Chưa là gì của nhau, nhưng sự dỗi hờn của em đã đủ khiến anh MỆT MỎI!

Những lần trước em giận anh, anh điện thoại rất nhiều lần, đến khi em chịu bắt máy thì thôi, rồi anh giải thích và xin lỗi. Nhưng lần này anh lại im lặng, hai ngày nay em thấy rất khó chịu và không tập trung làm việc được...

Em chào chương trình!

 

Em muốn hỏi chương trình vấn đề này, nó làm em suy nghĩ nhiều quá. Em là một cô gái tương đối ưa nhìn, có công việc tương đối tốt, ngoại giao tốt. Mặc dù năm nay đã ngoài 30 tuổi, cũng có nhiều người theo đuổi nhưng đến giờ này em chưa từng yêu và quen ai cả, vì em cảm thấy cuộc sống độc thân rất thoải mái. Quan trọng là em chưa tìm được ai thực sự "hợp" và có duyên với mình. Nhưng rồi có lẽ do ý trời, em gặp anh, anh lớn hơn em rất nhiều tuổi, lại có địa vị xã hội. Ngay từ lần đầu gặp anh em đã có cảm tình, càng nói chuyên lại càng hợp nhau nhiều hơn. Mặc dù lớn tuổi, công việc lại bận rộn nhưng anh luôn dành sự quan tâm cho em, mỗi ngày em và anh đều nói chuyện điện thoại và kể cho nhau nghe rất nhiều chuyện trong cuộc sống. Em từ một cô gái chẳng bao giờ quan tâm đến cảm xúc của đàn ông lại luôn quan tâm đến cảm xúc của anh. Chỉ 1 ngày không nói chuyện với anh em đã thấy khó chịu. Anh rất hiểu em và anh cũng nói rằng em cũng rất hiểu anh. Em dùng tình cảm chân thành đối đãi, luôn thật lòng và đôi khi làm anh xúc động. Nghĩ đến anh em rất vui và có đôi khi cứ nghĩ suốt về anh; nhưng đôi khi vì bản tính hơi trẻ con nên cũng hay giận hờn anh. Dù đúng hay sai thì anh vẫn luôn xin lỗi và nhún nhường với em, sau đó mới từ từ giải thích cho em hiểu. Có lần anh nói thương em, hỏi em sao thì em nói không biết, chính vì vậy giữa chúng em vẫn chưa xác định rõ ràng mối quan hệ.

 

cửa sổ tình yêu, ghen tuông, giận hờn, im lặng, mối quan hệ, tình cảm, bạn bè.

 

Hầu như tụi em chỉ nói chuyện qua điện thoại chứ rất ít gặp nhau vì mặt em đang bị dị ứng nên em không muốn gặp anh, mặc dù đã nhiều lần anh nài nỉ muốn gặp em. Mối quan hệ tụi em kéo dài cũng đã được gần 4 tháng, vào tuần trước em muốn gặp anh nhưng do lúc đó anh bận đi công tác đột xuất nên không gặp được. Vào tuần vừa rồi, chủ nhật là sinh nhật anh, em muốn tạo bất ngờ nên dặn anh đi công tác xong nhớ về ngay vì em muốn gặp anh; nhưng rồi anh lại có việc không về được. Anh nói lâu lâu gặp bạn bè một chút, anh không biết là em chuẩn bị tổ chức sinh nhật cho anh. Em cũng không hối thúc anh, chỉ khi tối không thấy anh liên lạc em mới nhắn tin cho anh và chụp ảnh chiếc bánh kem. Lúc đó anh nhắn tin xin lỗi em rất nhiều, anh còn nói anh có lỗi quá, anh không còn gì để nói; nhưng em rất bực bội nên chỉ nhắn tin lại là em đi nhậu rồi, nếu anh nhắn tin em không trả lời là em đã say.

 

Anh nhắn tin lại anh chân thành cảm ơn và xin lỗi em vì anh quá bận, em không trả lời nhưng tối đăng ảnh ngồi dựa vào vai một người khác (là bạn thân của em). Rồi thế là 2 ngày nay anh không liên lạc gì với em. Với tính cách và thói quen, những lần trước em giận anh, anh điện thoại rất nhiều lần, đến khi em chịu bắt máy thì thôi, rồi anh giải thích và xin lỗi; nhưng lần này anh lại im lặng. Hai ngày nay em thấy rất khó chịu và không tập trung làm việc được, thậm chí em đã khóc - em chưa bao giờ khóc vì người đàn ông nào cả, em vốn dĩ rất mạnh mẽ.

 

Giờ em phải làm sao, từ bỏ hay tiếp tục? Em thật sự khó chịu lắm, mong chương trình giúp em ạ!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Cảm ơn em đã chia sẻ câu chuyện của em tới chương trình. Trong hoàn cảnh của em, ai cũng có những tâm trạng như thế. Tôi hiểu đằng sau nỗi buồn và sự hụt hẫng của em là cả một tình yêu thương thật sự của em dành cho người ấy, có lẽ tình cảm đó chưa quá sâu đậm, nhưng nó cũng đủ làm cho mỗi người theo thức, khó thoát ra. Anh ấy đã im lặng trước sự dỗi hờn của em và em lại băn khoăn không biết có nên tiếp tục mối quan hệ này. Tôi hiểu và chia sẻ với em những nỗi lòng, tâm trạng nơi em.

 

Ai trong chúng ta cũng muốn có được một tình yêu trọn đầy, một tình yêu mà mỗi người đều cảm thấy hạnh phúc, nhưng không phải cuộc tình nào cũng đi đến cái đích mà mình mong muốn. Và tất nhiên là mọi thứ sẽ không phải lúc nào cũng theo ý muốn của ta. Trước khi nhìn thấy tình cảm có đang nhạt dần hay không thì trước hết em cần xem lại mối quan hệ giữa hai em. Vốn dĩ mối quan hệ giữa hai em không có một “tên gọi” nào xác định. Bởi nếu nói hai em là người yêu của nhau thì chưa phải, là bạn thân thì cũng không đúng, là mối quan hệ bạn bè xã giao lại càng không. Vì thế để mà ghen tuông, giận dỗi nhau theo tư cách của một người yêu, mong chờ sự dỗ dành cũng không hẳn là việc làm đúng đắn; để tâm sự cùng nhau, hiểu và cảm thông cho công việc bận rộn của nhau thì hai em cũng chưa làm được. Vậy tình cảm này là gì? Thiết nghĩ hai em sẽ cần thêm thời gian để tự trả lời cho chính cảm xúc của mình, có như vậy hai em mới biết mình cần làm gì, thay đổi ra sao để mối quan hệ này trở nên tốt đẹp hơn.

 

Nếu khi hai em nhìn nhận ra tình cảm của mình và nhận thấy đó là tình yêu thì em nên xem xét lại một phần từ phía bản thân em. Liệu rằng em có đang vì yêu mà ghen tuông, chấp nhặt, đòi hỏi anh ấy luôn dành cho mình sự ưu tiên không? Vậy thì em có đang “nhận nhầm” mối quan hệ tồn tại giữa hai người? Việc em có ngồi dựa vai một người khác, liệu rằng có khiến anh ấy nhận định là em đã có người khác hay không? Có thể trong câu chuyện này thì chính em cũng nhận thấy anh ấy đang có tình cảm với em nên mọi lần trước đều là anh ấy “xuống nước” và nhận lỗi. Tuy nhiên, lần này anh ấy lại im lặng, điều đó xuất phát từ sự giận dỗi và im lặng nơi em. Đó có thể là nguyên nhân khiến anh ấy không dám chủ động mở lời trước; hoặc cũng có thể anh ấy tôn trọng quyết định của em và chờ đợi tín hiệu nơi em. Cũng có khá nhiều trường hợp giận dỗi nhau tương tự như thế này và làm cho cả hai bên cùng mệt mỏi. Vì quá nhiều lần xảy ra những mâu thuẫn, giận hờn nên người ta chẳng còn tha thiết gì đến việc giải thích, xin lỗi, năn nỉ gì nữa.

 

Cũng dễ hiểu và thông cảm cho em khi sự im lặng của anh ấy làm em bất an nhưng có lẽ tiếp tục sự im lặng chỉ làm cả hai thêm mệt mỏi mà thôi. Nếu được em có thể chờ đợi thêm tín hiệu từ anh ấy, còn nếu cảm thấy quá khó khăn, bứt dứt thì em có thể là người chủ động nhắn tin trước. Bất cứ tình cảm nào, dù là tình bạn, tình yêu hay hôn nhân… đều cần có sự góp sức từ hai phía, cả hai cần chủ động thì mới làm tình cảm bền lâu. Và đặc biệt là trong tình yêu hãy cảm tưởng nó giống như một chiếc dây chun, hai người nắm hai đầu dây: nếu cả hai cùng kéo căng thì dây sẽ đứt; nếu một bên nào ra sức co kéo, bên kia lại dửng dưng thì chỉ khiến 1 bên mệt mỏi; còn nếu cả hai biết cùng co kéo hài hòa thì chắc sẽ sẽ khó mà “đứt” được mối quan hệ, phải không? Đôi bên có thể thẳng thắn với nhau về vấn đề này thay vì im lặng như này. Chỉ có như vậy thì hai em mới biết được câu trả lời rõ ràng nhất cho tình cảm của mình và biết được tình cảm này sẽ đi đến đâu, em nhé.

 

Chúc em sớm đưa ra quyết định và tìm được hạnh phúc thực sự của mình!

CửaSổTìnhYêu
tình yêu, yêu, cửa sổ tình yêu, tình cảm, theo đuổi, cảm xúc, chân thành, chinh phục, trái tim
Tối nay 2 đứa em có đi ăn tối (em chủ động mời với lí do có chuyện nhờ anh ấy) trong bữa ăn, càng...
kết hôn, tình dục, quan hệ, chia sẻ, quan tâm, bàn bạc, cửa sổ tình yêu
Chồng mình năm nay 46 tuổi, đã 1 lần ly hôn và chưa có con. Hiện tại tình hình gia đình mình...
vấn vương, tình cũ, không yêu, băn khoăn, bạn gái không rõ ràng
Nhưng tới đầu tháng 08/2018 thì cô ấy nói chia tay em vì còn tình cảm với người yêu cũ, lúc đó em...
chồng ghen tuông, ngoại tình, vào nhà nghỉ, với gái, không hối hận, ly hôn
Em vì nghĩ uất ức mà nữa đêm dở khóc, dở cười như ma làm. Nhưng em vẫn bỏ qua cho, không kể gì...
từ chối, chỉ là bạn, theo đuổi đến cùng, không trả lời, không còn hy vọng
Thực ra cô ấy không phải tiêu chuẩn bạn gái em lựa chọn nhưng sau buổi gặp đó chúng em đã chia sẻ...
thương hơn bạn, cho thời gian, liên lạc thường xuyên với người yêu cũ, sợ mất, làm điều dại dột, xoa xuống vùng dưới, không chạm vùng kín, mất hình ảnh, mất hết tình cảm, người cũ, ban phát tình cảm
Gần đây mình có quen và yêu một người con gái được 3 tháng, thời gian đầu hai đứa rất hạnh phúc,...
tổn thương, cam chịu, chấp nhận, số phận, hắt hủi, cô đơn, trơ trọi, xúc phạm, ruồng bỏ, bấu víu
Em vừa cưới xong là có thai. Mẹ chồng, em gái chồng đều ghét em và có ý muốn đuổi em đi, trước...
tìm hiểu trước hôn nhân, sống thử, không muốn kết hôn, hạnh phúc, thiếu niềm tin, hoàn tục, cửa sổ tình yêu
Anh là một người đã từng xuất gia, em là một Phật tử. Anh bảo anh không tiếp tục được con đường...
mâu thuẫn vợ chồng, bất đồng quan điểm, kế hoạch công việc, hài hòa, vai trò bổn phận
Chồng em cũng không làm sợ không dám làm em thấy làm ruộng quá cực mà lợi nhuận không bằng ngày...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nam, tình yêu, lo lắng, cô đơn, chấp nhận, thay đổi, lgbt.
Một thời gian sau đó, có một bạn nam khác kết bạn với em qua mạng xã hội. Bạn ấy chủ động làm...