Có lẽ nào đồng cảm chỉ có... "một đêm"

Hai trái tim bị tổn thương như tìm đươc sự đồng cảm, khao khát yêu đương. Sau một hồi nói chuyện, H chủ động lại gần em. Em đã ngã vào vòng tay của H khỏa lấp những khoảng trống trải bấy lâu nay của cả hai.

Xin chào chương trình Cửa sổ tình yêu! Em là nữ, năm nay 39 tuổi, đã ly hôn đến nay được 6 năm. Hiện tại em nuôi 1 bé trai, còn bé gái ở với bố. Em có một chuyện muốn nhờ chương trình giải đáp về mặt tâm lý.

 

Cách đây 3 tháng nhóm bạn học cũ cấp 3 của em có rủ nhau gặp mặt liên hoan. Trong nhóm, có một bạn nam tên H cùng hoàn cảnh với em (cũng đã ly hôn được 6 năm, nuôi 1 bé trai và đang độc thân). Trước đó em và H không chơi thân với nhau, rất ít khi gặp và trò chuyện với nhau. Nói chung là em chỉ biết sơ qua về hoàn cảnh của H qua bạn bè. Buổi liên hoan hôm đó kết thúc, mọi người ra về, ngay sau đó H nhắn tin mời em đi uống nước và em đồng ý, nhưng do đêm đã khuya các quán đã đóng cửa nên H bảo về nhà em chơi (hôm đó chỉ có một mình em ở nhà), bọn em đã tâm sự, chia sẻ về cuộc sống của nhau trong thời gian vừa qua. Hai trái tim bị tổn thương như tìm đươc sự đồng cảm, khao khát yêu đương. Sau một hồi nói chuyện, H chủ động lại gần em. Em đã ngã vào vòng tay của H khỏa lấp những khoảng trống trải bấy lâu nay của cả hai.

 

Sáng hôm sau em có việc phải lên cơ quan, còn H thì về nhà (nhà em và H cách nhau khoảng 10km). Hôm sau, em có mời H xuống nhà em ăn cơm thì H từ chối với lý do bận đưa mẹ đi lấy thuốc. Sau đó vài ngày, H từ đơn vị về quê chơi (Đơn vị của H cách nhà hơn 100 km), trời cũng đã khuya tầm 11h, em chủ động rủ H qua nhà em và H từ chối với lý do có con em ở nhà, không muốn cháu phải suy nghĩ. Rồi những ngày sau đó, H ra trường tiếp tục việc học (H được cơ quan cử đi học ngoài Hà Nội). Bọn em chỉ liên lạc với nhau qua điện thoại, thường xuyên tâm sự trò chuyện về công việc và về cuộc sống hiện tại của nhau, không hỏi nhau nhiều chuyện riêng tư và việc H đã có bạn gái mới chưa và H cũng không nói gì về chuyện đó, bọn em cũng không nói gì về chuyện tình cảm của nhau. Dần dần tần suất bọn em liên lạc với nhau ngày càng thưa dần và càng ngày em càng nhận ra một điều là những lần bọn em nhắn tin cho nhau thì đa số đều do em chủ động nhắn tin trước, còn lại H chủ động nhắn tin cho em rất ít. Em có hỏi H là sao không nhắn tin cho em thì H bảo chuẩn bị thi tốt nghiệp nên bận, có hôm thì nói mệt . Bây giờ H đã thi tốt nghiệp xong được 1 tháng và đang ở quê để chờ nhận bằng nhưng H cũng chỉ nhắn tin cho em được 1 - 2 lần.

 

Có lẽ nào đồng cảm chỉ có... "một đêm"

 

Thời gian qua, em suy nghĩ rất nhiều, em cũng có cảm tình và quý mến H. Hình ảnh về những gì đã qua luôn hiện hữu trong em, em có cảm giác như mình đã yêu H, em không tập trung làm việc, hay nghĩ vẩn vơ và mơ mộng điều gì đó thật viển vông về H. Nhưng lý trí em lại cho rằng H không có tình cảm gì với em, nên từ đợt H tốt nghiệp xong về quê em cũng không chủ động nhắn tin cho H nữa. Em cho rằng, chuyện xảy ra hôm H qua đêm ở nhà em chỉ là do H uống rượu nên mới nảy sinh tình cảm nhất thời với em mà thôi, nhưng không hiểu sao trong lòng em vẫn luôn nhớ H, trái tim em vẫn thổn thức mong đợi những dòng tin nhắn từ H, vẫn luôn nghĩ rằng có ngày H sẽ chủ động hẹn gặp em. Em nhờ Chương trình CSTY cho em lời khuyên. Có phải H chỉ là "tình một đêm" của em không? Em đã ngộ nhận về tình cảm của H dành cho mình phải không? Em phải làm sao để không nhớ và chờ đợi H nữa? Có phải em yếu mềm quá không khi dành tình cảm cho H? Em cảm ơn và mong sớm được chương trình hồi âm, tư vấn giúp em!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Tôi hiểu được phần nào đó cảm giác của em qua những dòng tâm sự em gửi về chương trình. Sau những gì xảy ra giữa em và H, em thì luôn mong chờ tình cảm ấy được nảy nở, còn những gì H dành lại không được như em mong muốn.

 

Về tình cảm của em dành cho H cũng khá rõ ràng. Sau buổi gặp nhau ấy, em thể hiện rõ sự nhiệt tình của mình, giống như cho H nhìn thấy “tín hiệu” từ phía em. Nhưng bằng cảm nhận cũng như sự trải nghiệm của một người phụ nữ trưởng thành, em nhận thấy H rất ít chủ động với em. Thực tế, các em dù trước đây là bạn học của nhau, nhưng cũng không thân thiết và hoàn cảnh của H em cũng chỉ biết sơ sơ thông qua bạn bè. Ngược lại H cũng như vậy về em. Bởi thế, việc các em “đến” với nhau trong hoàn cảnh ấy cũng hơi vội vàng. Chưa thể khẳng định là yêu, mà chỉ là một sự “đồng cảm” đúng thời điểm. Hai em đã “yêu” trước rồi mới “tìm hiểu nhau”. Biết đâu H đã có những dự định khác: về người bạn đời,  nơi sống, công việc, hoặc ngay cả khi nối lại người cũ vì con cái… Hoặc H cảm thấy qua một thời gian trao đổi, hai em chỉ phù hợp làm bạn thôi nên H mới không thể hiện rõ sự nhiệt tình của mình.

 

Nhưng theo tôi, em cứ chủ động hỏi H về tình cảm dành cho em ra sao, thay vì em cứ xuất hiện sự thắc mắc ở trong lòng. Khi có câu trả lời rồi, em cũng dễ dàng xác định luôn mối quan hệ của hai người, sẽ quyết tâm tiến tới với nhau hay chỉ dừng ở mức bạn bè thông thường thôi. Vì các em trước đây đã từng là bạn bè chung, sau này còn gặp gỡ nhau nhiều qua các buổi họp lớp. Nếu như không có sự thẳng thắn, thì e rằng cả hai người sẽ ngại ngùng khó cư xử mỗii khi đối diện với nhau.

 

Về hoàn cảnh đời tư của em, tôi hiểu một người phụ nữ đã từng trải qua một cuộc hôn nhân không như ý, lại nuôi con chừng ấy năm, em cũng mong muốn có một bờ vai để dựa vào. Không biết trong 6 năm qua, em đã từng mở lòng với ai chưa nhưng việc em xuất hiện cảm xúc với H cũng là một điều dễ hiểu. Tôi hi vọng H sẽ nhận ra sự chân thành, nhiệt huyết trong em và chân trọng những gì hai người đã có với nhau. Và nếu H không thực sự như em mong đợi thì em cứ mạnh mẽ bước qua chuyện tình cảm ngắn ngủi này, hãy đừng đánh mất động lực tìm cho mình một bờ vai rắn chắc để ngả vào em nhé. Chúc em hoàn thành tốt vai trò làm mẹ của mình và gặp được một người thương yêu.

 

Thân ái!

tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, tình yêu nồng cháy, lạnh nhạt, không còn quan tâm, hờ hững, đau khổ , rơi nước mắt
Em rất yêu thương bạn ấy và em cũng hạnh phúc rất nhiều khi bạn ấy yêu em và quan tâm đến em thật...
chồng cuồng đạo, ăn chay trường, mâu thuần gia đình, chịu đựng
Chúng em đang khao khát có con. Gần 2 năm sau khi kết hôn, cuộc sống vợ chồng đang ấm êm, hạnh...
yêu đồng giới, gay, gia đình ủng hộ, tải ứng dụng gay, mất niềm tin
Về phía 2 gia đình khá quý mến chúng em. Nhà em và gia đình nhà cậu ấy coi chúng em như người...
giới tính, đồng tính, tình dục, nghe tởm, lo sợ, quan hệ đồng giới, dị tính, yêu người khác giới, không bị đồng tính, tâm sự tình cảm, tâm sự tình yêu, tâm sự đồng tính
Tôi thấy ghê tởm với bản thân mình, tôi thấy thật sự nhuc nhã vì chuyện này. Tôi tìm cách nói...
tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, chị gái, anh rể,con rể, hỗn hào
Anh bạn bè, quán xá, nhậu nhẹt tối ngày không quan tâm tới vợ và con nhỏ. Chị em có tham gia góp...
chồng thờ ơ, lạnh nhạt không quan hệ, không tình cảm, con nhỏ, có người phụ nữ khác, buồn chán
Tôi buồn và rất tủi thân vì chồng không hỏi han gì đến mình. Tới ngày 20/10 vừa rồi anh không...
nghi ngờ chồng ngoại tình, hôn nhân gia đình, chồng ngoại tình với đồng nghiệp, đa nghi, ghen tuông, mâu thuẫn vợ chồng, cửa sổ tình yêu
Em thi thoảng hay xem điện thoại của chồng, tâm lý là cũng muốn kiểm tra. Lần đầu phát hiện là em...
ấn tượng đầu tiên, thân thiết như bạn thân, vừa chia tay bạn trai cũ, chưa quên, dễ xiêu lòng, bị coi thường
Em đã và đang yêu một cô gái hơn em 1 tuổi khi chúng em học chung trường cấp 3 tại Mỹ vào năm 12...
Nội dung khác
cửa sổ tình yêu, bố sâu rượu, đạp phá, mẹ ốm, áp lực, stress, căng thẳng, khó chịu, bỏ nhà.
Ngày ba ngủ, ngủ dậy lại đi uống vậy đó. Em với mẹ thì đi làm nông thôi nên mệt đêm không ngủ...
09:02 - Tư vấn
Thuốc tránh thai Rigevidon (21 + 7) , thuốc tránh thai có phục hồi, kinh nguyệt, chu kỳ kinh, nguy cơ có thai, cuasotinhyeu
Em năm nay 20 do chưa muốn có con nên em dùng thuốc tránh thai Rigevidon 21 + 7 vào ngày đầu bị...
08:05 - Tư vấn
giận dỗi, không tin tưởng, không liên lạc, thất hứa,trẻ con
Các em yêu nhưng cũng cần có sự hiểu biết và trưởng thành, cần biết nghĩ cho nhau và tin tưởng...
15:39 - Tư vấn
que thử thai, xét nghiệm, âm tính giả, dương tính, cuasotinhyeu
Năm nay em 34 tuổi, vợ chồng em đã có 1 bé gái đầu, bây giờ muốn có bé thứ 2 lắm,em đi canh và...
09:02 - Tư vấn
Diên Hi Công Lược (2018), Hậu Cung Như Ý Truyện (2018), phim cổ trang, phim cổ trang trung quốc, vị trí số 1, Baidu, top tìm kiếm, phim cổ trang Hoa Ngữ, cua so tinh yeu
Mới đây, trang Baidu (một trang web tìm kiếm giống như Google của Trung Quốc) đã công bố top 10...
15:02 - Tin tức
Bẹn trái có khối phồng có phải là do thoát vị bẹn!
Cháu là nữ, năm nay 15 tuổi. Hồi trước có một khối phồng ở phần bẹn trái, xong sau vài ngày tự...
10:35 - Tư vấn
jessica, chị em sinh đôi, netizen Hàn, Krystal, hai chị em, cua so tinh yeu
Đoán trúng cho tràng pháo tay hoan hô.
17:02 - Tin tức
Món ngon mỗi ngày, mướp nấu ngao, món ngon từ mướp
Thay vì nấu bát canh mướp với ngao, hãy biến đổi thành món mướp trộn ngao kiểu mới, ăn lạ miệng,...
14:35 - Tin tức
Lạc rang muối, thêm 2 bước, giòn ngon, cửa sổ tình yêu.
Lạc rang muối vốn là một món ăn dân dã, giản dị nhưng lại được lòng nhiều người vì hương vị đậm...
12:35 - Tin tức