Có con với người yêu cũ nhưng tôi không muốn ly dị chồng

Tôi lấy chồng theo mai mối của dì tôi. Lúc ấy, tôi vừa chia tay người yêu, vì quá đau khổ, nên tôi đã nhận lời lấy anh chỉ sau hai tháng quen biết. Anh là con trai một gia đình làm kinh doanh vàng bạc ở thành phố, còn tôi ở dưới huyện. Anh không có nghề nghiệp gì ổn định, chỉ ở nhà quanh quẩn phụ giúp bố mẹ kinh doanh. Cưới nhau về, tôi cũng ở nhà nội trợ theo mong muốn của bố mẹ chồng. Sở dĩ tôi đồng ý lấy anh là vì tôi muốn cho người yêu cũ của tôi biết: “Không cần anh ta, tôi vẫn sống tốt. Thậm chí là tốt hơn khi ở cạnh anh ta.” Cuộc sống hôn nhân tuy không có tình yêu nhưng ban đầu cũng không đến mức khó khăn như tôi nghĩ.

 

Chồng tôi rất thương yêu tôi, anh quan tâm tới tôi trong mọi cử chỉ, hành động. Chỉ phải một cái tính anh ham chơi. Là con một, gia đình lại có điều kiện nên từ bé anh đã được bố mẹ nuông chiều. Có vợ rồi nhưng thỉnh thoảng, anh vẫn cùng các “chiến hữu” say sưa bi- a, chọi gà tới quên cả giờ về nhà. Về phía bố mẹ chồng tôi, tuy là người làm kinh doanh nhưng ông bà sống rất tình cảm, hiền lành. Cuộc sống của tôi được mọi người coi là “lý tưởng” nhưng chỉ riêng tôi vẫn canh cánh trong lòng một nỗi đau mang tên người yêu cũ.

 

Với sự yêu thương của chồng, sự quan tâm của bố mẹ chồng, tôi dần dần chấp nhận cuộc sống đó, giống như chấp nhận sự an bài của số phận. Tôi cũng đã dành cho chồng những cử chỉ quan tâm mà trước đó tôi không bao giờ thể hiện. Cuộc sống cứ thế trôi qua...

 

Cưới nhau đc 2 năm, dù không “kế hoạch” gì nhưng chúng tôi vẫn không có tin vui. Niềm mong mỏi có con cứ thôi thúc chúng tôi chạy chữa thuốc thang khắp nơi song tất cả đều vô nghĩa. Từ Đông y tới Tây y, cứ có ai mách chỗ nào là vợ chồng tới chỗ đó, gần có, xa có nhưng vẫn chẳng thấy có tín hiệu gì dù đi khám, bác sỹ nói vợ chồng tôi hoàn toàn bình thường. Chúng tôi cũng đã tính tới bước thụ thai ống nghiệm.

 

Dù chạy chữa khắp nơi nhưng chúng tôi mãi vẫn chưa có tin vui.

 

Nhưng người tính không bằng trời tính, anh bị công an bắt và kết án 5 năm tù vì tội tổ chức đá gà ăn tiền, đánh bạc. Tôi nghe bản án của anh mà lòng chết lặng. Chồng đi tù, không con cái, tôi sống như một cái bóng dặt dẹo trong nhà chồng. Đã có lúc trong đầu tôi xuất hiện ý nghĩ hối hận vì lấy anh. Anh đi rồi, tôi thật sự thấy cô đơn. Bố mẹ chồng tôi, dù cũng rất đau đớn nhưng sau khi anh đi hai tháng, thấy tôi héo hon, gầy yếu nên đã bảo tôi về nhà bố mẹ đẻ sống cho khuây khỏa.

 

Thấm thoát đã hơn một năm kể từ ngày chồng tôi đi tù, tôi vẫn ở nhà bố mẹ đẻ, thỉnh thoảng có chạy lên thăm bố mẹ chồng trong ngày rồi lại về. Chồng tôi vì cải tạo tốt nên cũng được giảm án chỉ còn 4 năm. Nhưng sự đời trớ trêu! Một lần đi thăm chồng, trên chuyến xe về quê tôi gặp lại người yêu cũ. Quân – tên người đó giờ vẫn vậy, đẹp trai và lịch lãm. Giây phút chúng tôi gặp lại nhau, tim tôi như ngừng đập. Tôi ngạc nhiên, vui mừng nhưng cũng đầy căm giận. Vì ai đã bỏ rơi tôi chạy theo người khác? Vì ai tôi nên nỗi hôm nay? Nghĩ là vậy, nhưng khi Quân chủ động bắt chuyện, tôi cũng không thể cưỡng lại. Tôi kể cho Quân chuyện từ sau ngày chúng tôi chia tay, nghe xong, anh thẫn thờ nói: “Tại sao hồi đó em không nghe anh giải thích? Tại sao em cắt liên lạc và vội vã lấy chồng? Tất cả chỉ là hiểu lầm mà thôi, anh yêu em và mãi yêu em. Đó cũng chính là lý do vì sao đến giờ anh vẫn chưa lập gia đình...” Tôi nghe anh nói mà tai ù đi. Vậy ra tôi hiểu lầm anh? Vậy ra tôi nông nổi nên đã để mất anh? Tôi khóc như mưa suốt chặng đường về.

 

Sau lần đó, tôi và Quân thường xuyên liên lạc với nhau. Những tin nhắn, những cuộc điện thoại của anh làm tôi nhớ lại những kỷ niệm. Tim tôi lại thổn thức mỗi khi nghĩ tới anh. Thì ra, tôi chưa bao giờ hết yêu anh. Và chuyện gì đến cũng đến, chúng tôi tìm đến nhau như những con thiêu thân, trao cho nhau bao khát khao cháy bỏng. Trong những phút giây ấy, tôi như quên hẳn người chồng đang tù tội của mình. Vì tôi đang ở nhà cùng bố mẹ đẻ nên chuyện giữa tôi và Quân diễn ra khá suôn sẻ, ngoài bố mẹ tôi không một ai biết được. Chẳng hiểu sao, ông bà lại ủng hộ chuyện giữa tôi và anh.

 

Hàng tháng, tôi vẫn lên thăm chồng. Vì anh cái tạo tốt nên thỉnh thoảng chúng tôi cũng có những phút riêng tư trong “phòng hạnh phúc”. Và rồi, tôi có thai. Tôi vui muốn hét lên. Mong chờ bấy lâu của tôi đã thành hiện thực. Nhưng niềm vui chẳng tày gang, tôi lo lắng khi nhận ra đứa con này chẳng phải của chồng mà là của Quân. Cảm giác tội lỗi bắt đầu xâm chiếm song tôi quyết giữ lại đứa con này bởi nó là giọt máu của tôi, nó kết tinh từ tình yêu của tôi và Quân. Quân biết chuyện và cũng khuyên tôi nên giữ con lại.

 

Tôi báo với bố mẹ chồng là đã có thai, khỏi phải nói, ông bà vui mừng biết chừng nào. Bố mẹ nói tôi về lại trên nhà để tiện chăm sóc nhưng tôi nói có bầu mệt mỏi, giờ đang ở nhà bố mẹ tôi quen, về trên đó thay đổi môi trường không tốt cho em bé. Bố mẹ chồng thấy tôi nói vậy cũng phải nên không ép. Cứ cuối tuần, mẹ chồng lại bắt xe về quê, mang cho tôi thứ này thứ kia tẩm bổ. Nhìn thấy bà như vậy, lòng tôi lại dấy lên một cảm giác tội lỗi.

 

Ngày tôi sinh con trai, chồng tôi vẫn ở trong trại. Còn Quân, dù muốn nhưng anh cũng chỉ dám đến thăm tôi và con với tư cách một người bạn. Sinh con xong, tôi về lại nhà chồng. Quân vì nhớ tôi, nhớ con nên có đôi lần liều lĩnh đòi đến thăm nhưng tôi nhất quyết không đồng ý. Chỉ thỉnh thoảng, tôi vờ xin phép mang con về quê thì chúng tôi mới gặp nhau.

 

Nhìn anh chiều chuộng con như một hoàng tử nhỏ lòng tôi dấy lên một nỗi sợ hãi...

 

Rồi cũng tới ngày chồng tôi hết hạn tù. Anh trở về nhà trong niềm vui hân hoan của tất cả mọi người, trừ tôi. Tôi lo sợ anh biết được mọi chuyện, tôi sợ chuyện bại lộ thì không biết chúng tôi sẽ đi tới đâu. Nhưng dường như anh không mảy may suy nghĩ gì! Anh yêu thằng bé hết mực, chiều chuộng nó như hoàng tử nhỏ. Nhìn chồng như vậy, tôi lại xót xa.

 

“Gieo nhân nào thì gặp quả ấy”. Tôi làm chuyện xấu xa, trái lương tâm nên ông trời bắt phạt. Không hiểu sao bố mẹ Quân lại biết chuyện chúng tôi có con, ông bà chấp nhận tôi và giục Quân nhanh chóng nói tôi ly hôn để làm đám cưới cho ông bà nhận cháu. Tôi nghe tin mà như sét đánh ngang tai. Dù có yêu nhau và con với nhau nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ tới việc bỏ chồng. Tôi sợ dư luận sẽ giáng lên tôi, lên con tôi những lời cay nghiệt. Sợ con tôi vừa mới biết gọi người này là cha đã phải quay sang gọi người khác là bố. Ấy thế nhưng chính bố mẹ đẻ tôi lại ủng hộ việc tôi ly hôn và đến với Quân. Điều đó càng làm tôi khó xử. Thấy tôi còn phân vân, Quân bảo sẽ tới nhà chồng tôi và nói hết mọi chuyện. Tôi thật sự sợ hãi nếu Quân làm điều đó. Bố mẹ chồng rất quý cháu, coi đó là đứa cháu đích tôn kế thừa gia tộc. Nếu biết sự thật, có lẽ ông bà sẽ ngã quỵ. Còn chồng tôi nữa, anh sẽ ra sao?

 

Giờ tôi không biết phải làm gì cho trọn vẹn? Phải chăng, tôi đang phải trả giá vì những việc làm sai trái của mình?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.
tâm sự tình yêu, lạnh nhạt, không quan tâm, vô hình, làm mới tình yêu,yêu lại từ đầu
Có cách nào giúp em đừng hoài nghi về bạn trai nữa, kéo ngắn khoảng cách, để 2 người vẫn nói...
tâm sự tình yêu, tình yêu dối lừa, phản bội, có người khác, bạn gái, quá khứ, li hôn, nuôi con, tư vấn tình cảm, cửa sổ tình yêu
Đến tháng thứ 3 thì tình cờ em đang nói chuyện điện thoại với cô ấy, thì lại có người đàn ông...
lợi dụng, lừa đảo, dối trá, đau khổ, tổn thương, mất mặt, thất vọng
Giờ đây suy nghĩ lại mọi việc em thấy hình như người ta không yêu em chỉ lừa dối em, lợi dụng em...
ngoại tình, tha thứ, yêu thương, quan tâm, quay lại, mệt mỏi, cửa sổ tình yêu
Em và chồng em sống với nhau đã 7 năm anh là 1 người chồng tốt yêu thương vợ con có thể nói lúc...
sinh viên, stress, làm sao để tiếp tục cuộc sống, buôn bán phát đạt, buôn bán suy sụp, cưỡng hiếp, ba mẹ tái hợp, cố gắng học tập, ghẻ lạnh, không còn tiền để sinh sống, bị cưỡng hiếp, tổn thương tình thần tình cảm
Em ở lại sống với ba, năm lớp 10 hôm ba say ông đã sờ mó em và có ý định cưỡng hiếp nhưng em...
bạn trai keo kiệt, sòng phẳng, chia đôi, không ga lăng, quá cẩn thận
Hay những lúc em cảm giác anh cẩn thận quá mà em thì hoàn toàn khác, trái ngược anh ấy .Đôi khi...
quen, biến thái, phản bội, quan hệ bí mật, chia tay, theo đuổi, không thay đổi, bị hiểu lầm, là kẻ biến thái
Lúc đó em rất bất ngờ em hỏi bạn nam ấy "Tại sao làm thế, vì sao lại cướp đi người yêu của...
tư vấn tình yêu, câu hỏi tình yêu, không lời giải đáp, quan hệ lần đầu, không ra máu, nghi ngờ, u nang bì, giải thích, không còn yêu
Ngày cháu ra viện anh nhắn tin: " anh và gia đình anh sẽ không bao giờ chấp nhận chuyện này...
tâm sự đồng tính,tư vấn tâm lý, tư vấn giới tính, bạn tập gym, xảm xúc, mạnh mẽ, nhắn tin, chủ động, thờ ơ, muốn quên, người tình trong mộng
Có 1 lần em đi với 1 cậu bạn thân và không để ý đến A mấy lúc đó có vẻ như A rất giận em A nhìn...
Nội dung khác
Mới chỉ cầm tay nàng mà " cậu nhỏ " đã cương cứng ???
Em năm nay 21 tuổi, đã từng thủ.d khá sớm và khá nhiều. Em nhận thấy " cậu nhỏ " của em...
09:05 - Tư vấn
Mất kinh kéo dài có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản
Cháu cũng thường xuyên trễ nhưng chỉ nửa tháng hoặc trễ một tháng thôi, nhưng đợt này cháu trễ...
17:05 - Tư vấn
chăm sóc, sức khỏe, vết loét, cạnh hậu môn, nguyên nhân
Em bị một vét loét ở sát hậu môn. Chạm vào thì rất là xót. Loét cũng khá sâu,
10:05 - Tư vấn
hối hận, sai lầm, nợ nần, khắc phục hậu quả, bù đắp sai lầm, tình cảm vợ chồng, cửa sổ tình yêu.
Vợ tôi mà biết chuyện thì tôi sợ cô ấy buồn phiền và mắc chứng trầm cảm sau sinh. Giờ tôi không...
15:05 - Tư vấn
NGƯỜI MẪU PHI GIỚI TÍNH Ở TP.HCM: 'CHA MẸ VẪN CHƯA CHẤP NHẬN TÔI'
Vio Hồ cho biết để theo đuổi đam mê, anh phải ra ở riêng vì không muốn mâu thuẫn với cha mẹ mình...
08:35 - Tin tức
Những lưu ý trong chế độ ăn uống của người bị u xơ tử cung
Bệnh u xơ tử cung là bệnh lý phụ khoa hay gặp ở chị em phụ nữ độ tuổi sinh sản. U xơ tử cung là...
09:05 - Kiến thức
Vết mổ sau sinh gần 3 năm vẫn bị đau rát!
Năm nay em 28 tuổi và đã có được 2 bé. Em sinh mổ bé thứ 2 đã được gần 3 năm. Đợt này em thấy hay...
16:05 - Tư vấn
cua so tinh yeu, từ chối, tình cảm, phũ phàng, làm bạn, ngại ngùng, lảng tránh.
Bạn ấy hỏi em tiếp là: "Em có thích bạn ấy không?" và em trả lời là:" Xin lỗi...
15:05 - Tư vấn
khuôn bánh trung thu, bánh trung thu, nghệ nhân phạm văn quang
“Miếng ăn đang to, giờ chỉ còn góc nhỏ cho mình, mình phải bám lấy. Phải làm những khuôn bánh mà...
12:05 - Tin tức