Có nên yêu lại một tình yêu đã cũ...

Nhưng mà 2 năm sau cái ngày anh bước ra khỏi cuộc sống của mình, gặp lại anh, mọi cảm giác trong mình lại trỗi dậy, ngồi cạnh anh mà tim mình nhảy múa không ngừng và từ sau hôm đó mình không thôi nhớ về anh, mình thấy có lỗi với người yêu hiện tại lắm, mình đã tìm mọi cách không nghĩ đến anh mà không được.

Cửa sổ tình yêu (CSTY) ạ, thật sự lúc này mình đang rất bối rối, không biết phải tâm sự với ai, mình mong CSTY cho mình một lời khuyên để mình có thể thông suốt được.

 

Chuyện của mình bắt đầu khi mình quen anh, chúng mình bằng tuổi nhau và yêu nhau từ khi 2 đứa tròn 16. Mình và anh gắn bó bên nhau cùng tốt nghiệp phổ thông rồi lên đại học. Dù không chung trường nhưng hai đứa vẫn sang thăm nhau thường xuyên, vẫn đi khắp thành phố cùng nhau mỗi khi rảnh rỗi. Anh là 1 chàng trai ít nói, có phần lạnh lùng và ít thể hiện sự quan tâm với mình. Suốt thời gian quen nhau chúng mình chia tay không ít lần vì đôi khi cãi vã, đôi khi mình giận anh trách anh vô tâm. Chúng mình chia tay rồi lại làm lành, cứ như vậy trải qua hơn 5 năm dài bên nhau.

 

 

Mình cảm giác tình cảm của mình và anh dần phai nhạt cũng là lúc người ấy xuất hiện, âm thầm quan tâm mình, làm mình vui, rồi mình bắt đầu có sự so sánh và rồi mình xa cách anh. Lúc anh nhận ra khoảng cách của 2 đứa cũng là lúc chúng mình chia tay. Mình khóc nhiều lắm, nhìn anh đi mà tim mình đau thắt.

 

Rồi 6 tháng sau ngày xa anh mình nhận lời quen người ấy, người cho mình lại nụ cười sau những tháng ngày u ám. Mình cười nhiều hơn, thấy vui vẻ khi bên người ấy hơn, mình nghĩ là mình đã yêu người ấy, mình đã quên được anh rồi và mình đang sống rất hạnh phúc.

 

 

Nhưng mà 2 năm sau cái ngày anh bước ra khỏi cuộc sống của mình, gặp lại anh, mọi cảm giác trong mình lại trỗi dậy, ngồi cạnh anh mà tim mình nhảy múa không ngừng và từ sau hôm đó mình không thôi nhớ về anh, mình thấy có lỗi với người yêu hiện tại lắm, mình đã tìm mọi cách không nghĩ đến anh mà không được, mình cũng thử nhớ về lí do vì  sao ngày đó chúng mình chia tay mà không tài nào nhớ được đổi lại mình chỉ nhớ được những kỉ niệm thanh xuân bên nhau của 2 đứa.

 

Cảm giác tội lỗi cứ quấn lấy mình CSTY à, mình không muốn tổn thương người yêu hiện tại nhưng từ hôm đó mình mất dần cảm giác vui vẻ khi đi bên người ấy, đổi lại là sự gượng gạo từ phía mình. Mình sợ người ấy sẽ biết được mình nhớ anh, sợ người ấy đau khổ, người ấy yêu mình nhiều lắm, tốt với mình nhiều lắm mình không thể như bây giờ mãi được, nhưng lại không quên anh được. CSTY ơi cho mình một lời khuyên, mình rối lắm.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Mối tình đầu luôn là mối tình khắc cốt ghi tâm với bất kỳ ai. Ở đó có những rung động đầu đời về tình yêu, những thăng hoa đặc biệt của cảm xúc lần đầu trải nghiệm, có cả sự dang dở, luyến tiếc, đau khổ khi không thể đến với nhau.Chúng tôi cảm nhận được những cảm xúc mà bạn đang trải qua. Nhưng nếu như chúng ta không tỉnh táo để nhận thức thực tế và xử lý cảm xúc của bản thân thì sẽ có thể khiến chúng ta rơi vào bế tắc, tổn thương cho tất cả những người trong cuộc. Đó sẽ là cái kết mà không ai mong muốn cả.

 

Sự xuất hiện bất chợt của nguời yêu cũ không khỏi khiến bạn bối rối. Vẫn biết cảm xúc của con tim không dễ gì điều khiển được, thế nhưng hãy cố gắng gọi tên lý trí để dẫn dắt bạn đến những cái nhìn khách quan hơn, sáng suốt và đúng đắn hơn. Bạn nghĩ sao nếu có thể rời xa hình ảnh của hai nguời đàn ông, trốn đến một nơi nào đó yên tĩnh, để kìm chế sự hỗn loạn của cảm xúc, bình tĩnh nhìn nhận lại tình cảm cũng như mong muốn thật sự của bản thân mình?

 

Nguời yêu cũ - một mối tình lỡ dở với biết thời gian dài đầy ắp kỷ niệm bên nhau. Ai đó nói “tình chỉ đẹp khi còn dang dở”, làm sao không bồi hồi sao xuyến khi chia tay còn đầy đau đớn và hối tiếc. Thế nhưng tình cũ là tình đã qua. Chúng ta đâu thể ngược lại thời gian để sống cho nó, hay tự ru ngủ mình trong giấc mơ hòai niệm cũ mà không phải thức dậy.  Thêm vào đó, những cung bậc cảm xúc là của bạn chứ ta đâu biết người cũ của bạn có còn yêu thương, muốn gắn bó với bạn hay không? Và rồi lý do của cuộc chia tay, những tồn tại trong mối quan hệ trước đây đã giải quyết được hay chưa? Tất cả những điều ấy bạn đều cần cân nhắc thật kỹ lưỡng.

 

Việc hoài niệm về những kỷ niệm trong quá khứ không có gì đáng trách, nhưng nếu không thể sáng suốt phân tích cảm xúc, sẽ dễ cuốn vào cám dỗ của tình cũ. Liệu nó có giống với việc đọc đi đọc lại một cuốn sách mà cái kết không thay đổi hay không?

 

Nguời yêu hiện tại tuy rằng là mối tình thứ hai, nhưng anh ấy lại chính là nguời cho bạn lại “nụ cười sau những tháng ngày u ám”, biết quan tâm chia sẻ chứ không lạnh lùng ít nói như nguời yêu cũ. Anh ấy cho bạn biết cảm giác hạnh phúc là như thế nào. Bạn cảm nhận sao về những điều anh đã dành cho mình? Anh ấy có xứng đáng để bạn dành trọn tin yêu? Bạn có sẵn sàng hy sinh hạnh phúc hiện tại để tìm kiếm thử thách mới khi quay lại với nguời yêu cũ hay không?... Tình yêu khác với sự thương hại, nên nếu chỉ là bạn đang cảm thấy có lỗi với người yêu hiện tại, ở lại không phải vì bạn yêu anh ấy, thì cũng cần phân tích để có những cái nhìn rạch ròi cho thứ tình cảm ấy.

 

Bối rối của bạn sẽ chỉ thực sự đuợc giải quyết khi bạn xác định một cách rõ ràng định huớng tình cảm của mình. Bạn thực sự yêu ai và quyết tâm đến với ai? Biết rằng sẽ rất khó khi cả hai đều thuyết phục bạn ở những điều khác nhau. Thế nhưng tình yêu không thể chia sẻ cho kẻ thứ 3, việc bạn có thể lựa chọn và dứt khoát với mối quan hệ còn lại là điều cần thiết để tránh tổn thương, bế tắc cho cả 3 nguời.

 

Bạn cũng cần lưu ý rằng khi đã có quyết định thì phải kiên định và quyết tâm. Bởi cảm xúc con người không phải nói hết là hết ngay đuợc, để quên đi một nguời là cả một sự nỗ lực rất lớn của chính bản thân bạn. Khi đó hãy học cách phớt lờ những thông tin và hình ảnh của người kia, đồng thời dành nhiều hơn thời gian của mình để vun đắp cho tình yêu mà bạn đã lựa chọn. Hãy nghĩ đến những điều tốt đẹp mà bạn đang có và tạo dựng những điều mới mẻ, hạnh phúc hơn nữa. Thời gian, định hướng và sự quyết tâm của bạn sẽ giúp bạn sớm cân bằng tất cả.

 

Chúc bạn có những huớng đi tích cực cho chuyện tình cảm của mình!

Hôn nhân rạn nứt, có thai, ly hôn, gia đình ngăn cản, bố mẹ ép phá thai.
Nhà chồng em thì khuyên em không nên phá thai vì sẽ sợ ảnh hưởng sức khỏe, do sức khoẻ em vốn dĩ...
đồng tính nam, bất chấp mọi thứ để có tiền, tranh chấp tài sản, kiếm sống, chết đi cho hết kiếp người cơ cực, ngủ với người khác để có tiền, bán lương tâm, cú sốc
Em cũng đã có một bài đăng lên mục tâm sự trên CSTY này, lúc đó em rất bối rối và hoang mang, em...
tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, chị gái, anh rể,con rể, hỗn hào
Anh bạn bè, quán xá, nhậu nhẹt tối ngày không quan tâm tới vợ và con nhỏ. Chị em có tham gia góp...
cửa sổ tình yêu, chia tay bạn trai, tư cách yêu thương, gia đình ngăn cấm.
Và em chỉ là thằng công nhân vừa xin được việc khi mà gia đình em vay tiền cho em đi...
chia tay, bạn gái, sống thử, người khác, xin quay lại, níu kéo, đau khổ
Trước đó cô ấy không có tình cảm gì với anh kia cả. anh ta cũng sống chung với 1 người con gái...
mâu thuẫn với nhà chồng, chồng không cho quay về, ly thân, xin lỗi chồng
Vì quá ấm ức khi sống chung mà không hiểu nhau, có lần em tâm sự với chồng nhưng chồng không có ý...
cửa sổ tình yêu, người yêu cũ, tình cảm, vun đắp, đối phương, lựa chọn, bất công, nghiêm túc, lâu dài.
Em thật sự không biết lúc này nên đối diện với anh ấy thế nào, cũng không xác định được mình đã...
mối tình dài năm năm, sinh viên năm thứ hai, dân tỉnh lẻ lên sài gòn lập nghiệp, sống chung, nóng tính, gia trưởng, có lỗi với gia đình vô cùng, chưa nghĩ đến chuyện kết hôn, chẳng được tôn trọng, chia tay, dứt khoát, mệt mỏi, sự nghiệp chưa ổn định
Yêu nhau đã năm năm nhưng tôi vẫn chưa giới thiệu anh với gia đình, tôi cũng giấu anh hoàn cảnh...
Nội dung khác
vùng kín, ra máu, rách màng trinh, niêm mạc tử cung, viêm nhiễm phụ khoa, chu kỳ kinh, cuasotinhyeu
Em q.h lần đầu ra máu khá nhiều. Em nghĩ do rách màng trinh thôi ạ. Nhưng khi q.h lần 2 thì vẫn...
10:05 - Tư vấn
dv cương cứng, qh, th.d, rối loạn cương dương, lo lắng tâm lý, cuasotinhyeu.
trước kia chỉ cần nghĩ đến chuyện đó hoặc kích thích 1 chút là "cậu nhỏ" đã cương rồi....
16:05 - Tư vấn
 chuyện hy hữu , phi công bất tỉnh trong lúc bay , trường bay, cua so tinh yeu
Vào ngày 10/5, báo cáo từ Cục An toàn Giao thông Úc ATSB xác nhận, tháng 3 vừa rồi, một học viên...
07:02 - Tin tức
Bánh tráng nướng, takoyaki, bánh trứng gà non, ăn cả thế giới, bánh nướng, taiyaki, cua so tinh yeu
Bánh nướng đường phố có lẽ là một trong những loại street food phổ biến và được yêu thích nhất, ở...
15:01 - Tin tức
Em và bạn gái em quan hệ cách 2 ngày nữa tới kinh. Khi em quan hệ chưa đến 1 phút mà em đã xuất...
20:00 - Tư vấn
Những hành động lãng mạn trong tình yêu nàng nào cũng muốn
Lãng mạn không phải là điều gì xa lạ, trong cuộc sống, đặc biệt là trong tình yêu, người ta cứ...
08:35 - Tin tức
đi khám, bình thường, kinh nguyệt, vòi trứng, thông hạn chế, chưa có thai, hiếm muộn, cuasotinhyeu
Em năm nay 34 tuổi. Có 1 bé trai năm nay 7 tuổi. Đi khám chồng bình thường, em kinh nguyệt đều,...
08:12 - Tư vấn
thấu hiểu, cảm thông, hối hận, kinh nghiệm, thay đổi, quan tâm, cơ hội, cửa sổ tình yêu.
Sau khoảng thời đó em biết mình sai thực sự và rất hối hận. Em cũng đã nhắn tin và xin lỗi, níu...
18:05 - Tư vấn
Uống thuốc khẩn cấp sau khi "yêu" 13 tiếng liệu có còn tác dụng nữa không ?
Em lấy chồng đến nay là được 8 tháng rồi ạ. Em với chồng có dùng bao khi qh. Hôm 28/09 chồng em...
16:05 - Tư vấn