Chia tay như "cơm bữa" vì đôi bên cùng chỉ thích "đòi hỏi"...

Em giải thích là yêu nhau phải cùng nhịn nhau Hiểu cho nhau, cô ấy nói muốn hơn, rồi em làm vui cười với cô ấy dù em buồn lắm mấy ngày nay em đều nhịn cô ấy, em nói tại hòi lúc em không nhịn cô ấy giờ em nhịn cô ấy, cô ấy cũng như lúc cũng nhịn em là không ai cãi nhau cả

Em và bạn gái em quen nhau được hơn 1 năm rồi, tụi em quen nhau trên mạng rồi đến giờ, tuần tụi em mới được gặp nhau 1 lần dù nhà không xa lắm. Mà từ lúc có chuyện gia đình ngăn cấm thì hay cãi nhau nhiều, nhưng toàn chuyện nhỏ nhặt vì tính cách có lúc trái ngược nhau, lúc đó thì em và bạn gái không được gặp gần nhau cả 1 tháng trời vì bị tạm cấm quen, nhưng em cũng được chở cô ấy đi học về nhà cũng gặp được 1 chút. Nhưng vẫn vượt qua được, nhưng em thấy bạn gái không còn nghe lời em như lúc nữa cả 2 cãi nhau, có lúc nói chia tay nhưng em là người hay nói trước, lúc thì em hay nói vậy khi bạn gái em có lỗi lắm, vì khi vậy thì cô ấy mới nhận lỗi rồi níu giữ em.

 

Nhưng lúc đó thì không nữa em chặn zalo thì lần đầu 5 6 tiếng sau cô ấy mới níu, em hỏi lúc đó thì cô ấy ngủ, còn gần đây thì 2 ngày liền cô ấy cũng không níu lại, cô ấy kêu em đi tìm người khác,bạn nói dối là có bạn trai rồi nhưng em thuyết phục xin lỗi thì quay lại bạn gái em nói là hết iu em,lúc đó thì cô ấy có nhắn tin với người khác trên mạng rồi làm nhìu việc để không nghĩ đến em, rồi lại quay lại nhưng lại cãi nhau vì cả 2 có mấy câu nói khiến nhau buồn rồi.Em lại đuổi cô ấy đi vì không kiếm chế, em cũng thấy mình có lỗi lắm khi làm vậy nhưng em không biết làm sao để đừng cãi nhau nữa, giờ thì em hứa với lòng là không làm như vậy nữa. Rồi quay lại em có làm lỗi trong lúc buồn đó em có nhắn tin với mấy bạn gái trên mạng, rồi bạn gái em có tức rồi kêu em đi quen mấy người đó. Ngưòi yêu em lại nói không yêu em nữa, Nhưng em níu giữ lại cô ấy. Giờ thì qua 4 5 ngày rồi, mới 2 ngày trước gặp nhau cô ấy còn khóc kêu em đi tìm người khác cô ấy nói hết iu em, cô ấy nói chỉ sót cho em cô ấy nói thay đổi từ lúc 2 ngày em bỏ bạn ấy, nhưng vẫn bên em đợi em có ngưòi khác.

 

tình yêu, bạn gái chia tay, muốn bạn gái nghe lời, níu kéo tình yêu, xin lỗi trước, chiều chuộng bạn gái, cửa sổ tình yêu, tư vấn

 

Rồi khi em khóc cô ấy khóc theo rồi nói còn yêu em. Rồi lại bình thường, nhưng bạn ấy muốn em nhịn bạn ấy chìu cô ấy, rồi hôm nay có cãi vã, em mới nói hồi chìu nay ra gặp để em tặng quà, cô ấy đòi dây chuyền, em nói nay mưa quá đường ướt sợ đi đường trơn trợt,nên mai em tặng quà đó nay em tặng quà khác, cô ấy có buồn rồi nói mấy lúc trời mưa em chịu đi mua, em nói nay em có hơi mệt, rồi cô nói em không muốn mua, rồi em có nói cô ấy không có thương em nay em mệt.Rồi cô nói vậy mai qua tại nay em mệt, em nói cô ấy gặp em chủ yếu là quà à, cô nói là tại em nói mệt chứ cô không có vậy rồi 2 ngưòi cãi nhau, cô ấy nói bạn im. Em nói bạn ấy thay đổi nhưng em thấy vậy thật bạn ấy dạo này nói nhìu câu làm em buồn lắm. Em cố chạy đi mua quà rồi mang về thấy ngưòi yêu em đang chơi game. Em nói ngưòi ấy không iu em rồi cãi nhau không ai nhịn ai nên ngưòi ấy có nóng giận chặn em, đó giờ ngưòi yêu em không như vậy,nhưng em lại níu lại tiếp, rồi nói giải quyết êm chuyện, rồi cô ấy nói em phải nhịn cô ấy chìu cô ấy, em đồng ý. Cô áy nói không được quạo hay bực cô ấy khi cô ấy sai nên nói nhỏ nhẹ.

 

Em cũng chịu, rồi xin lỗi với hứa,rồi cô ấy kêu em yêu cầu cô ấy những gì, em nói rằng cũng phải nhịn không được quạo hay bực em khi em có lỗi,và cũng phải chìu em 1 chút, cô ấy không chịu cô ấy chỉ muốn em chìu rồi nhịn khi cô ấy bực em, bạn ấy nói không làm được, nhưng hòi lúc cô ấy rất là nhịn em. Em giải thích là yêu nhau phải cùng nhịn nhau Hiểu cho nhau, cô ấy nói muốn hơn, rồi em làm vui cười với cô ấy dù em buồn lắm mấy ngày nay em đều nhịn cô ấy, em nói tại hòi lúc em không nhịn cô ấy giờ em nhịn cô ấy, cô ấy cũng như lúc cũng nhịn em là không ai cãi nhau cả, nhưng cô ấy nói đi ăn cơm rồi suy nghĩ 1 chút, em không biết cô ấy còn yêu em không hay vì sợ em cô đơn với thương hại em nên quay lại,

 

Bây giờ em nên làm gì đây, em muốn sửa đổi muốn cô ấy như lúc cùng em mà khó quá, em xin lỗi vì ghi hơi dài ra, em mong anh chị tư vấn cho em nên làm gì để giữ cô ấy bình thường lại làm cô ấy thay đổi lại, như lúc dù em đang tích cực thay đổi. ( bạn gái em và em đều không tiếp xúc với ngưòi khác giới từ khi quen nhau và bạn gái em không có quen bạn nữa)

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Qua những chia sẻ của em tôi cảm nhận cả hai em đang gặp mâu thuẫn về quan điểm và mong muốn của bản thân. Em thì muốn bạn gái luôn nghe lời còn bạn gái thì ngược lại, cô ấy muốn em chiều, em nhịn, dù bực tức cũng phải nói nhỏ nhẹ và xin lỗi trước. Thực tế mỗi người đều có cái tôi của riêng mình và luôn mong muốn đối phương tôn trọng, thấu hiểu và chấp nhận. Thế nhưng yêu thì mỗi người cần dẹp cái tôi của mình đi một chút để có sự hòa hợp, điều này thì cả hai em lại không có.

 

Trước hết nói về mong muốn của em, với cương vị là bạn trai, em có suy nghĩ gì về quan điểm “bạn gái phải nghe lời” và luôn dùng cách "dọa" chia tay để bắt cô ấy níu giữ? Những gì em đã từng làm đang phản chiếu lại hành động của bạn gái lúc này. Giá như em lắng nghe cô ấy nhiều hơn, tôn trọng nhiều hơn thì có thể chuyện chia tay xảy ra như cơm bữa đã không diễn ra. Hãy xem xét lại bản thân mình, nếu em luôn có suy nghĩ phải thay đổi người khác, phải bắt cô ấy theo ý của mình mà không quan tâm đến việc cô ấy nghĩ gì, mong muốn gì hay cảm xúc ra sao thì cách yêu của em đang rất ích kỷ. Ngay cả việc em thường chủ động nói lời chia tay cũng cho thấy mức độ ý nghĩa và quan trọng của tình yêu này với em chưa nhiều. Đừng đặt cược tình cảm vì đến một lúc nào đó em sẽ phải đối diện với sự thật rằng cô ấy sẽ xa em mãi mãi.

 

Về phía bạn gái, sau khi dứt khoát chia tay, em đã ra sức níu kéo, dường như cô ấy biết được điểm yếu này của em và nhất quyết bắt em làm theo những gì bấy lâu nay cô ấy mong muốn. Là một cô gái ai cũng muốn được người yêu chiều chuộng, thương yêu, luôn biết nhận lỗi và nhún nhường trước. Thực tế điều đó không sai, có chăng là trong giới hạn chấp nhận của em cũng như sự việc thực tế như thế nào? Có những chàng trai yêu chiều bạn gái vô điều kiện và cho rằng đó là cách thể hiện tình cảm của mình.

 

Tuy nhiên nếu người yêu biết trân trọng, biết vun đắp cho tình yêu đang có là một kết quả tuyệt vời, nhưng nếu vì được đà mà làm tới, có những yêu cầu vô lý, bắt bẻ hoặc những việc sai trái nhưng vẫn bắt người yêu chấp nhận, chịu đựng thì đó lại là sự ích kỷ, sự vụ lợi không nên có. Vậy nếu yêu thì em cần có sự hài hòa giữa mong muốn của bản thân và nguyện vọng của bạn gái. Ai cũng muốn được người yêu quan tâm, tôn trọng vì thế em có thể nói chuyện chia sẻ với bạn gái của mình nhiều hơn để hiểu cô ấy. Với những điều em không thể đáp ứng như mệt và trời mưa chưa đi mua quà được thì bạn gái cần thông cảm thay vì giận dỗi, hay đòi chia tay. Em hoàn toàn có thể cố gắng để trở thành một người bạn trai tâm lý, biết sẻ chia đúng không em?

 

Hi vọng một vài chia sẻ của chương trình đã phần nào giúp em sáng tỏ và biết cách ứng xử phù hợp trong tình yêu.

 

Chúc hai em luôn vui vẻ và hạnh phúc

CửaSổTìnhYêu
quyết định chia tay, chinh phục, níu kéo, hoàn thiện bản thân, ứng xử phù hợp, cửa sổ tình yêu.
Đến bây giờ, sau khi chia tay em mới nhận ra mình có nhiều lỗi sai: hay nói khó nghe,...
Bên "tình" bên "vợ" bên nào nặng hơn
Sau khi cưới, vợ em vẫn tiếp tục đi làm ở Bắc, còn em đi làm ở Nam, mâu thuẫn giữa hai vợ chồng...
cửa sổ tình yêu, ngang bướng, ích kỷ, cộc lốc, khó tính, cáu gắt, nạt nộ, mệt mỏi.
Vợ em là con út, 2 anh đều lớn hơn cả chục tuổi nên được nuông chiều từ bé, tính tình rất ngang...
Níu kéo tình yêu, tình yêu tan vỡ, bạn trai chia tay, Bỏ hết liêm sỉ để níu kéo, cua so tinh yeu
Em thật sự rất hụt hẫng, rất hụt hẫng khi anh nói vậy nên có níu kéo, bỏ hết liêm sỉ để cố gắng...
con gái, cá tính mạnh, dậy thì, lo con đồng tính, khám ở đâu
Mối quan hệ bạn bè, thầy cô, hàng xóm và gia đình nội ngoại của cháu đều tốt đẹp. Nay tôi phát...
thích, không thích, tình cảm, người yêu cũ, trêu đùa, hối hận, hối tiếc, khẳng định, cảm xúc, thô lỗ
Em có thích một người bạn cùng lớp, nhưng em không biết bạn ấy có thích em không bởi vì bạn ấy...
cửa sổ tình yêu, tự ti, mặc cảm, ngoại hình, ngăn cấm, làm đẹp, dậy thì, lạc lõng, xa lánh.
Bởi vì em thấy có nhiều người vì trang mạng này mà bỏ ăn, bỏ học, bỏ cả danh dự của mình nên em...
yêu, tình yêu, tình dục, quan hệ tình dục, lợi dụng, thể xác, làm tình, ham muốn, nhu cầu
Nhưng đến một ngày anh đề nghị em "make love" cùng với bạn anh và anh để tăng thêm cảm...
Kinh tế khó khăn, Mâu thuẫn Vợ Chồng, bất lực, vợ làm nghề gái gọi, kiếm tiền, mưu sinh, vỡ nợ
Sau khi kết hôn, em tìm hiểu trong thời gian vợ em học tại 1 trường cao đẳng sư phạm đã từng làm...
tư vấn hôn nhân gia đình, than phiền, nhậu nhẹt, mâu thuẫn vợ chồng, im lặng, hôn nhân rạn nứt
Gần đây chồng em đi nhậu rất nhiều em có khuyên ngăn nhưng vẫn không nghe mà nói là không đi thì...