Chuyện tình yêu sao cứ mãi "chênh vênh"...

Từ đây, 2 người bắt đầu nói chuyện nhiều lên, anh vẫn nói yêu em, và chờ em như đã hứa, đến nay, khoảng thời gian đó đã được 2 năm, nhưng em vẫn chưa nhận lời làm người yêu của anh, vì em muốn anh nói trực tiếp với em. Đến giờ khi cả 2 mỗi người 1 nơi, em Đà Nẵng, anh Hà Nội, rất khó để gặp nhau.

Chào mọi người! Em năm nay 21 tuổi, em có quen 1 anh đã được gần 3 năm (anh H), chúng em đã nói chuyện với nhau rất nhiều, qua điện thoại cũng như gặp mặt, và lúc đó em cảm thấy rất thích nói chuyện với anh ấy.

 

Sau đó, anh ấy có ngỏ lời muốn làm người yêu của em, vì cảm thấy em cũng thích anh ấy, nên em chưa nhận lời vội, vì chỉ nói qua điện thoại, và em sẽ nhận lời anh ấy khi về nhà (vì em đi học xa nhà). Trong thời gian đó cũng có rất nhiều người theo đuổi nhưng em không thích.

 

Đến khi em về nhà, do anh ấy đã không làm được những gì anh ấy đã hứa với em, khiến em thất vọng và cảm thấy như H đang đùa zỡn với mình vậy, nên em đã nhận lời ngay người bạn thân của anh ấy (anh T) mà chẳng có chút tình cảm nào, vì quá tức giận nên em chỉ muốn cho anh H một bài học nhớ đời. Lúc đó khi gặp H, em thấy anh rất bất ngờ về mối quan hệ của em với T, anh cũng tỏ ý cáu gắt buồn bực, chúng em đã cãi nhau.

 

tâm sự tình yêu, khoảng cách, tỏ tình, xác lập mối quan hệ, tiếp tục, chia tay, cố gắng

 

Được khoảng 3 tháng sau, em và T chia tay, lúc này H lại làm lành và tụi em vẫn nói chuyện tuy không nhiều như trước. Và khoảng 1 năm sau H tuyên bố sẽ chờ em 5 năm (vì em chưa muốn cưới sớm, em muốn có công việc ổn định trước).

 

Từ đây, 2 người bắt đầu nói chuyện nhiều lên, anh vẫn nói yêu em, và chờ em như đã hứa, đến nay, khoảng thời gian đó đã được 2 năm, nhưng em vẫn chưa nhận lời làm người yêu của anh, vì em muốn anh nói trực tiếp với em. Đến giờ khi cả 2 mỗi người 1 nơi, em Đà Nẵng, anh Hà Nội, rất khó để gặp nhau.

 

Còn về phần em, em rất thắc mắc về tình cảm của mình, em không muốn yêu xa, không muốn phải nhận lời khi ở xa như vậy, em muốn anh ở cạnh em, có thể quan tâm em như lời anh hay nói với em, nhưng công việc của 2 người giờ đã ổn định, biết ai sẽ là người từ bỏ để theo nửa kia, và em, cũng không thể chắc chắn được tình cảm của mình, em không biết em có yêu anh hay không, chỉ khi mỗi ngày không được nói chuyện khiến em rất khó chịu, và em cũng mong được gặp anh H nữa. Vậy có được cho là em đã yêu H không?

 

Mọi người cho em câu trả lời với ạ! Để em có thể quyết định cứ để như thế để đi tiếp, hay buông tay cho anh tìm được người cũng yêu anh thật nhiều như anh dành tình cảm cho em? Giúp em ạ! Em xin chân thành cảm ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!


Qua chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu rằng bạn đang bối rối không biết những cảm xúc dành cho bạn trai có phải là tình yêu hay không. Bạn băn khoăn có nên đi tiếp hay buông tay . Chúng tôi chia sẻ cùng bạn khúc mắc này.

Bạn thân mến! Để biết được tình cảm bạn dành cho bạn trai có phải là tình yêu hay không? Không ai khác chính bạn phải là người cảm nhận rõ nhất. Bạn có thể dựa trên mức độ tình cảm  bản thân dành cho anh ấy để cảm nhận. Có thể xem xét ở nhiều khía cạnh như sự chia sẻ, quan tâm mà bạn dành cho anh ấy, cũng như tình cảm nhớ nhung khi  không được gặp bạn trai.  Đồng thời cân nhắc tới định hướng tương lai của bạn đối với mối quan hệ của hai người như thế nào? Bạn có muốn gắn bó cùng anh ấy để vun đắp cho tình cảm thêm bền đẹp hay không? Với những khó khăn về khoảng cách bạn có sẵn sàng vượt qua để tiến đến với anh ấy không? Đó có thể là là một trong những cơ sở để bạn xác định rõ hơn tình cảm của mình.


Bạn mong muốn hai người được ở gần nhau là điều hoàn toàn dễ hiểu. Đó cũng có thể là tiêu chí bạn đặt ra để lựa chọn người mình yêu. Tuy nhiên hiện tại khó khăn, thử thách trong mối quan hệ này chính là khoảng cách của hai người. Để xác định có nên đi tiếp hay dừng lại phụ thuộc rất nhiều vào tình cảm và định hướng công việc của hai bạn. Nếu bạn có thể xác định được tình cảm của mình dành cho bạn trai là tình yêu thì bạn có thể cân nhắc đến việc xác lập mối quan hệ chính thức giữa hai người. Hai bạn có thể thống nhất với nhau trong việc lên kế hoạch cho tương lai sẽ làm gì? ở đâu?

 

Để có phương hướng bước đi cụ thể cho chuyện tình cảm của mình. Nếu tình cảm hai bạn dành cho nhau là thực sự chín chắn, trưởng thành và mong muốn được xây đắp tương lai cùng nhau thì hai người cũng cần cân nhắc tới việc thay đổi công việc để có thể ở gần và quan tâm tới nhau nhiều hơn. Hai bạn đang ở hai nơi xa nhau và cũng có công việc tương đối ổn định, sẽ rất khó để một trong hai người từ bỏ và bắt đầu lập nghiệp ở một nơi mới nhưng khi đã xác định yêu và tiến đến với nhau buộc lòng phải có sự hi sinh. Một trong hai người cần chấp nhận từ bỏ công việc hiện tại để tìm kiếm công việc để ở gần người mình yêu. Tình yêu rất cần sự hy sinh san sẻ, nếu hai bạn thực sự yêu thương nhau thì sẽ luôn biết cố gắng vì nhau để mang lại hạnh phúc.


Còn nếu chính bạn cũng không xác định được tình cảm của bản thân cũng như cả hai người không thể có kế hoạch cho việc ở gần nhau trong tương lai có lẽ bạn cũng cần cân nhắc tới việc dừng lại mối quan hệ này. Bởi nếu bạn luôn đứng ở thế chênh vênh lựa chọn như vậy thì cũng sẽ không tốt cho tình cảm giữa hai người. Tình yêu muốn bền chặt cần sự xác lập tình cảm rõ ràng cũng như sự gắn bó, quan tâm, hi sinh chia sẻ vì nhau, chứ không phải chỉ biết trông chờ người khác mang lại hạnh phúc cho mình trong khi bản thân bạn cũng không biết mình muốn gì và đang đứng ở đâu? Nếu bạn không thể rõ ràng trong tình cảm của bản thân, không biết đến bao giờ sẽ có thể chấp nhận tình cảm của bạn trai thì có lẽ bạn cũng cần để cho bạn trai cơ hội tìm được người thực sự phù hợp với anh ấy để tránh lãng phí thời gian và cơ hội của cả hai.


Hi vọng rằng những chia sẻ của chương trình sẽ phần nào giúp bạn lựa chọn được hướng đi đúng đắn cho mình.


Chúc bạn mọi điều suôn sẻ!

trầm cảm, tuổi dậy thì, mẹ bênh em, phân biệt đối xử, không nghe tâm sự, chán chường
Năm nay em 16 tuổi và đang học cấp 3. Chẳng biết tự khi nào mà giữa em và mẹ lại có nhiều khoảng...
trách nhiệm, không thoải mái, lo lắng, trao đổi, cách hành xử, cửa sổ tình yêu
Tôi có nói "không ai như cha mẹ nhà anh cả, con trai thì còn con dâu chứ có bao giờ nhà anh...
tâm sự tình yêu, muốn buông tay, nghiện ngập, thiếu tin tưởng, chia tay, mệt mỏi, chịu đựng, ủng hộ, phản đối, thuyết phục
Yêu nhau được 1 năm thì gia đình em phản đối quyết liệt không cho em và anh ấy qua lại quen biết...
giới tính, tâm sự gia đình,sợ mất con, chị chồng, mẹ con, khó chịu, tức giận, giáo dục, chuyên gia tư vấn
Chị chồng tôi rất yêu và chiều cháu, mua cho cháu rất nhiều đồ chơi, quần áo, đồ ăn...và chiều...
hôn nhân gia đình, tư vấn hôn nhân, tư vấn ánh dương, vội vàng, lấy chồng, hoang mang, con riêng của chồng, mâu thuẫn, chiến tranh lạnh, dung hòa, đã kết hôn, vợ lẽ
Em gặp anh qua mai mối, trước đây do em suy nghĩ sợ lập gia đình có con sẽ di truyền gen mình nên...
thương hơn bạn, cho thời gian, liên lạc thường xuyên với người yêu cũ, sợ mất, làm điều dại dột, xoa xuống vùng dưới, không chạm vùng kín, mất hình ảnh, mất hết tình cảm, người cũ, ban phát tình cảm
Gần đây mình có quen và yêu một người con gái được 3 tháng, thời gian đầu hai đứa rất hạnh phúc,...
tư vấn tâm lý, hôn nhân gia đình, cửu vạn, bế tắc, chồng đi gái, ngoại tình, đi gái, thay đổi, chung tình
Chắc ông này lại mới ăn vụng đây, tuần này về nghe chị bạn nói, em tin là có chuyện thật. Bình...
tư vấn tâm lý, tư vấn sức khỏe sinh sản, tâm sự tình yêu, có thai, trước khi cưới, sống chung, có thai, bố mẹ, nghiêm khắc, áp lực, sinh con, tạ lỗi, hoàn cảnh, đang đi học, tạ lỗi với bố mẹ
Cháu và anh ấy rất hoang mang vì giờ đang là thời gian gấp rút của cuối kì sinh viên, nhưng cháu...
tâm sự tình yêu, giới tính, tư vấn tình yêu, rung động thực sự, lảng tránh tình cảm, anh họ, chị họ, bố mẹ, chuyên gai tư vấn, cửa sổ tình yêu
Và rồi 1 hôm cô ấy nhắn tin nói rằng 2 đứa sẽ không liên lạc nữa vì ba mẹ cô ấy đã biết chuyện...
Nội dung khác
Vì sao sau sinh 20 ngày mà vết khâu tầng sinh môn vẫn còn đau nhức ?
Em vừa sinh em bé được 20 ngày. Em sinh thường và có khâu tầng sinh môn tại bệnh viện Từ Dũ. Sau...
08:05 - Tư vấn
Người phụ nữ, Thụy Sĩ 24 năm, tìm cha mẹ, cửa sổ tình yêu.
Hai lần về Việt Nam, hai lần thử ADN, biết bao lần đăng báo, thậm chí cả tờ rơi nhưng Sandy vẫn...
18:00 - Tin tức
vợ bướng, cứng đầu, mắng con, không biết nuôi dậy con, mâu thuẫn với cha mẹ
Em khuyên vợ em là nên nói chuyện nhẹ nhàng ý tứ nhưng vợ em không nghe. Có lần em sắp xếp cho...
08:02 - Tư vấn
Để không nghĩ về người yêu cũ
Khi kết thúc một cuộc tình, có lẽ bất cứ ai cũng sẽ phải trải qua thời gian đau khổ, buồn bã, đặc...
12:05 - Tin tức
Những thực phẩm, tuyệt diệu cho làn da, cửa sổ tình yêu.
Đu đủ, trà xanh, dầu dừa, socola đen,... nằm trong số những thực phẩm chống nắng giúp bạn duy trì...
14:02 - Tin tức
trẻ nhỏ, sơ sinh, hạch ở cổ, đi khám, hạch bị xơ hóa, kích thước, theo dõi, cuasotinhyeu
Con em mới 1 tháng mà nổi hạch ở cổ. Em đưa đi khám. Bác sĩ bảo hạch bị xơ hóa kích thước khoảng...
18:02 - Tư vấn
cách đây khoảng 1 tháng em có khối u mọc sát hạu môn nhưng ít hôm tự biến mất. Nhưng giờ nó lại...
09:02 - Tư vấn
sau sinh, quan hệ, mang thai, nguyên nhân, thuốc tránh thai, cuasotinhyeu.
Em chào bác sĩ, em mới sinh được 4 tháng và đang cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ. Gần đây vợ...
14:02 - Tư vấn