Chồng vô sinh mong vợ nhận tinh trùng của anh trai để thỏa nỗi mong con!

Vợ chồng em kết hôn hơn 2 năm, không có con do chồng em mắc bệnh vô sinh nguyên phát. Bác sĩ khám chữa trị hơn 1 năm cũng không đem lại kết quả, bác sĩ khuyên vợ chồng em nên xin tinh trùng để thụ tinh để đỡ mất thời gian và chi phí

Chào chương trình!

 

Vợ chồng em kết hôn hơn 2 năm, không có con do chồng em mắc bệnh vô sinh nguyên phát, bác sĩ khám chữa trị hơn 1 năm cũng không đem lại kết quả. Bác sĩ khuyên vợ chồng em nên xin tinh trùng để thụ tinh để đỡ mất thời gian và chi phí. Nếu làm theo cách này phải đi lại nhiều lần mất chi phí cao, chồng em không đồng ý cũng vì không ai có thể giúp đi đổi mẫu từ ngân hàng tinh trùng của bệnh viện. Chồng em đã bàn với mẹ chồng là xin trinh trùng của anh trai, anh đã có vợ và 2 con. Em cũng có nghe anh nói qua nhưng không nghĩ anh sẽ nói ngay với bà. Mới đầu bà còn ngọt nhạt khuyên em nên đồng ý việc này vì dù sao đứa con sinh ra cũng là ruột rà huyết thống, còn như đi đổi mẫu là con người xa lạ bà khó lòng chấp nhận nhưng cũng không ép buộc gì em. Sau đến bà lại khóc lóc để mong sao em đồng ý; nhưng em đã nói với bà nhiều lần làm như vậy rất khó nhìn mặt nhau giữa anh chồng em dâu. Rồi đứa bé sinh ra chồng em sẽ như thế nào khi biết nó được tạo ra từ vợ mình và anh trai.

 

cửa sổ tình yêu, đời sống, văn hoá, ứng xử, thay đổi, tinh trùng, anh trai, ngân hàng.

 

Em phân tích cho chồng nghe nhưng mỗi lần là anh gạt đi và bảo giờ không còn cách nào nữa. Còn như em không chịu thì không làm gì nữa hết hoặc là anh sẽ đồng ý để em ra đi tìm hạnh phúc khác. Chồng em là người không nghĩ nhiều, nên anh không nhìn thấy hệ lụy về sau mà chỉ nói là em lo xa mất công. Chuyện này cứ kéo dài làm em dằn vặt đau khổ. Áp lực này càng dồn dập khi em đang chuẩn bị mở cửa hàng. Nếu em nhất quyết làm theo cách đi đổi mẫu có lẽ em bị cô lập và tự mình nuôi con. Còn nếu ly hôn em không đủ dũng cảm vì anh cũng tốt với em, anh bị bệnh mà em bỏ rơi anh, em không muốn gia đình đỗ vỡ.

 

Xin chương trình giúp em cách để giải quyết tốt nhất, em chân thành cảm ơn!

- Đặt lịch tư vấn cuộc gọi MIỄN PHÍ 20 phút cùng chuyên gia CSTY qua zalo 088.68.045.88 0886804588
[Tìm hiểu thêm] các ưu đãi khác.
- Tư vấn qua website [Tại đây]

Thân chào em!

 

Chắc hẳn em đang trong những ngày thực sự khó khăn về chuyện tình cảm gia đình mình khi chồng em không may mắn để có thể sinh con được. Điều đó khiến gia đình chồng mong muốn em xin mẫu tinh trùng từ anh chồng để sinh con. Nhưng đúng như em nhìn nhận thì có quá nhiều vấn đề khiến em khó xử trong mối quan hệ này. Hiện tại em không biết mình phải làm gì vì vừa mong muốn giữ cuộc hôn nhân này, vừa quan ngại những câu chuyện, hệ lụy về sau. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ về vấn đề này, em nhé.

 

Nhìn vào tình hình thực tế cho thấy hướng suy nghĩ của em cũng là hợp lý, em lo xa như vậy cũng là điều dễ hiểu trên cương vị đạo đức và tình cảm gia đình. Tuy nhiên, định hướng của chồng em thì cũng không hẳn là sai vì anh ấy cũng rất khổ tâm khi không có con được. Thêm vào đó là anh ấy muốn có con cái theo "huyết thống". Vì thế để phân bua rằng ai đúng ai sai cũng không giải quyết được vấn đề gì cả. Ở đây tất cả mọi người dù mong muốn ra sao, cách giải quyết như thế nào thì điều chung nhất vẫn là mong gia đình được vui vẻ hạnh phúc. Thế nên hai vợ chồng em cũng cần trao đổi rõ ràng, tình cảm với nhau sẽ là yếu tố cần thiết cho vấn đề này. Từ đó hai vợ chồng em cần có một hướng giải quyết chung nhất về những khó khăn của gia đình mình. Chia sẻ, lắng nghe nhau từ phía hai vợ chồng là điều cần thiết và em hãy nhớ rằng trao đổi để giải quyết những khó khăn chứ không phải là để tranh luận xem ai đúng, ai sai. Vì ở trường hợp này dù theo ý kiến nào đi chăng nữa thì cũng không ai vui vẻ hoàn toàn cả. Hạnh phúc đã không đến trọn vẹn thì cả hai vợ chồng phải biết “chắp vá” cho hợp lý chứ không phải là tranh đấu để căng thẳng với nhau.

 

Vấn đề thứ nhất, nếu việc hai vợ chồng em băn khoăn và anh chồng không đồng ý tiếp tục vì chi phí để thì hai vợ chồng nên cân nhắc có thể vượt qua hay không. Bởi có không ít cặp vợ chồng cũng rơi vào hoàn cảnh như vợ chồng em và họ vì tình yêu, hạnh phúc gia đình nên đi chạy chữa 3 năm, 5 năm, thậm chí 10 năm, hoặc hơn nữa. Khi đó vợ chồng em cần xem xét để chia sẻ với người thân, gia đình hai bên, anh chị em, thậm chí là cả bạn bè để có sự giúp đỡ tình phía mọi người. Dù biết sẽ là khó khăn nhưng khoảng thời gian 1 năm để chạy chữa về vô sinh – hiếm muộn chưa hẳn là khoảng thời gian thích hợp để từ bỏ hy vọng. Hiện nay Y học ngày càng phát triển hơn nên với những tình huống sức khỏe sinh sản như của chồng em chưa phải là đường cùng nếu hai vợ chồng cùng hiểu cho nhau, em muốn ở lại bên chồng. Anh ấy cũng hiểu được mong muốn sự hy sinh của vợ thì sự lựa chọn này cũng không phải là cách tồi, phải không em?

 

Vấn đề thứ hai, ở đây không biết gia đình em mong muốn xin tinh trùng từ anh chồng thì sẽ là quan hệ tình dục thực sự hay là việc thụ tinh nhân tạo? Nếu như là việc thụ tinh nhân tạo thì để nhìn nhận như em về những điều khó khăn sau này khi thống nhất cách gọi, cách cư xử trong gia đình cũng là hợp lý. Tuy nhiên, xét trên cơ sở Y học, nếu cả hai em đã đồng thuận việc cấy ghép tinh trùng vào buồng trứng thì dù “mẫu tinh trùng đã biết nguồn gốc” hay “tinh trùng chưa biết nguồn gốc” cũng sẽ là tương đồng mà thôi. Bởi không ai chắc chắn được rằng khi lấy mẫu tinh trùng đổi được từ bệnh viện sẽ không có người cung cấp mẫu tới nhận con sau này. Dù là gần nhà, xa nhà, quen biết hay không quen biết thì điều đó cũng có thể xảy ra mà thôi. Và nếu hiểu ở khía cạnh Y học thì việc “hiến hay nhận tinh trùng” để cấy ghép cũng rất nhân văn. Và hơn nữa, dù là bằng nguồn tinh trùng nào thì miễn là vợ chồng đồng thuận, hạnh phúc với nhau thì sẽ là điều tốt đẹp, đáng hướng tới nhất.

 

Điều cốt lõi mà hai vợ chồng em hướng tới là hạnh phúc. Ai trong hoàn cảnh này cũng sẽ khổ tâm, chủ yếu là cả hai bên chưa thực sự lắng nghe nhau và hiểu nhau. Cũng nhiều gia đình rơi vào tình huống này và họ vẫn có những lựa chọn không phải là "vẹn cả đôi đường" nhưng ít ra là đã không có được may mắn trọn vẹn thì nên chọn 1 cái phù hợp. Hy vọng từ những trao đổi của chúng tôi, vợ chồng em có thể lắng nghe, chia sẻ, thấu hiểu nhau để cùng đưa ra cách giải quyết tốt nhất cho hạnh phúc gia đình mình.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp.

 

vợ thích thả thính, lẳng lơ, chồng bắt gặp, vợ không chung thủy, nhắn tin cho trai
Thực tôi không hiểu hết được người vợ ở với mình hơn 10 năm có hai con ,công việc kinh tế đều ổn...
nhát trai, mất tự tin, không thể giao tiếp với bạn khác giới, không có bạn trai
Sau đó thì lên cấp 3 em đã quyết tâm giảm cân đường nét gương mặt cũng rõ rệt hơn, em được nhiều...
cửa sổ tình yêu, ghen tuông, giận hờn, im lặng, mối quan hệ, tình cảm, bạn bè.
Những lần trước em giận anh, anh điện thoại rất nhiều lần, đến khi em chịu bắt máy thì thôi, rồi...
phản bội, tán tỉnh người khác, lừa dối, bắt cá hai tay
Từ thời gian học đại học đến lúc đi làm, cả 2 cùng học chung chuyên ngành và cùng làm chung cơ...
phản đối, ngăn cấm, cấm cản, cơ hội, thuyết phục, trợ giúp, quyết định, sự lựa chọn, tác động
Ba mẹ cho rằng em tốt nghiệp đại học ngành ngoại ngữ, cũng đẹp gái, có công việc...
cửa sổ tình yêu, phản đối, xa xôi, với tới, nhà gần, kinh tế, lo lắng, tương lai.
Mẹ cô ấy chỉ muốn cô ấy lấy chồng gần nhà, có nhà cửa rồi chỉ việc làm ăn rồi nuôi con. Và cũng...
người cũ có người mới, quá nhanh, nhẫn tâm, sao nhanh quên
Tuy nhiên mình và người ấy không hợp tuổi, nên trong những cuộc gặp nhau hay nói chuyện, mình có...
sinh đôi, trầm cảm, kinh tế, khó khăn, ly hôn, kiếm vợ khác
Rồi bà cũng cho tôi ở lại với điều kiện chồng tôi phải giữ tiền tôi cũng chấp nhận...
tổn thương, quay lại, quyết định, ly hôn, hôn nhân, quay về, kiên nhẫn, cảm tínhh, lý trí
Nhưng sau khi xa chồng con được vài ngày em cảm thấy mọi thứ không như em nghĩ, em cũng không còn...
trì hoãn đám cưới, đợi có sự nghiệp, bạn trai không quyết tâm, phải ra nước ngoài, kết hôn giả
Qua Tết T sang đón em thì bác có hỏi ý như thế nào, T bảo trước cháu chưa đi làm cháu sợ bố bắt...