“Chia tay đi, dù gì về sau bố mẹ cũng không chấp nhận anh đâu...”

Tính đến giờ bọn em yêu được 7 năm rồi nhưng chưa hề gia mắt 2 bên vì cô ấy không muốn lý do 1 phần sợ gia đình cô ấy không đồng ý vì sẽ chê nhà em xa và lúc đó công việc của em cũng chưa ổn định, phần bên gia đình em thì mọi chuyện sẽ không vấn đề gì cả.

Chương trình ơi! tư vấn giúp em và người yêu em với ạ! Tình trạng bây giờ: Bạn gái bảo chia tay vì sợ gia đình cô ấy không đồng ý do nhà xa

 

Thông tin về em như sau: Em sinh năm 10/1992, tốt nghiệp Bách khoa, quê ở Ninh Bình, hiện tại em là Kỹ sư cơ khí đang làm việc tại Nhật, lương tháng trừ hết các khoản mỗi tháng cũng tiết kiệm được 26 triệu (mới sang nên chỉ có lương cơ bản). Thông tin của bạn gái em: sinh 5/1992 (nhà có 2 anh em), tốt nghiệp Bách khoa, quê Hải Dương, hiện tại đang làm việc ổn định tại Hà Nội, lương mỗi năm tiết kiệm được khoảng 70 triệu. Chuyện của chúng em như sau: bọn em đều học cùng trường nên quen nhau, cô ấy học muộn nên kém em 1 khóa, bọn em yêu nhau từ năm 2011 là năm 2 của em và năm đầu của cô ấy tính đến giờ cũng được 7 năm rùi, nhưng tính ra từ năm 2014 bọn em mới thân mật và yêu nhau đúng nghĩa vì lúc còn đang học cô ấy bảo phải lo việc học mọi chuyện để học xong mới tính tiếp, chương trình của em là 5,5 năm nên 1/2016 mới tốt nghiệp còn cô ấy 7/2016.

 

Sau khi tốt nghiệp em vào samsung làm (lúc này em cũng nói đến vấn đề kết hôn nhưng cô ấy không 1 chút quan tâm gì, cũng bảo là giờ chưa ra đâu cả và còn bảo ở thế suốt đời không cưới - chắc chỉ đùa thôi...), vì ở samsung lương thấp mà mất nhiều thời gian nên 6 tháng sau em nghỉ (một phần cũng vì cô ấy cằn nhằn vì đi làm cả ngày (sáng em lên Thái Nguyên là tối về Hà Nội ở gần cô ấy) và lương mỗi tháng được có 12 – 13 triệu trừ các khoản sinh hoạt tiết kiệm được có 10 triệu thì sao giàu được) và dùng số tiền kiếm được để học tiếng Nhật và xin việc sang bên Nhật làm lúc đầu cô ấy đồng ý và ủng hộ việc em đi Nhật.

 

Từ lúc em nghỉ samsung và sang bên Nhật làm là khoảng 2 năm, lúc em có kế hoạch sẽ sang Nhật làm vì biết trong khoảng thời gian đó người yêu mình sẽ nhiều lúc bị chạy lòng do thiếu thốn tình cảm nên trong khoảng 2 năm học tiếng và tìm việc này em giành tất cả thời gian cho cô ấy (lúc ấy cô ấy đang đi làm) để quan tâm bù đắp nhiều thiếu thốn sắp tới (vì bọn em vẫn đang ở cùng khu kí túc xá của trường nên phải nói là lúc nào cô ấy cớ cái là em chạy đến liền, hay nhiều lúc đi làm sáng, tối nếu không gặp trực tiếp được (sáng sớm, tối đi ngủ) thì em luôn nhắn tin hỏi han...). Tính đến giờ bọn em yêu được 7 năm rồi nhưng chưa hề gia mắt 2 bên vì cô ấy không muốn lý do 1 phần sợ gia đình cô ấy không đồng ý vì sẽ chê nhà em xa và lúc đó công việc của em cũng chưa ổn định, phần bên gia đình em thì mọi chuyện sẽ không vấn đề gì cả.

 

cửa sổ tình yêu, người yêu, chia tay, yêu xa, bố mẹ, không đồng ý, già.

 

Hiện tại sang Nhật làm việc được hơn 2 tháng (từ 9/2018), công việc giờ cũng ổn định, trước khi sang em bàn với cô ấy là sau khi sang 1 năm lúc đó tí chút trong tay sẽ về gia mắt đôi bên và thêm 1 năm nữa sẽ về cưới (nghĩa là năm cô ấy 29 tuổi theo tuổi mụ), sau khi cưới 1 là đón cô ấy sang bên Nhật sống thêm 1-2 năm rồi sẽ về Việt Nam, hoặc em sẽ mua nhà ở Hà Nội trước để cho cô ấy ở rồi 1 năm sau em sẽ về (đây là trường hợp nếu cô ấy không muốn sang Nhật). Về vấn đề chuyện quan hệ em cũng đồng ý với cô ấy là để đến lúc kết hôn mới làm (tiện em nói luôn là cho tới giờ em cũng chưa làm chuyện đó với ai bao giờ vì em cũng để lần đầu với người mình yêu).

 

Cô ấy thì suốt ngày kêu là sợ già, sợ gia đình cô ấy phản đối thì cô ấy phải nghe không dám trái lời bố mẹ, nhiều lúc đó  em cũng động viên và nói luôn là “mỡ (cô ấy) yên tâm già tôi cũng lấy có tôi xí rồi không phải lo”. Mà thực ra em thấy cô ấy vẫn trẻ đẹp lắm, mỗi tội hay cáu gắt là không bao giờ nhận sai thôi, nhưng em không chấp, em cũng luôn luôn chủ động làm hòa trước mọi chuyện. Một năm gần đây từ giữa năm 2017, không hiểu sao cô ấy rất hay kêu già rồi này kìa, rồi còn đề cập đến vấn đề là chúng ta sẽ không có kết quả gì đâu nên mỗi đứa 1 đường đi, nhưng lúc đó em cũng rất suy nghĩ và khuyên bảo đủ cách mới dịu được.

 

Hôm nọ không biết sao tự dưng lại nghiêm trọng vấn đề lên lúc gọi điện qua zalo (từ lúc sang nước ngoài lúc giờ làm thì em đều gọi video cho cô ấy mọi ngày) ban đầu cười nói như mọi ngày nhưng rồi lại đề cập đến vấn đề thời gian và bảo “chia tay đi, dù gì về sau bố mẹ tôi cũng không đồng ý vì nhà bạn xa , bố mẹ bảo thì tôi phải nghe” rồi khóc. Và bảo muốn đi tìm hạnh phúc khác trước khi cô ấy qua 27 tuổi, và sau đó chặn zalo của em luôn (em và cô ấy thường dùng zalo để nói chuyện, facebook thì cô ấy bảo không nên để cho người khác tìm thấy trong danh sách bạn bè sợ tai mắt đến gia đình cô ấy nên bọn em không kết bạn facebook. Em cũng thử liên lạc qua các kênh khác nhưng cô ấy cố không trả lời. Hiện tại em đang suy nghĩ rất nhiều không biết nên làm sao nữa!

 

Chương trình tư vấn giúp em và cô ấy với ạ! Em xin cảm ơn ạ!!!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Thân chào em!

 

Từ những tâm sự em gửi cho chương trình, tôi hiểu em đang thực sự lo lắng tình yêu của mình và bạn gái có “nguy cơ” tan vỡ. Khi đã yêu nhau rất lâu và cũng đã bàn tính đến hôn nhân, nhưng bạn gái lại muốn chia tay vì lo sợ gia đình ngăn cản vì không muốn cô ấy lấy chồng xa. Điều đó làm bạn suy nghĩ rất nhiều. Tôi chia sẻ với bạn những trăn trở, lo lắng này.

 

Tình yêu lâu dài thực sự là một hành trình bền bỉ, trải qua biết bao khó khăn và hầu hết ai trong tình yêu cũng mong muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Nhưng để có được điều đó thì là câu chuyện không hề đơn giản với biết bao trái tim trẻ tuổi. Vì thế đứng trước tình yêu 7 năm của mình và người yêu có nguy cơ đi đến đoạn kết thì những lo lắng của em là điều dễ hiểu thôi. Nhưng em ạ! Với tình yêu trải qua biết bao kỉ niệm, vui buồn, sóng gió… như vậy thì có lẽ không cứ gì em, mà chính người yêu em cũng mong muốn đi đến hôn nhân với em mà thôi. Những lần cô ấy sợ già, sợ xấu, sợ gia đình ngăn cản hay những câu như “chúng ta sẽ không có kết quả”, “chia tay đi”… đều có thể là cô ấy lo lắng cho tương lai và mong muốn kết hôn, nhưng em lại không nhận ra điều đó. Đôi khi có những cô gái trong tình yêu thực sự rất khó hiểu, nói là không nhưng lại muốn người ta hiểu là có, nói là không đi đến đâu nhưng lại chờ đợi… Khi đã dành cả thanh xuân để yêu và chờ đợi một người thì chắc hẳn ai cũng muốn đi cùng với đối phương hết cuộc đời thôi và với nữ giới thì mong muốn đó càng nhiều hơn.

 

Em là người bên cạnh cô ấy rất lâu và là người yêu của cô ấy nên có thể em sẽ hiểu được tính cách của cô ấy rõ hơn ai hết. Vì vậy trong thời gian cô ấy im lặng có thể là cô ấy giận dỗi và đang tự cho bản thân suy nghĩ về tình cảm của hai em mà thôi hay vì một lý do nào khác như: bị ngăn cản từ gia đình quá, công việc áp lực lại thiếu thốn tình cảm, quan tâm từ người yêu hoặc cô ấy cảm thấy tình yêu nhàm chán và muốn đến với một người khác… Em điều có thể đóan định được phần nào. Nếu cô ấy chỉ giận dỗi, áp lực mà không hề có người thứ 3 nào xen vào chuyện tình cảm thì em vẫn nên cố gắng quan tâm cô ấy qua các kênh liên lạc để cô ấy hiểu tình cảm của em, sự quan tâm, cũng như hãy nói với cô ấy nhiều hơn về những dự định tương lai giữa hai em, thêm vào đó hãy nói những mong muốn của em về tình cảm này ra sao? Khoảng cách từ Ninh Bình đến Hải Dương cũng không phải là quá xa, nếu hai em quyết định ở Hà Nội nữa thì đây cũng không quá được là lý do để chấm dứt tình cảm 7 năm em ạ…

 

Em có thể nhắn tin, dù cô ấy không phản hồi nhưng có thể cô ấy vẫn đọc và hiểu được những suy nghĩ nơi em. Khi cô ấy đã suy nghĩ kĩ về tình yêu này thì có thể cô ấy sẽ có những phản hồi nhất định. Còn nếu cô ấy quyết định em lặng và chia tay thì chỉ có thể là tình yêu của cô ấy dành cho em lâu nhưng chưa đủ nhiều để cả hai cùng nhau vượt qua được những khó khăn về thời gian, khoảng cách địa lý, ngăn cấm của gia đình mà thôi.

 

Chúc hai em mọi điều tốt đẹp, hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
con khó ngủ, cháu theo bà ngoại, mẹ chồng nàng dâu, mâu thuẫn, không hài lòng, gia đình chồng chê bai, mẹ chồng phải xin lỗi
Hằng tháng, bố mẹ chồng em có chu cấp cho chồng em 4 triệu tiền sinh hoạt. Vì chồng em vẫn đang...
yêu mẹ đơn thân, gia đình phản đối, lạnh nhạt, bỏ chồng, nuối tiếc
Em có nói bạn em không thể mở lòng ngay được vậy sau 1 lần vấp ngã, em cần thời gian và nói bạn...
gay kín, nghi ngờ giới tính, cửa sổ tình yêu, hôn nhân rạn nứt, chồng thân mật với đồng nghiệp, chồng là gay
Giờ anh ấy được chuyển qua ở cùng phòng với chồng em thì em nghe được tin của 1 anh khác nói...
thả thính, dính thính, đồng nghiệp, đùa quá, đồng nghiệp giận
Một ngày nọ người đó vào phòng làm việc của em và sếp em để bàn luận về chủ đề họ yêu thích là...
Chồng vô tư, vô lo nên vợ "lạc đường" với tình cũ
Thời gian gần đây, em gặp lại bạn cũ đã yêu đơn phương em từ thời Đại học. Em và bạn ấy đã vượt...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, ăn mặc, công việc, để ý, em chồng, trách móc, quan tâm, có đi có lại, hành xử, thái độ, chân thành, đúng mực
Em thì nghĩ thế này: đã làm em, lại ở nhà ăn chơi thì thay vì ngồi trách các chị thì gọi điện hỏi...
trân trọng, tính toán, phân chia tài sản, toan tính, vơ vét, ly hôn, cảm nhận nỗi đau đớn, tình cảm
Em và chồng đã có với nhau 2 đứa con gái, đứa thứ 2 vừa sinh được vài tháng thì em phát hiện...
cửa sổ tình yêu, lo lắng gia đình, hạnh phúc gia đình, chỗ dựa kinh tế, phụ thuộc kinh tế, cha dượng, băn khoăn ứng xử.
Nhưng sáng hôm nay ông ấy đột nhiên nói với em là ông ấy thương em lâu rồi nhưng ông ấy không dám...
Niềm vui rồi cũng đến dù chồng vẫn chỉ như "cái bóng"
3 năm chung sống chúng em không con cái, không nhà cửa, không tiền tiết kiệm. Vợ chồng đi về như...
cửa sổ tình yêu, yêu xa, nhạt dần, chia tay, thay đổi, níu kéo, buông bỏ.
Ở 1 đất nước xa lạ, cháu đã rất sợ và lo lắng nên cháu lại quá chú tâm đến bản thân mình, mong...