Chỉ một dòng status: “Anh đi chơi gái thì em sẽ đi chơi với thàng khác…” đã giúp tôi nhận ra sự thật phũ phàng.

Trước đó em từng bị hiếp và khi có thai em đã không phá mà sinh em bé ra. Lúc quen anh, em đã nói từ đầu cho anh biết và anh vẫn chấp nhận em.

Xin chào chương trình CSTY ạ.

 

Em sinh năm 1990 còn anh sinh năm 1993. Tụi em quen nhau từ tháng 12 năm 2015. Trước đó em từng bị hiếp và khi có thai em đã không phá mà sinh em bé ra. Lúc quen anh, em đã nói từ đầu cho anh biết và anh vẫn chấp nhận em. Sau này anh có đưa em về nhà anh chơi. Mẹ anh cũng đối xử tốt với em. Dì út của anh cũng tốt với em. Vì dì út của anh tôn sùng đạo thiên chúa rất nhiều nên muốn em vô đạo, rồi kêu anh vô đạo chung sẽ cho 2 đứa đám cưới. Chuyện em lớn tuổi hơn anh chỉ có mẹ anh vô tình biết. Còn laị trong nhà không ai biết. Và gia đình anh chưa biết em từng có con.

 

Chúng em quen nhau bình thường, vui vẻ được hơn 1 năm thì ông ngoại em chết đột ngột. Gia đình em không ai lo, bỏ cho 1 mình em lo trả tiền quan tài, lo đám tang, tất cả mọi thứ và bà ngoại em còn nghe lời cậu hai nói em ăn cắp tiền phúng điếu. Do em sinh ra không biết cha mình là ai. Mẹ em bị tai nạn mất lúc em 12 tuổi nên em luôn bị ăn hiếp. Cậu em đòi đuổi em đi khỏi nhà, lúc đó anh luôn bên cạnh an ủi em vượt qua.

 

Mẹ anh lúc đó có cho em mượn 4 triệu phụ trả tiền đám chôn cất ông. Và còn gửi gạo, đồ ăn cho gia đình em. Vì em bị sốc, biến cố liên tục dồn đến em bị bệnh tim tái phát. Anh vẫn ở bệnh viện lo cho em, nhưng dì út của anh lại cho rằng gia đình em không ra gì, không tốt với em, em thì bệnh tim, không cha không mẹ thì tương lai em sẽ giống như vậy; anh lấy em về sẽ không sinh con được, rồi còn lo cho em và nuôi ngoại em. Hiện tại, bà ngoại em 82 tuổi, em vẫn đi làm nuôi bà. Dì út của anh là người có quyền nhất nhà anh vì bà bỏ cả tỷ ra lo trị bệnh cho anh của anh nên bà nói gì mẹ anh và cả gia đình đều phải nghe làm theo. Nhưng tụi em vẫn lén qua lại anh không bỏ em, anh vẫn quan tâm thương yêu em nhưng dạo gần đây anh thay đổi, không còn như xưa.

 

cửa sổ tình yêu, lo lắng, mang thai, hiệp, có con, chấp nhận, cấm đoán, ghét bỏ, từ mặt.

 

Hiện tại, em có công việc ổn định ở 1 tiệm áo cưới chụp hình. Ngoài ra, em có làm hoa giấy bán các dịp lễ trong năm. Anh ra phụ em thì bị dì út anh thấy và về chửi anh. Mẹ anh nói nếu anh tiếp tục quen em thì cắt tên anh ra khỏi hộ khẩu không cho về nhà. Anh rất có hiếu nên anh tránh mặt em. 1 tháng trước, anh đi làm xa cách nhà hơn 60km phải ngủ lại. Bình thường chủ của anh hay dắt nhân viên đi bia ôm hay chơi cave. Em hôm đó lo sợ, nóng giận, em nghi chuyện không tốt nên bắt anh gọi zalo trực tiếp cho em xem đang làm gì ở đâu.

 

Em thấy anh đang nhậu và anh tắt máy liền. Sau đó tại em, em quá nóng giận không suy nghĩ đã đăng lên nhật ký zalo nói anh đi chơi gái thì em sẽ đi chơi với thằng khác. Sau lần đó, anh đi làm đồng nghiệp của anh cứ châm chọc mỉa mai anh nói có con "ghệ" như em làm mất mặt anh. Chủ của anh nói cấm anh đi với ổng hay tiệc tùng đưa em theo. Từ đó về sau anh không còn mặn nồng với em nữa, em nghi ngờ anh tạo tài khoản khác; Nhưng em hỏi anh nói điện thoại anh giận đập bể nên không lên mạng được. Nhưng sau này em biết vì anh muốn tránh mặt em. 1 phần vì dì út anh không cho em và anh quen nhau.

 

Mẹ anh nói anh còn quen em sẽ từ anh. Anh nói trước kia mẹ thương anh nhất mà giờ mẹ nói vậy với anh làm anh rất buồn. Còn em là vì ngoại em trọng nam khinh nữ không thương em, gia đình em không tốt với em từ xưa giờ. Anh nói em làm anh chán em. Hồi xưa còn thương thì anh bỏ qua hết. Bây giờ anh không còn tình cảm với em. Anh nói chia tay đi để em quen người mới, rồi lấy chồng chứ quen anh nhà anh không chấp nhận. Anh nói anh không còn tình cảm với em nữa. Tuy nhiên, chúng em còn liên lạc điện thoại. Em xin nick zalo mới anh không cho nhưng anh nói khi nào anh thấy muốn cho anh sẽ tự cho. Có gì cần thì gọi anh, em gọi anh vẫn bắt máy liền chứ không bấm máy bận tắt máy. Nếu em gọi nhỡ 1 lúc sau anh thấy sẽ gọi lại hỏi em có chuyện gì gọi anh.

 

Hôm đó, tụi em có ngồi nói chuyện với nhau, em nói xin anh cho em cơ hội sửa sai. Tại em không tốt. em làm anh mất mặt. Anh nói cho em quá nhiều cơ hội mà bản tính em hay ghen đăng lên như vậy nữa. Anh nói lúc anh còn thương không giữ bây giờ anh hết tình cảm rồi. Không lẽ quen như vậy hoài em không lấy chồng anh không lấy vợ được luôn sao. Anh nói anh có hẹn hò mấy người mới, đẹp lắm, biết làm anh vui, thậm chí anh đi nhà nghỉ với họ rồi. Em nói anh gạt em. Nói cho em đau lòng để em từ bỏ. Anh không chịu nhìn em xoay mặt chỗ khác nói không có.

 

Bây giờ em phải làm sao để anh quay lại? Hồi đó anh từng nói chỉ cần 2 đứa đi làm ráng kiếm tiền sẽ tự làm đám cưới. Bây giờ anh nói hồi xưa khác. Anh ấy có còn thương em không. Là anh nói chia tay thật hay anh giận em? Em có thử anh bằng cách nói em có thai. Lúc đầu anh nói phá đi, anh lo tiền, không có anh mượn. Sau này anh nói đừng phá, đẻ đi rồi đem xuống nhà anh quậy lên; Còn không báo công an anh đi tù, anh muốn ở tù không muốn ở nhà nữa. Nhà giờ chỉ là nơi để ngủ thôi. Đi làm hoài tháng không có dư. Lãnh 5 - 6 triệu về đưa mẹ xong trả nợ còn 1 triệu rưỡi xài 10 bữa hết mượn tiếp. Tiền không có. Nhà thì không còn là nhà. Mẹ thì không còn thương anh, em thì suốt ngày ghen đăng stt.

 

Bây giờ em phải làm gì để anh không giận em nữa. Lần cuối tụi em quan hệ là ngày 28/10. Em có kinh tháng trước ngày 20/10. Ngày 21/11 vẫn chưa có kinh, em cũng không biết có bầu không nữa, em không dám thử thai. Xin các anh chị tư vấn giúp em giữ lại anh, để tụi em quay về và giúp em cách để gia đình anh không ngăn cản nữa.

 

Em chân thành cảm ơn rất nhiều ạ.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Từ những dòng tâm sự em gửi về cho chương trình, chúng tôi hiểu những nỗi đau, những thiệt thòi và cả những cố gắng mà em đã trải qua vì tương lai, hạnh phúc của bản thân mình. Dù biết là tổn thương, mất mát, đau đớn nhưng có những chuyện trên đời đôi khi không thuận theo ý mình. Và tình yêu cũng vậy, không ai biết chắc chắn tình cảm của đối phương với mình ra sao, ít hay nhiều, còn hay hết… Chính vì thế nên người còn lại mới loay hoay đi kiếm câu trả lời và rơi trong “mớ hỗn độn” như thế. Có thể trong trường hợp của em, chính em cũng không biết tình cảm của đối phương ra sao và tương lai của cả hai sẽ đi về đâu. Tôi chia sẻ với em những ngày tháng khó khăn này.

 

Mỗi câu chuyện, mâu thuẫn, hiểu lầm, cấm cản… đều có những “nút thắt” khác nhau và chúng ta phải gỡ từng nút thắt ấy. Với những gì em chia sẻ đến chương trình thì em nên giải quyết vấn đề em đang lo lắng là không biết em mình có bầu hay không thì thực sự cần thử thai sớm nhất em nhé. Khi em đã biết chắc chắn kết quả là em có thai hay không thì em sẽ có những cách lựa chọn khác nhau trong câu chuyện của mình. Nếu trong trường hợp em có thai và là con của bạn trai em thì em có thể ngồi "bàn bạc" lại vấn đề này với bạn trai mình, trên cơ sở có “bằng chứng” thật sự chứ không chỉ là nói suông và không có cơ sở tin cậy. Khi đó, hai em có thể xem xét cách giải quyết về vấn đề của cả hai, cả hai lựa chọn việc cố gắng vì tình yêu và vì con cái hay lựa chọn dừng lại? Hai em cần nói chuyện với nhau về tất cả những khúc mắc trước đây, việc gia đình anh ấy cấm cản như thế nào, cả hai có thể vượt qua cho con cái một gia đình hạnh phúc hay lựa chọn đơn thân nuôi con hay bỏ con? Tất cả đều dựa trên cơ sở tôn trọng ý kiến và thông cảm, yêu thương nhau mà quyết định tương lai của cả hai.

 

Nếu trường hợp em không có thai thì cũng cần sự trao đổi, chia sẻ của cả hai về vấn đề của bản thân có nên tiếp tục mối quan hệ này nữa hay dừng lại vì không thể vượt qua rào cản của gia đình, bạn bè… hay tình yêu dành cho nhau đã vơi dần? Khi đó, cả hai em đủ trưởng thành, đủ chín chắn để quyết định tình cảm của bản thân chứ không phải cố bị lụy níu kéo bởi lẽ tình yêu khác sự thương hại. Nếu bên cạnh một người mà  không thấy hạnh phúc cũng như không làm cho đối phương vui vẻ, thay vào đó là sự đau khổ, chịu đựng thì tiếp tục cũng chỉ là "sự dằn vặt" nhau thêm mà thôi. Tình yêu mà cứ dằn vặt và níu kéo chỉ xuất phát từ phía mình thì kể cả có đi đến hôn nhân cũng sẽ không hạnh phúc đâu em ạ. Bởi lẽ tình yêu cần xuất phát từ hai phía, nếu một bên đã không thể vượt qua được những sự trở ngại, ngăn cấm của gia đình mà một bên cứ không chịu buông tay, cố kéo về bằng mọi giá thì chỉ làm người đứng giữa đau đớn, khó xử mà thôi. Vì vậy cả hai thực sự cân nhắc tình yêu và quyết định của mình.

 

Chúc em vượt qua giai đoạn khó khăn này!

tình yêu, tình đơn phương, tình yêu rạn nứt, chia tay, phản bội, mât niềm tin, cửa sổ tình yêu
Theo lời bạn bè, tôi thử cho anh cơ hội, và từ đó, tôi bắt đầu yêu anh. Thời gian đó, tôi thấy...
hạnh phúc, li hôn, tình yêu, phản đối, cãi nhau trên điện thoại, nóng giận, mâu thuẫn, gia đình
Em và cô ấy kết hôn được 2 năm, giờ bọn em đã li hôn xong. Bọn em cũng có với nhau một cậu con...
kết hôn đã được 30 năm, không có con trai mà chỉ có con gái, chồng có con riêng với người khác, kẻ thứ ba đòi vợ chồng ly hôn, lấy đứa con ra để dọa nạt, tài sản thừa kế cho các con, con gái đón ra nước ngoài, sinh con một bề, sinh con trai riêng, nối dõi tông đường
Bẵng đi một thời gian dài, cho đến cách đây gần một năm, tôi được biết “người bạn” của chồng tôi...
tâm sự tình cảm, thời gian, tình đầu, quan hệ, quyết định, cái tôi cá nhân, bỏ qua lỗi lầm, tự ai
Nhưng rồi chẳng giấu được lâu thì gia đình anh đều biết, vì gần nhà cùng quê nên không muốn lời...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, yêu, nghi ngờ, tình cảm, thứ, tin tưởng, phép thử
Bạn ấy cũng là người vừa học giỏi, đàn hay, nhảy đẹp, làm đội trưởng của nhiều hoạt động nên có...
Mình đã rất sốc khi biết được tin này và anh ấy đã thừa nhận tất cả. Anh ấy cầu xin mình tha thứ...
tìm hiểu trước hôn nhân, sống thử, không muốn kết hôn, hạnh phúc, thiếu niềm tin, hoàn tục, cửa sổ tình yêu
Anh là một người đã từng xuất gia, em là một Phật tử. Anh bảo anh không tiếp tục được con đường...
Nội dung khác
ngoại tình, tự tử, tôn trọng, kiên định, kiểm soát, sai lầm, ảnh hưởng, trả giá, cửa sổ tình yêu
Vợ tôi đã gặp chồng cô ấy nói chuyện và đến nhà bố mẹ cô ấy để nói chuyện với người lớn đề nghị...
13:05 - Tư vấn
Bài học hôn nhân, Chấp nhận, Lòng bao dung, Cửa ải lớn nhất cuộc đời, cua so tinh yeu
Con người ta thật lạ, những lỗi lầm của bản thân thường dễ bỏ qua nhưng với vợ hoặc chồng lại vô...
19:02 - Tin tức
Xét nghiệm NIPT thai nhi bị DOWN có nên chọc dò ối?
Nhưng kết quả trả về thai nhi bị bệnh DOWN. Sau khi có kết quả thì bác sĩ bảo phương pháp này...
10:05 - Tư vấn
uống thuốc, dày niêm mạc, chuyển phôi, valiera, thời gian uống thuốc, kiêng quan hệ, ảnh hưởng, niêm mạc, cuasotinhyeu
Hiện tại em đang uống thuốc căn niêm mạc để chuyển phôi, tên thuốc em đang uống là valiera. Bác...
14:02 - Tư vấn
sức khỏe nam khoa, sức khỏe tình dục, sức khỏe sinh sản
Càng thêm tuổi, nhu cầu ăn uống và hấp thụ dinh dưỡng từ thực phẩm càng khó hơn. Dinh dưỡng kém,...
10:33 - Tin tức
màng trinh, ngã xe, quan hệ, tình dục, lần đầu, ra máu, cuasotinhyeu
Em năm nay 20 tuổi và có quan hệ lần đầu hôm 2/6 và có ra máu trong lúc quan hệ. Cảm giác là đau...
15:02 - Tư vấn
gần gũi, chuyện ấy, cô bé, vùng kín, thâm đen, quen bạn gái, sậm đen, cuasotinhyeu
Cho em hỏi con gái 18 tuổi chưa từng qhtd "cô bé" có màu hồng hay thâm đen. Em quen bạn...
20:02 - Tư vấn
ốc móng tay, ốc móng tay xào me, cua so tinh yeu
Ốc móng tay ngọt thịt hòa quyện trong nước sốt chua cay đậm đà, cực kỳ ngon miệng. Đây là món ăn...
15:35 - Tin tức
giải trí, con gái Lưu Thiên Hương, Lưu Thiên Hương
Hà Lưu Vy Uyên học piano, guitar, thanh nhạc và vũ đạo. Con gái nhạc sĩ Lưu Thiên Hương có niềm...
12:05 - Tin tức