Chuyện sẽ chẳng có gì nếu cô ấy không thú nhận rằng...

Em quen cô ấy qua mạng xã hội, gặp cô ấy lần đầu cách đây khoảng một tháng và em cảm thấy rất thích cô ấy nếu không muốn nói là có cảm tình ngay khi mới nói chuyện và yêu ngay từ lần đầu gặp mặt.

Chào cửa sổ tình yêu. Lời đầu em xin gửi lời chào, lời chúc sức khỏe tới các anh chị; cô chú cửa sổ tình yêu. Hôm nay em xin gửi tới câu chuyện của mình một phần là để chia sẻ cũng như có được sự góp ý chân thành từ gia đình cửa sổ tình yêu. Em là nam năm nay 30 tuổi và xin phép được kể câu chuyện của mình:

 

Em quen cô ấy qua mạng xã hội, gặp cô ấy lần đầu cách đây khoảng một tháng và em cảm thấy rất thích cô ấy nếu không muốn nói là có cảm tình ngay khi mới nói chuyện và yêu ngay từ lần đầu gặp mặt. Ngày nào hai đứa cũng nói chuyện với nhau mà không biết chán, dường như khi nói chuyện thì chẳng bao giờ hết chuyện.

 

Sau khoảng thời gian dài nói chuyện (tính từ khi bắt đầu quen) cuối cùng sau những ngày suy nghĩ kỹ lưỡng cuối cùng em cũng quyết định nói với cô ấy về tình cảm của mình, lúc đầu cô ấy cũng có từ chối không nhận em biết rằng thời gian quen chưa lâu việc yêu thương đối với 1 cô gái là khó thế nào, chuyện sẽ chẳng có gì nếu cô ấy không thú nhận với em là cô ấy đã có một bé gái 4 tuổi vì một sai lầm của tuổi trẻ.

 

tình yêu, cửa sổ tình yêu, tình cảm, niềm tin, vững tin, tính cách, dư luận, tương lai, kỹ lưỡng, yêu thương

 

Biết chuyện này em cũng cảm thấy hụt hẫng và đượm chút buồn, nhưng em vẫn giữ vững tâm trí và quyết định của mình còn cô ấy thì lại có sự phân vân và thiếu tin tưởng, cô ấy sợ em sẽ bỏ cô ấy đi như bao người khác khi biết chuyện một phần cũng là sợ cô ấy sẽ không được chấp nhận.

 

Em cũng đã cố gắng trấn an cô ấy mọi chuyện dường như cũng có chút khả quan trong thời gian qua em đã tâm sự chuyện này với mẹ và muốn biết ý kiến của mẹ (em nói với mẹ bé gái mới khoảng hơn 1 tuổi), mẹ em cũng rất cảm thông cũng như rất ủng hộ em, em cũng có nhờ mẹ tìm hiểu qua ba em , ba em thì lúc đầu cũng không đồng ý nhưng nghe mẹ phân tích và nói rõ thì cũng chấp nhận.

 

Hiện tại mặc dù rất kiên định và khá tự tin vào tình cảm mà mình dành cho cô ấy nhưng nhiều lúc em cũng cảm thấy có chút bất an sợ rằng cô ấy sẽ tâm động cũng như việc ngoài ba má em thì những người khác không chấp nhận chuyện này. Quan điểm sống của em là ai cũng xứng đáng được yêu thương trân trọng và mọi người chỉ khác nhau bởi chính cách sống của họ mà thôi. Lúc này em rất cần sự chia sẻ của cửa sổ tình yêu để em có thể vững tin hơn nữa cũng như có hướng đi thích hợp cho mình.

 

Em xin cảm ơn và mong sớm nhận được hồi âm của chương trình.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Qua những dòng thư của em tôi đã phần nào hiểu hoàn cảnh và tâm trạng của em bây giờ. Ở vào hoàn cảnh của em ai cũng sẽ cảm thấy khó xử và có khi là muốn bỏ cuộc. Nhưng sự cố gắng của em cũng như những biểu hiện yêu thương của em với mẹ con cô ấy tôi nhận thấy em đã yêu cô ấy như thế nào.

 

Bất kỳ ai trong cuộc sống này đều có quyền được hạnh phúc, em còn may mắn khi nhận được sự chấp thuận cũng như cảm thông từ bố mẹ. Em có chia sẻ em sợ ngoài ba má em thì những người khác không chấp nhận chuyện này, vậy “người khác” ở đây là những ai? Có phải em còn nhiều e ngại đàm tiếu của người đời? Trong hôn nhân gia đình thì tình yêu rất quan trọng nhưng không phải là tất cả để có thể có hạnh phúc. Trong cuộc sống gia đình có nhiều khó khăn cần giải quyết. Nếu em có thể lường trước và vượt qua được tất cả những đàm tiếu, những phán xét của người thân, người đời, vấn đề con chung, con riêng sau này,… thì hãy tự tin lên. Cuộc sống vui buồn do chính mình định đoạt, em hãy gạt bỏ những suy nghĩ lo lắng mà hãy bắt tay ngay vào việc thể hiện tình cảm của mình em nhé.

 

Em đã trưởng thành có công ăn việc làm, em hãy thể hiện cho mọi người thấy được sự chín chắn trong suy nghĩ, sự độc lập trong cuộc sống, qua đó mọi người sẽ tin tưởng hơn vào những quyết định của em. Em cũng nên lên kế hoạch cho cuộc sống của bản thân, có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho tương lai. Trước mắt em hãy trò chuyện trao đổi với cô ấy, từng bước tiếp cận những thành viên trong gia đình mình, biết được sở thích tính cách của từng người để dễ đối nhân xử thế cũng như sẽ dễ ghi điểm trong mắt mọi người. Sau đó lựa chọn thời điểm phù hợp thông báo hoàn cảnh của bạn gái cũng như mong muốn tiến xa hơn trong tương lai của hai người, để trấn an, tạo cảm giác an toàn cho cô ấy, chứng minh cho cô ấy thấy em hoàn toàn nghiêm túc trong mối quan hệ này.

 

Thời gian không chờ đợi ai cả, không đi thì không thể đến đích, hãy mạnh mẽ để có được tình yêu đích thực của cuộc đời mình.

 

Chúc em hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
Niềm vui rồi cũng đến dù chồng vẫn chỉ như "cái bóng"
3 năm chung sống chúng em không con cái, không nhà cửa, không tiền tiết kiệm. Vợ chồng đi về như...
cửa sổ tình yêu, con gái, mặt giống, người yêu cũ, xét nghiệm adn
Con em được gần 1tuổi thì vợ em lại thông báo có bầu đứa thứ 2. Em hơi bất ngờ nhưng nghĩ rằng dù...
gia đình ngăn cản, lo lắng tình yêu, chia tay, cưới theo đính ước, bạn gái cương quyết, chẳng muốn chia tay
Một thời gian sau, cách đây hơn 1 năm thì chị T lấy chồng có mời mình về chơi. Lúc đó, mình đã...
gia trưởng, coi thường, giấu diếm, đuổi đánh, li hôn
Nhưng thực sự tôi rất buồn, chồng tôi là một người đàn ông gia trưởng, anh ấy không bao giờ giúp...
tâm sự tình cảm, trinh tiết, ngây thơ, tin tưởng, lấy chồng, kinh nghiệm, đàn ông, có gia đình, từng trải, lo sợ, màng trinh, ngàn vàng, lần đầu
Tại sao anh làm như thế với em? Anh từng nói anh không bao giờ làm việc có lỗi với em hay làm gì...
tình yêu rạn nứt, thời gian thay đổi, thiếu tôn trọng, xa mặt cách lòng
Từ hai năm trước bọn cháu quen nhau rất vui rất hiểu nhau quan tâm nhau rất nhiều cô ấy luôn dành...
hôn nhân, gia đình ngăn cấm, tổn thương, xúc phạm, lòng tự trọng, mong muốn, nguyện vọng, không chấp nhận
Chồng em cũng nhiều lần về xin cha mẹ chồng đứng ra tổ chức hôn nhân nhưng ba mẹ chồng em vẫn...
tình yêu, bất đồng, gắn bó, yêu xa, thêm thời gian, suy nghĩ, hạnh phúc
Chưa kể anh bảo lúc trước anh dành mọi thời gian tình yêu để yêu thương em thì khác nhưng giờ anh...
Tình làm con tim ta… đớn đau
Nhưng đến ngày hôm qua em không thể nào chịu được nữa, lạnh nhạt, tin nhắn cộc lốc 1 chữ "ừ...
chồng vô sinh, tinh trùng yếu, kết hôn năm, mẹ chồng nàng dâu, ly hôn, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Bố chồng và mấy đứa em chồng cũng nghe mẹ chồng tôi và tôi cảm giác như người thừa trong gia đình...