Có đúng là anh đang yêu em "thật lòng"..?

Anh ấy cũng đã về nhà em chơi, bố mẹ em thấy anh ấy hiền lành, tốt bụng, lại làm quân đội nên khá ưng. Nhưng em chưa về nhà anh ấy lần nào, do nhiều vấn đề, vợ anh ấy vẫn ở quê, nhà cũng gần đó, và anh nói khi nào chắc chắn cưới thì sẽ về. Em thấy anh khá đáng tin cậy và biết lo cho tương lai khi luôn chăm chỉ học hành (anh đang học cao học), làm thêm (đi coi thi, chấm thi, dạy thêm... ). Nhiều lần anh đi coi thi chấm thi trong HCM cũng bị hạn chế dùng điện thoại nên em khá quen, anh luôn nói trước và khi anh ấy về mới liên lạc được

Em và anh ấy yêu nhau được gần 2 năm, từ năm 2014, anh ấy là bộ đội sĩ quan đã từng ly hôn, vợ anh ấy đã cưới chồng mới và sống với con, em và anh đều làm việc ở HN, khác quê nhau nhưng em và gia đình chưa bao giờ lăn tăn về việc đó. Tụi em quen và yêu nhau khá nhanh nhưng có 1 thời gian gần 1 năm anh ấy đi công tác trong Tây Nguyên tụi em không liên lạc được với nhau, sau này gặp lại anh có kể do vùng anh công tác không có sóng điện thoại. Nhưng vấn đề là trong suốt thời gian đó anh ấy và em không liên lạc nhưng vẫn chưa quên được nhau, cũng chưa từng nói chia tay. Sau đợt công tác anh ấy trở về liên lạc lại với em và tụi em tiếp tục. Dù thời gian đó em khá đau khổ vì không biết anh đang làm gì, còn nhớ em nữa không.

 

 

Anh ấy cũng đã về nhà em chơi, bố mẹ em thấy anh ấy hiền lành, tốt bụng, lại làm quân đội nên khá ưng. Nhưng em chưa về nhà anh ấy lần nào, do nhiều vấn đề, vợ anh ấy vẫn ở quê, nhà cũng gần đó, và anh nói khi nào chắc chắn cưới thì sẽ về. Em thấy anh khá đáng tin cậy và biết lo cho tương lai khi luôn chăm chỉ học hành (anh đang học cao học), làm thêm (đi coi thi, chấm thi, dạy thêm... ). Nhiều lần anh đi coi thi chấm thi trong HCM cũng bị hạn chế dùng điện thoại nên em khá quen, anh luôn nói trước và khi anh ấy về mới liên lạc được. Vấn đề là tụi em vẫn rất bình thường, cách đây 1 tuần vẫn quan tâm và đi chơi với nhau, tình cảm khá tốt và không giận dỗi, không chia tay gì cả.

 

 

Tuy nhiên từ 3, 4 hôm nay em nhắn tin anh không trả lời, gọi thì điện thoại không có sóng. Mới đầu thì em nghĩ chắc anh coi thi, chấm thi công tác mà bất ngờ không báo trước. Nhưng khi em nhắn vào Facebook và thấy anh Đã xem nhưng không đáp lại, còn khóa tài khoản Facebook cá nhân thì em thấy hoang mang. Chẳng lẽ anh có việc gì mà không thể nói với em? Điện thoại và Facebook đều khóa nên em không biết phải liên lạc với anh kiểu gì. Em biết lịch công tác của anh sẽ là tháng 7 vào Củ Chi, tháng 8 lại ra, nhưng giờ chưa đến tháng 7 mà anh đã vậy thì em không hiểu anh làm vậy là thế nào? Anh còn yêu em không? Sao anh im lặng vậy? Do yêu cầu công việc hay là do bản thân anh thay đổi? Vì yêu lâu nên giờ em rất hụt hẫng, suy sụp. Em nên làm gì bây giờ? Em đang rất buồn. Em có nên xóa hết mọi thứ về anh hay chờ hết tháng 7 xem anh có liên lạc lại với em không?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em gái,

 

Qua thư chương trình hiểu em đang cảm thấy chông chênh và có nhiều phiền muộn, câu hỏi về tình yêu bạn trai dành cho mình. Những băn khoăn trăn trở của em cho thấy em đặt niềm tin yêu,  nghiêm túc và xác định cho mối quan hệ này. Chương trình xin chia sẻ cùng em.

 

Chương trình không rõ hai năm quen nhau em có thực sự hiểu nhiều về anh ấy?  Khi yêu em có từng chia sẻ với anh ấy về cảm xúc, suy nghĩ và mong muốn của mình về tình yêu, hôn nhân hay về những bất an, lo lắng liên quan tới định hướng tương lai của hai ngừơi nếu kết hôn hay không? Em nói anh ấy đáng tin cậy phần là vì những ưu điểm nơi anh ấy vậy em thấy sự thể hiện tình cảm của anh ấy ra sao? Em có cảm nhận được tình cảm chân thành, sự nghiêm túc và xác định của anh ấy trong mối quan hệ của hai người hay không?

 

Công việc của anh ấy có những yêu cầu đặc thù riêng hay có những lý do trở ngại khiên việc trao đổi yêu thương khó khăn hơn. Nhưng nếu thực sự yêu thương, nhận thức đựơc vị trí, ý nghĩa của đối phương với mình thì họ có thể tìm mọi cách để liên lạc, thể hiện tình cảm với người mà họ muốn. Em suy nghĩ sao về lý do anh ấy chưa đưa em về ra mắt gia đình. Liệu ở anh ấy còn điều gì vướng mắc với cuộc hôn nhân trước hay không khi vợ anh ấy cũng đã đi bước nữa. Trong khi đó tình cảm, sự chờ đợi của em dành cho anh ấy chưa khiến anh ấy tin tưởng hay còn điều gì nơi em chưa đáp ứng đựơc mong muốn của anh ấy. Có lẽ em cần khách quan khi nhìn nhận lại mối quan hệ của hai người.

 

Hiện tại ngoài phương thức liên lạc qua điện thoại, mạng xã hội thì em còn cách thức nào khác để liên hệ với anh ấy không? Ví dụ như bạn bè chung, thông tin cơ quan đơn vị, gia đình của anhấy hay không? Chương trình hiểu rằng em đang rất nóng lòng muốn biết câu trả lời. Tuy nhiên thật khó để chúng ta có thể lý giải hay trả lời cho những hành xử của anh ấy là do yêu cầu, tính chất công việc hay tình cảm của anh ấy có sự thay đổi. Và rồi chỉ anh ấy mới có thể cho em câu trả lời chính xác hơn cả. Vậy em có thể cân nhắc tìm mọi cách thức để liên hệ với anh ấy hoặc kiên nhẫn chờ đợi hồi đáp từ phía anh ấy. Lựa chọn ra sao sẽ phụ thuộc vào tình cảm, mong muốn của em vào mối quan hệ của hai người.

 

Chờ đợi luôn khiến chúng ta mệt mỏi. Và em nên biết rằng tình yêu chỉ là một phần của cuộc sống, vậy nên đừng tự giam cầm, chìm đắm bản thân trong đó để rồi cuộc sống trở nên ngột ngạt, tù túng hơn. Để không hụt hẫng và mất cân bằng trong cuộc sống em nên biết cách làm cho mình bận rộn hơn với kế hoạch chăm sóc bản thân, tập trung phát triển công việc của mình và mở rộng các mối quan hệ. Một cô gái lạc quan yêu đời, năng động và có nhiều mối quan tâm có thể khiến ai kia bị cuốn hút, thay đổi thái độ và cũng mở ra cho em nhiều cơ hội hơn nữa. Vậy nên dù có bất cứ chuyện gì xảy ra cũng mong em luôn mạnh mẽ và lạc quan yêu đời.

 

Thân chào em!

Hôn nhân rạn nứt, có thai, ly hôn, gia đình ngăn cản, bố mẹ ép phá thai.
Nhà chồng em thì khuyên em không nên phá thai vì sẽ sợ ảnh hưởng sức khỏe, do sức khoẻ em vốn dĩ...
đồng tính nam, bất chấp mọi thứ để có tiền, tranh chấp tài sản, kiếm sống, chết đi cho hết kiếp người cơ cực, ngủ với người khác để có tiền, bán lương tâm, cú sốc
Em cũng đã có một bài đăng lên mục tâm sự trên CSTY này, lúc đó em rất bối rối và hoang mang, em...
tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, chị gái, anh rể,con rể, hỗn hào
Anh bạn bè, quán xá, nhậu nhẹt tối ngày không quan tâm tới vợ và con nhỏ. Chị em có tham gia góp...
cửa sổ tình yêu, chia tay bạn trai, tư cách yêu thương, gia đình ngăn cấm.
Và em chỉ là thằng công nhân vừa xin được việc khi mà gia đình em vay tiền cho em đi...
chia tay, bạn gái, sống thử, người khác, xin quay lại, níu kéo, đau khổ
Trước đó cô ấy không có tình cảm gì với anh kia cả. anh ta cũng sống chung với 1 người con gái...
mâu thuẫn với nhà chồng, chồng không cho quay về, ly thân, xin lỗi chồng
Vì quá ấm ức khi sống chung mà không hiểu nhau, có lần em tâm sự với chồng nhưng chồng không có ý...
cửa sổ tình yêu, người yêu cũ, tình cảm, vun đắp, đối phương, lựa chọn, bất công, nghiêm túc, lâu dài.
Em thật sự không biết lúc này nên đối diện với anh ấy thế nào, cũng không xác định được mình đã...
mối tình dài năm năm, sinh viên năm thứ hai, dân tỉnh lẻ lên sài gòn lập nghiệp, sống chung, nóng tính, gia trưởng, có lỗi với gia đình vô cùng, chưa nghĩ đến chuyện kết hôn, chẳng được tôn trọng, chia tay, dứt khoát, mệt mỏi, sự nghiệp chưa ổn định
Yêu nhau đã năm năm nhưng tôi vẫn chưa giới thiệu anh với gia đình, tôi cũng giấu anh hoàn cảnh...
Nội dung khác
sùi mào gà, mang thai, sau sinh,virus HPV, 3 tháng, hormon, hệ miễn dịch, đốt điện, đốt laser, áp lạnh, cuasotinhyeu
Em đang mang thai thì phát hiện mình bị nhiễm HPV. Em đã có đi thăm khám và đốt nốt sùi mào gà...
09:03 - Tư vấn
tuyến vú, kinh nguyệt không đều, nguyên nhân, vô sinh
Em năm nay học lớp 11, cao 1m66 và nặng 50 cân. Tình trạng của em là 2 đến 3 tháng mới đến kinh 1...
09:05 - Tư vấn
thuốc duphaston, dydrogesteron, estrogen, progesterone, rối loạn kinh nguyệt, thuốc tránh thai hàng ngày, que thử thai, cuasotinhyeu
Hiện em đang uống thuốc tránh thai hằng ngày loại 21 viêm. Nhưng hôm trước em quên và có uống cả...
10:05 - Tư vấn
không cho cưới, năm tuổi, bạn gái chán nản, muốn chia tay, xem tuổi
vừa rồi tôi đã dẫn bạn gái tôi về thăm nhà tôi, những người Trong gia đình rất mến cô ấy, tôi...
15:05 - Tư vấn
Tia laser triệt lông có có ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi không?
Em năm nay 29 tuổi và đã lập gia đình ạ. Em là nhân viên của một tiệm spa, có hay sử dụng tia ánh...
10:05 - Tư vấn
Địa chỉ, mì vằn thắn, ngày se lạnh, cửa sổ tình yêu.
Không phải món ăn thuần Việt nhưng mì vằn thắn lại gây mê hoặc nhiều tín đồ sành ăn bởi hương vị...
16:35 - Tin tức
ma túy đá, bệnh, điều trị dứt điểm, cai nghiện, thuộc về não, thuốc, liệu pháp, tổn thương não, giảm trí nhớ, mất trí nhớ, hoang tưởng, ảo giác, rối loạn tâm thần, hậu quả, cuasotinhyeu
Bạn em sử dụng ma túy đá khoảng nửa năm. Tới nay mới phát hiện do công an đưa đi thử nước tiểu.
08:05 - Tư vấn
viêm nang naboth, cổ tử cung, điều trị, ảnh hưởng, qhtd, điều trị nang naboth
Em bị viêm nang naboth tử cung, không biết có thể qhtd được không ạ
19:05 - Tư vấn
tuổi dậy thì, vỡ giọng, nội tiết tố, dây thanh âm, vệ sinh sạch sẽ, cuasotinhyeu
Em đang ở trong quá trình dậy thì, các bạn nữ cùng độ tuổi với em và cũng dậy thì...
14:05 - Tư vấn