Có người thứ 3 nào được bình yên khi giành giật hạnh phúc từ tay người phụ nữ khác?

Đến khi tất cả mọi người trong gia đình biết, em mới thực sự cảm nhận được nỗi đau đớn đến khôn cùng, còn đau hơn cả nỗi đau “tự mình bỏ đi đứa con với người yêu cũ”. Tất cả như sụp đổ dưới chân em, gia đình đau đớn, nhục nhã với nhà dì, anh em họ hàng coi thường nguyền rủa, và hơn hết là tương lai của em sẽ đen tối hơn khi cái bớt “cướp chồng chị” theo mãi, khi mà chị không tha thứ và nói sẽ đày đọa em … Không cho em có chồng nếu như chị cũng không có …

Em xin chào chương trình!

 

Là thính giả nghe cửa sổ tình yêu hơn 10 năm rồi mà em không ngờ một ngày mình lại gặp phải vấn đề và cần chương trình hỗ trợ đến vậy! Rất mong nhận được tư vấn kịp thời của chương trình!

 

Em năm nay 24 tuổi, đã ra trường được 1 năm và đang quá trình xin việc. Em học đại học ở tỉnh và vào sài gòn kiếm việc như bao bạn bè khác. Ở đây em có một người dì (chị gái của mẹ em). Những ngày đầu tới em ở tạm nhà dì ít hôm và sau đó xin ra ngoài ở trọ cùng đứa bạn thân gần nhà. Sở dĩ như vậy vì nhà em và dì cũng không thân thiết nhau lắm và dì cũng là người rất khó tính. Mẹ kể trong 4 chị em thì có 2 người hợp nhau theo từng cặp … Cũng vì lí do kinh tế cả!

 

Năm 2008, dì, chị và bạn của chị về dự đám cưới anh trai em. Và đó là lần đầu tiên em gặp anh. Mặc dù lúc đó em có chút rung động vì cái nhìn của anh ấy nhưng dần qua thời gian em cũng quên và không để ý gì nữa. Em và anh ấy thỉnh thoảng nói chuyện của Yahoo và đt, chủ yếu là hỏi thăm nhau, vì hoàn toàn trong em là cách đối xử xã giao với anh ấy khi anh là anh rể họ của em. Tới lúc em vào sài gòn và gặp lại anh ấy là cách đây 1 năm về trước. Anh ấy và chị họ của em cưới nhau 5 năm mà vẫn chưa có em bé. Rồi vợ chồng cũng không được hạnh phúc lắm.

 

Trong một lần, đó là ngày sinh nhật của em, anh ấy tỏ ý muốn mời em đi ăn vì trước đó rất lâu anh ấy đã hứa. Em đồng ý. Và trong lúc nói chuyện, em nói rất vô tư và đâu biết rằng chuyện nhà dì em anh ấy không hề biết, đó là chuyện về người ba hiện tại của chị em (không phải là ba ruột)… Anh ấy sốc lắm, và ngồi tâm sự cùng em. Em chỉ biết an ủi và trách mình sao nhanh mồm nhanh miệng. Thời gian sau, bên đó ồn ào chuyện này, và anh ấy biết thêm nhiều chuyện nữa mà chị em giấu thông qua những đứa em khác. (em không hiểu tại sao lại giấu). Anh ấy liên lạc tâm sự với em nhiều hơn. Em rất thông cảm và thương anh ấy. Và rồi chuyện gì tới đã tới, em và anh ấy có tình cảm với anh ấy. Anh ấy cũng thừa nhận rằng lúc trước gặp em có hơi thích thích nhưng do không được tiếp xúc nhiều nên tạm gác lại và sau đó anh ấy cưới chị sau đỗ vỡ mối tình mà anh ấy yêu nhất, như để khỏa lấp.

 

Em thực sự rất hoang mang khi nhận ra tình cảm của mình. Thời gian em và anh ấy quen nhau là chừng đó thời gian chúng em phải sống trong dằn vặt và đau khổ, cảm giác tội lỗi luôn ám ảnh tâm trí em. Bỏ thì thương mà vương thì tội. Bản tính yếu đuối và do dự của em lại chế ngự em, khiến em cứ ở mãi trong vòng luẩn quẩn này. Đến khi tất cả mọi người trong gia đình biết, em mới thực sự cảm nhận được nỗi đau đớn đến khôn cùng, còn đau hơn cả nỗi đau “tự mình bỏ đi đứa con với người yêu cũ”. Tất cả như sụp đổ dưới chân em, gia đình đau đớn, nhục nhã với nhà dì, anh em họ hàng coi thường nguyền rủa, và hơn hết là tương lai của em sẽ đen tối hơn khi cái bớt “cướp chồng chị” theo mãi, khi mà chị không tha thứ và nói sẽ đày đọa em … Không cho em có chồng nếu như chị cũng không có …

 

hạnh phúc, cướp chồng chị họ, anh rể, tình yêu, mâu thuẫn, ngoại tình, em họ bên vợ, ích kỷ

 

Nhìn hàng nước mắt của mẹ rơi mà em đau lòng lắm. Em từ bỏ tất cả và trở về với gia đình nhưng lại không thể chịu đựng được cảm giác tội lỗi và thêm nữa là tình yêu với anh càng ngày càng lớn, em đã không đủ dũng cảm để đối diện và kết quả là sau 1 tháng em đã cùng anh ấy trở vào sài gòn sống cùng nhau. Mang tiếng là bỏ đi nhưng em lại không đủ dũng cảm nói sự thật với gia đình mà nói rằng em cần đi đâu đó 1 thời gian để yên tĩnh. Vì quá lo lắng cho sức khỏe của mẹ nên cuối cùng em cũng liên lạc về nhà và cho biết em đang đi học ở sài gòn.

 

Vào lại Sài Gòn, em thỏa được nỗi nhớ mong, nhưng lại luôn canh cánh chuyện gia đình trong lòng. Anh ấy ngày càng yêu thương em và cố gắng không để em buồn hay tủi thân trong thời gian đầu không liên lạc với bất kì ai. Ban ngày đi làm kiếm tiền, lúc nào được nghỉ là anh ấy về với em ngay. từ bỏ những thói quen trước đây, nhậu nhẹt, tiêu tiền thoải mái, chỉ nghĩ cho mình … Bây giờ có em làm cho cuộc sống của anh ấy vất vả hơn. Em ở nhà học bài và làm việc nhà, tối anh chở em đi học ở trường. Thời gian ngắn ngủi ở bên nhau, cuộc sống khó khăn và chật vật hơn nhưng cả em và anh ấy đều cảm thấy hạnh phúc. Chúng em đã có ý định có em bé để có thể ở bên nhau nhưng mãi vẫn chưa có được, em lại lo mình không còn khả năng có em bé vì lần phá thai trước.

 

Bên anh ấy, em cảm thấy rất bình yên, em học được nhiều thứ hơn từ anh ấy, học cách chấp nhận, học cách hài lòng với những gì mình đang có và biết nhận ra khuyết điểm của bản thân để khắc phục. Nhưng cả em và anh ấy lại không thể khắc phục được khi mất nhau. Em nhận ra mình đã trưởng thành hơn khi có anh ấy, mặc dù tình yêu của chúng em quá trái ngang. Em không còn có ý nghĩ mình sẽ quen ai sau này khác ngoài anh ấy, và em chúng em muốn được ở bên nhau. Anh và chị cũng không thể nào quay trở lại vì điểm xuất phát của hai người chưa hoàn toàn là tình yêu. Em cũng mong cho chị có thể tìm được bên đỗ mới và biết đâu chị có thể có con? Nhưng chị em hận em lắm và nhất quyết trả thù em cho tới khi nào hả giận.

 

hạnh phúc, cướp chồng chị họ, anh rể, tình yêu, mâu thuẫn, ngoại tình, em họ bên vợ, ích kỷ

 

Em phải làm sao để mọi người thông cảm và chấp nhận cho tình yêu của chúng em.??? Liệu thứ tình cảm này có được chấp nhận hay không? Em hỏi ý kiến bạn bè (nhờ tư vấn và nói là chuyện của bạn), thì có người ủng hộ người phản đối. Tình yêu đích thực sẽ vượt qua được tất cả …. Cả em và anh ấy đều quan niệm rằng, hãy sống tốt cho bản thân thì gia đình mới tin tưởng, nhưng em chỉ nghĩ đến mẹ không chịu nổi khi em quyết định yêu và cưới anh ấy em lại không đành lòng. Bên tình bên hiếu … em không đủ can đảm để đánh cược tính mạng của mẹ em như vậy!

 

Trong cuộc sống thường ngày em và anh ấy đều rất hợp nhau và ý thức để xây dựng, ngay cả chuyện tình dục cũng rất hợp nhau. Anh ấy giờ đã 36 tuổi rồi, chúng em rất muốn ổn định sớm cuộc sống. em học gần xong và đồng nghĩa là em phải về quê như đã hứa với gai đình. Em thì sẽ tính thuyết phục gia đình bằng thời gian nhưng anh ấy lại không đồng tình lắm, vì em đã về nhà là dường như quyền tự quyết em không có. Anh ấy tính sẽ nhờ bạn em thông báo với gia đình là em đã ở với anh ấy, và sau đó anh về xin phép được tìm hiểu em. Giống như đặt mọi chuyện vào thế đã rồi và hi vọng gia đình nghĩ cho hạnh phúc của em mà chấp nhận. Em chỉ sợ mẹ em không chịu nổi (vì mẹ em bị yếu tim và trước nay mẹ em đã sống nội tâm rất dằn vặt). Vấn đề em có thể có con hay không thì cả em và anh ấy đều chấp nhận. miễn sao là được sống cùng nhau. Em xin khẳng định em và anh ấy yêu nhau thật lòng!

 

Chương trình hãy cho em lời khuyên, thực sự em rất hoang mang và bế tắc. Em cám ơn và rất mong tin chương trình!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em gái thân mến!

 

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình tới chương trình. Tôi hiểu em đang rất hoang mang và bế tắc trong mối tình ngang trái với anh rể.

 

Có lẽ hiện nay do em đang đắm chìm trong mật ngọt tình yêu với anh rể nên em đã không thể nhìn nhận rõ hơn những gì đang xảy ra ở thực tế và quan trọng là tương lai của em. Em nói rằng em lo lắng không biết nên làm gì? Em phân vân giữa việc học xong sẽ về nhà, sẽ nghe lời bố mẹ, sẽ phải cắt đứt mối tình này hay làm trái lời hứa, sẽ ở lại Sài Gòn và bất chấp tất cả để được ở bên người em yêu? Nhưng đó chỉ là nỗi hoang mang, lo lắng khi em lấy lại được lý trí mà thôi, còn khi em đắm chìm vào tình yêu, vào những đam mê cả về thể xác lẫn tình cảm thì khi đó liệu em có nghĩ đến tương lai của mình, đến những hệ lụy từ hành động sai lầm đem lại? Và minh chứng rõ nhất cho việc này chính là em đã bỏ nhà, bỏ lại bố mẹ và gia đình, bất chấp dư luận và lời đe dọa của người chị họ để đi theo tiếng gọi của tình yêu và chung sống với người anh rể như một cặp vợ chồng thực sự. Như vậy thì lời khuyên ngăn của người thân, của bạn bè và nhất là những giọt nước mắt của mẹ em vốn đã không đủ sức mạnh để khiến em suy nghĩ và quay về. Nhưng em đã bao giờ nghĩ đến tương lai của mình chưa? Một tương lai thực tế chứ không phải màu hồng như em nghĩ và em sẽ ra sao trong cái tương lai đó? Và nếu như anh chị em chưa chính thức ly hôn thì em và anh rể em đều đang vi phạm hôn nhân 1 vợ 1 chồng đó em ạ

 

Em đã để lại tất cả mọi thứ và sự dằn vặt, đau khổ nhất lên những người thân của em là mẹ em, chị họ em và quyết định giữ lấy người đàn ông của mình, tình yêu lớn nhất của em. Nhưng liệu sau đó, cuộc sống của em có thực sự hạnh phúc? Nó có màu hồng và tươi đẹp như em đã nghĩ không hay là một thứ màu khác, tối hơn, đau buồn hơn? Không phải chỉ có em và anh rể mới đến với nhau bằng tình yêu, mà rất nhiều rất nhiều cặp đôi khác cũng đến với nhau từ tình cảm thiêng liêng đó thậm chí tình yêu của họ còn rất “xuôi chèo mát mái” chứ không “chông gai” ngang trái như mối tình của em. Vậy mà sau hôn nhân thì sao? Những cặp đôi đó dù lúc đầu rất hạnh phúc nhưng “bát đũa còn có lúc xô” và không có gia đình nào mà lại không có những lúc mâu thuẫn, xung đột khi đó mọi thứ có còn đẹp như em mong đợi. Vả lại em cũng nên biết rằng ngoài tình yêu nam nữ em còn có rất nhiều các mối quan hệ tình cảm khác đặc biệt là tình cảm gia đình ruột thịt vậy em có thấy thanh thản, yên lòng khi tất cả những người thân của mình đang rất đau khổ?

 

Anh rể và chị họ em cũng từng có một khoảng thời gian hạnh phúc nhưng sau đó thì sao? Em cũng vậy, khi hạnh phúc, niềm vui ban đầu của cuộc tình vụng trộm, ngang trái này qua đi thì em sẽ phải đối mặt với những điều thực tế nhất, áp lực nhất trong cuộc sống. Khi yêu em, gần gũi em thì anh ấy tôn trọng em, chiều chuộng em. Nhưng đến khi có mâu thuẫn hay tranh cãi xảy ra thì anh ấy sẽ ra sao? Liệu anh ấy có còn tôn trọng em không? Anh ấy có thể tôn trọng một người cướp chồng của chị gái như em không? Và trước anh ấy liệu em có thể tự bảo vệ mình bảo vệ lòng tự tôn của thân nữa không khi mà em đã chà đạp lên những người thân yêu nhất, quan trọng nhất là mẹ em, gia đình của em để chạy theo anh ấy?

 

Hơn nữa, em hãy nhìn lại cách anh ấy đã cư xử với chị em và những chuyện ồn ào xung quanh vấn đề người cha hiện tại của chị họ em. Anh ấy đã thất vọng, sốc và cư xử như thế nào khi biết được bí mật đằng sau gia đình nhà bác gái của em? Anh ta đã từng cư xử như vậy với người phụ nữ là vợ anh ấy, trong khi lỗi đó không thuộc về chị em, có chăng chỉ là đã sai khi giấu giếm sự thật. Nhưng với em, người trực tiếp gây ra những sai lầm thì anh ấy sẽ đối xử ra sao đây? Trong khi đó, liệu rằng em có thật sự hiểu hết về người đàn ông này? Anh ấy có thể ngoại tình với em gái họ của vợ thì theo em anh ấy có thực sự chung thủy và đáng tin như em nghĩ không? Liệu rằng sẽ không có thêm bất kì “người em họ bên vợ” nào như em xuất hiện trong cuộc đời anh ấy nữa không? Bây giờ em là tình yêu của anh ấy nhưng sau này liệu rằng sẽ không xuất hiện thêm “tình yêu lớn”, “tình yêu đích thực” của anh ấy nữa không?

 

Người anh rể này của em chắc chắn cũng phải từng đã có tình cảm với chị em, dù nó không nhiều như anh ấy muốn, nhưng không phải là bây giờ nó cũng tan biến hết rồi đúng không em? Mà cái khó của em lại nằm ở chỗ, chị họ em bây giờ có thể đe dọa, lên án, thóa mạ và nguyền rủa em – một kẻ cướp chồng chị gái, nhưng sau này nếu anh ta có ngoại tình thì em liệu rằng em có còn đủ tư cách để cư xử với người tình của chồng như vậy không bởi chính em cũng là một người cướp chồng mà lại còn cướp chồng của chị gái. Khi đó sẽ chẳng ai có thể tin em, hiểu và thông cảm với em thậm chí họ còn cho rằng “gieo nhận nào thì gặp quả đấy”.

 

Tình yêu này đối với em có thể là tình yêu sâu đậm, khắc cốt ghi tâm nhưng thực ra nó là tình yêu sai trái, tình yêu mang quá nhiều điều ích kỷ và phi luân. Nếu như anh ấy đâ ly hôn với vợ và em không phải là tác nhân khiến gia đình họ lục đục thì có lẽ cũng khó để em thuyết phục được gia đình chấp nhận chuyện tình cảm. Vậy mà trường hợp của em tất cả đều đã biết mối quan hệ của hai người trước đây bây giờ lại đặt mọi chuyện vào thế đã rồi thì chắc em đừng nên hy vọng gì vào một kết cục tốt đẹp.

 

Với em bây giờ mới chỉ là sự bắt đầu và còn một chặng đường dài phía sau em phải đi. Tình yêu của em hay hôn nhân sau này cũng sẽ trải qua những chông gai như bao nhiêu người khác và rất có thể em cũng sẽ phải đối mặt với những điều mà hiện nay chị họ em đang gặp phải. Vậy nên dù cho em có nói rằng “Em xin khẳng định em và anh ấy yêu nhau thật lòng!” thì em cũng nên nhìn lại hành vi của mình, cuộc sống thực tế của mình và suy nghĩ cho cả những người xung quanh em nữa. Cuộc sống không chỉ có mình em và cũng không phải chỉ riêng em mới có những mưu cầu về hạnh phúc, về tình yêu vì vậy đừng sống quá ích kỷ, đừng chà đạp lên người khác và hạnh phúc của họ chỉ vì thỏa mãn nhu cầu của riêng em. Hãy sống như một con người thực sự trong xã hội, sống có lý trí và biết chế ngự bản thân trước những tình cảm sai trái và đáng bị lên án.

 

Em có thể tự quyết định được cuộc sống của bản thân em, nhưng trước khi quyết định hăy luôn làm sao để mình có thể ngẩng cao đầu trong tương lai. Hãy cho chình mình một có hội để tìm hạnh phúc khác, người đàn ông khác hoàn toàn thuộc về em. Những gì em đi giành giật, cướp lấy từ tay của người khác vốn đã không thuộc về em và nó đến với em theo cách nào thì cũng sẽ đi theo cách đó. Hãy bình tĩnh, sáng suốt để tìm ra con đường của riêng mình em nhé.

 

Thân ái!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

tâm sự tình yêu, tư vấn tình yêu, tình tay ba, tình cũ hăm dọa, làm phiền, trách nhiệm, lần đầu
Còn anh, đau khổ 1 thời gian anh tập uống bia, rồi cũng tìm và quen 1 người khác và đã đi quá...
chung công ty, đi chơi, lạnh nhạt, không quan tâm, nhắn tin, không tin tưởng, đăng đồ bán, làm phiền, đi làm xa, từng đổ vỡ, tâm sự tình yêu
Em và bạn gái em quen nhau đã được 4 tháng, hoàn cảnh gia đình hai đứa em điều khổ giống nhau....
tình yêu, tỏ tình, chia sẻ, quan tâm, nhường nhịn, yêu thương, tình bạn, giới tính
Em đi tắm mở cửa ra là gặp mặt nó ngồi trong bếp một mình. Nó nói mắc vệ sinh đợi em tắm ra đi,...
đổ lỗi, vô trách nhiệm, chửi mắng, ly hôn, mâu thuẫn, cua so tnh yeu
Khi em vào nam, ngày nào anh ấy cũng chửi mắng là tại em mà anh ấy mới như vậy, tại em lấy chồng...
tâm sự tình yêu, tâm sự ngoại tình, tư vấn ánh dương, tư vấn tình yêu, tình yêu, không thể, dứt tình, bạn gái, anh trai, xử lý, dứt khoát, nhân phẩm, bắt cá hai tay, lý trí
Rồi anh trai em về quê làm thứ 7, chủ nhật hàng tuần lên với cô ấy ..Em hỏi nếu em yêu anh tại...
mâu thuần gia đình, mẹ chồng nàng dâu, trầm cảm, mâu thuẫn vợ chồng, gia đình ngăn cản, thiếu tôn trọng, bình tĩnh, chia sẻ
Chồng em là người đàn ông tốt, anh luôn động viên em, nhưng cũng không làm sao thuyết phục được...
tâm sự gia đình, tâm sự hôn nhân, bỏ cuộc, chồng nhiều tật xấu, vợ chồng mâu thuẫn, ép buộc, không hài lòng, mệt mỏi, tư vấn hôn nhân gia đình
Tính cách anh ấy rất ham chơi thích tụ tập bạn bè nhậu nhẹt, không suy nghĩ và sống không có định...
Vậy em muốn hỏi trương trình giờ em phải làm thế nào ạ???? em thì học cđsp thái nguyên còn em gái...
cửa sổ tình yêu, tuổi tác, có gia đình, lo lắng, rào cản, văn hoá, xã hội, say nắng, cứng rắn, trăn trở.
Chị vẫn đáp: "thấy vậy thôi em chứ không phải vậy đâu". Rồi chị tâm sự với em chuyện...
giới tính, tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình,sự im lặng, khủng khiếp, vợ chồng, hôn nhân lạnh, im lặng, mệt mỏi, li hôn, tư vấn tâm lí
Nhưng cũng từ đó chúng tôi xa dần nhau, không cãi cọ, không ầm ĩ nhưng sự im lặng và tẻ nhạt...
Nội dung khác
phát hiện, dương vật, nổi nốt, ngứa, biểu hiện, bóp mạnh, làm sao, cuasotinhyeu
Em tên mà Tuấn năm nay 22 tuổi. Dạo gần đây em phát hiện dưới thân dương vật của mình nổi 1 nốt...
18:01 - Tư vấn
u bã đậu, 6 tháng tuổi, u lành tính, bội nhiễm, vệ sinh sạch sẽ, cuasotinhyeu
Chào bác sĩ con nhà em tròn 6 tháng tuổi, bị u bã đậu ở vành tai em muốn tư vấn giúp em xem, giờ...
07:05 - Tư vấn
Thời trang, Trang phục, Mặc thế nào cho sang, Phong cách, cua so tinh yeu
Với những mẹo ăn mặc này, dù bạn ở bất kỳ đâu bạn vẫn sẽ cực tự tin và rạng rỡ thu hút.
15:02 - Tin tức
TP.HCM: Nhiều chợ đóng cửa, đặt online "mất hút", dân đổ xô đi siêu thị
TP.HCM quá tải từ siêu thị đến các kênh bán hàng online vì người dân lo sợ thành phố phong tỏa sẽ...
12:05 - Tin tức
mẹo cứu cánh, lò vi sóng, nhà bếp, cửa sổ tình yêu.
Lò vi sóng vô cùng tiện lợi, dễ dàng khi nấu nướng và làm nóng thức ăn một cách tiết kiệm thời...
09:02 - Tin tức
bánh dứa, trứng gà, bơ, món ngon, bánh
Bánh dứa có sắc vàng đẹp mắt cùng vỏ bánh mềm giòn thơm ngon hòa quyện cùng nhân dứa deo dẻo lạ...
14:35 - Tin tức
dậy thì, chiều cao, kinh nguyệt, phát triển, độ tuổi
cháu năm nay 18t. Cháu có kinh nguyệt từ năm lớp 4, phát triển sớm so với lứa tuổi.
17:01 - Tư vấn
Trợ giúp trẻ em, hoàn cảnh khó khăn, cộng đồng, dân tộc thiểu số, cua so tinh yeu
Hiện Hà Nội có hơn 80.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt...
17:35 - Tin tức
xét nghiệm chức năng gan, đánh giá hoại tử tế bào gan, xét nghiệm men gan, tăng men gan, xơ gan, viêm gan b, chỉ số xét nghiệm men gan
Có nhiều xét nghiệm sinh hóa được dùng để đánh giá chức năng gan nhưng tùy theo từng bệnh cảnh...
07:00 - Kiến thức