Chỉ sau một ngày về gặp ra đình anh đã ra quyết định dứt khoát đến đau lòng...

Em thì gia đình sống ở Cần Thơ nhưng em cũng Gốc Bắc và gia đình em tuy sống trong Nam nhưng vẫn theo phong tục và cách sống dạy con theo Người Bắc.

Em chào chương trình ạ. Em đang gặp vấn đề rắc rối trong chuyện tình cảm.

 

Em và bạn trai em quen nhau được hơn 3 tháng. Chúng em bằng tuổi đều sinh năm 1990. Bạn em là gốc Bắc, sống và làm việc ở Hà Nội nhưng thi thoảng vào Nam công tác vài tháng. Em thì gia đình sống ở Cần Thơ nhưng em cũng Gốc Bắc và gia đình em tuy sống trong Nam nhưng vẫn theo phong tục và cách sống dạy con theo Người Bắc. Em và bạn em gặp và yêu nhau do 1 người anh cùng làm chung với bạn em khi bạn em vào Nam công tác. Và bạn em là người chủ động làm quen với em.

 

Thời gian đó bạn em luôn chân thành để thể hiện tình cảm. Em cảm nhận được nên đã tin và mở lòng ra để đón nhận gặp rồi yêu nhau. Dù rằng thời gian chúng em yêu và bên nhau không nhiều nhưng chúng em đã có cảm nhận đặc biệt và tin vào duyên nợ nên luôn hứa hẹn và đã tính đến chuyện lâu dài cho tương lai. Khi biết rất rõ khoảng cách rất xa nhưng thời gian đó bạn em luôn động viên em và khuyên hãy tin bạn ấy rồi mọi chuyện sẽ có hướng giải quyết.

 

Nếu chúng em chỉ yêu và tìm hiểu nhau thêm thời gian không công khai với gia đình biết sớm thì có lẽ mọi chuyện khó khăn đến hôm nay không tệ vậy. Bạn em muốn đến nhà gặp bố mẹ em ra mắt vì bạn em bảo đặt mối quan hệ nghiêm túc nên sẽ gặp gia đình em. Em đã đồng ý. Và gia đình không có ngăn cản. Chỉ khi em muốn bạn nói với gia đình bạn ấy về mối quan hệ này. Vì khoảng cách đang ở xa nên em không có cơ hội gặp gia đình bạn em. Nên bạn em gọi điện và thời gian nghỉ lễ đã về quê và gặp nói chuyện trực tiếp với bố mẹ và anh chị gái nói "Con đang yêu và sẽ lấy vợ trong nam".

 

Và khi gia đình bạn ấy biết là sống trong nam dù em là người bắc nhưng gia đình và dòng họ bạn em đã ra sức khuyên và nói những khó khăn sau này và ra sức ngăn cản rất lớn tạo áp lực cho bạn ấy vì bạn ấy con trai 1 và dòng họ đang đặt kỳ vọng nhiều khuyên bạn ấy suy nghĩ thật kỹ vì khoảng cách và điều kiện. Rồi công việc rất khó về sau, đi lại tốn kém sau này có con cái sẽ khó làm tròn bổn phận làm con chăm sóc 2 bên bố mẹ.

 

Và 1 điều để gia đình bạn ấy không muốn cho lấy vợ ở miền nam là vì 10 cặp chồng bắc lấy vợ ở nam về Bắc sống thì cả 10 đều li hôn vì người vợ không thích nghi được ngoài Bắc rồi bỏ sẽ đổ vỡ hôn nhân hoặc tệ hơn là bố mẹ bạn ấy sợ mất con trai nếu không muốn đổ vỡ sẽ theo vào nam. Chính định kiến đó đã làm cho bạn ấy 1 người con trai bắc luôn sống thiên về gia đình như bạn em và dễ bị tác động có chút gia trưởng đã phải thay đổi.

 

phản đối, ngăn cản, tình yêu, cảm xúc, tổn thương, đau khổ, phản đối kịch liệt, thuyết phục, cửa sổ tình yêu

 

Em hiểu rõ bạn ấy cũng rất áp lực và bạn ấy đã im lặng với em từ hôm về gặp gia đình nói chuyện. Em nhận thấy điều bất ổn đã liên lạc bạn ấy và bảo với em bạn ấy bất lực trước sức ép của gia đình dòng họ để chọn 1 bên người mình yêu và 1 bên gia đình người thân. Và bạn ấy bảo có lẽ bạn ấy phải quyết định dứt khoát kêu em hãy quên bạn ấy và dừng mối quan hệ này để bạn ấy làm tròn bổn phận người con. Bạn ấy xin lỗi em. Dù biết vẫn yêu nhưng có lẽ tình yêu thời gian tụi em không đủ lớn đủ sâu đậm để bạn ấy cố gắng vì em.

 

Em rất đau khổ và sốc khi nhận điều đó vì mới hôm trước bạn ấy vẫn nói rất yêu em kêu em cùng cố gắng vượt qua khó khăn và sắp qua rồi.Thế mà chỉ sau 1 hôm về gặp gia đình thì bạn ấy đã quyết định dứt khoát đến đau lòng. Tình cảm em dành cho bạn ấy rất lớn em đã bất chấp đồng ý chọn xa gia đình, em sẽ hi sinh tất cả để cố gắng vì em đã quá yêu bạn ấy hơn bản thân mình.

 

Em gạt hết tất cả để ra sức níu kéo của 1 người yêu luỵ tình xin bạn ấy hãy tin tưởng em rằng em không bao giờ rời bỏ hay bắt ép bạn ấy không được làm tròn đạo con chăm sóc bố mẹ. Em chỉ mong bạn ấy cho em cơ hội để 2 đứa cùng cố gắng cho em ra bắc gặp gia đình bạn ấy để thuyết phục và để mọi người tiếp xúc hiểu con người em không phải người tệ không biết đối nhân xử thế như vậy đâu. Nhưng có lẽ bạn ấy vì gia dình quá lớn và không đủ niềm tin vào em nên đã 1 mực không cho nhau cơ hội.

 

Dù em có lúc mất lí trí đã nghĩ đến điều dại dột để làm bạn ấy suy nghĩ lại nhưng bạn ấy vẫn không thay đổi và còn dùng câu tàn nhẫn để cho em phải chấp nhận rằng bạn ấy không còn yêu em mà yêu người cũ, ghét người con gái lụy tình như em. Van xin em hãy buông tha bạn ấy để bạn ấy lấy vợ theo ý gia đình và bạn ấy còn thề sẽ không bao giờ yêu em nữa. Và còn bảo gia đình bạn ấy đi xem tuổi bảo 2 đứa em tuổi Ngọ sẽ rất không hợp cuộc sống sẽ bần tiện. Em bất lực tổn thương trước ngàn lý do và sự tàn nhẫn quyết tâm của bạn ấy chặn hết tất cả với em và em rơi vào bế tắc mọi thứ như chỉ đen tối lại vì 1 người em yêu thương rất nhiều. Em biết em dại khờ em là người đặt nặng tình cảm nên khi đã yêu thì rất khó dứt. Nhưng giờ mọi thứ không thể níu kéo được nữa mọi thứ đã chấm hết.


Em giờ không biết phải làm sao! Em nhói đau và tổn thương quá lớn vì em chưa bao giờ yêu ai nhiều và bị ai đối xử tàn nhẫn với em đến vậy. Nhưng dù bạn ấy đã làm em tổn thương quá lớn nhưng em vẫn không thể hận hay oán trách hay ghét mà vẫn còn yêu thương bạn ấy nhớ bạn ấy rất nhiều. Mong chương trình hãy cho em lời khuyên và trong hoàn cảnh này chúng em còn có thể có cơ hội tái hợp lại không ạ. Dù em biết câu trả lời sẽ khó và không bao giờ có thể nhưng có lẽ em vẫn đang cố chấp và không chấp nhận được sự thật này. Chương trình tư vấn khuyên em nên làm gì để em thấy nhẹ lòng ạ. Em xin cám ơn chương trình.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em thân mến!

 

Tình yêu là thứ tình cảm điều khiển, chi phối đến mọi cảm xúc của ta. Đôi khi, tình yêu nó mang đến cho con người ta những điều tốt đẹp nhất, hạnh phúc và ngọt ngào nhất. Nhưng ở 1 số thời điểm, tình yêu lại trở thành điều tồi tệ và đau buồn mà ta phải đối mặt.

 

Dĩ nhiên, ai cũng sẽ đớn đau và day dứt vô cùng khi ta đem lòng yêu thương 1 ai đó thật nhiều, mà lại chẳng thể ở bên cạnh họ đến suốt cuộc đời. Không phải mọi tình yêu đều có 1 kết thúc tốt đẹp. Đôi khi, có những cuộc tình chúng ta tưởng rằng nó sẽ kéo dài mãi mãi và sẽ có 1 kết thúc viên mãn, nào ngờ đến một lúc nào đó khi chẳng ai chuẩn bị sẵn sàng, tình yêu bỗng tan vỡ, lúc đó việc chấp nhận cho sự tan vỡ đó là rất khó đối với mỗi người. Có lẽ, đối với em hay kể cả bạn trai em cũng chưa có ai từng nghĩ rằng rồi chuyện tình của cả hai sẽ đi đến 1 kết thúc buồn đến như thế. Bởi vì, ngay từ đầu, hai em vẫn luôn đặt niềm tin vào tình yêu này, đã đặt sẵn những dự định, kế hoạch cho tương lai của cả hai.

 

Tuy nhiên, cuộc sống vốn có nhiều điều phức tạp và con người chúng ta chẳng thể nào đoán biết tương lai sẽ có những chuyện gì. Có thể bạn trai em cũng không hề nghĩ rằng gia đình anh ấy lại phản đối gay gắt như thế, anh ấy nghĩ rằng anh ấy có thể thuyết phục được gia đình nên anh ấy mới an ủi em khi em đề cập đến khoảng cách, anh ấy cho em niềm tin rằng cứ yêu đi rồi anh ấy sẽ lo mọi thứ. Nhưng em biết đó, giữa một bên là chữ hiếu, một bên là chữ tình, mấy ai có thể lựa chọn, mấy ai có thể dõng dạc để nói từ bỏ gia đình.

 

Em không bắt anh ấy từ bỏ gia đình nhưng có thể gia đình anh ấy đưa ra cho anh ấy sự lựa chọn đó. Nếu như gia đình bạn trai em không đưa ra quá nhiều lý do phản đối chuyện tình cảm của hai em thì có lẽ việc thuyết phục nó dễ dàng hơn. Song, em cũng có thể nhìn thấy có quá nhiều lý do để gia đình anh ấy không đồng ý mối quan hệ của hai em. Và có lẽ, giữa hàng loạt lý do đó, anh ấy không đủ sức để thuyết phục gia đình nên anh ấy chọn cách rời xa em bởi vì tình cảm của cả hai mới 3 tháng. Nếu biết trước là không thể đến với nhau nhưng cứ mãi giữ em lại bên cạnh thì tình cảm càng đậm sâu, người tổn thương, đớn đau nhiều nhất vẫn là em nên anh ấy mới dứt khoát như thế. Em cũng nên hiểu và cảm thông cho anh ấy.

 

Những điều gia đình bạn trai em trao đổi không phải là không có lý, gia đình bạn trai dựa trên những kinh nghiệm của mình để lo xa cho cuộc hôn nhân của con mình. Chung quy là họ cũng mong muốn mang những điều tốt đẹp nhất cho con, nên cũng không thể trách gia đình anh ấy được em à. Nếu như gia đình anh ấy ngăn cản và anh ấy muốn buông xuôi tình cảm này, không còn muốn cố gắng nữa thì dù em có cố gắng cũng rất khó để tình cảm này có thể hàn gắn và thuyết phục gia đình bạn trai vì trong 1 cuộc tình chỉ 1 người cố gắng thôi là chưa đủ.

 

Chúng ta không ai mong muốn người mình yêu rất nhiều lại rời xa mình. Nhưng đôi khi trong cuộc sống, chúng ta buộc phải chấp nhận những sự thật mà bản thân mình không hề mong muốn. Gặp gỡ, yêu thương nhau đôi khi cũng là duyên phận, nếu hết duyên phận xa nhau cũng là 1 lẽ tất yếu. Cuộc đời vô thường và thênh thang rộng mở, trải qua một mối tình với những cảm xúc đau đớn trong một thời gian dài, rồi ta cũng sẽ sớm tìm được lại ánh sáng và những điều đẹp đẽ cho cuộc đời và cuộc tình của chính mình. Mạnh mẽ lên em gái nhé!

 

Chúc em luôn hạnh phúc và may mắn trong cuộc sống!

CửaSổTìnhYêu
Ngoại tình, Vợ ngoại tình, ân hận khi ngoại tình, hôn nhân rạn nứt, cua so tinh yeu
Và nỗi lo đối mặt với gia đình anh ý lại ngày một lớn khi cả họ hàng anh ý đều biết chuyện và...
nói chuyện với nhau nhiều, cố gắng trong học tập, không vượt qua rào cản tuổi tác, gạt bỏ mối quan hệ, giới hạn, áp lực cuộc sống, không có kết quả
Nhưng sau đó khoảng một thời gian cô ấy chấp nhận, khoảng thời gian tuy không dài nhưng thực sự...
ghen tuông, khó chịu, mệt mỏi, đa tình, ứng xử phù hợp, niềm tin, cua so tinh yeu
Vì em và bạn ấy yêu nhau trong bí mật, không dám công khai nên bạn ấy thường đi với cô bạn thân...
cua so tinh yeu, chia tay, còn yêu, tiểu tam, tiểu tứ, đi về đâu, tình cảm, thay đổi, cố gắng.
Anh trả lời chúng em có nhiều mâu thuẫn nên suy nghĩ lại, em tổn thương lắm em hụt hẫng nữa. Sau...
song tính, đồng tính nam, không có hy vọng, vẫn mong được yêu, phải lấy vợ
Anh hãy nghĩ đến tương lai, chắc chắn em không thể đi cùng anh đến hết cuộc đời, em phải lấy vợ,...
mâu thuẫn với nhà chồng, chồng mải chơi, không bảo vệ vợ, ly thân, chưa muốn ly hôn
Chồng em xuất hiện quá nhiều tật xấu: chơi game ( tốn tiền đầu tư vào game) thâu đêm, xem đá banh...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nam, tình cảm, thay đổi, cố gắng, xu hướng, tình dục.
Chúng em có đi chơi kha khá, những lúc đi chơi thì em cũng cố gắng giao tiếp bằng mắt. Có lần,...
chồng ngoại tình, tán tỉnh đồng nghiệp, đau khổ, hôn nhân giả dối
Anh nói rằng chỉ là anh em ( do mối quan hệ quen biết anh đưa vào làm đến nay cũng được 6 năm)....
tình yêu, gia đình ngăn cản, thuyết phục, lành làm gáo vỡ làm muôi, tương lai, lo lắng , cua so tinh yeu
Nhưng ai ngờ em về được ít hôm thì các bác và bố mẹ bắt em vào Đà Nẵng lập nghiệp vì có người nhà...
ly hôn, con riêng con chung, thương như con đẻ, bố mẹ chồng giấu, lo lắng, có nên ly hôn, thương con, vào nam lập nghiệp, cửa sổ tình yêu
Ngày anh yêu tôi và nói muốn có tôi làm vợ và anh sẽ yêu thường con tôi như con đẻ. Anh về đặt...