Chưa là gì của nhau, nhưng sự dỗi hờn của em đã đủ khiến anh MỆT MỎI!

Những lần trước em giận anh, anh điện thoại rất nhiều lần, đến khi em chịu bắt máy thì thôi, rồi anh giải thích và xin lỗi. Nhưng lần này anh lại im lặng, hai ngày nay em thấy rất khó chịu và không tập trung làm việc được...

Em chào chương trình!

 

Em muốn hỏi chương trình vấn đề này, nó làm em suy nghĩ nhiều quá. Em là một cô gái tương đối ưa nhìn, có công việc tương đối tốt, ngoại giao tốt. Mặc dù năm nay đã ngoài 30 tuổi, cũng có nhiều người theo đuổi nhưng đến giờ này em chưa từng yêu và quen ai cả, vì em cảm thấy cuộc sống độc thân rất thoải mái. Quan trọng là em chưa tìm được ai thực sự "hợp" và có duyên với mình. Nhưng rồi có lẽ do ý trời, em gặp anh, anh lớn hơn em rất nhiều tuổi, lại có địa vị xã hội. Ngay từ lần đầu gặp anh em đã có cảm tình, càng nói chuyên lại càng hợp nhau nhiều hơn. Mặc dù lớn tuổi, công việc lại bận rộn nhưng anh luôn dành sự quan tâm cho em, mỗi ngày em và anh đều nói chuyện điện thoại và kể cho nhau nghe rất nhiều chuyện trong cuộc sống. Em từ một cô gái chẳng bao giờ quan tâm đến cảm xúc của đàn ông lại luôn quan tâm đến cảm xúc của anh. Chỉ 1 ngày không nói chuyện với anh em đã thấy khó chịu. Anh rất hiểu em và anh cũng nói rằng em cũng rất hiểu anh. Em dùng tình cảm chân thành đối đãi, luôn thật lòng và đôi khi làm anh xúc động. Nghĩ đến anh em rất vui và có đôi khi cứ nghĩ suốt về anh; nhưng đôi khi vì bản tính hơi trẻ con nên cũng hay giận hờn anh. Dù đúng hay sai thì anh vẫn luôn xin lỗi và nhún nhường với em, sau đó mới từ từ giải thích cho em hiểu. Có lần anh nói thương em, hỏi em sao thì em nói không biết, chính vì vậy giữa chúng em vẫn chưa xác định rõ ràng mối quan hệ.

 

cửa sổ tình yêu, ghen tuông, giận hờn, im lặng, mối quan hệ, tình cảm, bạn bè.

 

Hầu như tụi em chỉ nói chuyện qua điện thoại chứ rất ít gặp nhau vì mặt em đang bị dị ứng nên em không muốn gặp anh, mặc dù đã nhiều lần anh nài nỉ muốn gặp em. Mối quan hệ tụi em kéo dài cũng đã được gần 4 tháng, vào tuần trước em muốn gặp anh nhưng do lúc đó anh bận đi công tác đột xuất nên không gặp được. Vào tuần vừa rồi, chủ nhật là sinh nhật anh, em muốn tạo bất ngờ nên dặn anh đi công tác xong nhớ về ngay vì em muốn gặp anh; nhưng rồi anh lại có việc không về được. Anh nói lâu lâu gặp bạn bè một chút, anh không biết là em chuẩn bị tổ chức sinh nhật cho anh. Em cũng không hối thúc anh, chỉ khi tối không thấy anh liên lạc em mới nhắn tin cho anh và chụp ảnh chiếc bánh kem. Lúc đó anh nhắn tin xin lỗi em rất nhiều, anh còn nói anh có lỗi quá, anh không còn gì để nói; nhưng em rất bực bội nên chỉ nhắn tin lại là em đi nhậu rồi, nếu anh nhắn tin em không trả lời là em đã say.

 

Anh nhắn tin lại anh chân thành cảm ơn và xin lỗi em vì anh quá bận, em không trả lời nhưng tối đăng ảnh ngồi dựa vào vai một người khác (là bạn thân của em). Rồi thế là 2 ngày nay anh không liên lạc gì với em. Với tính cách và thói quen, những lần trước em giận anh, anh điện thoại rất nhiều lần, đến khi em chịu bắt máy thì thôi, rồi anh giải thích và xin lỗi; nhưng lần này anh lại im lặng. Hai ngày nay em thấy rất khó chịu và không tập trung làm việc được, thậm chí em đã khóc - em chưa bao giờ khóc vì người đàn ông nào cả, em vốn dĩ rất mạnh mẽ.

 

Giờ em phải làm sao, từ bỏ hay tiếp tục? Em thật sự khó chịu lắm, mong chương trình giúp em ạ!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Cảm ơn em đã chia sẻ câu chuyện của em tới chương trình. Trong hoàn cảnh của em, ai cũng có những tâm trạng như thế. Tôi hiểu đằng sau nỗi buồn và sự hụt hẫng của em là cả một tình yêu thương thật sự của em dành cho người ấy, có lẽ tình cảm đó chưa quá sâu đậm, nhưng nó cũng đủ làm cho mỗi người theo thức, khó thoát ra. Anh ấy đã im lặng trước sự dỗi hờn của em và em lại băn khoăn không biết có nên tiếp tục mối quan hệ này. Tôi hiểu và chia sẻ với em những nỗi lòng, tâm trạng nơi em.

 

Ai trong chúng ta cũng muốn có được một tình yêu trọn đầy, một tình yêu mà mỗi người đều cảm thấy hạnh phúc, nhưng không phải cuộc tình nào cũng đi đến cái đích mà mình mong muốn. Và tất nhiên là mọi thứ sẽ không phải lúc nào cũng theo ý muốn của ta. Trước khi nhìn thấy tình cảm có đang nhạt dần hay không thì trước hết em cần xem lại mối quan hệ giữa hai em. Vốn dĩ mối quan hệ giữa hai em không có một “tên gọi” nào xác định. Bởi nếu nói hai em là người yêu của nhau thì chưa phải, là bạn thân thì cũng không đúng, là mối quan hệ bạn bè xã giao lại càng không. Vì thế để mà ghen tuông, giận dỗi nhau theo tư cách của một người yêu, mong chờ sự dỗ dành cũng không hẳn là việc làm đúng đắn; để tâm sự cùng nhau, hiểu và cảm thông cho công việc bận rộn của nhau thì hai em cũng chưa làm được. Vậy tình cảm này là gì? Thiết nghĩ hai em sẽ cần thêm thời gian để tự trả lời cho chính cảm xúc của mình, có như vậy hai em mới biết mình cần làm gì, thay đổi ra sao để mối quan hệ này trở nên tốt đẹp hơn.

 

Nếu khi hai em nhìn nhận ra tình cảm của mình và nhận thấy đó là tình yêu thì em nên xem xét lại một phần từ phía bản thân em. Liệu rằng em có đang vì yêu mà ghen tuông, chấp nhặt, đòi hỏi anh ấy luôn dành cho mình sự ưu tiên không? Vậy thì em có đang “nhận nhầm” mối quan hệ tồn tại giữa hai người? Việc em có ngồi dựa vai một người khác, liệu rằng có khiến anh ấy nhận định là em đã có người khác hay không? Có thể trong câu chuyện này thì chính em cũng nhận thấy anh ấy đang có tình cảm với em nên mọi lần trước đều là anh ấy “xuống nước” và nhận lỗi. Tuy nhiên, lần này anh ấy lại im lặng, điều đó xuất phát từ sự giận dỗi và im lặng nơi em. Đó có thể là nguyên nhân khiến anh ấy không dám chủ động mở lời trước; hoặc cũng có thể anh ấy tôn trọng quyết định của em và chờ đợi tín hiệu nơi em. Cũng có khá nhiều trường hợp giận dỗi nhau tương tự như thế này và làm cho cả hai bên cùng mệt mỏi. Vì quá nhiều lần xảy ra những mâu thuẫn, giận hờn nên người ta chẳng còn tha thiết gì đến việc giải thích, xin lỗi, năn nỉ gì nữa.

 

Cũng dễ hiểu và thông cảm cho em khi sự im lặng của anh ấy làm em bất an nhưng có lẽ tiếp tục sự im lặng chỉ làm cả hai thêm mệt mỏi mà thôi. Nếu được em có thể chờ đợi thêm tín hiệu từ anh ấy, còn nếu cảm thấy quá khó khăn, bứt dứt thì em có thể là người chủ động nhắn tin trước. Bất cứ tình cảm nào, dù là tình bạn, tình yêu hay hôn nhân… đều cần có sự góp sức từ hai phía, cả hai cần chủ động thì mới làm tình cảm bền lâu. Và đặc biệt là trong tình yêu hãy cảm tưởng nó giống như một chiếc dây chun, hai người nắm hai đầu dây: nếu cả hai cùng kéo căng thì dây sẽ đứt; nếu một bên nào ra sức co kéo, bên kia lại dửng dưng thì chỉ khiến 1 bên mệt mỏi; còn nếu cả hai biết cùng co kéo hài hòa thì chắc sẽ sẽ khó mà “đứt” được mối quan hệ, phải không? Đôi bên có thể thẳng thắn với nhau về vấn đề này thay vì im lặng như này. Chỉ có như vậy thì hai em mới biết được câu trả lời rõ ràng nhất cho tình cảm của mình và biết được tình cảm này sẽ đi đến đâu, em nhé.

 

Chúc em sớm đưa ra quyết định và tìm được hạnh phúc thực sự của mình!

CửaSổTìnhYêu
Băn khoăn trước kết hôn, Lựa chọn người yêu, lo sợ khi yêu, lựa chọn bạn trai.
Em có gặp bác gái, mẹ và em họ của anh ấy. Có điều lạ là cả 3 người này đều nói em nên tìm hiểu...
tình yêu, gia đình, tình yêu phản đối, lấy chồng xa, con một
Em là người kén chọn, cũng suy nghĩ rất kĩ rồi mới quyết định chọn anh làm chồng dù sao anh là...
người yêu cũ, tình cảm, hứa hẹn, rõ ràng, dứt khoát, đau khổ, tổn thương, cửa sổ tình yêu.
Bây giờ em không biết chồng em muốn gì? Liệu rằng sắp tới khi em làm xong thẻ xanh cho anh, anh...
chinh phục, người yêu cũ, người mới, thời gian, cơ hội, quan tâm, cửa sổ tình yêu.
Thật ra khi chia tay anh cũ thì em vẫn còn ở tiếp với nhau vì hoàn cảnh anh chưa dọn đi liền được...
có thai, bố mẹ bắt phá, đau khổ, bạn trai không tinh tế, hay khóc
Lúc mình học kì 2 của năm 2 đại học mình có bầu. Mình cảm nhận được mình mang thai từ những ngày...
ban học, đang vui, lạnh nhạt,nói chuyện quên thời gian, tập trung học tập
Thời gian ấy em ngày nào cũng buồn. Trên lớp có bạn bè lúc nào cũng tươi như hoa nhưng cứ về nhà...
bị trầm cảm, tái đi tái lại, bố mẹ áp lực, chuyện thi cử, thi trượt, cấp 3
Em không muốn nói, em luôn khóc một mình, em chẳng thiết tha gì ăn uống. Mỗi lần em nói ra cái gì...
Niềm vui rồi cũng đến dù chồng vẫn chỉ như "cái bóng"
3 năm chung sống chúng em không con cái, không nhà cửa, không tiền tiết kiệm. Vợ chồng đi về như...
không hòa nhập, ngôn ngữ, bất đồng, bạn bè xa lánh, bị cô lập
Khiến nhiều người cảm thấy bực bội và cho rằng em đang tự cao nhưng thực chất em không hề tự cao...
Không thể chia tay vì nỗi sợ hãi
Em hy sinh đời em cho anh ta, vậy ai cho em hạnh phúc trọn vẹn, bố mẹ em đau lòng lắm nếu biết em...
Nội dung khác
Sự khác nhau giữa chậm kinh do có thai và do tác dụng phụ của thuốc
Hơn một tháng trước cháu và bạn trai có gần gũi nhau, bọn cháu có dùng bcs, nhưng cháu vẫn sợ nên...
23/9/2021 - Tư vấn
5 cách ăn uống là "cứu tinh" khi phụ nữ bị đau bụng kinh, vừa đỡ mất công chườm nóng lại giúp tiêu mỡ nhanh
Tháng nào phụ nữ cũng phải đối mặt với những 'ngày dâu' mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến công...
23/9/2021 - Tin tức
9 thói quen một người đàn bà đẹp luôn luôn làm, đàn bà dại lại cứ bỏ qua
Phụ nữ là phép màu do tạo hóa tạo ra. Họ có thể thắp sáng thế giới bằng sắc đẹp, sự dịu dàng, bao...
23/9/2021 - Tin tức
Đau buốt niệu đạo ở nam giới có phải là bệnh không?
Em cảm thấy đau buốt lỗ niệu đạo, sau đó em có đi vệ sinh cũng thấy đau nhưng sau đó thì lại trở...
23/9/2021 - Tư vấn
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
23/9/2021 - Tin tức
Sau đình chỉ thai có nên dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp?
Hoàn cảnh bây giờ của tụi em chưa thể có con được nên bọn em bắt buộc phải đình chỉ thai. Em mới...
23/9/2021 - Tư vấn
Lo lắng tương lai khi gần 40 mươi tuổi vẫn độc thân
Hiện tại em độc thân và vẫn đi làm công ty mà họ đánh giá em rất chậm, em thấy tương lai u ám và...
22/9/2021 - Tư vấn
Xóm trọ trong phim ’11 tháng 5 ngày’ có gì mà sinh viên nào cũng ao ước?
"11 tháng 5 ngày" đang là một trong những bộ phim truyền hình đình đám hiện nay. Bên...
22/9/2021 - Tin tức
Xét nghiệm không có thai mà sao bụng lại cứ to ra?
Cháu lo lắng nên cháu lại đi làm 3 xét nghiệm đó lại lần nữa và bác sĩ khẳng định cháu không mang...
22/9/2021 - Tư vấn