Cho em một lý do để “kết thúc” được không?

Ngày hôm sau anh có nhắn tin bảo em không cần mua máy cho anh ấy nữa vì anh ấy thấy vui hơn nếu em tặng anh ấy dàn máy tính.

Chào các chuyên gia. Em có câu hỏi muốn được giải đáp.

 

Em là sinh viên năm cuối, bạn trai hơn 1 tuổi, trước đây từng đi làm bên nước ngoài nhưng đã về nước. Chúng em yêu nhau 2 năm và trong hai năm đó có xảy ra cãi vã nhưng rồi lại bình thường. Anh giờ phải làm lại sự nghiệp do mắc phải sai lầm trong quá khứ. Hiện giờ anh làm ở quê với lương gần 10 triệu. Anh có ý định sau này đi nước ngoài tiếp và số tiền đó anh làm để dành dụm. Mẹ anh bảo cuối 2020 cho anh đi và anh sẽ làm ở đây khoảng hơn năm.

 

Em thấy rất vui vì ít nhiều anh cũng có hi vọng được thực hiện ước mơ đi nước ngoài. Lúc anh chưa đi làm được anh cần tiền em cũng đưa cho anh (vài lần như vậy); khi anh chưa xin việc được em cũng xin việc cho anh nhưng do anh phải về quê và đã không còn làm trên Hà Nội nữa. Vất vả khó khăn chúng em đều cố gắng vượt qua cùng nhau.

 

Cách đây không lâu, anh hụt hẫng vì chưa có việc, thêm vào đó anh bảo anh sắp hết tuổi đi du học và cảm thấy lông bông không hi vọng. Anh nói không biết còn xứng đáng với em không và anh hỏi em 1 câu là: "tại sao em lại chọn bên một người trong tay chưa có gì, nếu sau này gặp người tốt hơn thì em hãy tới với người ta nhé". Nhưng lúc đó em chỉ trả lời lại rằng em tin anh vượt qua được và không muốn người khác thay thế chỗ anh, con đường sau này em đi một là có anh, hai là sẽ không ai hết. Rồi anh nói cảm ơn em. Ngay sau đó chúng em vẫn nói chuyện bình thường, chuyện tình cảm vẫn diễn ra bình thường. Vấn đề chính là lúc anh đi làm rồi và cách đây ba ngày anh bảo với em điện thoại anh hỏng, đúng vậy bởi vì máy anh dùng 4 năm rồi nên cũng sẽ hỏng thôi. Máy chỉ là bị mờ và sạc pin vào rất lâu, nói chung nó cũ.

 

Anh ngỏ lời vay em mua máy mới, em bảo em không có nhiều tiền vì em cũng chưa đi làm. Anh không nói gì nhiều, hôm sau anh lại nhắc "cún mua máy cho anh đi, máy sắp sập nguồn rồi" thì lúc đó em rất suy nghĩ không biết trả lời anh thế nào chỉ bảo em chưa có tiền thì anh nói với em rằng thế thôi, chấp nhận vài tháng không nói chuyện (lúc này anh nói với thái độ không muốn quan tâm em) và đi ngủ.

 

cửa sổ tình yêu, chia tay, bạn trai, đòi quà, đắt tiền, yêu, chân thành, thay đổi, cân nhắc.

 

Ngày hôm sau chúng em vẫn nói chuyện bình thường, nhưng anh nhắc bảo sắp sinh nhật anh và muốn có quà. Anh ấy rất thích chơi game và bảo em muốn được tặng dàn máy tính nhưng em nói giờ em chưa đi làm, chưa thể tặng anh món quà giá trị lớn. Lần tiếp theo anh lại nhắc về điện thoại, em cũng nghĩ một lúc và thấy thương anh nên không nỡ để anh như vậy, em bảo em cho anh vay thôi chứ không tặng được vì giờ em là sinh viên còn khó khăn. Anh cũng đồng ý và hỏi em mua máy gì.

 

Em bảo ip6 (từ trước giờ anh dùng ip và không dùng máy khác, em bảo định mua máy dòng android thì anh bảo không biết dùng android). Ngày hôm sau anh có nhắn tin bảo em không cần mua máy cho anh ấy nữa vì anh ấy thấy vui hơn nếu em tặng anh ấy dàn máy tính. Em bảo lấy đâu ra tiền thì anh nói không máy tính thì 7plus nhé. Em thực sự không biết nói gì nữa. Lúc này anh cảm thấy không hài lòng và đi ngủ luôn mặc dù chúng em đang nói chuyện bình thường.

 

Ngày hôm nay anh đi làm, mọi thứ của bọn em vẫn không có gì bất thường, vẫn nói chuyện từ sáng tới chiều (lúc anh nghỉ giải lao). Tới tối về 10h đêm em với anh vẫn nhắn tin và em bảo anh ấy là xem máy bị như thế nào rồi đem sửa thì anh bắt đầu hững hờ với em từ đây, anh chỉ nói hỏng chứ sao (trả lời rất cộc lốc và thái độ). Em gửi lại cho anh mặt không vui và anh trả lời lại em rằng "từ giờ cứ ngủ trước đi không cần chờ anh nữa, anh đi làm về anh ngủ luôn, anh không muốn nói chuyện với em".

 

Em hỏi lý do anh không nói, hỏi mãi anh cũng nhất định không nói và cứ như vậy em chỉ bảo chờ anh trả lời nốt thì anh nói nếu đủ can đảm chờ đợi lúc đó em sẽ có câu trả lời. Điều em thắc mắc mong chuyên gia giải đáp giúp là tại sao bọn em vẫn đang nói chuyện bình thường, chiều anh ấy còn đùa vui tình cảm mà tối cũng đang vui vẻ, em chỉ hỏi vậy mà tự nhiên thái độ anh khác rồi anh bỏ em luôn. Hiện tại chúng em chính thức chia tay từ lúc anh nói không muốn nói chuyện với em nữa, có phải anh đã hết yêu không? Điều gì khiến anh không nói thẳng, em khó hiểu quá.

 

Mong được chuyên gia giải đáp kỹ.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em gái thân mến!

 

Tình cảm đôi khi rất khó để đoán định, không ai có thể biết được chắc chắn tình cảm đối phương dành cho mình như thế nào. Vì vậy mà ta cứ hoang mang trong những câu hỏi không có lời đáp. Nhưng phải nhìn nhận mà nói thì tình cảm không phải là thứ một sớm một chiều có thể hết ngay được. Tuy nhiên, có những người lại lấy lý do ra để che đậy hay cất giấu một điều nào đó. Trong câu chuyện em chia sẻ tới chương trình thì chúng tôi không nhận thấy có “biến cố” nào khiến bạn trai em kết thúc tình yêu 2 năm của các em vội vàng như thế. Chắc hẳn em đang trong những ngày khó khăn lắm trong những suy nghĩ hỗn độn này.

 

Từ câu chuyện mà em chia sẻ thì chúng tôi nhận thấy những chuyện đã qua của hai em thường thì trong tình yêu nào cũng có, những giận hờn, mâu thuẫn, cãi vã, hiểu lầm… và hai em đã trải qua. Tuy nhiên câu chuyện để hai em dẫn đến chia tay lại không có gì to tát cả. Chỉ là việc người yêu em thay đổi môi trường làm việc và mong muốn em mua điện thoại hoặc dàn máy tính cho anh ấy, nhưng em lại đang là sinh viên thì khó có thể mà đáp ứng được nguyện vọng này. Đúng quả thực là cần phải cân nhắc trong trường hợp này em ạ. Bản thân em cũng đang phụ thuộc vào gia đình, vào mồ hôi công sức của bố mẹ thì khó có thể bỏ ra cho bạn trai một số tiền không hề nhỏ như thế. Tuy nhiên, đó chỉ là bề nổi của "tảng băng chìm" mà thôi, những gì em và chúng tôi thấy là như vậy, còn nguyên cớ sâu xa thì chỉ đối phương là người nắm rõ.

 

Em cần thực sự cân nhắc đến điều này để xem xét tình cảm của đối phương. Bởi thường thì những người đàn ông trong tình yêu rất ngại việc tiền nong với bạn gái mình, những người đàn ông thường bớt những chi phí của mình đi và cố gắng cho bạn gái của họ có một cuộc sống tốt hơn. Tuy nhiên, bạn trai của em lại ngược lại, anh ấy nhắc không ít lần đến việc muốn em mua những muốn quà quá với khả năng của em, mặc dù em có giải thích rõ ràng với anh ấy.

 

Theo như em chia sẻ, những câu chuyện của hai em bắt đầu nảy sinh khi cậu ấy tiếp xúc với môi trường làm việc mới. Liệu rằng có đối tượng nào khác khiến anh ta để tâm và tìm “cớ” để chia tay với em? Chúng tôi không có ý kết luận đối phương, nhưng không ít khả năng có thể xảy ra ở câu chuyện này. Vì thế chúng tôi là những người ngoài cuộc không thể kết luận tình cảm của đối phương dành cho em ra sao.

 

Điều đó đòi hỏi em cần tự lắng nghe lòng mình bằng những vấn đề sau: khi yêu nhau anh ấy có quan tâm, chăm sóc, nhường nhịn, chiều chuộng, lắng nghe… em hay không? Nếu bình thường anh ấy là người rõ ràng về vấn đề tiền bạc đối với em, chăm lo cho em, không để em thiếu thốn thì chắc hẳn việc muốn em mua cho những đồ giá trị có thể chỉ là anh ấy quá thiếu thốn không đủ khả năng mua hoặc là có thể đang thử em mà thôi. Tuy nhiên, nếu anh ấy là người thường xuyên dùng đến tiền của bạn gái mình thì em cần thực sự cân nhắc kĩ càng xem anh ấy đang yêu em hay đang yêu chính bản thân anh ấy?

 

Hiện tại hai em đã chính thức chia tay, nếu em cảm thấy không thể chấp nhận được điều này và không chấp nhận lý do thì cả hai em nên hẹn gặp và nói chuyện rõ ràng với nhau. Cả hai cần thực sự chân thành lắng nghe và chia sẻ với nhau. Tình yêu 2 năm không phải là thích thì nói yêu chán thì dừng lại như vậy, hãy thực sự là những người trưởng thành, chín chắn để nhìn nhận tình cảm của mình. Nếu đối phương chắc chắn, khẳng định là đã hết yêu em thì em cũng nên tôn trọng quyết định của anh ấy. Tình yêu cần sự tự nguyện cố gắng của cả hai. Biết rằng em sẽ đau khổ, nhưng níu kéo một người không còn yêu mình thì còn đau khổ gấp bội em ạ.

 

Chúc em sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này!

tình yêu rạn nứt, thời gian thay đổi, thiếu tôn trọng, xa mặt cách lòng
Từ hai năm trước bọn cháu quen nhau rất vui rất hiểu nhau quan tâm nhau rất nhiều cô ấy luôn dành...
hôn nhân, tan vỡ, ngoại tình, kĩ sư, đã có vợ con, cắm sừng, tin tưởng, yêu thương, không hợp
02 năm kể từ ngày ly hôn tôi luôn kiểm điểm những điều mình không tốt vì tôi nghĩ mình là người...
chồng cục cằn, coi thường vợ, ném đồ đạc, muốn ly hôn, nóng giận
Chồng em nói chưa xong việc, rồi em cũng cúp máy luôn. Thế mà chồng em bảo em nói chuyện theo...
níu kéo, tình yêu, chia tay, cố gắng, quay lại, chinh phục, tổn thương, mâu thuẫn
Em giận đến mức ép cô ấy phải trả lời ngay là chia tay hay không.? Mặc dù cô ấy nói cho em suy...
hiếm muộn, mẹ chồng khó tính, mãi chưa có con, chạy chữa, chán nản, áp lực, tư vấn, cửa sổ tình yêu, chồng yêu thương
Xin nói rõ hơn là em bị động thai nhưng khi vào viện bác sĩ kêu đi phòng này đến phòng kia, từ 8g...
tình yêu, phụ thuộc, tổn thương, đau khổ, hủy hôn, kết thúc, ỷ lại, dựa dẫm
Ngày hôm sau nhà em làm cơm chờ gia đình anh lên. Nhưng không ai lên hết và cả anh và bố mẹ anh...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, trọng nam khinh nữ, nỗ lực, phấn đấu, ganh ghét, đỗ kị, khép mình, sợ hãi
Quá cô độc nên tôi đã kết bạn với 1 nhóm , tôi cũng chẳng biết họ là tốt hay xấu, họ cho tôi cảm...
tâm sự cuộc sống, quan tâm con cái, không quan tâm, mâu thuẫn bố mẹ, con cái, so sánh, đố kỵ
Nhà bạn có hai cái điều hòa một ở phòng bố mẹ còn một ở phòng anh. Những hôm nóng bạn muốn bật...
Nội dung khác
Nguyên nhân, dấu hiệu, teo âm đạo, cửa sổ tình yêu.
Teo âm đạo (viêm âm đạo teo) là tình trạng thành âm đạo mỏng đi, khô và viêm do hàm lượng...
10:02 - Tin tức
cục hạch, đầu đũa, sau tai trái, dấu hiệu, hạch di chuyển, cảm giác đau, cuasotinhyeu
bé nhà em gần 3 tuổi, nhưng nổi cục hạch nhỏ bằng đầu đũa sau tai trái từ nhỏ thì đó là dấu hiệu...
08:05 - Tư vấn
Uống thuốc ngừa thai vào ngày " đèn đỏ" có làm giảm hiệu quả của thuốc không ?
Em đang uống thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 28 viên. Đây là lần đầu em uống thuốc nên không rành...
10:05 - Tư vấn
Nguyên nhân khiến nam giới nổi mẩn đỏ ở nách là gì ?
Em là nam, năm nay 27 tuổi. Khoảng tầm 2 - 3 tháng trở lại đây ở 2 bên nách của em xuất hiện một...
16:03 - Tư vấn
có thai, hoàn cảnh gia đình, mong muốn, phá thai, nạo phá thai, an toàn, cuasotinhyeu
Em có thai được 5 tháng, vì hoàn cảnh gia đình nên em không để được, em mong muốn bác sĩ tư vấn...
14:02 - Tư vấn
hiv, lây nhiễm, quan hệ, bao cao su, vết thương, nguyên nhân, cuasitinhyeu.
Chào bác sĩ, em đi quan hệ với gái mại dâm, nhưng tay em lại có vết thương và có mủ.
14:02 - Tư vấn
khó khăn, ly hôn, cơ hội, ứng xử, giữ gìn hôn nhân, hôn nhân không tình yêu, cửa sổ tình yêu
Sau 4 năm chung sống, tôi không thể chịu đựng được thêm nữa 1 người đàn ông không có...
12:02 - Tư vấn
quấy rối, đánh đập, chia sẻ, ngăn chặn, giải quyết, làm phiền, vi phậm pháp luật, cửa sổ tình yêu
Từ đó, ngày nào ông ta cũng lên nhà làm phiền quấy rối em, đánh đập và ngày càng trở nên căng...
09:02 - Tư vấn
Âm thanh lạ, cao huyết áp, viêm phổi, cửa sổ tình yêu.
Tờ The Sun vừa tổng hợp các âm thanh kỳ lạ mà bạn có thể nghe được từ cơ thể, cho thấy bạn đang...
16:35 - Tin tức