Chị sẽ chọn ai: Bố hay Bạn trai???

Họ còn nói là anh bạn của chị em thì không biết có nghiện thật hay không nhưng cứ về nhà là rất hay tụ tập, gặp gỡ với mấy đối tượng không lành mạnh tại địa phương, trong đó côn đồ cũng có mà nghiện cũng có.

Em chào chuyện mục CSTY. Em là con gái, năm nay em đang học lớp 11. Em muốn hỏi chương tình một số vấn đề, nhưng nó không hoàn toàn là vấn đề của em mà là vấn đề của cả bố mẹ và chị gái em nữa. 

 

Bố mẹ em năm nay đã ngoài 50 tuổi, bố là công chức nhà nước còn mẹ em buôn bán ngoài chợ huyện. Gia đình em muộn con cái lắm, bố mẹ kết hôn năm mẹ 19 tuổi, vậy mà năm mẹ ngoài 20 mới đẻ chị em và tận 9 năm sau nữa mới sinh thêm đứa nữa là em. Nhà không có con trai nhưng bố em cũng chưa bao giờ kêu than phiền hay có ý “trọng nam khinh nữ” mà ngược lại bố còn rất chiều hai chị em. Cuộc sống từ tấm bé đến giờ của em, em không phải lo lắng hay than phiền vì chuyện gì. Bố mẹ cũng vậy, chẳng mấy khi em thấy bố mẹ giận nhau còn cãi nhau hay đánh con cái như những gia đình khác lại càng không. Hai chị em học cũng khá lại ngoan ngoãn, chưa bao giờ khiến bố mẹ phiền lòng. Nhưng gần đây nhà em lại xảy mấy chuyện lục đục, không khí trong nhà không vui vè chút nào cả, em cũng thấy buồn lắm. 

 

chị gái, bố mẹ, bạn trai, tình yêu, hôn nhân, tìm hiểu, anh trai, nghiện ma túy,

Ảnh minh họa: Nguồn internet

 

Chuyện này bắt đầu từ khi chị em bắt đầu yêu và dẫn anh người yêu đó về ra mắt trước bố mẹ em. Chị em nếu nói là xinh thì không đúng nhưng được cái rất ưa nhìn, chị học xong đại học cách đây lâu lắm rồi và đang làm chuyên viên tại văn phòng huyện ở quê em. Chuyện tình yêu của chị thì em không biết rõ tại trong mắt chị em, em là đứa con nít không hiểu chuyện lại rất dễ đi nói linh tinh nên chị không kể chuyện tình yêu tình yêu của mình cho em nghe bao giờ. Em chỉ nghe có lần mẹ với cô em nói là chị cũng đã qua một hai mối tình gì đấy nhưng không đi tới đâu. Chị hơn em 9 tuổi, như vậy là chị 26 tuổi rồi. Bố mẹ em rất tâm lý và tôn trọng con cái, kể cả chuyện yêu đương hay kết hôn hôn của chị em cũng vậy. Em thấy bố mẹ cũng đôi lần nhắc chị em tính chuyện kết hôn vì theo bố mẹ thì tuổi chị không còn nhỏ nữa, nhưng ép buộc hay nhắc đi nhắc lại vấn đề đó thì không.

 

Mới đây khoảng hơn nửa tháng, chị em có nói với bố mẹ là đang yêu một người hơn 2 tuổi, làm bên điện lực. Chị còn nói là yêu và xác định sẽ tiến tới hôn nhân với anh ấy và cũng mong bố mẹ sẽ chấp thuận và tác thành cho anh chị. Bố mẹ em thì không nói gì, mẹ em thì thấy mừng lắm, mẹ vui vì con gái lớn cũng sắp lập gia đình rồi bạn trai lại là người nhà nước. Bố mẹ lúc đó cũng chưa nói gì, chỉ nói với chị em là phải dẫn về ra mắt, phải xem xét thêm về người bạn trai của chị em đã rồi sau đó sẽ quyết định. Vậy là hai hôm sau chị dẫn “anh rể tương lai” của em về nhà, cả nhà 6 người trò chuyện rất vui vẻ. Đến lúc này thì em cảm nhận là bố mẹ phải đồng ý cho chuyện của chị em đến 99% rồi. Trong lúc nói chuyện, bố em hỏi bạn chị em nhiều điều lắm, từ nhà cửa, gia đình, anh em rồi lại công việc. Em nghe thì cũng biết là bạn chị em tuy làm trên huyện nhưng không phải là người thị trấn hay khi vực quanh đây mà nhà tận dưới xã, cách nhà em gần 30km. Bố mẹ anh ấy thì bố mẹ đều làm nghề buôn bán kinh doanh, chắc là kinh tế cũng khá vì em thấy anh không giống con nhà nghèo hoặc làm nông nghiệp quanh năm. Trên bạn của chị em còn có một anh trai và dưới còn một cô em gái.

 

chị gái, bố mẹ, bạn trai, tình yêu, hôn nhân, tìm hiểu, anh trai, nghiện ma túy,

Ảnh minh họa: Nguồn internet

 

Qua buổi tiếp xúc đầu tiên em thấy ông anh rể tương lai cũng khá được, cũng ưa nhìn như chị em, cũng thật thật chứ không mồm mép tép nhảy hơn nữa được cái là công việc ổn định và cũng yêu chị em. Em thấy như thế là rất ổn và bố mẹ cũng yên tâm được phần nào về chị em. Những tưởng mọi chuyện như thế này rồi thì sẽ “thuận buồm xuôi gió”, tình yêu của anh chị cũng đã đến ngày được kết trái ngọt. Nhưng mà qua việc điều tra sơ bộ của bố em trong mấy ngày gần đây về gia đình anh ấy thì bố em không hài lòng lắm, chứ không muốn nói là không thích. Em nghe được cuộc nói chuyện giữa bố và mẹ thì em được biết mọi chuyện như sau: Nhà anh bạn chị em đúng là có kinh tế khá như em nghĩ, bố mẹ làm nghề buôn bán và có một cửa hàng đại lý khó to ở dưới xã. Gia đình anh ấy cũng không có điều tiếng gì ở nơi sinh sống. Song vấn đề lại nằm ở người anh trai trên anh bạn chị em. Người anh này bị nghiện ma túy, đã năm lần bảy lượt đi cai rồi àm cứ hết nghiện lại tái nghiện, gia đình nhà anh ấy cũng gần như bất trị với người con trai lớn này. Nếu như chỉ là anh trai thôi thì cũng không rắc rối lắm. Bố em nói với mẹ em là nghe được mấy thông tin không hay về bạn của chị em, nghe mọi người khu đó nói là bạn chị em cũng nghiện, nhưng cái này không chắc chắn vì bố em bảo có người thì nói chắc chắn nhưng cũng có người nói chỉ là nghi ngờ. Họ còn nói là anh bạn của chị em thì không biết có nghiện thật hay không nhưng cứ về nhà là rất hay tụ tập, gặp gỡ với mấy đối tượng không lành mạnh tại địa phương, trong đó côn đồ cũng có mà nghiện cũng có.

 

Vì những thông tin thu nhận được về gia đình cũng như bản thân người yêu của chị em mà bố mẹ em phiền lòng lắm. Sau đó nay bố em cứ suốt ngày ngồi suy nghĩ, đăm chiêu. Em có nói chuyện vui thì cũng chỉ được một lúc thôi là bố lại trở về vẻ mặt suy tư như trước. Tôi qua bố em có gọi chị em lên phòng bố mẹ nói chuyện riêng và không cho em biết. Em cũng không nghe được câu nào trong phòng của bố mẹ nữa nhưng lúc về phòng ngủ em thấy chị buồn lắm, lại cầm điện thoại ra ngoài sân nói chuyện với ai đó mà em đoán là bạn trai của chị. Em còn thấy chị có to tiếng với anh ấy, lúc sau thì chị khóc. Đêm đó, chị em cứ trằn trọc mãi, lăn ra lăn vào mà em không thấy ngủ. Em còn nhỏ, hơn nữa trong mắt chị em em cũng chỉ là một con bé chưa hiểu sự đời nên em tòm mò lắm, muốn tâm sự với chị lắm mà không dám mở lời, em cũng không thể ngủ được. Suốt đêm đó em cũng mất ngủ theo chị em.

 

chị gái, bố mẹ, bạn trai, tình yêu, hôn nhân, tìm hiểu, anh trai, nghiện ma túy,

Ảnh minh họa: Nguồn internet

 

Mới sáng dậy em đã thấy dưới nhà có chuyện to tiếng. Em chạy xuống thì đã thấy chị em thì đang khóc, còn bố em thì rất giận dữ. Bố nói là tốt nhất chị em nên tìm hiểu lại, nếu thấy không ổn, không tin tưởng được thì chia tay, còn bố mẹ em thì không bao giờ chấp nhận một đứa con rể nghiện ngập và côn đồ. Bố bảo là bố chưa bao giờ cấm chị em điều gì nhưng bây giờ là hạnh phúc cả đời của chị nên dù chị em không muốn bố em cũng sẽ cấm đến cùng, không bao giờ chấp nhận cho bước chân vào cửa nhà em. Còn chị em thì cứ khóc suốt, lại còn nói là không tin, rồi lại nói là sẽ chứng minh là bố mẹ em đã sai. Chị nói nếu bố nhất định như vậy chị và anh ấy sẽ bỏ đi thật xa để bố mẹ vừa lòng Mẹ em thì chỉ biết khuyên bố em và chị nên bình tĩnh chứ mẹ thì hình như không nghiêng về bên nào.

 

Em buồn lắm, em chưa bao giờ thấy bố giận như vậy, chưa bao giờ nhà em lại xảy ra chuyện to tiếng như thế. Em chưa yêu ai bao giờ nên không biết nó có ảnh hưởng mạnh tới bản thân mình không nữa nhưng chị em thì khác quá, chị cũng chưa bao giờ nói tay ngang như thế với bố, vậy mà bây giờ thì… Người ta có thể đánh đổi gia đình vì tình yêu hay sao ạ? Liệu gia đình em có vì chuyện này mà mẫu thuẫn nữa hay không? Có rạn nứt tình cảm giữa bố em và chị em không? Em không ghét bạn chị em nhưng em thấy bố và chị vì người đó mà tranh cãi nên em cũng không thích anh ấy như trước nữa, cũng không muốn vì anh đó làm anh rể em. Nhưng chị em thì lại vì anh đó mà cãi bố thì chắc phải yêu nhiều lắm. Theo chuyên gia thì chị em sẽ nghe theo ai? Bố em hay bạn trai? Em còn nhỏ thế này thì có thể làm gì để giúp cho bố em và chị em hòa thuận lại không ạ?

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)
CửaSổTìnhYêu
yêu nhau, hẹn hò, khách sạn, cửa sổ tình yêu, đưa vào khách sạc, thỏa mãn nhu cầu, giải quyết sinh lý
Tuy nhiên khoảng 2 tháng trở lại đây anh bắt đầu liên lạc lại với em. Em đã tự nói với lòng là sẽ...
giao kết, hẹn hò, an toàn, xáo trộn, hạnh phúc, lợi dụng, cửa sổ tình yêu
Chuyện là thế này: Tôi có một mối tình thời thơ ấu ở quê với một em gái cùng xã thua tôi 6 tuổi,...
vợ chồng, bất đồng, không có cảm xúc, như hai người bạn, chê trách nhau, không hòa hợp, mâu thuẫn tiền bạc
Nếu lý do là tại vì ba mẹ hay anh chị tôi, thì e rằng không phải; vì tôi biết tính của mọi người...
chồng cuồng đạo, ăn chay trường, mâu thuần gia đình, chịu đựng
Chúng em đang khao khát có con. Gần 2 năm sau khi kết hôn, cuộc sống vợ chồng đang ấm êm, hạnh...
Nghi ngờ tình cảm, người yêu lạnh nhạt, chia tay, tình yêu tan vỡ, níu kéo tình yêu.
Em bảo em cũng trẻ con sao anh vẫn yêu? Thì anh kêu là em khác, bạn ấy khác. Nhưng anh chị ơi, em...
cửa sổ tình yêu, chia tay, tình dục, đổi lấy, tình yêu, đòi hỏi, níu kéo, lạnh nhạt, rất yêu.
Vì mối quan hệ của tụi em càng ngày càng tệ, anh ấy càng vô tâm hơn, em thì không muốn mất anh ấy...
quen, kết hôn, không cảm xúc, nguồn cơn, xích mích, lừa gạt, li hôn, vợ không cho quan hệ
Vì mới lên chức nên em còn nhiều bỡ ngỡ, nên em và nhân viên đều không bán được hàng và đặc biệt...
hay cãi vã, tính cách trái ngược, dừng lại, vẫn còn yêu,không trân trọng
Em và anh ấy ngay từ đầu quyết định quen nhau đã phát hiện tính cách của cả 2 quá khác biệt, em...
chồng ngoại tình, hàng xóm, quỳ xin tha thứ, đau đớn tột cùng, muốn ly hôn
Em chạy sang nhà hàng xóm và chứng kiến điều không thể tin nổi đã xảy ra. Tim em đã tan vỡ khi...
bà cô chồng, buôn bán, mâu thuẫn, tiền bạc, ra ở riêng, chung đụng, rõ ràng, minh bạch
Chúng gọi em là con nọ con kia, chửi bậy trên facebook, điểm danh rõ ràng em. Em ức chế mà không...