Cho bạn trai "khám phá" cơ thể tức là không còn trong trắng...

Thời gian quen nhau chúng em thỉnh thoảng có đề cập chuyện sau này khi anh xuất ngũ tính chuyện cưới. Tuy nhiên cũng chỉ mới nói sơ sơ dự tính chứ anh cũng chưa chắc chắn vì anh nói còn phải tìm công việc làm mới cưới được, vì nếu không đi làm thì không thể lo lắng được cho em.

Em có một số vấn đề tế nhị trong tình yêu và cần được tư vấn giải đáp.

 

Em 25 tuổi, chuyện là em đang trong quá trình yêu đương với bạn trai lớn hơn em 1 tuổi và anh đang đi lính nghĩa vụ công an được 2 năm. Chúng em yêu nhau đến nay gần 2 năm. Bạn trai em tính tình khá ít nói và không tâm lý lắm, suy nghĩ đơn giản không sâu sắc. Trong thời gian yêu nhau chúng em cũng có gặp gỡ gia đình của nhau được vài lần. Anh ấy có đưa em về nhà gặp ba mẹ và ngược lại em cũng dẫn anh về nhà em để ba mẹ biết mặt. Tuy nhiên chỉ gặp và hỏi thăm xã giao chứ chưa thân thiết lắm với người lớn.

 

Thời gian quen nhau chúng em thỉnh thoảng có đề cập chuyện sau này khi anh xuất ngũ tính chuyện cưới. Tuy nhiên cũng chỉ mới nói sơ sơ dự tính chứ anh cũng chưa chắc chắn vì anh nói còn phải tìm công việc làm mới cưới được, vì nếu không đi làm thì không thể lo lắng được cho em. Vì vậy em cũng không chắc chắc thời điểm nào bọn em mới tính chuyện cưới xin. Em sợ nếu kéo dài thời gian thì em sẽ qua tuổi lấy chồng, ba mẹ em cũng hối thúc em lấy chồng vì bây giờ cũng đến tuổi lập gia đình, nhưng em thương anh nên em vẫn muốn đợi anh thêm thời gian nữa xem sao.

 

Và còn một vấn đề nữa là trong thời gian yêu nhau, bọn em ít tâm sự với nhau trực tiếp, đa phần là nói trên tin nhắn, do anh đi lính nên thời gian gặp nhau hạn hẹp, mỗi lần gặp là đi ăn uống rồi anh chở em vào quán cà phê có phòng riêng tư để 2 đứa có không gian riêng với nhau. 1 vài lần đầu bọn em chỉ có những hành động ôm, hôn, nắm tay, nhưng càng về sau thì có nhiều hành động đi xa hơn như âu yếm, đụng chạm cơ thể, anh có dùng tay cho vào vùng kín của em, và bọn em dừng lại ở đó chứ không quan hệ bằng bộ phận sinh dục.

 

quan hệ, trong trắng, kết hôn, giận hờn, vui vẻ, sờ mó, cửa sổ tình yêu

 

Anh có ngõ ý muốn quan hệ nhưng em nói muốn để dành cho ngày cưới, vậy là anh không đòi nữa. Một vài lần sau anh cũng có muốn quan hệ nhưng hễ em không đồng ý thì anh cũng không đòi thêm, cũng không giận hờn gì cả, vẫn vui vẻ như thường với em. Lần nào đi chơi,gặp nhau,đi ăn uống xong là bọn em lại như thế.

 

Em vì thương anh nên đồng ý để anh làm vậy nhưng em vẫn hoang mang không biết anh có thương em thật không hay chỉ muốn thoả mãn hhông. Em ngại vì không muốn vào nhà nghỉ, sợ người ta thấy chê cười nên em không đồng ý, thế là anh không đòi vào nữa. Về nhà thì bọn em vẫn nói chuyện bình thường, anh cũng không có thái độ giận hờn gì.

 

Hiện tại mối quan hệ của bọn em vẫn vui vẻ với nhau nhưng trong lòng em vẫn hoang mang không biết anh có xem thường em không vì dù sao em cũng để cho anh khám phá con người mình, và em không biết hành động đụng chạm cơ thể như vậy có bị xem là mất trinh tiết con gái không? Nếu sau này em có cưới người khác vậy có phải em đã không còn trong trắng?

 

Và người bạn trai hiện tại của em thì em có nên tiếp tục mối quan hệ yêu đương không hay nên chấm dứt. Em mong các chuyên gia giúp đỡ tư vấn cho em, em cảm ơn rất nhiều.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi gắm tâm sự về chương trình. Trước những hành động của bạn trai khiến em hoài nghi về bản thân mình và cả tình cảm của anh ấy dành cho em. Chuyện đó cũng khiến em băn khoăn không biết tiếp tục mối quan hệ yêu đương không hay nên chấm dứt, cũng như lo lắng về sự trong trắng của bản thân. Tôi chia sẻ với em những khúc mắc này.

 

Thật ra, không có chuẩn mực nào về việc đúng - sai trong chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân, mà chuyện trước hay sau thì tùy vào lối sống, cách nghĩ của mỗi người. Tuy nhiên đây vẫn là vấn đề gây nhiều tranh cãi, có lợi ích cũng như tác hại nhưng chung quy vẫn là “mất nhiều hơn được”, nhất là đối với người con gái.

Cả hai em đều ở độ tuổi trưởng thành về mặt sinh lí, nên anh ấy có sự tò mò và muốn nếm trải cảm giác về mặt thể xác cũng là chuyện dễ hiểu. Tuy nhiên, em có thể thấy hễ em không đồng ý thì anh cũng không đòi thêm, cũng không giận hờn gì cả, vẫn vui vẻ như thường với em, không có thái độ giận hờn, có thể thấy anh ấy thực sự tôn trọng em thì anh ấy mới hiểu và cư xử như vậy.

 

Những câu hỏi mà em đặt ra cho thấy rằng em đang có cảm giác bất an trong cuộc tình này, em cảm thấy không thực sự tin tưởng vào tình yêu của anh ấy dành cho mình. Trong tình yêu, sự gần gũi về mặt thể xác chỉ là một yếu tố để hai người thể hiện tình cảm của mình mà thôi, quan trọng hơn hết là sự quan tâm chân thành tới cảm xúc, tới những điều nhỏ nhặt nhất của đối phương và luôn thể hiện sự tôn trọng người ấy. Đó mới là tình yêu chân thành, thực lòng. Em có cảm thấy hạnh phúc, an toàn và bình yên mỗi khi ở bên anh ấy? Hay vẫn luôn thường trực cảm giác bất an? Anh ấy thể hiện sự quan tâm, chăm sóc em như thế nào?

 

Khái niệm về sự trong trắng là hoàn toàn do mỗi người đặt ra, nếu em coi việc còn màng trinh là còn sự trong trắng thì có lẽ em có thể vẫn còn "nguyên vẹn" hoặc cũng có thể em đã rách màng tring nếu bạn trai em cho tay vào quá sâu hoặc trong quá trình sinh hoạt cũng khiến màng trinh bị rách. Tuy nhiên có lẽ khái niệm này không còn phù hợp pử xã hội hiện tại nữa rồi bởi cái màng sinh học ấy không phải là điều cơ bản để khẳng định phẩm hạnh của một người con gái. Em cũng biết có rất nhiều hình thức quan hệ tình dục nhưng không gây rách màng trinh như quan hệ đường miệng, quan hệ đường "cửa sau" vậy có thể coi người đó còn "trinh trắng" không em. Chính vì vậy hãy "cởi bỏ' đi những quan điểm không còn phù hợp để có thể tự tin hơn vào chính bản thân mình em nhé. Em lo lắng anh ấy xem thường mình, tuy nhiên việc em có phải người dễ dãi, hư hỏng hay không và anh ấy có xem thường em hay không là phụ thuộc hoàn toàn vào cách cư xử của em thể hiện với anh ấy. Nếu như em luôn là chính mình, biết nói “không” với những điều mình không thích, không đồng ý, thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình để anh ấy phải tôn trọng em, đó cũng là cách em khẳng định giá trị bản thân mình.

 

Dừng lại hay tiếp tục sẽ phụ thuộc vào tình yêu mà em dành cho anh ấy và nguyện vọng của hai em, có muốn gắn bó với nhau nữa hay không? Nếu em còn băn khoăn vè tình cảm của anh ấy cũng như lo lắng kéo dài thời gian thì em sẽ qua tuổi lấy chồng, ba mẹ em cũng hối thúc em lấy chồng vì bây giờ cũng đến tuổi lập gia đình, hãy có một cuộc nói chuyện thẳng thắn với anh ấy để thảo luận rõ ràng về tương lai của mối quan hệ này, nói ra những suy nghĩ và mong muốn trong lòng em cũng như lắng nghe những kì vọng của anh ấy. Nếu đạt được sự thống nhất thì tiếp tục mối quan hệ này, còn nếu kết quả không như em kì vọng, em cần xem xét chấm dứt một cách dứt khoát vì nếu còn dây dưa kéo dài chính em sẽ đánh mất cơ hội có được hạnh phúc đích thực thuộc về mình, cũng như làm lỡ dở thời gian của anh ấy.

 

Em hãy cân nhắc kĩ lưỡng về tình cảm, mong muốn của bản thân và tích cực, chủ động hơn trong những quyết định về tình yêu và cuộc sống em nhé.

 

Chúc em hạnh phúc!

tổn thương, tự ái, mâu thuẫn, cư xử khéo léo, cách nhìn khác quan, quan điểm, cửa sổ tình yêu
Người ta nói hai thế hệ sống chung đã khó đằng này nhà em 4 thế hệ sống chung 1 nhà thì lại càng...
mệt mỏi, căng thẳng, vô tâm, áp lực. mâu thuẫn gia đình, chia sẻ việc nhà, trao đổi, động viên, thay đổi
Do bé đầu lòng và có mẹ giúp đỡ nên mặc dù chồng rất ít lo cho con nhưng em không thấy buồn. Đến...
yêu, tình yêu, chân thành, nóng nảy, coi trọng, tự ái, cửa sổ tình yêu
Tính cách của em thì nóng nảy, dễ bực bội cứ tức lên lại chửi rầy la anh ấy, nhưng trong suốt bao...
theo đuổi tình yêu, chinh phục bạn gái, tỏ tình, tình yêu công sở, đồng nghiệp, cửa sổ tình yêu
Hiện giờ mình đang cảm thấy bối rối vì mọi chuyện xoay chuyển quá nhanh, chỉ mới một tuần mà cô...
hôn nhân không hạnh phúc, gia trưởng, độc đoán, ích kỷ, vô trách nhiệm, đảm đang, tháo vát, cả nể, vô tư, mệt mỏi, nặng nề, ly hôn
Khi con em 8 tháng mẹ chồng bắt đầu nói ra là nộp 1 triệu tiền ăn mỗi tháng. Khi đó em vì túng...
cửa sổ tình yêu, chinh phục, chấp nhận, tránh né, bạn trai, nhắn tin, kém 11 tuổi, chênh vênh.
Mà em thấy T dứt khoát không muốn làm bạn với em nữa, và khó có thể gặp cô ấy vì...
tâm sự tình yêu,chinh phục bạn gái, nhớ nhung, lạnh lùng, tư vấn, tổng đài ánh dương
Và em buộc phải thừa nhận rằng em đã yêu cô ấy rất nhiều và không còn gần bên cô ấy là 1 điều...
Người yêu bội bạc, Nghi ngờ tình cảm, lựa chọn người yêu, tư vấn ứng xử, tình cảm lạnh nhạt, cua so tinh yeu
Nhưng mẹ anh khuyên nhủ em mở lòng thấu hiểu và có khiển trách anh. Bản thân anh cũng níu kéo em...
Đến với "người chồng" mình yêu lại thấy “nhớ” người chồng yêu mình
Sau li hôn em có gặp một người và em cảm nhận được đó là tình yêu true love...
chồng nghiện, không chịu làm ăn, chơi bời, bỏ đi, không tìm được, vô trách nhiệm
Em biết trước anh ấy nghiện, nhưng vẫn yêu thương. Sau 4 năm thì anh ấy cũng cai được nhưng lại...
Nội dung khác
chia tay, tổn thương khi chia tay, con gái mạnh mẽ sau chia tay, sau chia tay, sắp chia tay, cua so tinh yeu
Thanh xuân của mỗi người luôn có một ai đó ở bên cạnh đồng hành. Cho dù chúng ta có thể sẽ không...
19:02 - Tin tức
Nấm kim châm, viagra, cua so tinh yeu
Nấm kim châm được sử dụng rộng rãi trong văn hóa ẩm thực ở các nước châu Á. Nấm kim châm chứa...
09:00 - Tin tức
Top 10 vật liệu bền nhất hành tinh có thể bạn chưa biết
Nếu cho rằng kim cương là vật liệu cứng nhất trên hành tinh, bạn hoàn toàn sai lầm. Nhờ công nghệ...
14:30 - Tin tức
Đàn ông thú nhận, dạo đầu, cuộc yêu, cửa sổ tình yêu.
"Chẳng một người đàn ông nào có thể cưỡng lại sức hấp dẫn đó đâu. Vậy nên tôi khuyên là chị...
08:35 - Tin tức
Uống thuốc tránh thai khẩn cấp khi đang bị chậm kinh...
Tuần trước em và bạn gái em có quan hệ lần đầu với nhau. Sau khi quan hệ bạn em có sử dụng thuốc...
09:01 - Tư vấn
Sữa rửa mặt, Da hỗn hợp, Tẩy da chết, Đắp mặt nạ, Làn da căng bóng, cua so tinh yeu
Đây là quy trình skincare tối giản vào buổi tối dành cho da hỗn hợp do chuyên gia da liễu gợi ý...
18:00 - Tin tức
Kiều Anh 'lột xác' với vai vô duyên
Kiều Anh 'Phía trước là bầu trời' hóa thân thành một bà cô đồng bóng, mãi không chịu...
13:02 - Tin tức
chia tay, không thư thứ, tình yêu lâu năm, hối hận, muốn níu kéo, ân hận
Nhưng vừa mới đây em đã lầm lỡ bước, trót phản bội người yêu mình, bạn trai em đã biết và đã rất...
10:05 - Tư vấn
Phát ban sau nguy cơ 4 tháng có phải do sinh kháng thể HIV chậm?
Em có nguy cơ với HIV vì có quan hệ không an toàn với "gái ngành", cụ thể là đường...
09:02 - Tư vấn