Chia tay là lối thoát cho cả hai chúng ta...

Sau những lần giận nhau ấy thì em cảm thấy hai đứa càng yêu nhau hơn. Cô ấy cũng nói đến chuyện cưới hỏi rồi nói hai đứa phải cố gắng hoàn thiện bản thân để sau này cưới nhau, còn bàn đẻ mấy đứa nữa. Riêng về phần em thì cũng xác định đời này chỉ thương chắc cô ấy nữa.

Em chào các anh chị, em có vấn đề muốn được anh chị tư vấn. Em và người yêu cũ biết nhau từ nhỏ. Em hơn cô ấy 8 tuổi (1987/1995). Em và cô ấy yêu nhau lần đầu vào năm cô ấy học lớp 11. Yêu được một tháng thì chia tay vì gia đình ngăn cấm với lúc đó cô ấy cũng ít tuổi. Ba năm sau thì yêu lại, yêu gần được một năm thì cô ấy đi du học ở Nhật. Lúc đi cô ấy nói em ở nhà mà có cơ hội thì cứ lấy vợ. Em nói với cô ấy nếu em nói vậy thì mình chia tay luôn lúc này.

 

Cô ấy nói là em không muốn vậy nên em nói là thì cứ yêu anh chờ được (cô ấy học 3 năm). Trong quá trình cô ấy học bên Nhật thì chúng em cũng có đôi lần cãi nhau rồi nói chia tay, nhưng cũng được ít ngày lại làm lành. Sau những lần giận nhau ấy thì em cảm thấy hai đứa càng yêu nhau hơn. Cô ấy cũng nói đến chuyện cưới hỏi rồi nói hai đứa phải cố gắng hoàn thiện bản thân để sau này cưới nhau, còn bàn đẻ mấy đứa nữa. Riêng về phần em thì cũng xác định đời này chỉ thương chắc cô ấy nữa.

 

Rồi đợt tháng 8 cô ấy về Việt Nam được 20 ngày. Về thì hai đứa cũng tình cảm lắm ạ. Sau khi bay sang học tiếp thì cô ấy nói với em yêu xa ghét thật ở nhà giận nhau thì gặp nhau là hết. Ở bên này giận là ghét chỉ muốn giết luôn, cả nhớ cả ghét. Sau cô ấy nói chờ em 2 năm nữa về ta cưới. Sau vài bữa thì lại nói với em là anh tìm coi có cách nào mà anh đi sang Nhật với em, đi theo visa của cô ấy nếu cô ấy xin được hợp đồng lao động bên Nhật.

 

gia đình ngăn cấm, du học, yêu xa, giận nhau, cưới cho yên lòng, đi lại danh chính, người yêu mới

 

Sau đó thì em cũng tìm hiểu thủ tục đi thế nào, nhưng bỗng một hôm cô ấy nhắn tin cho em nói là em đi học đại học 4 năm nữa. Em đọc tin nhắn mà thấy không vui vì thay đổi tùy hứng quá, với em chỉ được thông báo chứ không bàn với em. Sau em nói với cô ấy nếu em học 4 năm nữa thì sang năm về cưới rồi sang học tiếp, anh không đợi nữa đâu anh già rồi, lúc em chọn không có anh.

 

Em nói vậy là để ép vì em cũng muốn cưới cho yên lòng vì nhiều lúc nhìn bạn bè có vợ cả rồi cũng suốt ruột. Với em cũng hay đi lại giúp bố mẹ cô ấy làm việc nên cũng muốn đi lại cho danh chính. Với em cũng biết bên Nhật có người theo đuổi cô ấy. Nhưng sau cô ấy không nói gì cả, mấy ngày sau cô ấy nói hay em vẫn học 2 năm nữa rồi về cưới.

 

Sau em nghĩ thấy thương nên nói em cứ chọn học cái gì em thích nhất chứ lỡ sau này hối hận anh không bù được, anh không sang cũng được. Rồi sau mấy ngày cô ấy nói chia tay, em hỏi lý do thì cô ấy nói muốn thoải mái lựa chọn, muốn tự do, muốn một mình, rồi nói em thế này thế kia rồi chán nản lắm. Em níu kéo mấy lần không được nên cũng đành chịu, nhưng vài ngày sau thì em biết cô ấy có người mới (là người theo đuổi cô ấy em nhắc ở trên) và cách đây vài ngày em có nói chuyện với bạn thân của cô ấy hỏi lại một lần nữa cho chắc chắn thì bạn cô ấy nói đúng là có yêu người mới, nhưng bạn cô ấy cũng nói là không yêu người đó đâu và bản thân cô ấy cũng không biết vì sao lại nhận lời yêu người mới.

 

Rồi còn nói là cô ấy vẫn nhớ em. Vậy nên em nhờ anh chị tư vấn hộ em là cô ấy có lừa dối em không?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Hai người yêu nhau mà phải xa nhau là điều không ai mong muốn. Bên cạnh đó, trở ngại về khoảng cách còn khiến cho tình cảm của những cặp đôi yêu xa trở nên nhạt nhòa. Trước đây, khi người yêu bạn đi du học thì cô ấy đã trao đổi với bạn về việc không muốn bạn vì chờ đợi cô ấy mà bỏ lỡ nhiều cơ hội. Có thể tại thời điểm đó, bạn chấp nhận được việc chờ đợi cô ấy quay về. Nhưng hiện tại, đứng trước sự đe dọa của thời gian, bạn nhìn thấy bạn bè xung quanh mình, hầu như ai cũng có vợ có con thì điều đó cũng ít nhiều tác động đến bạn, khiến bạn phải suy nghĩ tới cuộc sống gia đình. Hơn nữa, ở độ tuổi của bạn thì bạn sẽ mong muốn yên bề gia thất còn cô ấy thì đó lại chưa phải ưu tiên hàng đầu

 

Còn người yêu bạn, khi sang Nhật biết đâu cô ấy lại nhìn thấy nhiều cơ hội học tập tốt nên cô ấy muốn dành thêm thời gian cho việc học hoặc cũng có thể cô ấy lo lắng khi lấy chồng sẽ có nhiều vấn đề phát sinh và khó có thể tập trung vào việc học. Vì suy nghĩ của hai người trái ngược nhau nên việc bạn muốn đi đến hôn nhân khiến cô ấy cảm thấy áp lực và bị đặt vào giữa hai sự lựa chọn là đến với bạn hay vì sự nghiệp.

 

Để giải thoát khỏi sự giằng co giữa hai lựa chọn cô ấy đã chọn chia tay để sau này bản thân không hối hận, cũng như không muốn bạn phải dằn vặt và phải chờ đợi cô ấy thêm nữa. Có thể cô ấy vẫn còn tình cảm với bạn, nhưng vì không muốn bạn phải khổ sở chờ đợi, níu kéo cô ấy thêm nữa nên cô ấy đã lấy lí do là có người yêu mới để bạn dứt khoát từ bỏ tình cảm với cô ấy và tìm người khác yêu thương, mang lại hạnh phúc cho bạn.

 

Nếu bạn vì yêu mà chấp nhận chờ đợi cô ấy và không ép cô ấy kết hôn thì bạn có thể trao đổi nhưng mong muốn suy nghĩ của mình với bạn gái. Đồng thời, lắng nghe những tâm tư tình cảm cũng như quyết định của cô ấy trong mối quan hệ này. Trong trường hợp bạn đã cố gắng và làm mọi việc để cô ấy quay lại với mình, nhưng ở phía cô ấy vẫn không hề có động thái nào thể hiện lựa chọn quay lại bên bạn thì bạn cũng cần chấp nhận và tôn trọng quyết định của cô ấy.

 

Vì tình yêu không thể ép buộc được. Sai lầm lớn nhất của con người là mù quáng nghĩ rằng nó vẫn chưa chấm dứt, tự lừa dối bản thân rằng chỉ cần cố gắng sẽ níu kéo được tình cảm của đối phương. Tuy nhiên, cố chấp níu kéo một người không thuộc về mình về lâu về dài chỉ là tự mình làm tổn thương chính mình mà thôi. Nỗi đau nào rồi cũng qua, điều quan trọng là bạn đối diện và vượt qua nó như thế nào.

 

Chúc mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn!

yêu, tình yêu, nghi ngờ, rõ ràng, im lặng, quên, cửa sổ tình yêu
Có lần em hứng chí rủ anh lên thành phố chở em đi chơi (do em học trên này), anh nói cuối tuần...
Em sai khi "sa ngã“ nhưng em không muốn hôn nhân tiếp tục thế này
Trong lúc cô đơn nhất thì trong công ty có 1 người mà từ trước tới giờ em rất là ngưỡng mộ nhắn...
sinh viên, ra trường, nhân viên văn phòng, bán hàng, kinh doanh, cãi nhau, hay ghen, chameleon, cá thủy sinh, quan tâm
Tính ảnh thì nóng, tính con thì ngang. Nhiều lúc nhìn lại con thấy chuyện có gì đâu mà lại có...
mâu thuẫn với cha mẹ, tuổi dậy thì, tuổi vị thành niên, kỹ năng giao tiếp, áp lực, khủng hoảng tâm lý, mâu thuẫn quan điểm, cửa sổ tình yêu
Em không hiểu tại sao em và ba mẹ không thể hợp nhau được. Mỗi khi nhắc đến vấn đề nào đó thì lại...
hôn nhân gia đình, tâm lý, tư vấn ánh dương, sức khỏe sinh sản, tinh trùng yếu, đẻ thuê, con trai, vợ bé, ly hôn, đòi tiền, hướng giải quyết, mang thai hộ, tâm sự hôn nhân, tâm sự ly hôn
Mình cứ nghi mình sẽ giống mẹ mình sanh con gái, vì mẹ mình cũng sanh 5 đứa con gái. Ai ngờ sự...
chồng vô tâm, vợ chồng mâu thuẫn, có tình cảm với người khác, chia tay, đau khổ, lựa chọn ai, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Nhưng em khóc quá nhiều bạn ấy động lòng và không thể chia tay em, em rất đau khổ, vì giữa em và...
tình yêu, chia tay, người yêu cũ, đi tù, chinh phục, tình yêu vô vọng, cửa sổ tình yêu
Cô ấy cũng thường xuyên đi thăm người yêu và em có hỏi rằng người ấy có bảo cô ấy chờ đợi không...
tình cảm học trò, nhiều năm xa cách, cậu bạn ngày trước luôn quan tâm chăm sóc, nghi ngờ về tình cảm nơi bạn trai,
Nhưng khoảng gần một tháng sau khi biết đấy chỉ là lời nói dối thì bạn ý lại tiếp tục nhắn tin...
tâm sự, ly hôn, chia tay, 7 năm, lời nói, lá thư, lừa dối, thật lòng, tình yêu, hôn nhân, ra đi, cửa sổ tình yêu, tư vấn, 19006802
Bao năm đầu ấp tay gối vậy mà em nỡ vội quên đi trong 1 ngày có đành lòng không ?Giờ trách em...
Nội dung khác
Vết khâu tầng sinh môn bị hở có thể tự lành lại được không ?
Em có câu hỏi mong bác sĩ giải đáp giúp em. Vợ em vừa sinh thường, có rạch tầng sinh môn đã được...
10:05 - Tư vấn
Điều trị thoái hóa cột sống có làm ảnh hưởng đến thai kỳ?
Em có chụp xquang hai loại là đốt sống cổ và cột sống thắt lưng. Trước khi chụp em cũng có mua...
14:05 - Tư vấn
sụt mi, thị lực, ảnh hưởng, mức độ, phẫu thuật, cuasotinhyeu
Em bị sụp mí bẩm sinh, em đã đi khám rồi, xin hỏi nó có ảnh hưởng đến thị lực sau này?
13:00 - Tư vấn
QUẢNG NINH- Đi làm về lúc nửa đêm, thiếu niên 17 tuổi mệt, lên giường nằm rồi thiếp đi, 3h sáng...
10:35 - Tin tức
mix đồ, mặc đẹp, ăn gian chiều cao, cua so tinh yeu
Đây là 5 món đồ cơ bản nhưng lại có tác dụng tuyệt vời trong việc kéo dài chân, ăn gian chiều cao...
14:02 - Tin tức
Kích thước phôi thai bị giảm sau khi có dấu hiệu dọa sảy
Ngày 17 sau chuyển phôi kích thước túi ối là 6,9mm. Sau đó em có dấu hiệu doạ sảy và có nằm điều...
08:05 - Tư vấn
gắn kết, hạnh phúc, gia đình, tương lai, gần gũi, ruột thịt, yêu thương, cửa sổ tình yêu
Tôi sợ sau này con cái không có tình cảm với bố thì không thể chăm sóc tốt cho bố lúc về già. Tôi...
09:02 - Tư vấn
Khó xử khi yêu nhau nhưng vai vế chênh lệch
Dòng họ anh ấy cũng gần bên em và cũng là hàng xóm. Nếu tụi em lấy nhau thì bên em từ vai cao sẽ...
17:05 - Tư vấn
Lợi dụng tình yêu, Bắt cá hai tay, Chia tay để em bớt đau, bạn trai bội bạc.
Thời gian 3 tháng đầu vẫn ổn, nhưng hơn tháng nay, anh ấy nói là rất cô đơn nơi xứ lạ, anh ấy...
09:35 - Tư vấn