Chỉ sau một đêm mọi chuyện thay đổi như một giấc mơ...

Mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường. 2 người vẩn thương nhau yêu nhau. Vẫn hẹn hò đi chơi bình thường. Em cảm nhận càng lúc bạn ấy thương em nhiều hơn. Bạn cô ấy bảo cô ấy thương em lắm. Đi làm lúc nào cũng kể em cho mọi người biết. Bảo em hiền lành. Nấu ăn ngon. Tốt bụng ...vv.

Xin chào. Vì bài dài nên em chia ra nhiều khúc được không ạ Năm nay em 24 tuổi đang học tập và làm việc ở Nhật Bản. Bạn gái em là người Nhật Bản. Em và cô ấy yêu nhau được hơn 1 năm nay. Thời gian yêu nhau cô ấy rất thương em. Yêu em hết lòng. Cô ấy dẫn em về nhà cô ấy chơi. Thì bố mẹ cô ấy rất thương em. Như con trong nhà. Lúc nào cũng bảo em sang nhà chơi. Có lễ hội gì cũng gọi cho em cho bằng được. 2 đứa thì thương nhau hết lòng.

 

Rồi đến tháng 4 năm nay cô ấy đi làm xa. Cách em 90km. Tuy xa nhưng 1 tuần gặp nhau 1-2 lần. Lúc nào cũng nghĩ cùng nhau để đi chơi. 2 người cứ sắp xếp nghĩ cùng nhau để đi gặp nhau ạ. Mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường. 2 người vẩn thương nhau yêu nhau. Vẫn hẹn hò đi chơi bình thường. Em cảm nhận càng lúc bạn ấy thương em nhiều hơn. Bạn cô ấy bảo cô ấy thương em lắm. Đi làm lúc nào cũng kể em cho mọi người biết. Bảo em hiền lành. Nấu ăn ngon. Tốt bụng ...vv.

 

Em cũng tính đến chuyện cưới hỏi. Ở cùng nhau thì cô ấy cũng ok. Lấy giấy tờ. Hộ chiếu cho em gửi về Việt Nam. Làm giấy tờ sau này tiện cho việc làm giấy tờ bên này. 1 thời gian sau cô ấy đi làm thì cứ hỏi bạn bè có cưới em được không. Người thì bảo ok. Người bảo không, nhưng cô ấy vẫn ok. Mọi chuyện không có gì thay đổi cả, cô ấy bảo đến tháng 11,12 thì đi du lịch Hàn Quốc chơi.

 

Bọn em đến ngày 17/10 thì kỷ niệm tròn 1 năm yêu nhau. Yêu lâu rồi nhưng lấy ngày 17/10 là ngày kỷ niệm, em với cô ấy sắp xếp lịch nghỉ 17, 18 để đi chơi. Đặt nhà hàng đi ăn tối rồi. Vì em dạo này đang xin visa nên không đi làm được. Trước đó 1 tuần cô ấy về nhà em ở lại. Em đi chợ nấu cơm. Cô ấy ngồi trong mở ví em ra xem thấy không có tiền. (vì em bỏ thẻ nên ít tiền mặt.) cô ấy nhét tiền vào ví. Sau em xem em hỏi thì cô ấy nói cứ để tiêu đi. Hết cứ nói với cô ấy. Em không nhận thì cô ấy giận nên phải lấy. Như thế thì em cũng biết là cô ấy thương em lắm rồi.

 

Đến trước ngày 17/10 tức là ngày 14. Cô ấy gọi cho em. Bảo hôm nay sang nhà cô ấy đi chơi với bố mẹ cô ấy. Đi xem pháo hoa. Cô ấy bận làm không về được. Em ok sang chơi, em về thì 2 người gọi điện nói chuyện đến 1, 2h sáng mới ngủ. Cô ấy đi làm sớm nhưng lúc nào cũng dậy muộn nên em phải thức dậy gọi đánh thức cô ấy rồi cô ấy đi làm. Nghỉ trưa thì hôm nào cô ấy cũng gọi nói chuỵên với em. Đến tối ngày 15/10 thì cô ấy bảo muốn sang phòng bạn cô ấy nói chuyện, hỏi có được không. Thì em bảo ok. Vì trưa hôm đó cô ấy nói với em là bạn cô ấy mới có bạn trai nên muốn nói chuyện, em cũng nghỉ dù gì 2 ngày nữa cũng gặp nhau rồi. Nên em đồng ý cho cô ấy đi. Xong cô ấy về thì vẫn gọi cho em chúc ngủ ngon. Rồi nói với em là "em yêu anh " bằng tiếng việt.

 

yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, tình cảm, lý do, nguyên do, phi lý, trao đổi, mù qáng, lê thuộc, mạnh mẽ, thay đổi thái độ

 

Trước lúc đi ngủ hôm nào cô ấy cũng nói với em như thế.. đến sáng ngày 16/10 em đánh thức cô ấy dậy đi làm. Giờ nghỉ trưa thì cô ấy gọi điện cho em. Rồi cô ấy bảo cuối tháng 11 đầu tháng 12 muốn đi Hàn Quốc. Em ok. Đến tối cô ấy làm về thì gọi cho em liền. Xong cô ấy bảo mai đi quán ăn, để cô ấy đặt lần này. Xong đến hôm nào sinh nhật cô ấy thì em đặt. Nói chuyện xong xuôi. Cô ấy bảo nói ngủ sớm để mai về gặp nhau. Vì em ở tokyo cô ấy làm tỉnh khác. Cô ấy bảo nói em yêu cô ấy: rồi cô ấy nói "em yêu anh" xong chúc ngủ ngon. Em đợi đến sáng mai để được gặp cô ấy.


Đến sáng 17/10 ( là ngày kỷ niệm 1 năm )  tầm 9h em gọi cho cô ấy. Bảo lên xe chưa. Cô ấy bảo chưa. Xí nữa rồi đi. Em ok. Nhưng em đợi càng lâu càng vắng. Em nhắn tin lại hỏi cô ấy lên xe chưa thì cô ấy trả lời. Không muốn về tokyo nữa. Giờ không có tâm trạng để gặp em. Không muốn gặp em lúc này nữa. Em không biết chuyện gì đang xảy ra. Cứ nghĩ là 1 giấc mơ. Đến chiều hôm đó cô ấy đi dạo với bạn cô ấy, là nữ.


Tối em bắt xe lên phòng cô ấy. Em nói chuyện. Hỏi tại sao cô ấy làm như thế thì cô ấy khóc. Không muốn gặp em. Rồi cô ấy bảo yêu người khác rồi. Em nghe như sét đánh bên tai. Không tin đó là sự thật, rồi cô ấy bảo em về. Em lại phải về. Đến ngày 19 em lên lại. Mang theo bó hoa hồng. Đợi cô ấy đi làm về. Cô ấy về thì em vào. Cô ấy bảo sao lên không nói với cô ấy. Nhưng vẫn nhận hoa. Rồi cũng bảo em về, không cho ở lại.

 

Về nhà em nói chuyện với cô ấy. Em bảo em vẫn còn yêu cô ấy. Thực sự bị sốc khi nghe những lời cô ấy nói. Cô ấy xin lỗi rồi bảo nói có người khác thật. Nhưng em vẫn không tin đó là sự thật. Vì ngoài time đi làm ra thì còn lại time 2 đứa nói chuyện với nhau. Chứ time đâu mà nói chuyện vơi người khác. Em vẫn cố níu kéo. Em vẫn nhắn tin cho cô ấy, quan tâm cô ấy. Em bảo nếu ngoài kia có buồn có chán thì quay lại với em, cô ấy cũng ok. Em bảo khi buồn em đăng ảnh cô ấy lên facebook có được không. Cô ấy cũng ok. Nói đi làm về mệt thì nói chuyện với em cô ấy cũng ok, rồi cô ấy cũng gọi nói chuyện với em. Cũng bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra. Em bảo em nhớ cô ấy. Thì cô ấy bảo thế ak. Vẫn gọi cho nhau nói chuyện hơn 1 tiếng. Cuối cô ấy nói là có người yêu mới rồi. Nhưng em không tin,

 

Em chỉ nghĩ là bạn cô ấy tác động lên bảo đừng yêu em nữa. Đang lúc lung lay về chuyện kết hôn. Thì bị tác động nữa nên cô ấy nói thế với em. Chứ em không nghĩ là cô ấy có người khác thật. Em vẫn còn yêu cô ấy lắm. Vẫn muốn cô ấy quay lại. Đùng 1 cái chỉ sau 1 đêm cô ấy thay đổi đến 360 độ như thế em thực sự bị sốc. Vậy giờ em nên làm gì. Trong khi vẫn yêu cô ấy lắm. Nếu cô ấy có người yêu thật thì tại sao lại nói chuyện với em. Em nhắn tin thì vẫn rep ạ,.

 

Mong chương trình tư vấn cho em. Ảnh chung của 2 đứa giờ trong máy điện thoại với máy ảnh em khoảng 3000 cái, đâu cũng thấy hình cô ấy ạ. Giờ em phải làm sao để cô ấy quay về với em. Tại sao cô ấy lại nói chia tay với em, có phải vì bạn cô ấy tác động là yêu gì người Việt Nam ấy không. Rồi cô ấy lung lay không ạ. E cảm ơn. Bài viết hơn dài em xin lỗi ạ.. Mong tư vấn giúp em ạ.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào em.

 

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi gắm tâm sự đến chương trình. Qua thư chúng tôi hiểu rằng sự việc bạn gái bỗng nhiên nói lời chia tay khiến em ngỡ ngàng và không thể hình dung ra được rốt cục chuyện gì đang xảy ra mà cô ấy lại bất ngờ thay đổi cảm xúc như vậy. Chương trình xin thấu hiểu và chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Như những gì em tâm sự trong thư, chúng tôi cảm nhận được tình cảm sâu sắc giữa em và cô ấy. Thật khó để phân định ai yêu nhiều hơn ai. Tình yêu đang rất đẹp, rất nồng nàn như thế mà cô ấy có ý định muốn buông bỏ thì quả thực là một cú sốc rất lớn và bản thân ai cũng sẽ hoang mang trong tình huống đó. Tuy nhiên, khi con người bỗng nhiên có sự thay đổi trong quyết định thì chắc chắn có nguyên do để tác động. Và lý do cô ấy đưa ra cho em rằng cô ấy đã có người mới thì dường như không thuyết phục. Bởi tất cả mọi bằng chứng, mọi hành động của cô ấy đều nói lên rằng cô ấy yêu em rất chân thành, hơn nữa việc thay đổi thái độ trong vòng 1 “nốt nhạc” như thế thì quả là phi lý.

 

Bên cạnh đó, nói như em, nếu cô ấy thực sự có người khác và muốn quên em thì có lẽ cô ấy sẽ không còn muốn nói chuyện hay quan tâm đến em nữa. Rất có thể cô ấy đang gặp áp lực trong việc yêu em. Muốn có 1 câu trả lời chính xác nhất có lẽ em cần trao đổi thẳng thắn với cô ấy để biết lý do. Trong cuộc trao đổi em cũng có thể nói ra những gì em suy nghĩ, những lý do mà em đang ngờ tới. Đồng thời, em cũng có thể phân tích cho cô ấy hiểu rõ nếu cô ấy chịu sự tác động của bạn bè là không nên lấy em rằng tình yêu là câu chuyện của hai người, chỉ có người mình yêu mới bên cạnh mình và sống cùng mình cả đời. Còn bạn bè khuyên bảo là ý tốt nhưng bạn bè không sống cùng với cô ấy trong mọi hoàn cảnh và suốt chặng đường, em cũng nhấn mạnh và nói với cô ấy về con người của em, cô ấy cũng đã hiểu thì không cần sự can thiệp của ai nữa. Bên cạnh đó em nên lắng nghe cô ấy muốn gì, cần gì.

 

Nếu cô ấy vẫn lưỡng lự, nói có người yêu nhưng vẫn nhắn tin cho em thì em cũng cần có 1 sự mạo hiểm, đánh đổi bằng việc cho cô ấy thời gian suy nghĩ và khoảng thời gian đó em sẽ không liên lạc với cô ấy. Để có thể kiềm chế cảm xúc của em trong những lúc nhớ cô ấy em có thể đi chơi với bạn bè, tập trung công việc hoặc chơi 1 bộ môn thể thao nào đó. Nếu sau khoảng thời gian đó mà cô ấy vẫn quyết định chọn cách buông tay thì có lẽ em cũng cần mạnh mẽ để đối diện và chấp nhận. Bởi lẽ, cô ấy dù có yêu em đến mấy mà người ta lựa chọn rời đi thì mãi mãi họ cũng không thể ở bên cạnh em. Tình yêu ai cũng cần có nhưng đừng vì thế mà quá phụ thuộc, mù quáng và biến mình thành người yếu mềm em nhé!

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

 

CửaSổTìnhYêu
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, ăn mặc, công việc, để ý, em chồng, trách móc, quan tâm, có đi có lại, hành xử, thái độ, chân thành, đúng mực
Em thì nghĩ thế này: đã làm em, lại ở nhà ăn chơi thì thay vì ngồi trách các chị thì gọi điện hỏi...
chia tay người yêu, làm quen, thích, tặng quà, người yêu cũ, im lặng, còn thương người cũ
Đầu tháng 5 em gọi điện và nhắn tin bạn gái không trả lời, hôm sinh nhật bạn ý, em lên tặng quà...
Hôn nhân rạn nứt, Chồng ngoại tình, Chồng đau khổ, chia tay người cũ.
Em đã nhắn tin cho người yêu cô ta, nhưng rồi em nhận được tin nhắn từ chồng em là: “sao em lại...
cửa sổ tình yêu, băn khoăn, giới tính, đồng tính, bệnh, uống thuốc, tiêm hoocmon, tình dục, người chuyển giới.
Khi cháu công khai, mẹ có hỏi một ông bác sĩ bên khoa gì mà mổ ruột thừa, rồi ông ấy bảo do cháu...
tình yêu, mới kết hôn, im lặng, ngủ riêng, ly hôn, buồn chán, đau khổ, nhắn tin, điện thoại, nghi ngờ, ngoại tình
Em đã cố gắng kiềm chế cảm xúc để xem anh ý thế nào, nhưng có 1 hôm em đã không giữ được bình...
phản bội, tán tỉnh người khác, lừa dối, bắt cá hai tay
Từ thời gian học đại học đến lúc đi làm, cả 2 cùng học chung chuyên ngành và cùng làm chung cơ...
vợ chồng, bất đồng, không có cảm xúc, như hai người bạn, chê trách nhau, không hòa hợp, mâu thuẫn tiền bạc
Nếu lý do là tại vì ba mẹ hay anh chị tôi, thì e rằng không phải; vì tôi biết tính của mọi người...
tình yêu tan vỡ, Chia tay, Bạn gái, dứt khoát chia tay, níu kéo, cua so tinh yeu
Rồi cuối cùng đến ngày 25/11, bạn ấy nói lời chia tay vì cảm thấy mệt mỏi về mọi thứ và tính em...
mẹ bỏ đi, bố mất sớm, sống với bà, bị mằng chửi, cô đơn, chán nản, khóc thầm
Từ khi bố mẹ em ly hôn, em sống cùng với nhà nội, còn nhà ngoại thì em chưa một lần được ghé thăm...
cửa sổ tình yêu, chia tay, thay đổi, chấp nhận, quá khứ, bạn trai, chung sống, người yêu cũ.
Anh ấy từng sống chung với bạn gái cũ nhưng giấu em trong một thời gian dài, đến tận lúc xác định...
Nội dung khác
Rối loạn kinh nguyệt sau sinh có đáng lo?
Em sinh bé được một năm thì có kinh nguyệt trở lại. Lần đầu tiên em có bốn ngày thì sạch
23/6/2021 - Tư vấn
Công việc yêu thích thì khó sống công việc sống được thì lại không yêu
Chỗ bệnh viện Long An lúc nào cũng khiến em nhớ đến, thấy mình quá vội vì lúc rời đi, em chưa có...
23/6/2021 - Tư vấn
Phát hiện mới: Kẽm giúp kiểm soát huyết áp
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra nguyên tố này có thể giúp kiểm soát huyết áp.
23/6/2021 - Tin tức
Trẻ 15 tháng tuổi bị vàng da
Con em nay được 15 tháng mà da của cháu rất là vàng
23/6/2021 - Tư vấn
Rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì còn cần dùng thuốc điều kinh?
Con gái em năm nay 15 tuổi và đã có kinh nguyệt lần đầu vào tháng ba nhưng đến hết tháng sáu cháu...
23/6/2021 - Tư vấn
7 quan điểm sai lầm về đồng tính không phải ai cũng biết
Chính những định kiến sai lầm này khiến nhiều người chưa "mở lòng" với người đồng tính...
23/6/2021 - Tin tức
Uống vitamin A liều cao khi mang thai có ảnh hưởng tới bé?
Em có uống một viên vitamin A liều cao 200.000 IU. Đến ngày 20/6 em siêu âm biết mình có thai
23/6/2021 - Tư vấn
Bị các bạn gái nói "NO" vì thích thả thính bông đùa
Cứ như vậy thì nhiều bạn nữ có những ấn tượng xấu về em, họ lại đồn tai nhau. Mới đây thì em có...
23/6/2021 - Tư vấn
Hôn nhân không như mong đợi... cần lắm một thử thách!
Cô ấy nói sau ly hôn sẽ cho tôi cơ hội 1 năm để quay lại nếu tôi sửa phù hợp với tính cách của cô...
22/6/2021 - Tư vấn