"Choáng" khi nhận được tin nhắn hăm dọa từ chính mẹ bạn trai để cấm cản hôn nhân.

Tết vừa rồi bọn em đã ra mắt gia đình 2 bên, và gia đình bạn trai cũng đã qua thăm nhà em. Nhưng từ lần đó mẹ và chị gái anh ấy ra sức ngăn cản chuyện hai đứa với 2 lý do chính là không hợp tuổi và lo sợ tương lai sau này sẽ khó khăn vất vả về kinh tế

Chào CSTY, Chào các chuyên gia tâm lý. Đầu tiên cho em được gởi lời chúc sức khỏe tới tất cả các anh chị chuyên gia tâm lý, và toàn bộ mọi người trong Ban biên tập, Em là Lx, 28 tuổi, Kế toán viên - hiện đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương (Quê ở Nghệ An). Hôm nay em viết ra tâm sự của nhờ các anh/chị tư vấn giúp em về chuyện tình cảm của bản thân mình.

 

Em và anh ấy quen, yêu nhau được hơn 1 năm. Anh ấy là sỹ quan quân đội (quê Nghệ an, đang sống và làm việc tại Bình Dương), một người hiền lành nhưng nghiêm khắc, biết quan tâm, sẻ chia. Bọn em đã tính tới chuyện kết hôn trong năm nay.

 

Tết vừa rồi bọn em đã ra mắt gia đình 2 bên, và gia đình bạn trai cũng đã qua thăm nhà em. Nhưng từ lần đó mẹ và chị gái anh ấy ra sức ngăn cản chuyện hai đứa với 2 lý do chính là không hợp tuổi và lo sợ tương lai sau này sẽ khó khăn vất vả về kinh tế (Mẹ và chị gái anh ấy rất mê tín và đi xem bói thì thầy bảo cung mệnh của 2 đứa không hợp , em sinh ngày 08/07/1991, anh ấy 09/06/1991 nếu đến với nhau sẽ "lục sát" + Kinh tế 2 gia đình cũng nghèo). Em và anh ấy đã cùng ngồi lại nói chuyện thẳng thắn với nhau 2 lần để nói ra suy nghĩ của cả hai về vấn đề bị gia đình ngăn cấm, và quyết định trong tương lai hai đứa sẽ như thế nào.

 

Lần thứ nhất anh ấy nói rằng chúng mình sẽ cùng nhau cố gắng, còn về kinh tế thì có kế hoạch lâu dài chi tiêu hợp lý, tiết kiệm để tự có thể mua được đất đai xậy dựng nhà cửa. Nghe anh ấy nói như vậy em cũng an tâm và còn quyết tâm cố gắng hơn nữa. Những ngày sau đó mẹ anh ấy liên tục nhắc nhở và nói về chuyện ngăn cản khiến anh ấy rầu rĩ và cũng không muốn nghe. Tới khi bọn em từ quê trở vào Miền nam để tiếp tục công việc, mẹ hoặc chị gái anh ấy vẫn mỗi ngày đều đặn gọi điện để nhắc nhở 1,2 lần. Và trình trạng này đã kéo dài được hơn 2 tuần nay. Thậm chí mẹ anh ấy còn nhờ anh em họ hàng gọi điện hỏi han nhằm ngăn cản .

 

Khoảng thời gian đó anh ấy buồn, suy nghĩ, tâm trạng chán nản mất ăn mất ngủ ảnh hưởng tới sức khỏe rất nhiều. Bản thân em cũng hiểu được anh đang áp lực như thế nào, và chính em cũng rơi vào tình trạng giống như anh ấy. Nhưng em cũng chỉ có thể nhắn tin, gọi điện an ủi và động viên anh chứ cũng không thể làm gì hơn được. (Chúng em xa cách nhau tới 30km).

 

phản đối, ngăn cản, thuyết phục, cố gắng, tổn thương, lựa chọn, cửa sổ tình yêu

 

 Lần thứ 2 chúng em cùng ngồi lại chia sẻ và động viên nhau, anh ấy khóc và nói rằng anh không biết phải như thế nào cả, anh đã cố bảo vệ em, nói tốt về em trước mẹ nhưng dường như mọi lời anh nói đều không có tác dụng, bây giờ anh không thể lựa chọn mẹ để mất em hay lựa chọn em để mất gia đình. Lúc đó không hiểu sao em lại mạnh mẽ đến vậy, em không khóc mà động viên anh cố gắng lên để cùng nhau vượt qua khoảng thời gian này, em nói rằng:

 

Cả anh và em đều là những người không tin vào bói toán với lại chúng ta đều đã là những người trưởng thành, có trách nhiệm với cuộc sống của mình và tự mình quyết định tương lai, hạnh phúc của bản thân chứ không phải là ai khác. Còn vấn anh đang suy nghĩ là chọn gia đình hay chọn tình yêu, em nghĩ câu hỏi đó sẽ chẳng bao giờ có được câu trả lời trọn vẹn cả, sau những lời đó anh cũng hiểu và bình tĩnh hơn. Anh ấy nói chúng ta sẽ cùng nhau cố gắng.

 

Về em, em đã suy nghĩ rất nhiều chuyện 2 đứa, em sẽ làm tất cả những điều có thể để bảo vệ tình yêu của mình, Có lần mẹ anh ấy đã trực tiếp gọi cho em và khuyên em nên chấm dứt chuyện tình cảm. Ban đầu em cũng nói rõ tình cảm của bản thân cho bác ấy nghe, nhưng đổi lại mẹ anh ấy tỏ ra rất gay gắt nên em đành nói với bác ấy rằng em sẽ suy nghĩ lại mối quan hệ này nhằm mục đích làm dịu đi thái độ và tình hình lúc đó. Và sau đó bạn trai em biết chuyện, có hỏi han em rằng mẹ có nói gì nặng lời với em không, nếu sau này mẹ có nói gì quá đáng thì em hãy nói với anh, bởi trong chuyện này em không có lỗi gì cả, em nói rằng em không trách hay ghét mẹ gì cả, em hiểu được nỗi lòng của người mẹ luôn muốn những điều tốt đẹp cho con cái mình như thế nào.

 

Em thấy được sự chân thành của anh, thấy được cách anh bảo vệ tình yêu của hai đứa. Nhưng lần mới nhất là sáng nay em nhận được một tin nhắn (số điện thoại lạ) mà em biết được đó chính là mẹ anh ấy nhắn với nội dung rằng: "Lx ah, mày rút đi đừng làm con bà khổ, con bà có mệnh hệ bà xuống nhà bà trị đấy." Đọc xong tin nhắn em quá bàng hoàng vì những lời lẽ của một người lớn có thể nói ra như vậy, em nghĩ những chuyện này chỉ có trong phim, trên sách báo chứ không nghĩ lại là mình.

 

Em không biết có nên nói chuyện này với bạn trai không? Và cũng không biết nên làm gì bây giờ để có thể bảo vệ tình yêu của mình? Em hoang mang quá, Mong chuyên gia tư tâm lý tư vấn giúp em, em nên tiếp tục làm gì trong mối quan hệ này? Cảm ơn anh/chị Tư vấn rất nhiều!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em.

 

Để có một kết thúc viên mãn trong tình yêu, con người ta phải trải qua rất nhiều chông gai, thử thách. Một trong những thử thách mà khiến các cặp đôi khi yêu nhau khó vượt qua nhất đó là sự cấm cản của gia đình. Bởi lẽ, sự cấm cản của gia đình luôn đưa họ tới sự lựa chọn giữa bên tình và bên hiếu trong khi đó chữ hiếu,. chữ tình, chữ nào cũng nặng nên có mấy ai có thể lựa chọn 1 cách vẹn tòan.

 

Đọc những dòng tâm sự của em, chúng tôi hiểu rằng em và bạn trai cũng đang rất đau khổ khi chuyện tình cảm của cả hai không được gia đình bạn trai chấp nhận. Sự phản đối quá gay gắt của gia đình anh ấy khiến cả hai đang trong tình trạng mệt mỏi, đặc biệt thời gian gần đây mẹ bạn trai lại có nhắn tin buông lời đe dọa để gây áp lực cho em. Chương trình thấu hiểu được cảm nhận của em trong tình huống này.

 

Tình yêu tan vỡ là điều không một ai lại mong muốn xảy đến cuộc tình của mình. Nhưng tình yêu là câu chuyện khó nói, nó chẳng bao giờ cho chúng ta biết tương lai sẽ như thế nào. Chính vì thế, đôi khi bản thân hi vọng tình yêu này sẽ theo ta đến suốt cuộc nhưng nếu lỡ nó đứt gánh giữa đường thì buộc lòng bản thân cũng phải chấp nhận. Tuy nhiên, nếu như tình yêu tan vỡ khi hai người còn yêu nhau rất nhiều thì thật sự khó để những người trong cuộc chấp nhận được điều đó và thường sẽ có xu hướng cố gắng đến cùng.

 

Chúng tôi hiểu rằng, em và bạn trai cũng đang rất cố gắng và nỗ lực để bảo vệ tình yêu của hai em. Điều đó rất đáng khâm phục. Tuy nhiên, nếu như sau sự cố gắng của cả hai để bảo vệ tình yêu mà gia đình bạn trai em vẫn không đồng ý chấp nhận em thì cả hai sẽ có dự định như thế nào? Các em đã tính đến trường hợp này chưa? Thực ra, khi gia đình ngăn cấm, quyết định đến được với nhau hay không cũng phần lớn là do người con trai quyết định nếu như cứ cuơng quyết nhưng người chịu thiệt thòi lại chính là em bởi vì khi gia đình bạn trai đã không thích và phản đối ra mặt thì khi kết hôn về, rất khó để họ có thể hòa hợp và hài lòng về em và nói như các cụ vẫn thường nói là khó sống với nhau. Nếu như em chấp nhận được điều đó thì hãy cố gắng giữ gìn tình yêu.

 

Còn việc mẹ bạn trai em nhắn tin với những lời lẽ đe dọa em thì chúng tôi thiết nghĩ trong thâm tâm của gia đình bạn trai thực sự không muốn em về làm dâu nhà họ. Khi họ đã cố gắng để gạt em, tách em ra khỏi con trai họ dùng biện pháp nhẹ nhàng rồi mà vẫn không được và họ vẫn nhận thấy em còn ở bên cạnh con trai họ nên cảm giác khó chịu, bực bội lại tăng lên; Họ nghĩ rằng cho những câu nói xúc phạm, hù dọa và thiếu tôn trọng em sẽ khiến em tự ái, áp lực và buông xuôi. Có thể những lời của gia đình bạn trai em khiến em tổn thương nhưng với gia đình bạn trai thì vẫn còn sự ấm ức, khó chịu và căm ghét em vì em làm con trai họ cãi lại họ.

 

Trong vấn đề này, dù em có trao đổi với bạn trai thì chỉ làm tăng thêm sự xa cách, hiềm khích giữa gia đình anh ấy với em, giữa anh ấy với gia đình, nhiều trường hợp người con trai sẽ quyết định chia tay để bạn trai đỡ khổ nhưng nhiều trường hợp họ sẽ giận gia đình. Đó có phải là điều em mong muốn? Vì vậy có lẽ sự kiên nhẫn vẫn luôn cần trong trường hợp này, nếu như thêm 1 thời gian mà gia đình họ vẫn có lời lẽ cay độc, xúc phạm em thì em có thể trao đổi với bạn trai. Nhưng cũng qua tình huống này em cũng có thể thấy gia đình bạn trai sẽ không có sự tôn trọng em, kể sau sau này lấy về vẫn có khả năng mối quan hệ là như thế này. Liệu mong muốn của bản thân em là chỉ cần 1 người yêu thương mình hay cần cả sự vẹn tòan khác? Cân nhắc kỹ để có cho mình 1 quyết định tốt nhất ở mối quan hệ này em nhé!

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
Cứ tưởng được hàn gắn ai ngờ...
Trong suốt thời gian dài quen nhau thì tụi em cũng có cãi nhau nhiều lần rồi cũng nói chia tay,...
cuia so tinh yeu, chinh phục, tỏ tình, cố gắng, tiếp tục, bật đèn xanh, chưa sẵn sàng, làm bạn.
Thế nhưng không biết có phải do bản thân nóng vội hay không, khi mà em nói ra tình cảm của mình...
tán tỉnh, yêu chính thức, giải quyết vấn đề, tình cảm, thử thách, lạc quan, cửa sổ tình yêu.
Rồi đột nhiên cô ấy thấy được ảnh chụp màn hình tin nhắn mà trước kia em có thả thính đu đưa qua...
yêu xa, chia tay sẽ tốt cho cả hai, vài năm nữa mới cưới, thuyết phục nhiều lần nhưng không đồng ý, áp lực, buông xuôi theo gia đình, đổi ý, kết hôn
Dù gia đình em 3 năm trước có một lần phát hiện em yêu sớm, chưa tìm hiểu anh ấy là người ra sao...
gia đình ngăn cản, lo lắng tình yêu, chia tay, kết hôn, bảo vệ tình yêu, thuyết phục gia đình
Thời gian này em nhận ra là em và bạn em không còn tình cảm và em đã yêu 1 người bạn làm chung...
vợ lạnh nhạt, không muốn sinh con, từ chối ân ái, muốn ly hôn, chồng níu kéo
Vì yêu cô ấy nên em cũng chấp nhận và tôn trọng quá khứ của cô ấy nên em không hề hỏi gì thêm về...
buồn tủi, tủi thân, vun đắp tình cảm, ích kỷ, em chồng, tình cảm, sắp xếp thời gian, cửa sổ tình yêu
Chồng tôi thì tính cách còn trẻ con, em chồng cũng vậy. Tôi cũng có anh chị em nên tôi hiểu anh...
nghi ngờ tình cảm, đa tình, tin tưởng, mông lung, lựa chọn, nghi ngờ
Tôi lập gia đình được 6 năm, cô gái đó có gia đình được 11 năm. Đến nay hai chúng tôi đã yêu nhau...
ngoại tình, người thứ ba, tổn thương, thiệt thòi, đau khổ, con riêng, cửa sổ tình yêu
Năm 2012 em phát hiện anh đã có vợ, vì thấy được hình bạn bè của anh tag hình vợ và con anh vô...
Từ khi kết hôn, từ 1 số việc em nhận thấy chồng em nóng tính, 1 vài người lớn tuổi cũng đánh giá...