Chưa ly hôn thì nhiệt tình, lúc em thành người tự do thì anh lại lảng tránh

Em có nói bạn em không thể mở lòng ngay được vậy sau 1 lần vấp ngã, em cần thời gian và nói bạn ấy phải là người cho em thấy sự chân thành, lòng tin hơn nữa. Bạn ấy luôn xuất hiện mỗi khi em buồn đau nhất, ở cạnh em động viên em. Là người đưa em đi rất nhiều nơi và chiều em. Bọn em rất hợp nhau trong nhiều sở thích, tính tình.

Xin chào chương trình.

 

Em và bạn trai năm nay 25 tuổi, yêu nhau được 7 tháng. Em là single mom, em và bạn trai đã chính thức dừng được 2 tháng. Bạn ấy chơi chung với hội thân em, bạn ấy đã thích em khi em vẫn còn ở với chồng cũ khi ấy bạn chỉ có zalo em, có hỏi han em 2 lần. Nửa năm sau đó, em với chồng em cãi nhau tạm thời không ở cùng với nhau nữa, bạn biết chuyện nên đã bắt đầu quan tâm hỏi han, động viên em. Trong lòng em biết em với chồng không thể tiếp tục được vì nhiều vướng mắc, nhưng vì tình nghĩa em đã không thể dứt được ngay. Bạn tỏ ra yêu thương quan tâm em rất rất nhiều, em có thể cảm nhận sự chân thành, ấm áp từ bạn. Bạn thích em đến nỗi em ngủ bạn vẫn ngồi cạnh chỉ để nhìn (em sang nhà chị bạn chơi chung nhóm), hay là gọi facetime bảo em để máy đó cả đêm để bạn í thấy.

 

Trong quãng thời gian ấy, em cảm thấy có lỗi với chồng vì chưa dứt hẳn đã nhắn tin qua lại với bạn kia. Nên dù có thích bạn trong lòng nhưng em không thổ lộ, nhiều khi né tránh bạn. Bạn luôn là người chủ động quan tâm, nhắn tin, gọi điện cho em trước. Bạn ấy có chia sẻ với bạn là thấy em không cần bạn ấy, không quan tâm xem bạn ra sao. Trong suốt thời gian đó em hay giận dỗi bạn vì có nhiều lần bạn thử thách em xem nếu bạn không nhắn tin hỏi han, em có chủ động trước không? Em có nói bạn em không thể mở lòng ngay được vậy sau 1 lần vấp ngã, em cần thời gian và nói bạn ấy phải là người cho em thấy sự chân thành, lòng tin hơn nữa. Bạn ấy luôn xuất hiện mỗi khi em buồn đau nhất, ở cạnh em động viên em. Là người đưa em đi rất nhiều nơi và chiều em. Bọn em rất hợp nhau trong nhiều sở thích, tính tình.

 

yêu mẹ đơn thân, gia đình phản đối, lạnh nhạt, bỏ chồng, nuối tiếc

 

Nhưng rồi em lại là người nói dừng lại khi bạn 1 lần nữa lại thử thách xem em có quan tâm bạn trước không? Mọi lần bạn luôn là người tìm đến em khi em nói lời dừng lại, nhưng lần này bạn không thế nữa. 1 tháng sau, em đã giải quyết xong với chồng, em có ý quan tâm bạn, muốn quay lại với bạn, nhưng bạn không còn đồng ý nữa. Trong thời gian 1 tháng đó bọn em có gặp nhau 2 lần do chơi chung, và có nói chuyện thẳng thắn với nhau thì bạn ấy có xin lỗi vì làm em buồn, và nói là chuyện 2 đứa bạn có kể cho gia đình, và gia đình bạn phản đối vì em là single mom. Và bạn ấy cũng thấy nản vì không cảm nhận được nhiều sự quan tâm và tình cảm từ phía em, chỉ có từ bạn ấy. Bạn nói sợ không vượt qua được gia đình rồi lại làm nhau thêm khổ đau nên bạn quyết định dừng. 1 tháng sau đó, bọn em vẫn gặp nhau được 2 lần cùng cả hội, em vẫn cố gắng níu kéo bạn.

 

Em đã đến tìm gặp bạn 2 lần vì khi đó đã rất muộn nên bạn bảo ở lại rồi mai về. Em vẫn cảm nhận được bạn còn tình cảm, vẫn quan tâm em gầy hay béo, hay ghen, còn trêu khi em kể có người con trai khác đang nhắn tin cho em, bạn vẫn ôm em chặt khi em ở lại nhà bạn ( ban đầu em đòi bạn ôm em ngủ sau đó bạn tự chủ động ôm em). Bạn ấy nói giờ muốn là anh em thôi, nhưng em cảm thấy anh em cũng không phải, người yêu cũng không phải. Em không biết phải làm sao cả? Em nên níu kéo tiếp hay im lặng biến mất 1 thời gian? Vì bọn em chơi chung nhóm và thời gian chia tay cũng mới đây nên va chạm nhau thực sự rất khó xử.

 

Em cảm thấy rất hối hận, và tiếc nuối khi đã bỏ lỡ mối quan hệ này. Mong chương trình đưa lời khuyên giúp em.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em gái. Chẳng ai muốn ở trong một mối quan hệ không tên, không hẳn là anh em mà người yêu cũng không phải. Nhưng xét trong hoàn cảnh của em bây giờ, cũng thật khó để đưa ra được một quyết định chắc chắn, bởi cũng mới đây thôi em đã trải qua một cuộc hôn nhân dở dang không lối thoát. Hiện trong lòng em vẫn đang rối bời thì em nên có một khoảng thời gian để tĩnh tâm, khi đó em mới nhìn nhận thấu đáo được mọi việc.


Hai em đến với nhau trong hoàn cảnh em vẫn chưa chấm dứt hoàn toàn với chồng cũ, bởi vậy rất khó để em có thể mở lòng ra trọn vẹn với người ấy được. Những suy nghĩ của em là chính xác, "chưa thể mở lòng ngay sau một lần vấp ngã", "cần thời gian" hơn để bạn ấy chứng minh cho em nhìn thấy sự chân thành, tin tưởng. Với một người phụ nữ đã một lần đò như em hay bất cứ người phụ nữ nào khác cùng ở trong hoàn cảnh, cũng chưa thể nào sẵn sàng mở lòng ngay được. Còn trong suy nghĩ của người bạn trai ấy, bạn mong chờ nhiều hơn từ phía em. Tất nhiên những mong mỏi của bạn trai cũng là điều đúng đắn, nhưng nếu tâm lý ra thì bạn sẽ cho em thời gian, để em chữa lành vết thương và chờ đợi cho đến khi em mở lòng ra đón nhận bạn.


Nhưng lý do cũng không đơn thuần là việc bạn ấy chưa cảm nhận được sự nhiệt tình của em, bởi nếu người ấy quyết tâm tiến tới với em thì sẽ chờ đợi em cho đến khi em sẵn sàng, sẽ biết cách để chứng minh tình cảm với em. Nhưng có lẽ lý do chính khiến cho bạn trai thiếu đi sự quyết tâm tiến tới với em đó là việc bị gia đình phản đối vì yêu một single mom. Phần thì yêu em nhưng quyết tâm chưa đủ lớn, phần thì mong chờ nhiều hơn từ phía em, với một chàng trai 25 tuổi, không đưa ra được sự rõ ràng, quyết đoán, vậy em nghĩ rằng người đó đã đủ để trở thành một bờ vai vững chãi với em chưa?


Em à. Chị hiểu được nỗi cô đơn, trống trải mà em đã phải trải qua trong thời gian vừa qua. Nhưng theo lời khuyên của chuyên gia trang www.cuasotinhyeu.vn, em nên để cho bản thân em đủ thời gian để suy nghĩ thấu đáo về mọi việc, cân nhắc thật kĩ trước khi tiến tới một mối quan hệ mới, bởi chẳng ai muốn bị vấp ngã nhiều lần. Khi em tạm dừng không liên lạc, cũng là thời gian thử thách với bạn trai ấy, bởi vì giờ bạn ấy cũng đang bối rối với chính bản thân mình. Những điều em đã làm là thận trọng, vì thế em không phải cảm thấy hối tiếc đâu em nhé. Bài toán trong tình yêu cần có thời gian đưa ra đáp án và cũng cần phải có cơ hội để chứng minh. Hiện tại, em cứ tìm kiếm những điều mang lại niềm vui cho bản thân và hãy cố gắng nuôi con thật tốt em nhé. Rồi hạnh phúc sẽ mỉm cười với em!

CửaSổTìnhYêu
tình bạn, tình yêu, quan tâm, chia tay, tình cũ, tỏ tình, thời gian
Từ sau lần em nhăn tin giãi bày và bị từ chối như vậy em từng nghĩ chắc sẽ không còn được quan...
mang thai, nhu cầu tăng, chồng lảng tránh, không muốn gần gũi, không tới đích, không thể quan hệ
Đến 3 tháng giữa em vẫn cứ đòi thì chồng bảo "anh đàn ông anh nhịn được, sao em lại không,...
chồng ngoại tình, chia tay, trăng hoa, tình một đêm, quyền nuôi con, bế tắc, chán nản, cửa sổ tình yêu, tư vấn tâm lý
Chồng tôi thuộc tip người to cao, đẹp trai, lại là trưởng phòng nhân sự công ty tuyển dụng bảo vệ...
lựa chọn, quyết định, người cũ, chân thành, hạnh phúc, đau khổ, cua so tinh yeu
Em giả vờ nói dối H là em hack được face H nên H có nhắn tin với ai em cũng biết. Sau hôm đó, H...
ly hôn, mâu thẫn vợ chồng, giải quyết mâu thuẫn, chồng nói 1, vợ nói 10.
Nhưng cảnh đi làm về mà vợ cứ coi tôi như kẻ thù thì đó là bi kịch, nhiều đêm tôi cũng suy nghĩ...
cửa sổ tình yêu, chia tay, không hết yêu, dừng lại, chấp nhận, níu kéo, khuyết tật.
Em bị bệnh lúc 15 tuổi và trở thành người khuyết tật cho đến nay, giờ em đã 31 tuổi và bạn gái em...
nói chuyện điện thoại, nhắn tin, người bà con giới thiệu, gặp trực tiếp, viên mãn, tính tình thay đổi, lạnh nhạt, thờ ơ, không quan tâm, hụt hẫng, mệt mỏi
Nhà em thì ở Hậu Giang, anh thì ở Đồng Tháp. Nhà xa và nơi anh làm cũng xa nên em và anh không...
nuối tiếc, cố gắng, thay đổi, niềm tin, tình cảm, chấp nhận, lưng chừng, kết quả, cua so tinh yeu
Và giờ tụi em cứ dây dưa vậy, cô ấy thì muốn chia tay, còn em vì còn thương nên muốn níu kéo. Em...
cửa sổ tình yêu, lựa chọn, ngăn cấm, chấp nhận, nói chuyện, gia đình, anh trai, sở khanh, yêu đương, mù quáng
Anh ấy hơn em 13 tuổi lận và bây giờ anh ấy vẫn chưa lấy vợ. Ngày gặp nhau đầu tiên anh đấy đã...
yêu người đã ly hôn, vẫn chung nhà với vợ cũ, có con riêng, không toàn tâm toàn ý
Dù hơi phiến diện nhưng em nhận thấy đây là người phụ nữ không biết điều, tham lam, và không có...