Chiều quá hóa..."hư".

Em chỉ biết học, học hỏi không ngừng, cách làm một người chồng một người ba tốt một người đàn ông của gia đình, cách chăm sóc cho con gái những khi bệnh hay “đèn đỏ”, em thương cô ấy nhiều lắm

Em chào chương trình. Năm Nay em 20 tuổi, cái tuổi mới chập chững vào đời từng bước phấn đấu cho tương lai, còn bạn gái em năm nay 19 tuổi, hiện hai đứa em đang học đại học, hai đứa yêu nhau hơn 6 tháng rồi, hai đứa em tình cờ gặp nhau rồi dường như có duyên định sẵn, hai đứa đã chấp nhận cho nhau một cơ hội, từ ngày đó đến giờ đã hơn 6 tháng rồi.

 

Trong suốt khoảng thời gian đó hai đứa đã có nhiều kỷ niệm với nhau, hạnh phúc tràn đầy, hai đứa cùng nhau phấn đấu cho tương lai, hạnh phúc là vậy nhưng cứ hai ba ngày hai đứa lại cãi nhau, chỉ vỉ những chuyện hỡi ôi. Em té xe không rước cô ấy được, hai đứa cùng đi ngủ rồi sáng thức dậy có tin nhắn của cô ấy là đêm khó thở trách em không ở bên cô ấy, trong khi em có dặn cô ấy rằng có chuyện gì cứ gọi điện cho em, vậy mà cô ấy lại trách em, đặc biệt những lúc cô ấy tới ngày có “đèn đỏ” cô ấy càng khó chịu hơn nữa, cô ấy bảo đau lưng đau bụng, em có ý muốn qua ở với cô ấy, muốn phụ cô ấy một phần nhỏ công việc giặc giũ cơm nước, hay đơn giản nếu cô ấy cần em có thể đi mua giúp cô ấy những thứ cô ấy cần (do hai đứa ở nhà trọ, chủ nhà thì khó nên em chỉ xin cô ấy vào ban ngày và chăm sóc cô ấy xong sẽ về ngay) vậy mà cô ấy không đồng ý, lắm lúc cãi nhau cô ấy cứ bảo em chẳng làm gì cho cô ấy cả, em để cô ấy ở một mình rồi trách em, trong khi những lần cô ấy ốm em đều đòi mua cháo mua thuốc cho cô ấy nhưng bạn gái em lại không chịu.

 

Có khi em không hỏi em đi mua rồi đứng ngoài cửa rào, gọi điện thoại kêu cô ấy ra lấy mà cô ấy vẫn không chịu ra rồi giận em. Nếu trước đây hai đứa cãi nhau chỉ nửa ngày là làm hòa thì bây giờ là một ngày hai ngày, và nhiều hơn, bây giờ cô ấy còn chọn thêm cách im lặng mặc cho em có gọi có nhắn tin bao nhiêu lần đi nữa, cô ấy vẫn im lặng, những lúc đó em chỉ cần cô ấy báo là bình an không có chuyện gì là em an lòng rồi. Gần đây mùng 6 tết cô ấy lại giận, bỏ em cả đêm, em ức lắm em đã dầm mữa hơn tiếng đồng hồ chạy hơn 100km từ nhà em lên nhà cô ấy, để xem cô ấy có sao không vì cô ấy hay bệnh, và rồi cô ấy lại trách em lên không báo trước.

 

Thực sự em thấy bế tắc về tình cảm hai đứa nữa, lắm lúc những suy nghỉ tiêu cực cứ hiện diện trong đầu em "cô ấy đã hết yêu", "mình có còn quan trọng không". Nếu như lúc trước sáng thức dậy cô ấy kêu em rồi hai đứa cùng đi học còn giờ thì không, rồi thường xuyên im lặng mà chẳng rõ lý do, thực sự em thương cô ấy rất nhiều.

 

Từ khi yêu cô ấy em thay đổi hẳn, từ một người nóng tính trở nên ôn hòa, từ lúc quen cô ấy, em chẳng nghĩ đến mình, trước đây em từng có suy nghĩ để dành tiền để mua xe mới mua đồ hiệu, những từ lúc quen cô ấy em chẳng còn nghĩ đến những điều đó cả.

 

Em chỉ biết học, học hỏi không ngừng, cách làm một người chồng một người ba tốt một người đàn ông của gia đình, cách chăm sóc cho con gái những khi bệnh hay “đèn đỏ”, em thương cô ấy nhiều lắm, lấy tình cảm hai đứa làm động lực em cứ nỗ lực hết mình, cố đi làm thêm cố đi học lấy học bổng, cuộc sống giờ đó với em luôn tự nhủ mình còn cả một gia đình phải lo, phải chăm sóc, em có thể cực như thế nào đi nữa nhưng bạn gái em thì không.

 

tình yêu, vô tâm, ngang bướng, trách móc, bế tắc, chăm sóc, bỏ mặc, cửa sổ tình yêu

 

Em biết 19 tuổi thực sự chưa chín chắn còn mơ mộng lắm với lại cô ấy được gia đình bảo ban nhiều nên tính cách bướng bỉnh trẻ con lắm, với em "miễn con gái khóc là do lỗi của con trai" con gái vốn chịu nhiều thiệt thòi hơn con trai nên em chấp nhận nhường nhịn cô ấy mọi thứ, cãi nhau, em luôn là người xin lỗi cô ấy trước tiên, em chọn cách này rồi đợi lúc hai đứa bình tĩnh em lại phân tích điểm sai của cô ấy, rồi cho cô ấy tự hiểu ra chổ sai của mình, vậy mà những lúc cãi nhau cô ấy vẫn đâu hoàn đó, vẫn bướng vẫn không chịu hiểu, cô ấy phủ nhận hoàn toàn những cố gắng của em, cô ấy có thật sự vô tâm hay không?

 

Có phải em chiều chuộng cô ấy quá nhiều nên cô ấy hư mất rồi? Chẳng xem em ra gì nữa? Chẳng xem trọng tình cảm của hai đứa cứ đòi chia tay dù chuyện lớn hay nhỏ, trước giờ bao nhiêu lần chia tay rồi lại quay lại cứ tiếp diễn. Với em tình cảm của 2 đứa nó quý giá lắm chưa bao giờ em buông nó cả còn cô ấy:

 

- Cô ấy hứa với em rồi hứa với bạn nữa xong cô ấy chọn bạn và bảo nếu không làm vậy thì bạn cô ấy sẽ giận, còn em thì sao? Người hết lòng thương cô ấy có thật sự quan trọng?

 

- Những lúc hai đứa trò chuyện tự dưng cô ấy bỏ ngang rồi 30 phút, 1 giờ trôi qua cô ấy trả lời là bạn gọi, em không trách gì cô ấy cả, em chỉ lo cho cô ấy thôi.

Lúc này, em bế tắc vô cùng, có lẽ buông cô ấy em sẽ không buông, em thương cô ấy, đến giờ em xem cô ấy là người vợ thật sự của mình, một người vợ đủ để em có trách nhiệm đủ để em biết cố gắng. Em muốn chương trình tư vấn giúp em, giờ em phải làm sao với tình cảm của hai đứa?

 

Bạn gái em bướng bỉnh trẻ con như thế, em có nên tiếp tục chiều chuộng cô ấy không? Em phải làm thế nào để uốn nắn cô ấy, để cô ấy trưởng thành hơn. (Trước đây lúc hai đứa cãi nhau em có thử làm nũng lại em không nhận lỗi nữa thì cô ấy biết lỗi tự xin lỗi em, nhưng rồi lại vẫn cứ trách em, rồi bảo em bỏ mặc cô ấy).

 

Những lúc cãi nhau em phải đói xử với cô ấy như thế nào, có nên bỏ cô ấy ở một mình nữa không, những lúc cô ấy chọn cách im lặng em phải làm sao, em có nên ân cần nhắn tin gọi điện nhắc nhở cô ấy bảo vệ sức khỏe không?

 

Dạ em cảm ơn chương trình rất nhiều ạ.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Cám ơn em đã gửi những thắc mắc tình yêu về chương trình. Qua chia sẻ của em tôi đã phần nào hiểu được tâm trạng của em khi yêu một cô gái với nét tính cách trẻ con như vậy. Hai em yêu nhau đã 6 tháng, em cảm nhận tình cảm của cô ấy với mình như thế nào? Cách cô ấy quan tâm, chăm sóc em ra sao?

 

Trong cuộc sống thì mỗi người có một cá tính riêng, nhưng để giữ vững tình bạn, tình yêu hay bất cứ mối quan hệ nào thì chúng ta cần phải biết cách dung hòa cái tôi với nhau. Nếu chúng ta cứ giữ mãi cái tôi cá nhân thì sẽ chẳng thể duy trì được mối quan hệ tình cảm này lâu dài trên tinh thần tự nguyện được. Không riêng bạn gái em mà khi yêu thì cách chàng trai sẽ là người nhường nhịn con gái trong mọi vấn đề ngay cả khi mình có đúng nhưng cũng là xuống nước để làm vui lòng bạn gái. Nhưng không phải vì thế mà khiến mình không nhận được sự trân trọng của người yêu. Trong tình yêu, giận hờn, mâu thuẫn, xích mích, hiểu lầm là những điều tất yếu tuy nhiên nếu không biết chia sẻ, thấu hiểu nhau mà để cho tình trạng này diễn ra nhiều sẽ làm cả hai trở nên mệt mỏi, rạn nứt tình cảm.

 

Đã gọi là yêu thì cả hai bên phải biết quan tâm, yêu thương, động viên chia sẻ với nhau niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Yêu nhau thì cần phải cảm thông và biết thay đổi, hoàn thiện bạn thân trong mắt đối phương. Tình yêu không thể phát triển khi chỉ có một bên tích cực còn một bên trông chờ và đòi hỏi như vậy đâu em ạ. Nhường nhịn người yêu là tốt nhưng em không thể để cô ấy cứ tiếp tục với sự cứng đầu không biết đúng sai là như thế nào cả. Cô ấy sẽ không xin lỗi khi nghĩ rằng mình luôn đúng em ạ, và nếu khi cô ấy xin lỗi, em không cứng rắn mà lại xuống nước, cô ấy sẽ lại có cớ trách ngược lại em.

 

Em nên chọn thời điểm cả hai cùng vui vẻ thoải mái để nói chuyện, tác động trực tiếp để cô ấy hiểu cách yêu thương của cô ấy chưa phù hợp với em, nếu cô ấy còn giữ mãi những tính cách này thì mối quan hệ này cũng không đi đến đâu cả. Bên cạnh đó em cũng lắng nghe những mong đợi, kỳ vọng của cô ấy trong mối quan hệ này để chính em có cách yêu thương phù hợp với mong muốn của cô ấy. Ngoài ra em cũng có thể tâm sự với những người có ảnh hưởng đến cô ấy (như chị gái, bạn thân,...) của cô ấy về vấn đề này để họ có thể giúp cho cô ấy hiểu ra mình đang đúng sai và nên thay đổi ra sao.

 

Tuy bây giờ hai em còn trẻ để nghĩ tới chuyện kết hôn nhưng em cũng biết rằng cô ấy cần thay đổi để tình yêu tốt đẹp hơn chứ không phải hai ba ngày lại cãi nhau vì những vấn đề không đầu không cuối. Việc thay đổi tính cách của một người là cả một quá trình cần thời gian dài. Bây giờ không phải là quá muộn để cô ấy thay đổi.

 

Khi yêu em cần tâm lý, cần chiều chuộng nhưng hãy biết giới hạn nó. Hãy cho cô ấy nhận ra giá trị tồn tại của em bên cạnh cô ấy. Ở độ tuổi này hai em còn quá trẻ, em cũng không nên quá tập trung thời gian vào chuyện yêu đương mà ảnh hưởng kết quả học tập cũng như công việc. Việc em có thành tích học tập xuất sắc, công việc lý tưởng và tính cách tốt sẽ là điều kiện để bạn gái em nhận thức mình phải thay đổi sao cho phù hợp và giữ được yêu thương nơi em.

 

Chúc em luôn vui vẻ.

cửa sổ tình yêu, đơn phương, ly hôn, đồng tính, kinh tế, lo lắng, mẹ con, tổn thương, biết nhiều, yêu hay không.
Và cứ thế cô ấy lại một mình gồng mình gánh hết mọi chuyện xảy ra trong cuộc đời này của mình. Em...
hôn nhân rạn nứt, mâu thuẫn vợ chồng, bị chồng bạo hành, bạo lực gia đình, ly hôn, đau khổ, mâu thuẫn với bố mẹ chồng, cửa sổ tình yêu
Cháu có nói lại thì lại bị chửi bị đánh rồi nói bố láo mắt dạy. Trong mọi việc từ việc nuôi con...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, tan vỡ, dứt khoát, yêu thương, khó khăn, hỗ trợ, dứt bỏ tình cảm, bao dung, đau khổ, dùng dằng
Anh ý cứ hứa chấm dứt với em hết lần này lần nọ nhưng giờ vẫn chưa được, làm em rất mệt mỏi, mất...
 hôn, ngủ, qua đêm, bạn trai cũ, đến chơi, gia đình, tình yêu, sự lừa dối, theo đuổi, tha thứ, chuyên gia tư vấn, tổng đài ánh dương
Lúc đầu thì cô ấy nói chưa yêu ai cả sau đó là nói đã yêu một người và đã hôn người đó và sau đó...
tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, ngã ba đường,tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, sống chung, phụ giúp gia đình, kết hôn, chăm lo miếng ăn giấc ngủ, người con gái mới, thành thật, tuổi tác, lựa chọn
VOV ơi! em không viết được nữa, giờ VOV cho em những lời khuyên đúng đắn em không biết làm sao cả...
tình yêu, người yêu ra đi, tâm sự của người chồng, vợ mất, gà trống nuôi con
Năm nay em không về, bố mẹ và các anh chị chắc đang héo mòn vì nhớ em. Năm sau em cũng sẽ không...
không muốn mất anh, say nắng,tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, bắt cá hai tay, thất tình, chờ đợi, tham lam, cám dỗ, say nắng, trách nhiệm
Giờ em muốn cô ấy rõ ràng trong mọi chuyện để em không hy vọng để sau nay thất vọng. Nhưng cô ấy...
tình yêu rạn nứt, chia tay, yêu xa, thiếu niềm tin, lo lắng, bất an, hạnh phúc tương lai, cửa sổ tình yêu
Ban đầu bạn trai em cũng năn nỉ muốn em vào Sài Gòn nhưng em không đồng ý. Rồi sau đó khi em thấy...
có học thức, công tác xã hội, vấn nạn ngoại tình, lớp liên thông đại học, có gia đình, cuộc sống không hạnh phúc, có thai, phá thai, khủng hoảng, muốn chết, muốn tìm hiểu lý do
Dù em có cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc, không như ý nguyện nhưng trong tâm trí em không bao...
Nội dung khác
" Cậu nhỏ" chưa "yêu" bao giờ đã nổi mụn là do đâu gây ra ?
Em năm nay 21 tuổi. Dạo gần đây, phần dưới đầu thân dv chỗ tiếp giáp với đầu dv của em có nổi mụn...
09:05 - Tư vấn
Ung thư máu, Khai giảng năm học mới, Mẹ đơn thân, cua so tinh yeu
"Con đã nghỉ hè bao lâu rồi mẹ, con nhớ là sắp đến ngày khai giảng năm học mới rồi sao mẹ cứ...
18:02 - Tin tức
thói quan tốt, cha meh, ảnh hưởng, co cái, cửa sổ tình yêu
Người xưa vẫn nói “cha mẹ nào con nấy” ám chỉ những thói quen sinh hoạt của cha mẹ ảnh hưởng tới...
11:02 - Tin tức
bệnh di truyền, kết hôn, cận huyết, cuasotinhyeu, sinh sản, đời thứ 4
bà nội của cha em , và ông nội của cha anh ấy , là 2 chị em ruột , bây giờ là 4 đời rồi . Vậy em...
14:02 - Tư vấn
Văn hóa ứng xử, Con chung con riêng, nhận lại con, 10 năm sau ly hôn, cua so tinh yeu
Nói về phần chồng cũ của em. Như em biết thì anh ấy cũng đã kết hôn hai lần và đều đã ly hôn, có...
14:15 - Tư vấn
thuốc đặt phụ khoa, phương pháp nội khoa, viêm cổ tử cung, nấm men, vi khuẩn, trùng roi, tác dụng phụ, tá dược, khí hư, cuasotinhyeu
Em năm nay 27 tuổi và lấy chồng được 2 năm . Khoảng 3 tuần trước em có đi khám phụ khoa và bác sĩ...
11:05 - Tư vấn
Dịch douglas và viêm lộ tuyến làm sao để có con?
Em đi siêu âm bác sĩ kết luận dịch douglas kích thước 10mm và viêm lộ tuyến độ 2. Bác sĩ bảo ngày...
10:05 - Tư vấn
bệnh phụ khoa, viêm lộ tuyến, đốt lộ tuyến, hiện tượng, cuasotinhyeu
Lúc đầu về nhà thường ra dịch vàng nhưng 2 ngày nay bắt đầu xuất hiện dịch có màu hồng như máu.
18:02 - Tư vấn
Ngoài chế độ chăm sóc da và dinh dưỡng phù hợp thì lựa chọn thức uống cũng là cách giúp bạn có...
14:02 - Tin tức