Chưa cưới đã liên tục bị sỉ nhục...

Từ khi về đây là phát sinh vô số chuyện. Tết vừa rồi em đưa anh về nhà chơi nhưng em không giới thiệu với ba má anh là bạn trai em. Vì em nghĩ bao lâu nay em chưa dẫn ai là con trai về nhà thì giờ ba má em tự hiểu rồi.

Em và người yêu quen nhau được hơn 6 năm. Chúng em quen từ khi còn học 12, đi học đại học cũng học cùng trường trên Đà Lạt. Đáng ra anh muốn học dưới Tp. HCM nhưng vì tụi em không muốn xa nhau nên anh theo em lên Đà Lạt. Em học sư phạm còn anh học công nghệ thông tin. Nhưng anh bỏ ngang không học hết. Tốt nghiệp đại học xong thì 2 đứa em chuyển vô ở chung 1 năm rưỡi.

 

Cách đây 2 tháng, em xin được đi dạy ở 1 trường cấp 2 cách nhà 30km. Để tiện cho việc đi dạy thì em ở tập thể gần trường. Anh cũng về nhà luôn, nhà anh cách trường em 20km. Và thế là tụi em không ở gần nhau nhiều như trước nữa. Từ khi về đây là phát sinh vô số chuyện. Tết vừa rồi em đưa anh về nhà chơi nhưng em không giới thiệu với ba má anh là bạn trai em. Vì em nghĩ bao lâu nay em chưa dẫn ai là con trai về nhà thì giờ ba má em tự hiểu rồi.

 

Nhưng chắc em sai lầm vì từ lần đó anh cứ buồn và trách em là không dám nói với ba má về anh. Anh muốn em sau này cưới thì em bỏ nghề không đi dạy nữa, về nhà anh nuôi, không cần làm gì hết. Anh trồng cà phê nên nếu vậy thì em chỉ cần ở nhà làm vợ thôi. Anh bảo vì anh muốn 2 đứa được ở gần nhau, sáng tối có nhau chứ em ở bên này cách 20km không gặp nhau nhiều được.

 

Nhưng mà thứ nhất em ước mơ nghề giáo hơn 10 năm nay, giờ bảo em bỏ, em không bỏ được. Em đang rất nhiệt huyết với nghề và muốn cống hiến cho nghề. Thứ hai, em khống muốn là đứa ăn bám, ăn không ngồi rồi. Trong khi đó em có nghề, em được đào tạo thì em không muốn bỏ. Thứ ba, em không thích làm vườn. Chỉ là không thích thôi chứ em không hề chê bai anh vì anh làm vườn cả. Lần này anh đòi chia tay. Em níu kéo. Rồi anh cũng nguôi và không nhắc đến nữa.

 

yêu, tình yêu, cửa sổ tình yêu, ghen, xúc phạm, ước mơ, từ bỏ, tổn thương

 

Em nói em lấy anh rồi em chịu khó sáng đi chiều về cũng được. Vốn tính anh hay ghen, ghen ghê gớm. Từ hồi mới quen anh đã ghen lồng lộn luôn rồi. Mới đây anh cũng vì ghen mà đưa những lời xúc phạm em. Anh nói chuyện với em kiểu như em là một con đĩ, ngủ với anh được thì cũng ngủ với người khác được. Chỉ vì em đăng hình em chụp với một đứa con trai lên face. Hình em chụp với anh thì em không đăng vì em thấy xấu. Em vốn điệu nên xấu là em không chịu. Anh ghen vì thế. Anh bảo em sợ người ta biết em quen anh nên không dám đăng. Trong khi đó em đăng hình chụp với thằng kia là có lý do đàng hoàng chứ em rất ghét nó.

 

Em giải thích rõ ràng mà anh cũng không tin em. Chỉ coi em là loại gái lăng loàn như thế. Khi em nghi em có thai, em nói với anh thì anh bảo em đi siêu âm xem có thật không rồi nếu có thì nghĩ xem của thằng nào. Lần này, em bị xúc phạm nặng nề đến nỗi em nghĩ em sẽ không thể tha thứ cho anh. Nhưng rồi vì yêu mà em cũng ráng giải thích thêm cho anh 1 lần nữa, kĩ càng hơn, cặn kẽ hơn. Đến bây giờ anh có tin em không, em còn không biết.

 

Em theo đạo Công giáo, anh không có đạo và cũng không thích đạo Công giáo. Em muốn anh học đạo để sau này làm lễ cưới trong nhà thờ vì em ước được như thế. Khổ nỗi họ hàng nhà em cứ hay mang chuyện anh không có đạo ra để nói. Rằng sợ sau này anh không cho em giữ đạo, sợ sau này con em không được rửa tội, sợ nhiều thứ. Dù không thích anh cũng chịu đi học đạo để cưới, chỉ là miễn cưỡng thôi. Vì không thích mà lại còn bị nói nhiều nên anh hay mang chuyện tôn giáo ra để nói, anh chửi. Em rất mệt mỏi. Cứ mỗi lần có chuyện là lại anh lại đăng status lên facebook anh chửi em. Hết chửi em đi xem bóng đá về trễ đến chửi em đăng hình chụp với trai mà không đăng với anh. Anh một mực nói từ khi về đây em đã thay đổi. Trong khi em không hề thay đổi. Em vẫn yêu anh, có yêu mới níu kéo anh chứ.

 

Nhưng nói em bỏ nghề em không làm được. Rồi anh hay ghen vớ vẩn và cái gì cũng lôi lên mạng nói như vậy thì có hay ho gì không? Giờ em đang rất bế tắc. Em vẫn yêu anh ý. Em có nên chấp nhận và bỏ nghề theo anh? Liệu sống với anh, cuộc sống của em có hạnh phúc? Nhiều người khuyên em bỏ anh đi vì tính anh như vậy sau này em sẽ khổ.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em.

 

Tình yêu là một điều đặc biệt trên thế giới này, nó giúp gắn kết hai con người xa lạ ở bên nhau, làm những điều tốt đẹp nhất cho nhau và thậm chí là hi sinh vì nhau. Trong hành trình tình yêu ấy có rất nhiều trở ngại, thử thách và không ít cặp đôi không thể vượt qua vì cái tôi quá lớn của bản thân hoặc không thể dung hòa tính cách để ở bên nhau. Điều mà em đang gặp phải chính là bạn trai không hài lòng về công việc, lựa chọn ước mơ của em. Tình yêu và ước mơ, sự nghiệp đều quan trọng, đứng trước điều này em không biết điều mình cần làm là gì?

 

Ước mơ của em là nghề giáo, hãy thử tưởng tượng không làm nghề đó em sẽ làm gì khi em không thích làm vườn? Từ bỏ nghề giáo em có thoải mái hạnh phúc và thỏa mãn với quyết định đó không? Em có cảm thấy hối hận vì từ bỏ nghề này hay không? Em thân mến, có nhiều người phụ nữ chấp nhận lấy chồng sinh con, từ bỏ ước mơ vì với việc sinh ra thiên thần bé bỏng và ở bên chăm sóc người đàn ông mình yêu lớn hơn sự nghiệp. Ước mơ và đam mê thực sự của họ là một mái ấm gia đình. Nhưng cũng có rất nhiều những cô gái mạnh mẽ dừng lại để tìm cho mình một người đàn ông thực sự yêu, tin tưởng và luôn cổ vũ bạn gái/ vợ theo đuổi ước mơ. Nhìn bạn gái thỏa mãn với ước mơ của mình họ cũng cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Vậy em hãy nhìn nhận lại mối quan hệ, mong muốn của bản thân để đưa ra quyết định trong trường hợp này em nhé.

 

Ghen là một thứ gia vị tuyệt vời trong tình yêu nếu như nó được dùng đúng và đủ liều, ngược lại nếu dùng quá nhiều thì sẽ biến thành một thứ thuốc độc giết chết tình yêu. Yêu nên muốn gìn giữ tình yêu, sợ mất người mình yêu thương nên nảy sinh sự ghen tuông là điều hoàn toàn bình thường. Nhưng cách ghen ở mỗi người là rất khác nhau, có người ghen một cách nhẹ nhàng thông minh, ghen đúng lúc đúng chỗ trong khi đó có người lại ghen tuông mù quáng, vô cớ và làm tổn thương cả bản thân mình cũng như người mình yêu.

 

Qua những gì em đã chia sẻ thì cách ghen của bạn trai em mang sắc thái tiêu cực, chửi em, xúc phạm em nặng nề, không có sự tôn trọng em. Đây là một kiểu ghen không tốt, “lợi bất cập hại” vì vậy em nên chia sẻ những cảm nhận của mình trong vấn đề này cho bạn trai mình hiểu để có những sửa đổi phù hợp. Bên cạnh đó, em cũng nên hạn chế đăng hình em và người con trai khác lên mạng xã hội, việc chụp ảnh với người khác giới có thể với em là bình thường nhưng nếu đổi lại, bạn trai em đăng ảnh với một cô gái khác thì em nghĩ sao?

 

Trong lúc này, em cần bình tĩnh lại và suy nghĩ về tình yêu của mình, sau đó em nên trò chuyện thẳng thắn với anh ấy về những điều mà em mong muốn và không mong muốn, về ước mơ của em. Nếu tình yêu của anh ấy vẫn dành cho em là thật sự thì anh ấy sẽ hiểu và yêu em hơn, tôn trọng em cũng như ủng hộ em thực hiện ước mơ của mình, còn nếu như anh ấy vẫn chỉ lo cho cái tôi của mình mà bỏ qua cảm xúc của em, tiếp tục nghi ngờ vô lý, nhục mạ em bằng những từ ngữ thiếu văn hóa thì  thiết nghĩ em nên tìm cho mình một con đường đi mới dù điều đó có thể trước mắt làm trái tim em đau đớn. Nhưng đó chính là sự giải thoát duy nhất cho tình yêu đã biến chất, em ạ.

 

Thân ái.

CửaSổTìnhYêu
chinh phục, níu kéo, tình yêu, cửa sổ tình yêu, tổn thương, đau khổ, mạnh mẽ, buông bỏ, ngu ngôc
Rồi em cũng có thai anh ấy rất vui mỗi tháng đi khám thai anh đều đi cùng. Ấy vậy mà khi em mang...
hôn nhân, tình yêu, quan tâm, san sẻ, đay nghiến, trì chiết, mệt mỏi, tổn thương, đau đớn, cô đơn, bệnh vực
Trong quá trình tìm hiểu nhau, em cũng đã cho chồng biết mình không còn nguyên vẹn nhưng không kể...
bạn gái lăng nhăng, tình yêu, cửa sổ tình yêu, không quên được, hận tình, đau khổ
Được gần tuần cảm thấy cô ấy không còn như xưa nữa, có những mối quan hệ mới với đồng nghiệp (...
hôn nhân gia đình, bạo lực gia đình, mâu thuẫn vợ chồng, chồng vũ phu, mắng chửi, hôn nhân rạn nứt, cửa sổ tình yêu
Em từ một người con gái tự ti, hiền lành, vui tươi hay cười và bây giờ trở nên cáu bẳn, ít cười...
hôn nhân rạn nứt, ly hôn, 10 năm, dốc lòng vì gia đìn, nhận lại sự bội bạc.
"tất cả những gì tôi làm trong thời gian qua đều là vô nghĩa, mọi sự cố gắng của tôi đều...
níu kéo, quan hệ tình dục trước hôn nhân, quan điểm, cách nhìn, đánh giá, nhân cách, tiêu cực, khoang lang, suy nghĩ
Sau một vài lần tôi cũng có số điện thoại của em. Tôi chủ động làm quen, em cũng vui vẻ trò...
khó khăn, chân thành, khoảng cách, quyết định đúng đắn, yêu đơn phương, cửa sổ tình yêu
Những ngày sau, cứ tưởng rằng cái ôm đó khiến chúng con gần lại hơn và không phải né tránh nữa;...
chồng ham chơi, một đời chồng, tái hôn, ham nhậu nhẹt, muốn ly hôn
Em với anh quen nhau là khi cả 2 cùng làm việc với nhau tại 1 công ty, sau đó cuộc sống hôn nhân...
Muốn níu kéo vợ nhưng cũng chưa muốn chia tay tình nhân
Rồi em cũng tìm người mới sau vài tháng, mặc dù em mới li thân chưa li hôn. Sau khi biết em quen...
Có lần tôi còn sang trả mặc cả với bà vì người ngoài có 1,2 triệu còn bà lấy đủ 1,5 song điện với...