đến khi anh lo cho gia đình xong vì em nghĩ anh chia tay em vì gia đình anh còn khó khăn . Nhưng anh không cho em đợi , anh nói cuộc sống bây giờ phức tạp hơn chúng ta đã nghĩ , anh nói em nên lo tích lũy kiến thức rồi sau này em sẽ hiểu anh , đừng chờ đợi sẽ làm phí tuổi trẻ của em . Em không đồng ý vì em không muốn anh phải một mình vượt qua khó khăn và em vẫn còn yêu anh

 

Hôm kia em có nhắn tin cho anh để hỏi chuyện anh đi thực tập chưa , và chuyện học của em nhưng anh không trả lời qua gmail . Em có nhắn tin vào máy anh , lát sau có 1 số điện thoại lạ nhắn tin lại em nói là anh đây , anh xin lỗi vì nãy giờ không cầm điện thoại , đây là điện thoại bạn anh , anh sẽ liên lạc lại với em sau , anh đang bận . Nhưng em đợi cả đêm không thấy anh trả lời .

 

Xin chương trình cho em lời khuyên về chuyện này và góp ý cho em về quyết định em đợi anh . Em cảm ơn

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào em !

 

Em đã từng tâm sự với chương trình qua lá thư "Nếu yêu nhau thật, đâu cần thử lòng nhau..." và dường như chuyện tình yêu của em vẫn không được suôn sẻ như em từng mong đợi. Vẫn biết rằng, nếu yêu thương đủ lớn thì chờ đợi chỉ là một cách thử thách tình cảm, trải qua thời gian, điều gì là bền vững đích thực thì sẽ ở lại. Thế nhưng quãng thời gian chờ đợi lại chẳng hề dễ dàng chút nào. Nếu có một niềm hi vọng thì sẽ là một tia sáng dẫn đường nhưng nếu con đường phía trước đầy tăm tối lại là sự tàn nhẫn đáng sợ dành cho người phải đợi chờ.

 

Tôi cảm nhận được tình yêu chân thành, mãnh liệt, của em dành cho bạn trai. Chính vì thế ở cả hai cuộc tình em vẫn luôn sẵn lòng « chờ đợi ». Điều đó thật đáng quý vì em dám sống, dám hi sinh cho tình yêu của mình. Trong mối quan hệ hiện tại có thể thấy bạn trai có một lý do khó nói, một uẩn khúc không thể diễn tả nên em mới không biết đâu là nguyên nhân cho lời nói chia tay, dù trước đó anh ấy tha thiết muốn em trở thành bạn gái. Thực tế dù là lý do gì đi chăng nữa nhưng có thể thấy tình cảm anh ấy dành cho em chưa đủ lớn để cùng em vượt qua mọi bão giông trong cuộc đời. Chính em là người chủ động thể hiện tình cảm, mong muốn luôn ở bên, cùng anh ấy vượt qua khó khăn, thậm chí là chờ đợi chỉ để được ở bên cạnh đồng hành cùng người mình yêu. Nhưng điều đó lại không hề khiến bạn trai cảm động, anh ấy vẫn lạnh lùng dứt khoát với ý định của mình.

 

Vậy em sẽ chờ nhưng thời gian sẽ là bao lâu ? Em có sẵn lòng đối mặt với những điều không hay xảy ra trong tương lai không ? Hãy tự trả lời những câu hỏi này ? Thanh xuân của người con gái có hạn, em có quyền được yêu, được tận hưởng hạnh phúc trọn vẹn chứ không phải chỉ mải chạy theo một bóng hình không thuộc về mình. Nếu em vẫn muốn cố gắng hết sức, muốn không phải hối hận vì đã yêu và tin anh ấy, em có quyền chờ đợi và hi vọng, nhưng hãy cho em cũng như anh ấy một quãng thời gian để cả hai cùng biết và cố gắng.

 

Đó cũng là quãng thời gian cả hai xem xét về mong muốn và tình cảm dành cho nhau. Nếu như em dự định sẽ chờ anh ấy giải quyết xong chuyện gia đình, vậy đó là đến khi nào ? Nếu như vấn đề mãi không được giải quyết liệu em có thể chờ cả đời. Vậy đấy, em quyền chờ đợi nhưng cũng cần rõ ràng và có mục đích. Nếu sau một khoảng thời gian và với biết bao sự cố gắng của em nhưng không được đền đáp, em cũng cần mạnh mẽ bước đi để đi tìm hạnh phúc đích thực cho cuộc đời mình.

 

Cửa sổ tình yêu rất đồng cảm với em vì những tổn thương trong quá khứ, một cô gái chân thành nhưng lại thường bị bạn trai chủ động nói lời chia tay. Đừng coi đó là thất bại mà hãy xem như đó là trải nghiệm cần có trong hành trình tình yêu của mỗi người. Hạnh phúc là do chính em tạo ra và nắm bắt lấy nó, đừng trông chờ người khác ban phát. Vì thế hãy đi về phía trước và tin sẽ có một chàng trai yêu thương, trân trọng em đang đợi em ở đâu đó trong cuộc đời.

 

Chúc em luôn hạnh phúc và bình an !

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, níu kéo, chia tay, người mới, hối hận, rất cần, quay lại, sự nghiệp, mệt mỏi.
Trong lúc cô đơn, người thứ 3 xuất hiện, điều đặc biệt là người thứ 3 đó lại gần nhà em, năm nay...
day dứt, mẹ đi lấy chồng, con gửi nhà ngoại, chăm con chồng, có thai con chung
Cuối năm 2019, em quyết định đi thêm bước nữa, và đã thỏa thuận trước với chồng mới và gia đình...
Sáng cười tối khóc, hôm qua cười mai khóc, đầu tuần cười cuối tuần khóc
Cả một ngày mình chỉ biết khóc và khóc. Ảnh ở phòng trong cũng không thấy nói gì. Trong tin nhắn...
bị ngăn cản, bố mẹ lăng nhăng, bạn trai chán chường, chơi bời, có nên quay lại
Mình đã chọn ra đi bởi gia đình mình cấm và gia đình bạn ấy quá thảo mai, đáng sợ mang đến cho...
bạn trai, ỷ lại, xúc phạm, không có ý chí, cái tôi quá lớn, lụy tình
Nếu sau này em cứ không nghe anh chuyện gì thì anh lại cho là em không biết tình cảm của anh đúng...
Hôn nhân rạn nứt, Trầm cảm, Mất niềm tin vào chính mình, cuộc hôn nhân hiện tại, nghi ngờ chồng ngoại tình.
Anh kiêng cữ để không có con và rồi chính chúng tôi lại khó có con, lỗi cũng một mình tôi chịu....
cửa sổ tình yêu, chia tay, rạn nứt, quan tâm, vô tâm, cố yêu, chấp nhận, thay đổi.
Em thấy người ta quen nhau thì được săn đón, quan tâm, ân cần cho dù đã quen nhau vài năm rồi,...
mâu thuẫn, sống chung, sống riêng, chịu đựng, quyết định, ứng xử, cua so tinh yeu
Mỗi khi vợ chồng giận nhau là các chị gái chồng và bố chồng em lại nói xấu thêm vào. Các chị gái...
Kinh tế khó khăn, Lo lắng tình yêu, chia tay người yêu, quay lại nghề cũ, nghề massage.
Em thì bán hết vàng dòng bạn em thì phải bán luôn cả con Xmax của anh ấy. Rồi đi vay bạn bè vay...
cửa sổ tình yêu, chia tay, thay đổi, chấp nhận, quá khứ, bạn trai, chung sống, người yêu cũ.
Anh ấy từng sống chung với bạn gái cũ nhưng giấu em trong một thời gian dài, đến tận lúc xác định...
Nội dung mới
Ra nhiều máu đông có nhiều "vụn" sau khi dùng thuốc khẩn cấp!
Sau khi uống 3 viên tránh thai khẩn cấp, đến viên cuối cùng thì khoảng 2 ngày sau đó em bị ra máu...
10/4/2021 - Tư vấn
Trẻ mắc tay chân miệng tay vọt, Bộ Y tế yêu cầu khẩn cấp
Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi UBND các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường...
9/4/2021 - Tin tức
Cập nhật nhanh 4 xu hướng thời trang "hót hòn họt", lại toàn item dễ kiếm nữa chứ!
4 xu hướng thời trang này hứa hẹn sẽ lên ngôi và phủ sóng mạnh mẽ trên đường đua thời trang mùa...
9/4/2021 - Tin tức
Nghe Cửa Sổ Tình Yêu mới nhất 10-04-2021
10/4/2021 - Chương trình CSTY
Bị sùi mào gà ở vùng sinh dục thì lưỡi và họng có bị không?
Mình vừa phát hiện ra bị sùi mào gà ở bộ phận sinh dục, nhưng có một vài vấn đề thắc mắc muốn...
9/4/2021 - Tư vấn
Hai bên dây hãm có mụn trắng to như đầu tăm, có phải là bị...
Cháu năm nay 20 tuổi và đang là sinh viên ạ. Mấy hôm nay cháu để ý thấy vùng bộ phận sinh dục của...
9/4/2021 - Tư vấn
Không ngờ để chồng về nhà chăm cha lại là cái cớ để anh lao vào ngoại tình, cờ bạc
Tôi cứ nghĩ rằng mình giúp chồng làm tròn chữ "hiếu" thì anh ấy càng trân trọng mình...
10/4/2021 - Tư vấn
ngoại tình, mạng ảo, ngoại tình từ game, không thể từ bỏ, vợ phát hiện
Em biết mình sai, bản thân đã đi lệch hướng và cũng thẳng thắn tâm sự với vợ và bạn kia (nhắn tin...
10/4/2021 - Tâm sự