Chỉ muốn bỏ đi thật xa để "trốn" cả thế giới sau những lỗi lầm của bạn trai...

Anh cũng không muốn em đi đâu để phải mang tiếng với gia đình là bỏ nhà đi. Anh hứa với em là sẽ cố gắng làm việc trả nợ và cưới em về để lập nghiệp ở quê, vì nhà anh sẵn cơ sở kinh doanh cũng khá lớn rồi. Nhưng hiện tại ở nhà, em đối diện với bố mẹ em không khí rất ngột ngạt. Lúc nào em cũng chỉ nghĩ bỏ đi đâu cho xong.

Xin chào chương trình, em có 1 vấn đề về tình cảm đang rất bế tắc, rất mong các anh chị trong chương trình cho em lời khuyên lúc này ạ. Em năm nay 30 tuổi. Hiện tại em đang yêu 1 người đàn ông 33 tuổi. Anh đã từng có 1 đời vợ nhưng họ đã ly hôn cách đây 7 năm có 1 cậu con trai ở cùng với anh ấy.

 

Thời gian đầu khi yêu, em cũng đã thuyết phục gia đình, bố mẹ em chấp nhận anh và cũng đã được bố mẹ em chấp nhận. Nhưng thời gian vừa rồi, anh xảy ra biến cố. Vì làm ăn thua lỗ và bị lừa số tiền khá lớn (3 tỷ). Số tiền này anh nhờ cả bố mẹ anh nữa đã trả xong, nhưng vì thời gian chán nản và mất mát nên anh tiêu cực bị bạn bè rủ đi chơi bài bạc và anh mất thêm 500 triệu nữa. Số tiền này anh chưa có khả năng trả ngay lúc này. Bố mẹ em biết được chuyện này nên đã không chấp nhận cho em và anh yêu nhau và tiến tới hôn nhân nữa. Bố mẹ em và các anh chị phản đối rất gay gắt. Về phần anh ấy, sau 2 lần mất mát đã cảm thấy rất ân hận và đang cố gắng làm việc để trả nợ và làm lại từ đầu.

 

Công việc của anh ấy làm thu nhập cũng khá cao. Trong thời gian yêu nhau, anh ấy rất yêu thương, chăm sóc em, tình cảm của bọn em ngày càng sâu đậm. Anh gặp biến cố em vẫn luôn ở bên động viên cho anh làm lại. Anh cũng vì tấm chân tình của em mà cố gắng làm việc để bước ra khỏi suy nghĩ tiêu cực, nợ nần. Nhưng hiện tại , bố mẹ em gây cho em áp lực rất lớn. Bố mẹ không cho em và anh qua lại với nhau và muốn em tìm hiểu người khác để lập gia đình. Em nhiều lúc mệt mỏi quá đã nghĩ đến việc bỏ đi xa để làm, nhưng nghĩ làm như thế bố mẹ đau lòng, rồi không có mặt mũi nào nhìn hàng xóm. Anh thì khuyên em không được đi đâu. Anh sai lầm nên sẽ sửa sai và không muốn để em phải khổ. Anh cũng không muốn em đi đâu để phải mang tiếng với gia đình là bỏ nhà đi. Anh hứa với em là sẽ cố gắng làm việc trả nợ và cưới em về để lập nghiệp ở quê, vì nhà anh sẵn cơ sở kinh doanh cũng khá lớn rồi. Nhưng hiện tại ở nhà, em đối diện với bố mẹ em không khí rất ngột ngạt. Lúc nào em cũng chỉ nghĩ bỏ đi đâu cho xong.

 

yêu người ly hôn, gia đình ngăn cản, bỏ đi xa, nợ nần, cờ bạc, bạn trai muốn chứng tỏ

 

Anh, chị có thể cho em lời khuyên. Giờ em nên im lặng, vừa chờ đợi cho anh có thời gian làm lại trả hết nợ nần và để bố mẹ em thấy được sự tu chí cố gắng của anh để bố mẹ thay đổi quyết định hay là em đi đâu đó làm xa để không còn phải đối diện với mọi chuyện không ạ. Em nói với anh là muốn đi đâu đó làm thì anh nói không muốn cho em đi vì như thế sẽ mang tiếng em và gia đình nhưng nếu em cứ muốn đi thì anh sẽ đi cùng em, xin việc làm cho em. Vì hiện tại anh làm quản lý khu vực các tỉnh miền bắc chứ chưa về nhà tiếp quản kinh doanh ở nhà. Anh có nói dự dịnh với em là sẽ làm 1 thời gian nữa để trả nợ sau đó là về quê cùng em kinh doanh ở nhà. Nhà em và anh cách nhau 10 km thôi ạ. Thực sự bây giờ em đang rất bối rối.

 

Em thuộc tuýp người rất khó để yêu ai, và đã yêu thì chung thủy nên em thực sự không muốn rời xa anh khi mà cả 2 vẫn còn đang rất yêu nhau. Nếu lấy đại 1 người nào đó như bố mẹ anh chị mai mối thì em không làm được, không có tình cảm em không sống được với nhau và vì em đã dành hết tình cảm cho anh.

 

Bây giờ phải làm sao ạ ?

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em. Em là một cô gái trưởng thành, sâu nặng, cách giải quyết vấn đề của em cho thấy em là người biết nghĩ trước, nghĩ sau. Về phía người yêu em, sau lần vấp ngã cậu ấy cũng đã nhìn nhận ra sai lầm của mình và tích cực làm lại từ đầu và lấy lại tình cảm của gia đình em.

 

Chị cũng đồng tình với cách quan điểm của cậu ấy rằng; hai người kiên trì chờ đợi thêm chứ không nóng vội mà bỏ đi xa, như vậy là anh ấy cũng biết nghĩ cho em và không muốn sự việc thêm khó xử với gia đình em rồi. Anh ấy cũng thể hiện bản lĩnh: ngã ở đâu đứng lên ở đó, nghĩa là mình nhìn thấy anh ấy đang thay đổi.Về phía gia đình em, khó khăn lắm mới đồng ý cho em yêu người đàn ông một đời vợ, thêm một lần như thế thì quá sức tưởng tưởng của gia đình rồi em. Vậy hãy hiểu cho bố mẹ và anh chị nhé, cuối cùng họ cũng chỉ muốn em có cuộc sống được hạnh phúc và an yên thôi.

 

Chị hiểu là em đang rất ngột ngạt, bế tắc giữa 2 sự lựa chọn: gia đình và người yêu. Nhưng suy cho cùng, gia đình em cũng có nỗi niềm riêng, cũng không thoải mái gì khi thấy em “chọn con đường” đi đó. Như chị chia sẻ ở trên, chị cho rằng cách mà người yêu lựa chọn là: anh ấy tu chí làm lại từ đầu, em thì kiên nhẫn chờ đợi thêm vẹn cả đôi đường, em cho anh ấy thêm thời gian để làm lại và mối quan hệ giữa em và gia đình vẫn còn.

 

Về chàng trai kia, anh ấy cũng có kế hoạch cụ thể để khắc phục hậu quả và hướng giải quyết khá hợp tình hợp lý, luôn nghĩ sao ít tổn thương đến em và gia đình nhất. Vấn đề còn lại là ở em thôi. Cách tốt nhất là em ở nhà với gia đình, nếu em bỏ đi, "tội" anh chàng kia càng nặng (cho dù anh ấy không bảo em bỏ đi) vì gia đình em sẽ cho rằng vì anh mà em chống lại cả nhà. Em ở nhà cũng là cách em đang đồng hành cùng anh ấy, khi anh ấy phục hồi được kinh tế, chị tin mọi việc sẽ ổn hơn nhiều, lúc đó bố mẹ em cũng yên tâm hơn. Những lúc như thế này sự hy sinh động viên của em rất có ý nghĩa với anh ấy. Thời gian sẽ giúp anh ấy chuộc lại sai lầm, sẽ giúp bố mẹ nhìn nhận lại về con anh ấy và thời gian sẽ giúp em chứng minh tình cảm của em dành cho anh ấy nhiều như thế nào.

 

Chúc mọi thứ tốt đẹp nhất đến với 2 em và gia đình.

CửaSổTìnhYêu
người yêu lớn tuổi, yêu cho xong, lận đận tình duyên, có phải là gay, từng yêu hai người, không gọi điện, có nghiêm túc
Quá mệt mỏi vì lận đận trong chuyện tình duyên nên khi được bố anh và bố em nhất trí giới thiệu...
chồng lăng nhăng, ngoại tình với sếp, không hạnh phúc, không thể từ bỏ
Mình biết ảnh có nhiều người phụ nữ khác ngoài mình. Mình đã nói dừng lại rất nhiều lần, mỗi lần...
lợi dụng tình yêu, theo đuổi tình yêu, hy sinh, phản bội, cửa sổ tình yêu
Thời gian cứ thế qua đi. Cô ấy vẫn nhớ tới người cũ.Và đã có lần cô ấy đã bỏ em ra Bắc. Lúc đó em...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, quan hệ, quá khứ, hình ảnh, video, nhạy cảm, thời điểm, ám ảnh
Nhưng trớ trêu thay, em vô tình đồng bộ tin nhắn, vì ngày xưa cô ấy dùng tài khoản của em nên là...
người yêu cũ, của bạn trai, cái bóng người cũ, so sánh người cũ,
Em tỏ ý lo lắng và muốn rời bỏ vì em thực sự cảm thấy rất bất an và chông chênh. Anh có vẻ xúc...
quan hệ để có thai, văn hóa ứng xử, có thai ngoài ý muốn, chối bỏ, đã có người yêu, tình yêu 9 năm.
Nhưng lúc đó trái tim em cũng không cần nữa rồi và sẵn sàng kết thúc mối tình này một cách êm đẹp...
bố mẹ cãi vã, bố không phải đàn ông, chán nản, bố đồng tính, chấp nhặt, nhỏ nhen
Mang tiếng là chồng mà bố em tị nạnh với mẹ em từng tý một. Mỗi lần cãi vã là bố em lôi ti tỉ câu...
cửa sổ tình yêu, tuổi tác, có gia đình, lo lắng, rào cản, văn hoá, xã hội, say nắng, cứng rắn, trăn trở.
Chị vẫn đáp: "thấy vậy thôi em chứ không phải vậy đâu". Rồi chị tâm sự với em chuyện...
xóa chồng, nuôi dưỡng, áp lực, ngột ngạt, muốn, về quê, thương, lủi thủi
Nhưng mẹ tôi không muốn rời quê, không muốn thay đổi vì nhiều lý do (thờ phụng bố tôi, không khí...
thắc mắc, băn khoăn, bán thân, mối quan hệ không tên, suy nghĩ, tổn thương, bị ảo tưởng
Cứ như thế hoài, em mới đánh vào mặt bạn đó 1 cái rồi hai em cứ thế ôm nhau tới sáng. Em là người...