"Chưa lấy nhau đã đen đủi, cưới về không biết sẽ ra sao"!

Nghe anh nói như vậy em thấy yêu thương anh nhiều hơn và hưa sẽ chẳng khi nào buông tay nhau ra. Nhưng nghĩ đến việc gia đình không đồng ý thì em lại lo vì ba mẹ anh là người gốc bắc rồi vào miền trung sống nên ba me anh rất khó tính. Trong khi đó gia đình em cũng coi chuyện hợp tuổi với không hợp nữa, và cũng kĩ tính.

Chào chương trình !

 

Năm nay em là sinh viên đang chuẩn bị ra trường, em và người yêu quen nhau được 4 năm rồi, trải qua rất nhiều chuyện vui buồn và 2 đứa đều trải qua hết. Vừa rồi em có về thăm anh và sẵn cơ hội đó anh dắt em về nhà chơi và giới thiệu với mọi người. Khi đó mẹ anh có hỏi em tuổi gì, làm gì ở đâu? em cũng trả lời " dạ, con sinh năm 95, tuổi ất hợi , hiện tại con học ở SG và chuẩn bị liên thông" khi nghe em trả lời vậy mẹ anh nói tuổi hợi với tuổi tỵ không có hợp nhau đâu, nếu cưới nhau về sẽ có chuyện đó.

 

Khi đó anh có nói tuổi tác có quan trọng đâu mẹ, 2 đứa con yêu thương nhau được rồi, sau đó mẹ anh nói "sao lại nói với bà như vậy" anh im lặng rồi mẹ anh nói tiếp " mẹ không có chịu như vậy đâu hai đứa không hợp tuổi đâu, còn em thì còn trẻ quá chưa lo được gì cho cuộc sống" anh cũng trả lời với mẹ " con chỉ cưới mình nó ( tức là em ) người mà con thương thôi không ai khác đâu, còn không con không cưới ai nữa, mẹ cũng không có cháu " nghe như vậy mẹ anh im lặng và đi ra ngoài...

 

Khi đó em cũng chăng biết làm sao chỉ nói với anh sao nói mẹ như vậy.. nhưng thật sự em thấy lo. Trong khi đó ba anh thì im lặng và nhìn em với vẻ bực bội, thật sự em rất sợ không biết được sẽ như thế nào tiếp theo. Ngồi được 1 tí thì anh trai của anh xuống nhà và nói chuyện , sau đó anh xin phép đưa con về khách sạn.

 

Ngày sau, anh có dắt em đi gặp bạn bè anh và anh em cùng cơ quan với anh thì anh giới thiệu em là người yêu anh và cũng sẽ là vợ anh thì em rất vui vì anh như vậy anh giám công khai với mọi người. Anh cũng tâm sự với em khá nhiều về gia đình, anh nói ba mẹ anh khó tính ba anh trước kia đi bộ đội nên giờ ĩ tính lắm, anh sợ em về sẽ không chịu được và khổ vì hồi giờ em được ba mẹ và bên gia đình em chiều chuộng rất nhiều, anh nói vì em anh sẽ cố gắng làm để em không phải lo nhiều, anh không hứa sẽ cho em cuộc sống sung sướng như người ta được nhưng anh hứa sẽ chăm lo , yêu thương cho em và con sau này dù có gì xảy ra đi nữa. anh nói anh có thể chịu khổ mấy cũng được nhưng miễn sao em được vui và luôn bên cạnh anh là được rồi.

 

gia đình phản đối, gia đình bạn trai phản đối, làm gì khi gia đình phản đối, gia đình phản đối vì không hợp tuổi, tổng đài tư vấn ánh dương, 19006802, 19006801, tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, tư vấn hạnh phúc gia đình, tư vấn giới tính, tư vấn sức khỏe, tư vấn sức khỏe sinh sản, bác sỹ hoàng thúy hải, bác sỹ vũ minh phượng, chuyên gia tâm lý đinh đoàn, chuyên gia tâm lý nguyễn thị mùi

 

Nghe anh nói như vậy em thấy yêu thương anh nhiều hơn và hưa sẽ chẳng khi nào buông tay nhau ra. Nhưng nghĩ đến việc gia đình không đồng ý thì em lại lo vì ba mẹ anh là người gốc bắc rồi vào miền trung sống nên ba me anh rất khó tính. Trong khi đó gia đình em cũng coi chuyện hợp tuổi với không hợp nữa, và cũng kĩ tính.

 

Nhiều khi em nghĩ muốn bỏ anh để anh tìm hạnh phúc khác nhưng sao em chẳng làm được, em và anh yêu xa đã 4 năm rồi. Hiện tại, anh vừa thi nâng bậc lương và bị rớt thì mẹ anh lại đem chuyện 2 đứa không hợp tuổi ra nói anh " chưa gì đã thấy xui rồi, mới quen không hợp tuổi đã thi rớt rồi huống chi cưới về còn không biết gì xảy ra nữa " nghe mẹ nói vậy anh buồn và chán nản lắm ( anh có tâm sự với em ).

 

Thương anh, yêu anh nhưng em chẳng biết làm gì cho anh cả, mỗi khi làm gì sai mẹ anh lại đem ra nói như vậy. Thật sự thấy mẹ và anh như vậy em buồn lắm, tuy chưa cưới mà như vậy em không biết sau này nếu cưới nhau thì em sẽ như thế nào nữa. Buông tay anh em không làm được, níu giữ anh thì thấy anh buồn như vậy em cũng chẳng làm được.

 

Trong khi đó 2 đứa em đã qua giới hạn rồi và xác nhận sẽ đến với nhau dù như thế nào, nhưng thấy anh vậy em lại nghĩ đến từ bỏ để anh vơi mẹ vui lại như bình thuồng ngày mà em chưa xuất hiện. Bây giờ em nên làm như thế nào cho đúng , em đang rất bối rối và phân vân không biết sẽ như thế nào. Mong chương trình cho em lời khuyên.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em

 

Muôn vàn rắc rối, trắc trở đến từ chuyện tuổi tác, số phận trong tình yêu và hôn nhân. Có thể tham khảo nó nhưng đừng cứng nhắc cho rằng đó là đúng. Bởi sinh cùng tuổi, cùng ngày giờ nhưng đâu có nghĩa rằng chúng ta có chung một số phận. Bao nhiêu cặp đôi lấy nhau vì hợp tuổi tại sao vẫn ly hôn, vẫn trục trặc và rồi không ít đôi bị cho là khắc nhau, lấy nhau một mất một còn vẫn cứ sống đến đầu bạc răng long với nhau.

 

Thực tế việc không hợp tuổi cũng có những cách thức hóa giải như đón dâu ngày nào, giờ nào, sinh con cái năm nào,mệnh gì... tất cả là phương thức trấn an tâm lý của những người trong cuộc. Còn rộng ra để thấy số phận là do con người tạo nên cả cũng như ai cũng biết được rằng "đức năng thắng số". Nhưng ta cũng có thể tìm hiểu thêm về nó để tăng tính thuyết phục khi thuyết phục bố mẹ.

 

Một điều chúc mừng em là bạn trai vẫn đang quyết tâm để bảo vệ tình yêu của hai người, như vậy là rất tốt, sẽ có thể vượt qua khó khăn nếu cả 2 cùng tin tưởng và lựa chọn của mình và sẵn sàng cùng nhau bảo vệ lựa chọn đó.

 

Bố mẹ và gia đình anh ấy có phản đối cũng chỉ xuất phát từ sự lo lắng tình yêu thương cho con trai của mình thôi, em nên động viên và nói cho anh hiểu điều đó, bạn trai em cần về nhà, xin lỗi gia đình,việc anh ấy cãi nhau với gia đình như vậy là không đúng chút nào. Khi phải đứng giữa một bên là tình yêu, một bên là gia đình, chắc em cũng biết là khó khăn đến nhường nào, em hãy nói để anh ấy hiểu cho gia đình, hiểu được vấn đề của mình, bên cạnh anh ấy và để anh ấy ngày càng yêu em hơn.

 

Gia đình sẽ giận như thế nào khi con trai mình nuôi lớn ăn học bao năm, nay trưởng thành rồi mà bây giờ vì hai chữ “tình yêu” mà cãi lại bố mẹ. Trong tình huống này phản ứng không phải là cách đi tìm sự đồng thuận từ gia đình mà nên mềm mỏng, bền bỉ thuyết phục từng người. Bạn trai em có thể gặp riêng mẹ để nghe những điều không bằng lòng của mẹ về mối quan hệ của em, qua đó tìm ra những khúc mắc của mẹ để làm mẹ hiểu rõ hơn. Cũng như vậy luôn luôn giữ sự lễ phép của con cái với bố mẹ để tiếp thu những ý kiến qua đó giải thích những điểm mình thấy chưa hợp lý từ nhận xét của bố mẹ. Hãy khuyên bạn trai suy nghĩ lâu dài về sự việc để sau này không rơi vào hoàn cảnh "một mất một còn".

 

Trong lúc này, hai em không nên đưa ra vấn đề cưới xin vội, hãy dành cho  nhau tình cảm tốt đẹp, nếu hai bên làm căng không những hình ảnh của em xấu đi trong mắt bố mẹ, gia đình bạn trai mà còn làm căng thẳng thêm cả mối quan hệ của chính hai em nữa.

 

Hai em hãy dành thời gian lo cho công việc, thêm một thời gian để vun đắp cho tình yêu thêm bền chặt, độc lập vững vàng trong kinh tế, sự nghiệp, có kế hoạch chi tiết cho tương lai từ đó cho gia đình anh ấy thấy, tình cảm hai em là thật lòng. Và điều quan trọng là em đừng vì nghĩ rằng thương anh mà bỏ cuộc. Nếu thực sự thương cậu ấy thì em nên tin tưởng cậu ấy cả hai cùng hướng đến mục tiêu lớn chứ đừng dễ nản lòng mà buông tay. Hãy lạc quan, tự tin và sống tích cực em sẽ thấy cuộc sống vẫn luôn tươi đẹp. Có như vậy người yêu em mới cảm thấy vui vẻ, có tinh thần và niềm tin cùng em tiếp tục vững bước trên con đường tìm kiếm hạnh phúc của hai người.

 

Chúc hai em hạnh phúc.

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

yêu, tình yêu, nghi ngờ, rõ ràng, im lặng, quên, cửa sổ tình yêu
Có lần em hứng chí rủ anh lên thành phố chở em đi chơi (do em học trên này), anh nói cuối tuần...
Em sai khi "sa ngã“ nhưng em không muốn hôn nhân tiếp tục thế này
Trong lúc cô đơn nhất thì trong công ty có 1 người mà từ trước tới giờ em rất là ngưỡng mộ nhắn...
sinh viên, ra trường, nhân viên văn phòng, bán hàng, kinh doanh, cãi nhau, hay ghen, chameleon, cá thủy sinh, quan tâm
Tính ảnh thì nóng, tính con thì ngang. Nhiều lúc nhìn lại con thấy chuyện có gì đâu mà lại có...
mâu thuẫn với cha mẹ, tuổi dậy thì, tuổi vị thành niên, kỹ năng giao tiếp, áp lực, khủng hoảng tâm lý, mâu thuẫn quan điểm, cửa sổ tình yêu
Em không hiểu tại sao em và ba mẹ không thể hợp nhau được. Mỗi khi nhắc đến vấn đề nào đó thì lại...
hôn nhân gia đình, tâm lý, tư vấn ánh dương, sức khỏe sinh sản, tinh trùng yếu, đẻ thuê, con trai, vợ bé, ly hôn, đòi tiền, hướng giải quyết, mang thai hộ, tâm sự hôn nhân, tâm sự ly hôn
Mình cứ nghi mình sẽ giống mẹ mình sanh con gái, vì mẹ mình cũng sanh 5 đứa con gái. Ai ngờ sự...
chồng vô tâm, vợ chồng mâu thuẫn, có tình cảm với người khác, chia tay, đau khổ, lựa chọn ai, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Nhưng em khóc quá nhiều bạn ấy động lòng và không thể chia tay em, em rất đau khổ, vì giữa em và...
tình yêu, chia tay, người yêu cũ, đi tù, chinh phục, tình yêu vô vọng, cửa sổ tình yêu
Cô ấy cũng thường xuyên đi thăm người yêu và em có hỏi rằng người ấy có bảo cô ấy chờ đợi không...
tình cảm học trò, nhiều năm xa cách, cậu bạn ngày trước luôn quan tâm chăm sóc, nghi ngờ về tình cảm nơi bạn trai,
Nhưng khoảng gần một tháng sau khi biết đấy chỉ là lời nói dối thì bạn ý lại tiếp tục nhắn tin...
tâm sự, ly hôn, chia tay, 7 năm, lời nói, lá thư, lừa dối, thật lòng, tình yêu, hôn nhân, ra đi, cửa sổ tình yêu, tư vấn, 19006802
Bao năm đầu ấp tay gối vậy mà em nỡ vội quên đi trong 1 ngày có đành lòng không ?Giờ trách em...
Nội dung khác
cắt bao quy đầu, vết mổ, miệng vết thương, chưa lành, đau rát, uống thuốc, cuasotinhyeu
cháu năm nay 18 tuổi mới cắt bao quy đầu được 4 ngày nhưng vết mổ vẫn còn ẩm chưa khô
16:05 - Tư vấn
Những thành phần độc hại cần tránh trong sản phẩm làm đẹp
Các chất cấm trong mỹ phẩm có thể gây hại cho da và sức khỏe người dùng. Vì vậy bạn nên tìm hiểu...
15:01 - Tin tức
mới biết yêu, lạnh nhạt, hừng hỡ, không nhiệt tình, lo lắng tinh yêu
Em có quen 1 người con gái nhỏ hơn em 1 tuổi khi chỉ lần đầu gặp mặt. Rồi sau đó chúng em kết bạn...
11:14 - Tư vấn
Hot boy LGBT tại 'Người ấy là ai', nam vương, cửa sổ tình yêu.
Khánh Sự, Johnny Trần và Mario Thành Tâm là những chàng trai có ngoại hình nổi bật, được chú ý...
09:05 - Tin tức
" Cậu nhỏ" nổi mụn khi mới 12 tuổi có phải là do vệ sinh kém không ?
Cháu năm nay 12 tuổi và đang mới bắt đầu dậy thì. Mấy tuần nay thì cháu để ý ở phần bìu dv của...
16:05 - Tư vấn
Tinh trùng, phái mạnh giảm mạnh, 50 năm, cửa sổ tình yêu.
Theo nghiên cứu, số lượng tinh trùng của nam giới kể từ năm 1950 đến đầu thập kỷ 90 giảm từ 113...
11:02 - Tin tức
Quán bánh rán vỉa hè, lạc long quân, cửa sổ tình yêu.
Nằm trong con ngõ Võng Thị trên đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội), quán bánh rán của chị...
07:02 - Tin tức
tránh thai sau khi hút thai, biện pháp tránh thai, sức khoẻ sinh sản, cua so tinh yeu
Ngừa thai sau hút thai là một vấn đề vô cùng quan trọng nhằm tránh mang thai ngoài ý muốn và...
10:02 - Tin tức
tình yêu gia đình, gái ế, cao số, cô đơn lẻ bóng
Đã là gái ế, lại buồn vì anh trai vô tâm với gia đình và chính người mẹ đẻ của mình nên cô cảm...
09:05 - Tin tức