Chúng ta có thể hạnh phúc không khi có quá nhiều khác biệt...

Anh ấy rất yêu em, tốt và quan tâm đến em, nhưng qua thời gian em nhận ra rằng mối quan hệ giữa anh ấy và bố mẹ anh có nhiều mâu thuẫn và không được hòa thuận, anh ấy thậm chí còn ra ở riêng và sống hoàn toàn độc lập với bố mẹ, nhiều khi chính em cũng không thể hiểu được mối quan hệ đó là như thế nào vì cho đến giờ em vẫn chưa biết bố mẹ anh là người thế nào và mấu thuẫn giữa họ là gì?

Xin chào chương trình! Hôm nay em có một vần đề liên quan trong tình cảm mong muốn được chia sẻ và góp ý ạ.

 

Em năm nay 22 tuổi hiện là sinh viên năm 3 đại học, 2 năm trước em đã gặp và yêu một người và vẫn duy trì đến nay.  Anh ấy hơn em 7 tuổi và  tốt nghiệp cấp 3 rồi theo học nghề luôn , hiện tại anh ấy làm nghề tự do. Chúng em quen và yêu nhau trong môt hoàn cảnh khá đặc biêt, trong suốt thời gian yêu nhau, bọn em cũng ít giận nhau.

 

Anh ấy rất yêu em,  tốt và quan tâm đến em, nhưng qua thời gian em nhận ra rằng mối quan hệ giữa anh ấy và bố mẹ anh có nhiều mâu thuẫn và không được hòa thuận, anh ấy thậm chí còn ra ở riêng và sống hoàn toàn độc lập với bố mẹ, nhiều khi chính em cũng không thể hiểu được mối quan hệ đó là như thế nào vì cho đến giờ em vẫn chưa biết bố mẹ anh là người thế nào và mấu thuẫn giữa họ là gì?

 

Điều đó làm em bắt đầu suy nghĩ. Hiện tại em đang rất phân vân liệu mình có nên chia tay hay không? Thật ra anh ấy nói sẽ đợi em học xong đại học, công việc ổn định rồi sẽ kết hôn và anh ấy cũng đã chờ em được gần 2 năm rồi và đó chính là điều làm em trăn trở và suy nghĩ nhiều nhất. Một phần vì trình độ học vấn cũng khác nhau vì thế các mối quan hệ của bọn em cũng khác nhau, bọn em không có lấy một người bạn chung. nhiều khi gọi điện cũng chỉ là vài câu hỏi thăm nhau, vì chúng em không có chuyện gì chung để nói đôi khi em cảm thấy bọn em quá khác nhau về tất cả mọi thứ , hoàn cảnh gia đình, quan hệ, học vấn.

 

yêu 2 năm, lo lắng, gia đình phản đối, chia tay, đau khổ, băn khoăn trước kết hôn, chuyện gia đình, mâu thuẫn với bố mẹ

 

Hơn thế nữa, dòng họ nhà em là gia đình có nề nếp, các anh chị của em đều kết hôn với người cũng tương đương, ý em là cũng có trình độ học vấn ngang mình, bố mẹ em thì luôn nhắc nhớ phải chọn một người cho phù hợp, phải xem gia cảnh bố mẹ và mối quan hệ gia đình đó như thế nào trước khi quyết đinh kết hôn. Em thực sự rất khó suy nghĩ, thực ra em và cả gia đình em không quá coi trọng về vấn đề tiền bạc miễn sao em tìm được người yêu thương mình thật lòng và có một gia đình hòa thuận.

 

Nhưng khi nhìn vào hoàn cảnh của em bây giờ, nó hoàn toàn trái ngược. Em hiểu rằng với hoàn cảnh của em và anh ấy, thì nếu sau này có đến được với nhau thì chắc chắn sẽ khác nhau rất nhiều về quan điểm, bạn bè và các mối quan hệ xã hội. Em không biết mình sẽ có  một cuộc sống như mong muốn hay không? Hơn nữa còn về phần gia đình mình, em không chắc họ có ủng hộ em hay không? Em là người sống trọng tình nghĩa và để nói lời chia tay thật là không dễ với em, nhất là khi anh ấy đã gắn bó với em suốt mấy năm trời. Nhưng khi nhìn cả về góc độ khách quan và chủ quan, em thấy chúng em có hoàn toàn khác nhau về tất cả mọi thứ, tình yêu là một mối quan hệ hoàn toàn khác với hôn nhân.

 

Em hiểu rằng khi yêu nhau chỉ là mối quan hệ của 2 người nhưng khi kết hôn thì sẽ phức tạp hơn rất nhiều, nó còn là thể diện của cả 2 bên gia đình. Hiện tại em đang rất phân vân về mối quan hệ này, em nghĩ nếu quyết định chia tay bây giờ thì sẽ chưa là quá muộn để cho anh ấy tìm một người khác và kết hôn. Đây là những chia sẽ thật lòng em rất mong được nhận những góp ý từ chương trình để em có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất có chia tay hay không?

 

Em xin cảm ơn ạ.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Em thân mến!

 

Người xưa có câu “Lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống” để thấy rằng việc kết hôn cần chú trọng đến các yếu tố như hoàn cảnh gia đình, sức khỏe hay quan điểm sống. Cũng giống như những chia sẻ của em thì khi yêu là việc của hai người nhưng kết hôn sẽ là chuyện của cả hai gia đình, những lo lắng của em cho thấy em rất nghiêm túc trong vấn đề tình cảm và rất coi trọng gia đình của mình.

 

Hai em đã yêu nhau 2 năm, quãng thời gian không phải quá dài nhưng có lẽ đủ để em phần nào hiểu về con người, tính cách của bạn trai. Khi ở bên anh ấy em cảm nhận được tình yêu, sự quan tâm anh ấy dành cho em. Thế nhưng điều em băn khoăn đầu tiên lại đến từ những bất hòa trong mối quan hệ giữa bạn trai và gia đình. Với điều này em đã tìm hiểu từ bạn trai chưa? Em có lắng nghe những chia sẻ từ anh ấy để biết tận sâu trong những căng thẳng đó, nguyên nhân là gì?

 

Chẳng ai muốn gia đình gặp những chuyện bất hòa, vậy nên chỉ khi em tìm hiểu kỹ thì mới có câu trả lời cho mình, qua đó em cũng hiểu về bạn trai của mình hơn. Chúng ta không được phép lựa chọn bố mẹ hay hoàn cảnh sống, thế nên nhiều khi có những điều xảy ra ngoài ý muốn và những mâu thuẫn xảy ra đôi khi cũng không phải là điều bạn trai muốn. Vì thế em có thể tìm hiểu kỹ hơn để hiểu hơn từ phía bạn trai, về gia đình anh ấy và mức độ chấp nhận của em với vấn đề này.

 

Băn khoăn thứ hai em lo lắng đó là về trình độ học vấn, đây là một yếu tố rất quan trọng bởi có rất nhiều cặp đôi không thể hòa hợp vì vợ chồng như “mặt trăng với mặt trời” khi không chung quan điểm sống. Vậy đây là lo lắng trong tương lai hay ngay ở thời điểm hiện tại em cũng đã phát hiện ra những sự bất đồng này rồi? Trong quá trình yêu hai em đã có những cách thức nào để hóa giải những mâu thuẫn?

 

Mỗi người là một cá thể khác nhau, không ai giống ai và sẽ không thể tránh khỏi những lúc hai người có sự khác biệt về quan điểm. Chỉ có điều cách mà hai người giải quyết nó ra sao mà thôi. Nếu ở hiện tại em đã nhận thấy nhiều điểm khác biệt thì hãy cân nhắc em có đủ kiên nhẫn để trao đổi, thuyết phục anh ấy, một trong hai người có sự nhường nhịn, tôn trọng đối phương không? Nếu không thì đó cũng là vấn đề lớn mà em cần lưu tâm đến trong việc đưa ra quyết định có đi tiếp hay không?

 

Vấn đề thứ ba đó là em không chắc gia đình sẽ ủng hộ em trong mối quan hệ này. Quả thực em có rất nhiều lo lắng và điều đó cũng thấy rằng em chưa đủ mạnh mẽ và niềm tin cho mối quan hệ này. Gia đình sẽ là một trở ngại nhưng nếu tình yêu đủ lớn thì hai em sẽ có động lực để thuyết phục bố mẹ. Một khi đã yêu ai cũng mong muốn cả hai đi đến cái kết đẹp nhất là hôn nhân, tuy nhiên hôn nhân lại không là một trò chơi, hay một màn đánh cược mà phụ thuộc rất nhiều ở tình cảm, sự hòa hợp và tin tưởng giữa hai người. Nếu như trong em có rất nhiều vấn đề lo ngại và em không thể giải quyết được cùng với người mình yêu thì việc dừng lại cũng là cơ hội để hai em đi tìm cho mình những người phù hợp hơn.

 

Một người trọng tình nghĩa như em sẽ cảm thấy khó khăn khi chủ động nói lời chia tay, thế nhưng tình yêu cần có sự cố gắng từ cả hai phía. Nếu như em không đủ mạnh mẽ để đi tiếp thì dừng lại cũng được xem là sự tôn trọng với đối phương. Chia tay ai cũng sẽ đau khổ nhưng thời gian sẽ dần chữa lành vết thương lòng và giúp chúng ta thích ứng với cuộc sống mới.

 

Mong em sẽ bình tĩnh, sáng suốt và đủ mạnh mẽ để đưa ra lựa chọn cho mình

 

Chúc em sức khỏe và hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
ly thân, lựa chọn, cố gắng, giới hạn chịu đựng, mệt mỏi, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Không lâu sau thì em có bầu lại sinh được bé gái. Sau khi cưới không lâu em mới phát hiện chồng...
thần tượng, ước mơ, làm trợ lý, bị vùi dập, cả gia đình không ủng hộ
Cũng chính sự chênh lệch tuổi tác đó cộng thêm cả 3 anh của em đều khó tính nên lâu lâu khi kể...
Tình yêu đồng tính, Gia đình ngăn cản, ép phải kết hôn, lấy người không yêu, chưa từng gặp mặt.
Em đã nói rõ là em vẫn sẽ chờ đợi dù có bất cứ chuyện gì xảy ra đi nữa. Dù có đau đớn, tổn thương...
cửa sổ tình yêu, ly hôn, vợ ngoại tình, đã có con cái, kinh tế khó khăn, hôn nhân rạn nứt.
Vợ chồng em hiện đang ly thân lần thứ 2 và vợ đang làm mọi cách ly hôn để đến với một người khác.
Cuộc sống là chuỗi ngày bế tắc, mệt mỏi,trầm cảm, thiếu quan tâm.
Cháu đã không trân trọng những điều đó nên giờ đây trong cháu là cảm giác hối hận, day dứt không...
lo lắng, người phù hợp, duyên phận, xuất tinh sớm, yếu sinh lý, cửa sổ tình yêu
Lý do vì ngày đó còn trẻ và có sự bồng bột, đến với nhau cũng không có nhiều tình cảm nên không...
làm dâu, ba chồng khắt khe, đánh nhau, mâu thuẫn, li thân
Thời gian ấy em cũng nhận ra cái sai của mình là không nên phản kháng lại như vậy. Ba mẹ em có...
chồng chửi mắng, nợ nần, chồng ốm đau, không tôn trọng vợ, muốn giải thoát
Công việc thì khó khăn, xây nhà nữa nên là cũng có nợ nần, chồng em thì đau ốm bệnh tật, lại còn...
cha mẹ hay cãi nhau, sợ ly hôn, bố mẹ không hạnh phúc, họ hàng bất hạnh
Ba em thì khi chửi nhau hay chửi thề, với lại nói mẹ em rất nặng, ba em có lẽ hiểu rõ họ hàng ba...
cửa sổ tình yêu, chia tay, không hết yêu, dừng lại, chấp nhận, níu kéo, khuyết tật.
Em bị bệnh lúc 15 tuổi và trở thành người khuyết tật cho đến nay, giờ em đã 31 tuổi và bạn gái em...
Nội dung mới
Nước tiểu có dịch trắng cuối bãi nhưng khám lại không ra bệnh?
Em năm nay 27 tuổi. Đợt cuối năm 2020 âm lịch, em có quan hệ không sử dụng tới bao cao su. Tính...
9/4/2021 - Tư vấn
trầm cảm, sụt cân, mất phương hướng, chọn sai ngành, mệt mỏi vô định
Cuộc sống của con đang rất bế tắc, chọn sai ngành nên ra trường mất đi phương hướng, chán nản...
10/4/2021 - Tư vấn
Chị em và nỗi trăn trở "đồng sàng dị mộng"
Thông thường, các cuộc hôn nhân đều được bắt nguồn từ tình yêu của hai phía, nó là cuộc sống được...
9/4/2021 - Tin tức
Tử cung dày 12,3mm có phải là dấu hiệu thụ thai thành công?
Em năm nay 28 tuổi. Hôm trước em có đi khám và nhận được kết quả là niêm mạc tử cung dày 12,3mm....
9/4/2021 - Tư vấn
Nước tiểu để lâu có dùng để thử thai được không?
Cách đây 12 ngày em có quan hệ và có dùng đến biện pháp x.u.ấ.t t.i.n.h ngoài. Vì em vẫn hơi lo...
9/4/2021 - Tư vấn
Cuộc sống vợ đại gia của Kinh Quốc trước khi bị bắt
Lâm Thu Trà - bà xã của diễn viên Kinh Quốc - có cuộc sống khá giả, sở hữu nhiều tài sản và dành...
9/4/2021 - Tin tức