"Cô là người đồng tính nhưng vì sĩ diện, danh dự mà cô né tránh em... suốt 15 năm?

Lúc ra về tình cờ em gặp lại cô, cô đứng nhìn em từ xa mà không nói gì, nhìn vẻ mặt cô dường như rất thương cảm và xót cho em. Em tiến đến gần định hỏi thăm cô thì cô cúi mặt xuống đất mặt rất buồn, em thấy vậy không nói gì và lặng lẽ đi!

Em chào chương trình!

 

Em năm nay 31 tuổi, là nữ giới, từ nhỏ em đã có khuynh hướng thích nữ giới. Năm em học cấp 2, em đã thương thầm cô giáo dạy bộ môn, nguyên do là từ khi cô gọi em trả bài em không làm được cô đánh và em đã khóc, không hiểu sao kể từ lần đó em rung động và thương thầm cô. Cũng từ lần đó, em thường bắt gặp ánh mắt cô thường âm thầm quan tâm và quan sát em! Cuối năm học, em có viết cho cô 1 lá thư gửi qua bưu điện xin lỗi cô vì đã không cố gắng học làm cô buồn lòng và xin cô 1 tấm hình để làm kỷ niệm! Ngày cuối cùng của năm, suốt tiết học cô luôn nhìn em và em cảm nhận được cô cũng yêu quý em nhưng không biết tình cảm gì! Tiết học cuối cùng, cô chỉ im lặng không hồi đáp gì với em! Sau này em có gọi điện hỏi thăm cô và cô mời em lên nhà cô chơi! Cuộc nói chuyện điện thoại đó em cảm nhận cô rất thương em; Nhưng không hiểu sao lúc em lên nhà cô chơi em thấy cô không được tự nhiên với em, không nhìn thẳng vào mặt em, cô rất gượng gạo và em cảm nhận giữa em và cô như tình cảm đồng giới vậy, em cũng không được tự nhiên!

 

cửa sổ tình yêu, đồng tính, đơn phương, tỏ tình, chấp nhận, giới hạn, 15 năm, chờ đợi, danh dự, sĩ diện.

 

Sau này, em cũng thỉnh thoảng gọi điện thăm cô; nhưng mỗi lần như vậy 2 cô trò không nói chuyện nhiều mà chỉ hỏi thăm hai ba câu rồi đôi bên đều im lặng! Mỗi lần em gọi tên cô và muốn thổ lộ, cô cũng chờ đợi để nghe em nói; nhưng sau đó em sợ vì không biết tình cảm cô như thế nào nên im lặng rồi chủ động tắt máy trước! Sự việc diễn ra nhiều lần như vậy! Cho đến 1 hôm, em lại viết cho cô 1 lá thư, nội dung em không nói em thương cô nhưng em toàn nói giận hờn trách móc vì cô lạnh lùng và không thương em, lúc đó tâm tư em rối bời em không hiểu sao mình lại viết như vậy, có lẽ gì em bị ức chế tâm do kìm nén tình cảm nhiều quá! Sau đó, em gọi điện hỏi cô đã nhận được thư chưa thì cô to thái độ rất khó chịu với em, nói là "nhà sát bên sao không chạy lên mà viết thư màu mè quá, suy diễn lung tung", em im lặng không nói gì và gác máy!

 

Sau đó, em lại gọi đến định để nói thẳng với cô tình cảm của em, nhưng cô nói cô bận rồi và cô nói cô đã hiểu rồi "tình cảm thầy trò là tình cảm thầy trò, trước sau như một, không thay đổi ". Từ đó, em không tìm đến cô nữa! 7 - 8 năm sau em tình cờ gặp lại cô trong 1 ngôi Chùa. Lý do là có thầy đến thuyết pháp, cô cũng đến tham gia! Lúc ra về tình cờ em gặp lại cô, cô đứng nhìn em từ xa mà không nói gì, nhìn vẻ mặt cô dường như rất thương cảm và xót cho em. Em tiến đến gần định hỏi thăm cô thì cô cúi mặt xuống đất mặt rất buồn, em thấy vậy không nói gì và lặng lẽ đi! Nhà em và nhà cô cũng gần nhau, em và cô thường xuyên giáp mặt, mỗi lần như vậy cả 2 đều không tự nhiên, nhất là cô!

 

Thỉnh thoảng em nhắn tin qua facebook hỏi thăm, cô đọc nhưng không hồi âm! Mỗi lần gặp em, cô luôn tỏ ra lạnh lùng, dù có đối mặt cũng xem như không thấy, nhưng em vẫn thường bắt gặp ánh mắt cô dõi theo em từ xa hay mỗi khi em không nhìn thấy cô. Khi em phát hiện thì cô lập tức ngoảnh mặt đi. Cho đến bây giờ vẫn như vậy! Em muốn hỏi chương trình là cô có phải là người đồng giới giống như em không, và cô có tình cảm gì với em không? Đã trải qua 15 năm rồi nhưng em vẫn thương cô, không quên được! Đến bây giờ cô vẫn độc thân, sống nội tâm và rất kín đáo trong mọi việc! Em nên khép lại mọi chuyện ở đây hay tiếp tục tìm đến cô, em luôn có cảm giác cô là người đồng tính nhưng vì sĩ diện, danh dự mà cô né tránh em!

 

Xin chương trình tư vấn giúp em !

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Cảm ơn em đã gửi những chia sẻ, tình cảm và cả nỗi lòng mình về cho chương trình. Chúng tôi hiểu em đã và đang trải qua những ngày khó khăn, cô đơn khi đơn phương cô giáo của mình vì bản thân em là người có xu hướng tính dục với người cùng giới nên có những lần em đã cố gắng mà không nhận được sự đáp trả từ phía cô ấy. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ về vấn đề này, em nhé!

 

Có thể, bản thân em hiểu rõ về xu hướng tính dục của mình nhưng lại thực sự khó để nhận biết được xu hướng tính dục của người khác ra sao. Có chăng chính mỗi người mới biết rõ nhất về chính mình. Em ạ! Xu hướng tính dục cũng đề cập đến cảm nhận của cá nhân về bản sắc dựa trên sự thu hút (attractions), các hành vi liên quan, và các thành viên trong cộng đồng những người chia sẻ chung sự thu hút. Những nghiên cứu trong vài thập kỷ qua chứng minh được rằng xu hướng tính dục có sự dao động liên tục, từ chỉ bị thu hút duy nhất bởi người khác giới tính đến đến sự thu hút bởi người cùng giới. Tuy nhiên, xu hướng tính dục thường được thảo luận về 3 nhóm thuật ngữ sau: Dị tính (heterosexual – có cảm xúc, cảm giác lãng mạn, hấp dẫn giới tính với người giới tính khác), đồng tính nam/nữ (gay/lesbian – có cảm xúc, cảm giá lãng mạn, hấp dẫn giới tính với người cùng giới tính), và lưỡng tính (bisexual – có cảm xúc, cảm giác lãng mạn, hấp dẫn giới tính với cả nam và nữ).

 

Chính vì thế, những biểu hiện em chia sẻ về những phản ứng của cô giáo em thì thật khó để nhận biết được cô ấy có xu hướng đồng tính hay không. Vì thế, cũng không thể kết luận gì về việc cô ấy sợ dư luận xã hội đánh giá hay vì sĩ diện danh dự mà không đến với em được. Nhưng nếu đó đã là cảm nhận của riêng em, là tình cảm của em thì em vẫn có thể tự đưa ra cho bản thân một giới hạn nào đó để cố gắng. Khi đã chạm tới giới hạn của sự cố gắng mà cô ấy vẫn không chấp nhận em thì từ bỏ cũng không còn cảm thấy hối tiếc. Còn nếu khi đó mà cô ấy đón nhận thì còn hạnh phúc nào bằng việc yêu và được yêu phải không em? Em có thể tiếp tục nuôi hy vọng hoặc tìm kiếm và gặp gỡ cô ấy để bày tỏ tình cảm, những suy nghĩ của em về cô ấy cũng như để cô ấy hiểu mỗi người điều không thể chọn xu hướng tính dục cho mình. Nó là cảm xúc, là bẩm sinh mỗi người đã có sẵn, nó cũng không phải bệnh và không ai có quyền được hạ thấp danh dự, nhân phẩm một người mong muốn sống thật với chính mình cả. Dù là xã hội vẫn còn đó những người kì thị những người LGBT; nhưng cũng đã có không ít người cởi mở hơn về vấn đề này. Xã hội có người này, người kia nhưng  ta sống vì hạnh phúc của chính mình, nghe miệng lưỡi thiên hạ thì biết bao giờ được hạnh phúc. Nếu như em đã cố gắng hết sức mà không thay đổi được gì hay không nhận được tình cảm từ cô ấy thì hãy mạnh mẽ dứt khoát cho mình một hướng đi mới, mở ra một cánh cửa mới. Sẽ có người tới yêu em chân thành như những gì em trao họ mà thôi.

 

Chúc em tìm được tình yêu thật đẹp!

hôn nhân, ly hôn, quá khứ lăng nhăng, lo sợ ngoại tình, cửa sổ tình yêu
Thực sự em không thấy yên tâm. Họ hay tụ tập ăn uống. Đặc biệt qua kiểm tra facebook của vợ em...
hôn nhân gia đình, ly hôn, ly thân, lo lắng, tình cảm, kẻ thứ ba, phá hoại, quấy phá, ngoại tình, cửa sổ tình yêu
Em gặp anh trong thời điểm anh đã bỏ nhà ra đi và ly thân với vợ gần được hơn 1 năm, sau khoảng...
yêu người từng đổ vỡ hôn nhân, lo lắng, thiếu niềm tin, vợ cũ, giữ gìn tình yêu, bảo vệ tình yêu, áp lực, cửa sổ tình yêu
Em thực sự không phải người thứ 3 xen ngang vào cuộc sống vợ chồng anh và anh cũng không phải vì...
cửa sổ tình yêu, gia đình, mâu thuẫn, tiếp tục, con cái, em chồng, mẹ chồng, stress.
Tiếp sau là những ánh mắt coi thường của 2 đứa em và vợ chồng 30 ngày thì cãi nhau...
Thời gian cứ êm đềm kéo dài duy trì mối quan hệ giữa chúng em như thế từ khi chúng...
tâm sự tình yêu, tâm lý tình cảm, hôn nhân, tình yêu, cửa sổ tình yêu, chấp nhận, tha thứ, đi nhà nghỉ, người đàn ông khác, ám ảnh, nhắc lại
Cách đây 1 năm gia đình hai bên đã qua lại làm lễ chạm ngõ, còn hai tháng chúng tôi sẽ kết hôn....
Che chở, hy vọng, từ chối, dối lừa tình cảm, xuất gia, không còn niềm tin, nhắn tin trên face
Tôi theo dõi em gần 3 năm, có trò chuyện với nhau vài lần trên facebook, nhưng em rất tĩnh và...
tình cảm, hi vọng, đáp lại, sốc, tự vẫn, chinh phục, chỉ yêu một người, bi lụy, lụy tình
Cháu nhắn với cô ấy có phải do cháu lỡ có lời nói khiến cô ấy tổn thương nên cô ấy chặn cháu hay...
Nội dung khác
yêu nhau lâu, chưa ra mắt, giới thiệu với gia đình, băn khoăn về bạn trai, chưa đủ tự tin
Thỉnh thoảng anh cũng đòi "đi quá giới hạn" nhưng em không đồng ý vì em muốn đợi cưới...
09:00 - Tư vấn
kinh nguyệt, sau sinh, tránh thai, sử dụng thuốc, cuasotinhyeu
Cho em hỏi em sinh bé được 14 tháng rưỡi rồi nhưng em vẫn chưa có kinh nguyệt, em dang sử dụng...
15:02 - Tư vấn
lgbt, phim, hollywood, Mary Queen of Scots, The Favorites, cua so tinh yeu
"The Favorites" và "Mary Queen of Scots" được bầu chọn là hai tác phẩm truyền...
10:02 - Tin tức
thuốc tránh thai, bao cao su, quan hệ, tình dục, cuasotinhyeu
Em và chồng em có quan hệ không an toàn sau khi em hết kinh được 9 ngày em có uống tránh thai...
10:02 - Tư vấn
bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết, bệnh truyền nhiễm, cua so tinh yeu
Những ngày qua, bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết gia tăng nhanh chóng trên địa bàn thành phố...
06:35 - Tin tức
HIV có thể lây nhiễm khi " yêu bằng miệng" không ?
Vừa rồi em có qh với một người nhưng không biết người đó có bị HIV không ? Nhưng người đó có qh...
11:05 - Tư vấn
dịch vụ lạ, cho thuê trai đẹp, trung tâm mua sắm, cua so tinh yeu
Một trung tâm mua sắm ở Trung Quốc đã đưa ra chiến lược khéo léo để thu hút khách hàng nữ. Đó là...
20:02 - Tin tức
dậy thì, 14 tuổi, tinh dịch, vô sinh, sức khỏe sinh sản, bộ phận sinh dục, hormone sinh dục nam, cuasotinhyeu
Cháu năm nay 14 tuổi và bắt đầu thủ.d từ lúc 12 tuổi. Lúc đầu cháu thủ.d thì thấy tinh dịch loãng
20:00 - Tư vấn
cơ quan sinh dục, dương vật, dậy thì muộn, cuasotinhyeu
Năm nay em 17 tuổi giới tính nam nhưng bộ phận sinh dục vẫn nhỏ như của trẻ con và không có lông...
09:02 - Tư vấn