Chờ đến 2 năm để "nếm trái cấm" là quá đủ rồi đó em...

Vì mối quan hệ của tụi em càng ngày càng tệ, anh ấy càng vô tâm hơn, em thì không muốn mất anh ấy, cũng như không muốn làm anh ấy thất vọng vì đã chờ đợi 2 năm. Nên anh ấy và em quyết định sẽ quan hệ nhưng em sẽ dùng cách “đến ngày kinh nguyệt” để từ chối.

Em chào chương trình ạ. Đây là lần đầu tiên em tham gia chương trình! Em thấy chương trình này rất hay và em muốn chương trình tư vấn giúp em chuyện tình cảm ạ. Bài viết em hơi dài nên em mong chương trình có thể đọc hết ạ.

 

Em và bạn trai em đã quen nhau được hơn 2 năm. Vào thời gian đầu, anh ấy quan tâm em, khiến em thực sự rất hạnh phúc. Nhưng càng ngày, anh ấy không còn dành những điều đó cho em nữa nên em cảm thấy rất bất an, không an toàn và sợ mất anh ấy. Đã có 1 thời gian em kiểm soát anh ấy và làm cho anh ấy mệt mỏi.

 

Em cũng đã từng nói chuyện với anh ấy nhiều lần về vấn đề anh ấy lạnh nhạt, không quan tâm và không bày tỏ tình cảm với em. Nhưng hầu như lần nào nói xong cũng vậy, không có chút tiến triển nào. Và thêm vào đó, lòng tin của em dành cho anh ấy không có nên trong thời gian quen nhau này, em cảm thấy rất bất an, lúc nào cũng sợ mất đi người yêu của em. Đôi lúc, em sống trong sự cô đơn, buồn bã. Em càng yêu thì anh ấy càng lạnh nhạt. Em buồn lắm ạ!

 

cửa sổ tình yêu, chia tay, tình dục, đổi lấy, tình yêu, đòi hỏi, níu kéo, lạnh nhạt, rất yêu.

 

Ngoài ra, 2 năm trước, từ lúc quen nhau anh ấy đã đòi quan hệ tình dục nhưng đã nhiều lần em nói và hứa là đợi 2 năm nữa. (mặc dù đã vào khách sạn, có những cử chỉ thân mật nhưng không quan hệ). Và 2 năm đã đến, nhưng em thực sự không cảm nhận được tình yêu của anh ấy, nên em chưa sẵn sàng cho lắm. Không phải do em có suy nghĩ cổ hủ, em sẵn sàng cho nếu anh ấy yêu em thật sự. Quan điểm của em thì em muốn sau những gì em cho thì phải có sự chắc chắn như sẽ quen lâu dài, hạnh phúc như ngày xưa, nếu được sẽ cưới. Nhưng ngày xưa anh ấy chắc chắn bao nhiêu, thì 2 năm sau này em hỏi lại thì anh ấy chỉ nói không chắc chắn, đến đâu thì đến, tương lai không hứa trước được vì không biết sau này xảy ra như thế nào, mất công anh ấy hứa rồi không làm được nữa.

 

Em nghe xong rất buồn và cảm thấy sợ cho tương lai của em, nên em thực sự không muốn quan hệ. Vì mối quan hệ của tụi em càng ngày càng tệ, anh ấy càng vô tâm hơn, em thì không muốn mất anh ấy, cũng như không muốn làm ấy thất vọng vì đã chờ đợi 2 năm. Nên anh ấy và em quyết định sẽ quan hệ nhưng em sẽ dùng cách “đến ngày kinh nguyệt” để từ chối.

 

Bạn trai em nói, chờ đợi 2 năm là đã quá đủ rồi, nên lần này không làm nữa thì sẽ chia tay. Em rất buồn chương trình ạ. Em thật sự rất yêu anh ấy và có ý định lâu dài với anh ấy. Đọc xong câu chuyện của em, em muốn hỏi chương trình các câu hỏi sau ạ: 1. Em không biết em phải làm như thế nào để có thể giữ được tình yêu của anh ấy, làm anh ấy yêu em, quan tâm đến em, có được hạnh phúc như ngày xưa? 2. Em có thể biết được anh ấy có yêu em thật lòng không ạ? Vì thực sự em không cảm thấy chút gì tình yêu của anh ấy (mặc dù khi em hỏi anh ấy nói vẫn yêu em). 3. Và bây giờ em từ chối anh ấy như vậy có đúng không ạ?

 

Em từ chối với anh ấy, có nghĩa là sẽ chia tay mãi mãi, vì việc từ chối này giống như giọt nước làm tràn ly, dùng tình dục để lấy lại tình yêu? Em thực sự không muốn mất anh ấy đâu chương trình ạ.

 

Em xin cám ơn chương trình, mong chương trình tư vấn giúp em ạ!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Qua những lời chia sẻ của em, chúng tôi nhận thấy chuyện tình cảm của em chủ yếu xoay quanh ở hai khía cạnh: tình cảm và quan hệ tình dục. Có thể nói đây là hai khía cạnh đặc biệt, nhạy cảm trong tình yêu. Trong mối quan hệ yêu đương, mọi điều thật khó lí giải phải không em. Tình yêu và tình dục đôi khi không phải là những khía cạnh đi song song với nhau, mà nó chỉ giao nhau tại những điểm nhất định. Hiện tại, em đang trong hòan cảnh bạn trai đòi hỏi nhưng em chưa sẵn sàng cho “chuyện ấy”, thêm vào đó tình cảm của hai em cũng đang trong quá trình nguội nhạt. Có thể em đang băn khoăn câu hỏi lớn nhất là: liệu em “cho” anh ấy rồi có níu kéo được tình yêu này? Tôi sẽ cùng chia sẻ với em những thắc mắc này.

 

Tình dục là bản năng, là một trong những yếu tố để thể hiện tình yêu; nhưng tình dục không phải là tất cả của tình yêu. Khi yêu không nhất thiết cứ phải quan hệ. Chỉ vì vấn đề không được quan hệ mà anh ấy muốn chia tay em thì thật sự quá khó để lý giải tình yêu đó là gì. Không lẽ anh ấy yêu chỉ là vì muốn chuyện đó? Thêm vào đó, em cần tách biệt giữa tình yêu và tình dục ra hai góc độ khác nhau để nhìn nhận tình cảm của anh ấy. Câu hỏi em thắc mắc về tình yêu của đối phương thì em cần phải nhìn vào tình cảm mà họ dành cho em sâu sắc hay lạnh nhạt, chỉ em mới có cảm nhận chính xác nhất.

 

Về phía em, tôi đồng ý với cách làm và cách cư xử của em. Đây là cách tốt nhất để em bảo vệ chính mình. Mọi người hiện nay có quan niệm khá thoáng trong tình yêu; nhưng với đàn ông Việt Nam thì còn rất nhiều người quan trọng chuyện “còn”; “mất”. Có người chỉ vì mình không phải người đầu tiên mà quay ra khinh thường "dằn hắt" bạn gái hay vợ của mình. Cách cư xử chín chắn của em cho thấy em biết trân trọng chính bản thân mình, dù yêu nhưng không thỏa hiệp với tất cả các đòi hỏi. Thêm vào đó, em cũng nên tự nhận định được dùng tình dục để đổi lấy tình cảm thì kết cục sẽ ra sao? Nếu họ không còn yêu thương, trân trọng em thì khi họ đạt được những mong muốn, họ vẫn có thể rời đi bất cứ lúc nào. Có điều gì để làm cam kết? Và kể cả là khi hai em bên nhau trở lại thì không tình yêu, liệu đến hôn nhân có còn hạnh phúc?

 

Bản tính đàn ông đa phần là thích chinh phục, khi không có thì muốn có cho bằng được nhưng khi có rồi thì lại muốn đi chinh phục một mục tiêu khác. Trong vấn đề tình dục, khi còn đang yêu, nếu đa phần các bạn nữ sẽ cảm thấy gắn bó hơn với bạn nam sau khi quan hệ với tâm lí đã là của nhau; nhưng cũng không thể bác bỏ những mặt trái, hệ lụy của tình dục trước hôn nhân đó là: có thai ngoài ý muốn, nạo phá thai, các cô gái sau quan hệ sẽ cảm thấy mặc cảm, tự ti, lệ thuộc vào người yêu hay là rào cản trong quá trình đi đến tình yêu, hôn nhân sau…. Trong khi đó, các bạn nam sẽ có thể có xu hướng cư xử ngược lại, hờ hững, xa dần, không còn yêu thương mà chỉ còn nhu cầu gần gũi thể xác.

 

Vì vậy, nếu còn thực sự yêu hãy chia sẻ phân tích những cảm nhận của mình cũng như nói rõ lý do vì sao chưa muốn có quan hệ tình dục trước hôn nhân. Nếu anh ấy yêu em thực sự anh ấy sẽ biết cách kiềm chế được ham muốn của mình và tôn trọng ý kiến của bạn gái. Còn nếu anh ta không thể tiếp tục chờ đợi và muốn chia tay thì em có cố mọi cách ra sao họ cũng không thay đổi tình cảm và yêu em nhiều hơn, như lúc ban đầu đâu em ạ. Dù vẫn biết yêu nhiều thì chia tay sẽ tổn thương, nhưng nếu không mạnh mẽ vượt qua thì đầy rẫy những khó khăn, đau khổ khi bản thân “lụy” vào người khác.

 

Chúc em đưa ra được câu trả lời và hành động sáng suốt!

CửaSổTìnhYêu
dì ruột mắng chửi, chán nản, không có bạn bè, lo lắng, muốn nghỉ việc, mẹ không dám lên tiếng
Em không đi chơi bạn bè. 23 tuổi nhưng chưa bao giờ có bạn trai. Em biết dì là người khó tính...
Hôn nhân rạn nứt, Trầm cảm, Mất niềm tin vào chính mình, cuộc hôn nhân hiện tại, nghi ngờ chồng ngoại tình.
Anh kiêng cữ để không có con và rồi chính chúng tôi lại khó có con, lỗi cũng một mình tôi chịu....
cửa sổ tình yêu, ghen tuông, giận hờn, im lặng, mối quan hệ, tình cảm, bạn bè.
Những lần trước em giận anh, anh điện thoại rất nhiều lần, đến khi em chịu bắt máy thì thôi, rồi...
yêu qua mạng, chịu tổn thương, có tình yêu mới, không làm chủ được cảm xúc, làm tổn thương,
Quen được vài ngày em bắt đầu lo sợ chuyện quá khứ, em sợ bạn ấy cũng sẽ như người yêu cũ của em...
bạn trai, từ chối thẳng thừng, chán nản, thích người khác, hỏi thăm, bị block
Em chưa kịp nói gì thì bạn ấy nói rằng bạn ấy có crush rồi, biết được như vậy nên em quyết định...
yêu 2 năm, lo lắng, gia đình phản đối, chia tay, đau khổ, băn khoăn trước kết hôn, chuyện gia đình, mâu thuẫn với bố mẹ
Anh ấy rất yêu em, tốt và quan tâm đến em, nhưng qua thời gian em nhận ra rằng mối quan hệ giữa...
yêu mẹ đơn thân, gia đình phản đối, lạnh nhạt, bỏ chồng, nuối tiếc
Em có nói bạn em không thể mở lòng ngay được vậy sau 1 lần vấp ngã, em cần thời gian và nói bạn...
gia đình, hôn nhân, yêu thương, quan tâm, san sẻ, ngoại tình, mối qua hệ ngoài luồng, nhẹ dạ cả tin, nhu mì, không đấu tranh, lợi dụng, tin tưởng, chấp nhận
Nhưng mà rất nhiều lần em phát hiện những tin nhắn và những cuộc gọi thì chồng em vẫn cố an ủi em...
cửa sổ tình yêu, chia tay, tán tỉnh, cô gái, chấp nhận, nói chuyện, thay đổi, tâm sự, hiểu nhau, còn thương, làm nhau đau.
Chúng em duy trì được 2 tuần thì 1 đêm em vào nick game anh ấy phát hiện anh ấy đang cưa cẩm cô...
yêu, tình yêu, tình dục, quan hệ tình dục, lợi dụng, thể xác, làm tình, ham muốn, nhu cầu
Nhưng đến một ngày anh đề nghị em "make love" cùng với bạn anh và anh để tăng thêm cảm...