Có nên lấy chuyện vượt rào để thuyết phục gia đình bạn gái?

Vì bố mẹ bạn ý không muốn con gái yêu xa cũng như lấy xa nên chúng em yêu nhau nhưng bố mẹ bạn ấy không biết vì bạn sợ bố mẹ chửi và cấm đoán nhưng chuyện trước sau gì cũng sẽ biết , cho tới dạo gần đây bố mẹ bạn ý biết chuyện bạn ý yêu em người Thanh Hóa, xa nhà bạn ý mà bố mẹ bạn ý ra sức cấm đoán, bắt bạn ấy chuyển từ Hà Nội về quê sống và làm việc ở quê, bạn em đã ra sức xin bố mẹ cho chúng em được yêu nhau nhưng không được, bố mẹ bạn ý chỉ muốn bạn ý chọn 1 trong 2 có bố mẹ hoặc có em và bố mẹ bạn ấy cũng không thích người Thanh Hóa, cá nhân em nghe thấy điều đó em cũng buồn nhiều lắm

Lời đầu tiên cho em xin chào chương trình. Chuyện của em là em và người yêu em yêu nhau được 1 thời gian dài và chúng em đã có nhiều kỷ niệm cùng nhau, em thì quê ở Thanh Hóa, còn bạn em thì quê ở Hải Dương nhà chúng em cách nhau khoảng 150km, chúng em yêu nhau nhiều và cũng vì phòng ở cạnh nhau nên chúng em thường xuyên gặp nhau, trong khoảng thời gian yêu nhau chúng em đã vượt quá giới hạn cho phép trước hôn nhân, và chúng em đã quan hệ nhiều lần sau mỗi lần quan hệ chúng em lại sử dụng thuốc sau khi quan hệ, em thì không muốn bạn ấy dùng thuốc, dù có mang thai thì em sẽ sẵn sàng để cưới bạn ấy , nhưng vì người yêu em sợ bố mẹ biết chuyện sẽ chửi và không tha thứ nên bạn em quyết dùng thuốc để tránh tình trạng có thai sau quan hệ, vì dùng thuốc nhiều nên em nghĩ khả năng có con của bạn gái em là rất khó nên em tự nhủ dù sau này có thế nào em cũng sẽ luôn yêu thương và mang lại hạnh phúc cho bạn vì tội lỗi là do em gây ra, em không muốn chối bỏ kể cả chúng em khó có con nhưng chúng em yêu nhau là đủ cho 2 người rồi .

 

Vì bố mẹ bạn ý không muốn con gái yêu xa cũng như lấy xa nên chúng em yêu nhau nhưng bố mẹ bạn ấy không biết vì bạn sợ bố mẹ chửi và cấm đoán nhưng chuyện trước sau gì cũng sẽ biết , cho tới dạo gần đây bố mẹ bạn ý biết chuyện bạn ý yêu em người Thanh Hóa, xa nhà bạn ý mà bố mẹ bạn ý ra sức cấm đoán, bắt bạn ấy chuyển từ Hà Nội về quê sống và làm việc ở quê, bạn em đã ra sức xin bố mẹ cho chúng em được yêu nhau nhưng không được, bố mẹ bạn ý chỉ muốn bạn ý chọn 1 trong 2 có bố mẹ hoặc có em và bố mẹ bạn ấy cũng không thích người Thanh Hóa, cá nhân em nghe thấy điều đó em cũng buồn nhiều lắm, mà em thì ăn học đoàng hoàng, không tệ nạn, không dùng bất kỳ chất kích thích nào, em cũng học ngoại ngữ cùng bao nhiêu hòai bão và cố gắng mà em có được từ động lực mà chúng em yêu nhau để lo cho em ấy cuộc sống sau này, hết mực yêu và chăm sóc cho bạn ấy, nếu lấy bạn ấy về thì em cũng sẽ tốt với bố mẹ bạn ấy như bố mẹ em vậy, vì yêu bạn ấy nên em bỏ qua việc 2 bác kỳ thị dân Thanh Hóa mà em tiếp tục yêu thương và chăm lo cho bạn ý.

 

 

Nhưng tới hôm qua thuyết phục mãi không được , mà bố mẹ đẻ ra mình mà không bỏ được nên bạn ấy đã đưa ra quyết định xin lỗi em và chấp nhận chia tay, em đã cố hết sức bảo bạn ấy nên nói thật tình trạng với bố mẹ chuyện chúng em đã lỡ để bố mẹ hiểu cho nhưng vì sợ bố mẹ bạn em không nói được, em cũng làm hết mức có thể để tiếp tục yêu thương cũng như chịu những hậu quả mà chúng em từng làm khi yêu nhau, mặc dù chia tay nhau được 2 ngày nhưng em lúc nào cũng nghĩ về bạn ấy, chúng em yêu nhau thật lòng và em không thể nhìn bạn ấy đi lấy người khác và khi chuyện vỡ lở rằng chúng em đã từng quan hệ, và xấu nhất là có thể bạn ấy không có con thì bạn ấy sẽ bị gia đình nhà chồng đay nghiến rất nhiều, nếu gia đình đó thương người thì không sao nhưng mà khó lắm ạ, nên em không thể nhìn cảnh người yêu em vì sợ bố mẹ không nói ra mà hủy hoại cả cuộc đời của bạn ấy phải sống trong khổ sở được, bạn ấy hiền lành, xinh gái và ngoan ngoãn, 1 người phụ nữ ngoan hiền như thế không đáng phải hủy hoại cả cuộc đời còn lại.

 

Nên em định tâm sự 1 lần với chị gái của bạn ý 1 lần, nói những gì mà bọn em đã trải qua để chị nói lại với bố mẹ mong là 2 bác sẽ hiểu và để em có thể chăm lo cho bạn ấy cả đời, bạn ấy đáng được như thế, không thì cả đời em sống trong tội lỗi, em không quên được và không tự tha thứ cho bản thân được.

 

Vậy chương trình tư vấn giúp em em có nên nói với chị gái bạn ấy biết mọi chuyện không, hay em tiếp tục im lặng, đồng ý sự chia tay và để bạn ấy cùng gia đình tự quyết cuộc đời của bạn ấy sau này? em mong chương trình tư vấn giúp em để em đưa ra quyết định hợp lý, và làm ơn giữ quyền riêng tư cho bài viết của em ạ, em cảm ơn trung tâm nhiều em sẽ chờ hồi âm của trung tâm.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Qua chia sẻ của em chương trình hiểu rằng em đang băn khoăn về cách thức thuyết phục gia đình bạn gái bằng việc nói ra chuyện vượt rào. Chương trình chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Sau mỗi lần quan hệ tình dục bạn gái đều sử dụng thuốc tránh thai cụ thể đó là thuốc tránh thai hàng ngày hay khẩn cấp? Bạn gái có thấy biểu hiện bất thường nào về kinh nguyệt hay không? Cô ấy đã từng đi thăm khám về sức khỏe sinh sản của mình chưa?

 

Tình yêu em dành cho bạn gái rất chân thành khi luôn muốn chịu trách nhiệm, muốn ở bên bạn gái kể cả khi cô ấy gặp khó khăn trong chuyện sinh đẻ. Em ạ, dù em lo lắng và muốn chịu trách nhiệm cho vấn đề sức khỏe sinh sản của bạn gái nhưng em không thể dám chắc tương lai cô ấy sẽ khó có thai.  Em không phải là bác sĩ và em cũng không có bằng chứng rõ ràng về chuyện bạn gái gặp trục trặc trong vấn đề sinh sản vì thế nếu đưa chuyện các em đã quan hệ tình dục và em muốn chịu trách nhiệm, muốn ở bên cô ấy liêu có thực sự thuyết phục chị gái và gia đình? Thậm chí việc em nói ra với chị gái và gia đình chuyện hai người đã vượt rào có thể khiến gia đình thất vọng về con gái, từ đó có hành vi tiêu cực như mắng mỏ, chửi mắng và điều này vô hình chung sẽ tạo ra sức ép đối với bạn gái. Em có thể cân nhắc trong việc chủ động trao đổi với bạn gái về dự định của mình sẽ nói chuyện với chị gái và nhờ chị ấy tác động. Em có thể phân tích để bạn gái hiểu về kế hoạch của em, coi như đó là giải pháp cứu cánh cho mối quan hệ. Trong trường hợp bạn gái nhất quyết không muốn em nói ra điều đó thì em nên tôn trọng quyết định của cô ấy. Việc tự ý làm theo ý mình có thể vô hình chung đẩy bạn gái vào tình thế khó xử. Em nghĩ sao về điều này?

 

Đây chính là thử thách tình yêu của hai em. Nếu vượt qua được có nghĩa tình yêu của hai người thực sự sâu sắc, chân thành và càng có ý nghĩa. Còn nếu không thể đấu tranh bảo vệ tình yêu thì hãy coi đó như một việc ngoài tầm kiểm soát, coi như hai em có duyên mà không có phận để chấp nhận và nỗ lực vượt qua hoàn cảnh. Thực tế các em đã trưởng thành để tự đưa ra quyết định cho cuộc đời mình, tình yêu của mình. Có nhiều bạn trẻ còn sẵn sàng chấp nhận tiến đến hôn nhân khi không có sự chúc phúc của gia đình. Họ tin tưởng vào lựa chọn của mình và nỗ lực sống hạnh phúc, yêu thương nhau, luôn hướng về gia đình để minh chứng cho mọi người thấy quyết định của họ là đúng.

 

Bạn gái chắc hẳn biết rõ tình yêu chân thành của em cũng như thành ý sẵn sàng chấp nhận chuyện cô ấy khó khăn sinh đẻ nhưng cô ấy vẫn quyết định dừng lại. Một mối quan hệ cần có sự cố gắng, chung tay của cả hai người. Nếu một người muốn tiếp tục còn một người không thể đi tiếp có nghĩa rằng tình yêu này khó lắm để có thể tồn tại. Hi vọng em đủ mạnh mẽ đối diện với mọi trường hợp xảy ra.

 

Chúc em những điều tốt lành nhất

cửa sổ tình yêu, trầm cảm, mất phương hướng, tự tử, cả tuổi trẻ, tìm lý do, sống.
Từ nhỏ, gia đình em đã không hạnh phúc, mẹ em đi xa xứ để kiếm ăn từ khi em còn bé. Trải qua tuổi...
tình yêu, sự hòa hợp trong tình yêu, ghen tuông, đa nghi, cửa sổ tình yêu
Em và bạn gái em thương yêu nhau và chưa từng có bất kì lời to tiếng nào. Nhưng khi yêu rồi, em...
cua so tinh yeu, chia tay, còn yêu, tiểu tam, tiểu tứ, đi về đâu, tình cảm, thay đổi, cố gắng.
Anh trả lời chúng em có nhiều mâu thuẫn nên suy nghĩ lại, em tổn thương lắm em hụt hẫng nữa. Sau...
cửa sổ tình yêu, tâm lý, giới tính, bác sĩ tư vấn tâm lý, tư vấn ánh dương, tư vấn tâm lý, tâm sự giới tính, tâm sự chuyện đời,
Tôi cũng đã từng tìm hiểu và mong muốn gặp được người con gái tôi yêu nhưng “lịch sử” vẫn luôn...
lừa dối, phản bội, lăng nhăng, đa tình, đau khổ, tổn thương, thất vọng, tha thứ, chấm dứt
Quen nhau hai năm nhưng khi hỏi tới chuyện cưới hỏi thì anh nói từ từ và vì hai đứa ở xa nhau quá...
Chuyện cũ "đã qua"... hãy để "cho qua"
Sau cùng chúng em nhận ra nỗi sợ hiện tại của chúng em đều là sợ cả hai sẽ có lúc vì chuyện này...
tình yêu, làm lại từ đầu, đau khổ, thất vọng, mệt mỏi, so sánh, chia tay, làm hòa, tôn trọng
Thời gian đầu thực sự toàn màu hồng. Nhưng càng ngày mối quan hệ càng đi xuống, những trận cãi vã...
thích con trai, gay, chia tay, quay lại, không quan hệ, thay đổi được, rời xa thế giới thứ ba
Anh công khai quen em với gia đình bạn bè và cả trên mạng xã hội. Nhưng em thì em buồn lắm vì sau...
mạng xã hội, sống ảo, yêu qua mạng, lừa dối, lợi dụng, facebook
Em biết anh vẫn còn nhớ người yêu cũ nhiều lắm. Anh viết trên facebook là mỗi lần say, nhớ người...
Nội dung khác
ung thư cổ tử cung, lây truyền, quan hệ tình dục, cuasotinhyeu
Bác sỹ cho tôi hỏi tôi quan hệ tình dục với vợ tôi trong thời gian vợ tôi chưa điều trị ung thư...
18:02 - Tư vấn
viêm lộ tuyến, cổ tử cung, tổn thương lành tính, sinh con, cuasotinhyeu
Em đi khám tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội 2 thì bác sĩ chẩn đoán lộ tuyến diện rộng, có chỉ định...
14:05 - Tư vấn
Tuổi mới lớn, yêu đương, gửi ảnh nhậy cảm, nguy hiểm, mạng xã hội
Em rất ngoan, nhanh nhẹn, nhưng mỗi tội không chịu khó tập trung học. Suốt ngày em chỉ để ý chăm...
11:05 - Tư vấn
Nhưng có hiện tượng chất dịch màu vàng chảy ra từ ngực. Lúc đầu lúc đầu cai sữa thì vẫn là màu...
17:02 - Tư vấn
trẻ em, lo lắng, tư vấn, cửa sổ tình yêu, viêm não nhật bản, tiêm không đúng lịch
Nhưng em được biết nếu đợt 1 cách đợt 2 cách 2 tháng thì phải tiêm lại từ đầu, rất mong chương...
18:05 - Tư vấn
Kỹ năng sống, thức ăn cháy, xử lý mùi cháy, mẹo vặt gia đình, cua so tinh yeu
Nhiều khi đang nấu ăn bỗng nhiên bạn bận thêm 1 việc gì đó, đặc biệt những bà mẹ có con nhỏ khiến...
12:35 - Tin tức
thuốc tránh thai hàng ngày, thuốc tránh thai hàng ngày 21 viên, nghỉ 7 ngày
em đã uống thuốc ngừa thai hàng ngày được 1 tháng loại 21 viên sau đó em ngừng sử dụng thuốc 7...
08:05 - Tư vấn
Đa ối - một bất thường sản khoa có thể gây nguy hiểm
Đa ối có thể gây biến chứng nguy hiểm, thậm chí gây sảy thai, sinh non, thai chết lưu… Không chỉ...
09:43 - Tin tức
khám phụ khoa, kết quả, nội mạc tử cung, bình thường, vô sinh, khám riêng, cuasotinhyeu
em vừa mới đi khám phụ khoa ở bệnh viện về kết quả là tử cung ngã trước, ĐKTS 31mm, nội mạc lòng...
16:05 - Tư vấn