Chia tay như "cơm bữa" vì đôi bên cùng chỉ thích "đòi hỏi"...

Em giải thích là yêu nhau phải cùng nhịn nhau Hiểu cho nhau, cô ấy nói muốn hơn, rồi em làm vui cười với cô ấy dù em buồn lắm mấy ngày nay em đều nhịn cô ấy, em nói tại hòi lúc em không nhịn cô ấy giờ em nhịn cô ấy, cô ấy cũng như lúc cũng nhịn em là không ai cãi nhau cả

Em và bạn gái em quen nhau được hơn 1 năm rồi, tụi em quen nhau trên mạng rồi đến giờ, tuần tụi em mới được gặp nhau 1 lần dù nhà không xa lắm. Mà từ lúc có chuyện gia đình ngăn cấm thì hay cãi nhau nhiều, nhưng toàn chuyện nhỏ nhặt vì tính cách có lúc trái ngược nhau, lúc đó thì em và bạn gái không được gặp gần nhau cả 1 tháng trời vì bị tạm cấm quen, nhưng em cũng được chở cô ấy đi học về nhà cũng gặp được 1 chút. Nhưng vẫn vượt qua được, nhưng em thấy bạn gái không còn nghe lời em như lúc nữa cả 2 cãi nhau, có lúc nói chia tay nhưng em là người hay nói trước, lúc thì em hay nói vậy khi bạn gái em có lỗi lắm, vì khi vậy thì cô ấy mới nhận lỗi rồi níu giữ em.

 

Nhưng lúc đó thì không nữa em chặn zalo thì lần đầu 5 6 tiếng sau cô ấy mới níu, em hỏi lúc đó thì cô ấy ngủ, còn gần đây thì 2 ngày liền cô ấy cũng không níu lại, cô ấy kêu em đi tìm người khác,bạn nói dối là có bạn trai rồi nhưng em thuyết phục xin lỗi thì quay lại bạn gái em nói là hết iu em,lúc đó thì cô ấy có nhắn tin với người khác trên mạng rồi làm nhìu việc để không nghĩ đến em, rồi lại quay lại nhưng lại cãi nhau vì cả 2 có mấy câu nói khiến nhau buồn rồi.Em lại đuổi cô ấy đi vì không kiếm chế, em cũng thấy mình có lỗi lắm khi làm vậy nhưng em không biết làm sao để đừng cãi nhau nữa, giờ thì em hứa với lòng là không làm như vậy nữa. Rồi quay lại em có làm lỗi trong lúc buồn đó em có nhắn tin với mấy bạn gái trên mạng, rồi bạn gái em có tức rồi kêu em đi quen mấy người đó. Ngưòi yêu em lại nói không yêu em nữa, Nhưng em níu giữ lại cô ấy. Giờ thì qua 4 5 ngày rồi, mới 2 ngày trước gặp nhau cô ấy còn khóc kêu em đi tìm người khác cô ấy nói hết iu em, cô ấy nói chỉ sót cho em cô ấy nói thay đổi từ lúc 2 ngày em bỏ bạn ấy, nhưng vẫn bên em đợi em có ngưòi khác.

 

tình yêu, bạn gái chia tay, muốn bạn gái nghe lời, níu kéo tình yêu, xin lỗi trước, chiều chuộng bạn gái, cửa sổ tình yêu, tư vấn

 

Rồi khi em khóc cô ấy khóc theo rồi nói còn yêu em. Rồi lại bình thường, nhưng bạn ấy muốn em nhịn bạn ấy chìu cô ấy, rồi hôm nay có cãi vã, em mới nói hồi chìu nay ra gặp để em tặng quà, cô ấy đòi dây chuyền, em nói nay mưa quá đường ướt sợ đi đường trơn trợt,nên mai em tặng quà đó nay em tặng quà khác, cô ấy có buồn rồi nói mấy lúc trời mưa em chịu đi mua, em nói nay em có hơi mệt, rồi cô nói em không muốn mua, rồi em có nói cô ấy không có thương em nay em mệt.Rồi cô nói vậy mai qua tại nay em mệt, em nói cô ấy gặp em chủ yếu là quà à, cô nói là tại em nói mệt chứ cô không có vậy rồi 2 ngưòi cãi nhau, cô ấy nói bạn im. Em nói bạn ấy thay đổi nhưng em thấy vậy thật bạn ấy dạo này nói nhìu câu làm em buồn lắm. Em cố chạy đi mua quà rồi mang về thấy ngưòi yêu em đang chơi game. Em nói ngưòi ấy không iu em rồi cãi nhau không ai nhịn ai nên ngưòi ấy có nóng giận chặn em, đó giờ ngưòi yêu em không như vậy,nhưng em lại níu lại tiếp, rồi nói giải quyết êm chuyện, rồi cô ấy nói em phải nhịn cô ấy chìu cô ấy, em đồng ý. Cô áy nói không được quạo hay bực cô ấy khi cô ấy sai nên nói nhỏ nhẹ.

 

Em cũng chịu, rồi xin lỗi với hứa,rồi cô ấy kêu em yêu cầu cô ấy những gì, em nói rằng cũng phải nhịn không được quạo hay bực em khi em có lỗi,và cũng phải chìu em 1 chút, cô ấy không chịu cô ấy chỉ muốn em chìu rồi nhịn khi cô ấy bực em, bạn ấy nói không làm được, nhưng hòi lúc cô ấy rất là nhịn em. Em giải thích là yêu nhau phải cùng nhịn nhau Hiểu cho nhau, cô ấy nói muốn hơn, rồi em làm vui cười với cô ấy dù em buồn lắm mấy ngày nay em đều nhịn cô ấy, em nói tại hòi lúc em không nhịn cô ấy giờ em nhịn cô ấy, cô ấy cũng như lúc cũng nhịn em là không ai cãi nhau cả, nhưng cô ấy nói đi ăn cơm rồi suy nghĩ 1 chút, em không biết cô ấy còn yêu em không hay vì sợ em cô đơn với thương hại em nên quay lại,

 

Bây giờ em nên làm gì đây, em muốn sửa đổi muốn cô ấy như lúc cùng em mà khó quá, em xin lỗi vì ghi hơi dài ra, em mong anh chị tư vấn cho em nên làm gì để giữ cô ấy bình thường lại làm cô ấy thay đổi lại, như lúc dù em đang tích cực thay đổi. ( bạn gái em và em đều không tiếp xúc với ngưòi khác giới từ khi quen nhau và bạn gái em không có quen bạn nữa)

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Qua những chia sẻ của em tôi cảm nhận cả hai em đang gặp mâu thuẫn về quan điểm và mong muốn của bản thân. Em thì muốn bạn gái luôn nghe lời còn bạn gái thì ngược lại, cô ấy muốn em chiều, em nhịn, dù bực tức cũng phải nói nhỏ nhẹ và xin lỗi trước. Thực tế mỗi người đều có cái tôi của riêng mình và luôn mong muốn đối phương tôn trọng, thấu hiểu và chấp nhận. Thế nhưng yêu thì mỗi người cần dẹp cái tôi của mình đi một chút để có sự hòa hợp, điều này thì cả hai em lại không có.

 

Trước hết nói về mong muốn của em, với cương vị là bạn trai, em có suy nghĩ gì về quan điểm “bạn gái phải nghe lời” và luôn dùng cách "dọa" chia tay để bắt cô ấy níu giữ? Những gì em đã từng làm đang phản chiếu lại hành động của bạn gái lúc này. Giá như em lắng nghe cô ấy nhiều hơn, tôn trọng nhiều hơn thì có thể chuyện chia tay xảy ra như cơm bữa đã không diễn ra. Hãy xem xét lại bản thân mình, nếu em luôn có suy nghĩ phải thay đổi người khác, phải bắt cô ấy theo ý của mình mà không quan tâm đến việc cô ấy nghĩ gì, mong muốn gì hay cảm xúc ra sao thì cách yêu của em đang rất ích kỷ. Ngay cả việc em thường chủ động nói lời chia tay cũng cho thấy mức độ ý nghĩa và quan trọng của tình yêu này với em chưa nhiều. Đừng đặt cược tình cảm vì đến một lúc nào đó em sẽ phải đối diện với sự thật rằng cô ấy sẽ xa em mãi mãi.

 

Về phía bạn gái, sau khi dứt khoát chia tay, em đã ra sức níu kéo, dường như cô ấy biết được điểm yếu này của em và nhất quyết bắt em làm theo những gì bấy lâu nay cô ấy mong muốn. Là một cô gái ai cũng muốn được người yêu chiều chuộng, thương yêu, luôn biết nhận lỗi và nhún nhường trước. Thực tế điều đó không sai, có chăng là trong giới hạn chấp nhận của em cũng như sự việc thực tế như thế nào? Có những chàng trai yêu chiều bạn gái vô điều kiện và cho rằng đó là cách thể hiện tình cảm của mình.

 

Tuy nhiên nếu người yêu biết trân trọng, biết vun đắp cho tình yêu đang có là một kết quả tuyệt vời, nhưng nếu vì được đà mà làm tới, có những yêu cầu vô lý, bắt bẻ hoặc những việc sai trái nhưng vẫn bắt người yêu chấp nhận, chịu đựng thì đó lại là sự ích kỷ, sự vụ lợi không nên có. Vậy nếu yêu thì em cần có sự hài hòa giữa mong muốn của bản thân và nguyện vọng của bạn gái. Ai cũng muốn được người yêu quan tâm, tôn trọng vì thế em có thể nói chuyện chia sẻ với bạn gái của mình nhiều hơn để hiểu cô ấy. Với những điều em không thể đáp ứng như mệt và trời mưa chưa đi mua quà được thì bạn gái cần thông cảm thay vì giận dỗi, hay đòi chia tay. Em hoàn toàn có thể cố gắng để trở thành một người bạn trai tâm lý, biết sẻ chia đúng không em?

 

Hi vọng một vài chia sẻ của chương trình đã phần nào giúp em sáng tỏ và biết cách ứng xử phù hợp trong tình yêu.

 

Chúc hai em luôn vui vẻ và hạnh phúc

tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, tình yêu nồng cháy, lạnh nhạt, không còn quan tâm, hờ hững, đau khổ , rơi nước mắt
Em rất yêu thương bạn ấy và em cũng hạnh phúc rất nhiều khi bạn ấy yêu em và quan tâm đến em thật...
chồng cuồng đạo, ăn chay trường, mâu thuần gia đình, chịu đựng
Chúng em đang khao khát có con. Gần 2 năm sau khi kết hôn, cuộc sống vợ chồng đang ấm êm, hạnh...
yêu đồng giới, gay, gia đình ủng hộ, tải ứng dụng gay, mất niềm tin
Về phía 2 gia đình khá quý mến chúng em. Nhà em và gia đình nhà cậu ấy coi chúng em như người...
giới tính, đồng tính, tình dục, nghe tởm, lo sợ, quan hệ đồng giới, dị tính, yêu người khác giới, không bị đồng tính, tâm sự tình cảm, tâm sự tình yêu, tâm sự đồng tính
Tôi thấy ghê tởm với bản thân mình, tôi thấy thật sự nhuc nhã vì chuyện này. Tôi tìm cách nói...
tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, chị gái, anh rể,con rể, hỗn hào
Anh bạn bè, quán xá, nhậu nhẹt tối ngày không quan tâm tới vợ và con nhỏ. Chị em có tham gia góp...
chồng thờ ơ, lạnh nhạt không quan hệ, không tình cảm, con nhỏ, có người phụ nữ khác, buồn chán
Tôi buồn và rất tủi thân vì chồng không hỏi han gì đến mình. Tới ngày 20/10 vừa rồi anh không...
nghi ngờ chồng ngoại tình, hôn nhân gia đình, chồng ngoại tình với đồng nghiệp, đa nghi, ghen tuông, mâu thuẫn vợ chồng, cửa sổ tình yêu
Em thi thoảng hay xem điện thoại của chồng, tâm lý là cũng muốn kiểm tra. Lần đầu phát hiện là em...
ấn tượng đầu tiên, thân thiết như bạn thân, vừa chia tay bạn trai cũ, chưa quên, dễ xiêu lòng, bị coi thường
Em đã và đang yêu một cô gái hơn em 1 tuổi khi chúng em học chung trường cấp 3 tại Mỹ vào năm 12...
Nội dung khác
lao hạch, bệnh không lây nhiễm, khu trú, phát triển trong hạch, không phát ra ngoài, điều trị dễ dàng, cuasotinhyeu
Bạn gái em có bố đang điều trị lao hạch được tháng nay. Em muốn hỏi chương trình bệnh này có lây...
16:05 - Tư vấn
sinh thường, tấng sinh môn, kinh nguyệt vết khâu bung ra, đau đớn, cuasotinhyeu
Khi sinh 2 bé đầu em đều sinh thường và bị cắt ở tầng sinh môn khá dài, khi khâu lại...
07:03 - Tư vấn
Câu chuyện cảm động, những người cắt gan, cửa sổ tình yêu.
Sẵn sàng cho đi một phần cơ thể mà không hề e dè, sợ hãi đó là hành động của những người con,...
17:02 - Tin tức
Những cách cân bằng cảm xúc trong mùa dịch
Bất kì ai cũng có cảm xúc vui, buồn. Cảm xúc có thể điều khiển hành vi. Vì vậy, cần phải biết...
09:05 - Tin tức
sàng lọc dị tật, thai kỳ, thai nhi, độ mờ da gáy, xét nghiệm, cuasotinhyeu
Em có thai đựoc 11 tuần tính từ ngày đầu của chu kỳ kinh cuối. Vậy bác sỹ cho em hỏi là hiện tại...
07:45 - Tư vấn
Người phụ nữ có thu nhập cao ở New York suốt 20 năm không mua đồ lót, phơi khô giấy vệ sinh để tái sử dụng, nhắn nhủ: Hãy sống tối giản nhất!
Nhờ đi nhặt đồ từ bãi rác và kiếm đồ ăn thừa từ thùng rác của các nhà hàng cao cấp, Kate...
13:05 - Tin tức
Công thức làm bánh pía nhân đậu xanh sầu riêng trứng muối ngon nhất
Bánh pía còn gọi là bánh lột da, một đặc sản của vùng Sóc Trăng. Có nhiều lớp vỏ xốp mềm, nhân...
15:16 - Tin tức
Tại sao có kinh sớm sau sinh khi dùng thuốc tránh thai hàng ngày?
Em mới sinh con được 3 tháng và cho con bú hoàn toàn nên chưa có kinh. Sợ lại có em bé nên em có...
10:05 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, lựa chọn, người yêu, tình cảm, công việc, vô tâm, không vui, ép buộc, thời gian, phù hợp.
Nhưng với tính cách của em, có những khi nghĩ đến việc cố gắng yêu và kết hôn với người mà bản...
20:02 - Tư vấn