Có phải TIỀN là thứ duy nhất khiến anh "YÊU" em?

Số tiền anh cần là 4 triệu mà em chạy môn thì cần hơn 3 triệu. Em cố vay bạn chỉ được triệu rưỡi cho anh. Anh bảo cố nữa đi không thì người ta sẽ đến nhà đòi.

Chào chuyên gia, em có câu hỏi muốn được giải đáp và quyết định dừng lại của em là đúng hay sai.

 

Em năm nay 21 tuổi, người yêu em hơn em 1 tuổi. Anh từng đi nước ngoài nhưng do sai lầm giờ anh làm lại sự nghiệp ở Việt Nam. Thương anh vất vả áp lực tiền bạc từ gia đình, em chỉ là sinh viên cũng chưa đi làm bố mẹ vẫn cung cấp để ăn học. Lần thứ nhất vì em phải chạy điểm mà thời gian rất gấp nên cần số tiền lớn. Em xin gia đình để lo cho xong. Anh lúc đó phải trả nợ có nói với em là giúp anh một chút tầm vài triệu. Em bảo giờ gấp hơi khó cho em nhưng thương anh, em đưa để anh trả và lui lại việc của em ra sau. Lần 2 anh lại cần tiền, em nói thẳng em không thể giúp anh được nữa vì giờ tới hạn chạy môn. Anh vẫn năn nỉ em và em thấy thế cũng cố xoay cho anh một chút. Số tiền anh cần là 4 triệu, mà em chạy môn thì cần hơn 3 triệu. Em cố vay bạn chỉ được triệu rưỡi cho anh. Anh bảo cố nữa đi không thì người ta sẽ đến nhà đòi; nhưng thực sự lúc đó em rất bí tài chính vì cũng chưa làm thêm. Em bảo không vay thêm được nữa thì anh chửi em là "đéo cần, cút". Em vẫn bình tĩnh nghe anh nói hết bảo anh đưa trước 1,5 triệu rồi khi nào có sẽ đưa thêm nhưng anh luôn nói những câu khó nghe.

 

Bọn em không nói chuyện gì với nhau vài ngày. Vài ngày sau em có nhắn 1 tin cho anh rằng tại sao lại chửi em như vậy. Anh bảo "lúc đó nóng nên nói vậy, còn em nghĩ thế nào thì tùy". Một lần gần đây nhất là anh cần tiền gấp, em chỉ nghĩ là người yêu khó khăn thì giúp thôi nên dù thế nào em cũng sẽ cố cho anh. Anh muốn lên Hà Nội làm vì có nhu cầu đi nước ngoài nên lên đây làm lương cao hơn sẽ thuận tiện hơn. Mẹ anh bên nước ngoài chuẩn bị về. Em có tìm được công việc lương cao cho anh, làm hồ sơ cho anh hết rồi anh bảo chờ mẹ anh về anh xin mẹ anh rồi mới lên Hà Nội làm được. Em vẫn thúc giục anh đưa ra lời khuyên cố xin bố lên làm vì cơ hội tìm việc lương cao không phải lúc nào cũng dễ. Sau khi mẹ anh về thì anh bảo với em là cần đưa vài triệu cho bố mẹ làm niềm tin để xin lên Hà Nội làm cho dễ, lúc này thẻ ngân hàng của em chưa làm xong, bị trễ mà ngày mùng 1 là phải rút tiền đưa anh. Ngày nào anh cũng giục em đưa tiền không thì bị chậm thời gian. Em cũng chỉ biết chờ ngân hàng, hôm đó anh cáu lên và nói với em rằng: "anh quá thất vọng vì em, có mỗi 3 triệu mà không giải quyết xong sau này còn chuyện lớn thì giải quyết thế nào". Em buồn không biết nói gì. Vài hôm sau em được rút và đưa tiền cho anh.

 

cửa sổ tình yêu, vay tiền, xin tiền, cộc cằn, thô lỗ, chê xấu, gia đình, không thích, chia tay, đòi nợ.

 

Anh bình thường cũng quan tâm, thi thoảng đi làm có lương tự nguyện đưa em đi ăn. Với em chỉ cần yêu thương thật lòng là em hạnh phúc rồi. Mọi chuyện không êm như vậy, em cảm nhận hơi mệt mỏi và kiệt sức. Mỗi lần gặp chuyện lớn mà không làm anh hài lòng có lẽ sẽ là những lần cãi vã im lặng. Về phía gia đình anh, em từng về nhà anh chơi rồi ở lại ăn cơm. Lần đầu em hơi ngại nên làm chút việc, những lần sau em lao vào xin làm cùng phụ bố anh. Đến bữa nấu cơm rồi ăn xong mình em dọn. Lần nào cũng vậy, có 1 lần em nhỡ để quên sót 1 chiếc xoong chưa rửa là bố anh giận và nói với anh rằng em là tiểu thư. Anh kể với em như vậy, lúc đấy em hỏi anh là anh có thấy em tiểu thư không, thì anh trả lời rằng: “quá đúng”. Về phía mẹ anh duy nhất một lần gọi video, chưa tiếp xúc lần nào. Em có nói chuyện với bác, ngày hôm sau anh kể với em là "mẹ anh chê em xấu". Rồi anh nói: “mẹ anh chê vậy là anh không thích rồi, em xem thế nào đi spa đi". Em cũng chỉ im lặng không nói gì.

 

Lúc này em kể với bạn em thì bạn em nói rằng chả có thằng con trai nào đi nói với bạn gái mình như vậy. Em không biết diễn tả sao, dù mới chỉ tới chơi em cũng cố làm mọi việc, hỏi thăm em gái anh thi có tốt không, em còn hỏi bác trai có việc gì thì làm cùng. Vậy sau tất cả bác không hài lòng em. Gần đây anh kể với em là mẹ anh bảo hay tán đứa hàng xóm đi xong cho cả hai ra nước ngoài thì anh nói với mẹ anh là anh không thích vì chưa biết tính cách đứa kia thế nào với cả đứa kia béo. Em cũng chỉ biết cười cho qua. Mọi chuyện diễn ra suốt hai năm của chúng em là vậy. Lúc trước em còn chịu được, nhưng giờ em càng ngày càng cảm thấy ngột ngạt, không được tôn trọng. Đôi khi nói chuyện anh nói chuyện cộc lốc và còn chửi bậy.

 

Mong nhận được lời khuyên từ chuyên gia!

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Rất cảm ơn em đã tin tưởng gửi gắm những nỗi lo lắng, băn khoăn trong tình yêu tới cho chương trình. Chúng tôi hiểu và chia sẻ với em. Có quá nhiều vấn đề giữa em và người yêu, cũng như  có quá nhiều vấn đề giữa em và gia đình anh ấy. Điều đó thực sự làm em ngột ngạt trong mối quan hệ này. Có thể đi tiếp đến hôn nhân hay dừng lại là sự lựa chọn của em lúc này. Sẽ khó có cách thức nào để thay đổi quá nhiều vấn đề như vậy, chắc hẳn em cũng hiểu được điều đó.

Có lẽ, sau thời gian yêu nhau, dường như em cũng đã quá hiểu tính cách, con người của bạn trai rồi đúng không? Đấy có phải là bản chất hay đấy là những hành động, lời nói thiếu suy nghĩ của một người con trai bồng bột, nóng vội? Tôi hiểu yêu nhau thì cũng không tránh khỏi việc hai người có những mâu thuẫn, bất đồng, cãi vã nhau, nhưng cái chính là sau đấy là họ ửng xử, hành động như thế nào để mình có thể tiếp tục yêu và tiến tới. Nhưng trong trường hợp của em thì có lẽ người yêu em sống quá ích kỷ chỉ biết nghĩ tới mình mà quên đi những cảm xúc suy nghĩ của người khác. Đặc biệt là việc có cách hành xử thô lỗ với những lời nói cục cằn, thiếu văn hóa với ngay chính bạn gái của mình. Tất cả những điều đó cần em phải có cách nhìn nhận lại tình cảm của đối phương dành cho em: Anh ta đang yêu em hay chỉ là ích kỉ yêu bản thân anh ta mà thôi? Và quan trọng hơn sau khi những va chạm mâu thuẫn qua đi anh ấy cũng không nhận biết được cách cư xử như vậy là không thể chấp nhận và sớm cần sửa đổi, vẫn bảo vệ cho cách sống không phù hợp của mình. Vậy chắc em cũng hiểu tương lai nếu kết hôn với một người cực đoan bảo thủ, cộc cằn và có những thô lỗ trong việc “vay mượn hoặc xin” tiền của bạn gái như vậy, liệu có hạnh phúc được trọn vẹn sau khi đi đến hôn nhân không?

 

Bên cạnh đó, về vấn đề gia đình anh ấy thì chắc hẳn em cần xem xét lại những điều anh ấy chia sẻ với em về nhận xét của gia đình anh ấy với em có thực sự đúng là sự thật về “ánh nhìn” của mọi người trong gia đình anh ấy với em hay không? Vì những ấn tượng ban đầu là điều mà ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề hòa hợp sau này em ạ. Sẽ thực sự không ít người vỡ mộng hôn nhân khi gặp gia đình chồng đã định kiến sẵn với con dâu. Đó là những điều không ít người còn có thái độ đánh đồng, vốn "không ưa thì dưa có dòi" là ở đó. Hy vọng em có thêm thời gian để nhìn nhận vấn đề này.

 

Vì tương lai, hạnh phúc hôn nhân của chính bản thân mình sau này thì em có thể nói chuyện thẳng thắn với cậu ấy về những điều em đang lo lắng, sức chịu đựng của con người nó cũng có hạn, nếu như bản thân cậu ấy không thay đổi, không lấy lại sự tin tưởng được nơi em thì thực sự đi đến hôn nhân là điều khó có thể diễn ra. Người ta yêu nhau để bên cạnh nhau chia sẻ khó khăn, thấu hiểu, chăm sóc, bảo vệ nhau chứ không phải là lúc người ta đáp ứng yêu cầu của mình thì vui vẻ, không thì lại tỏ vẻ chẳng quan tâm gì. Hạnh phúc là khi hai người thực sự hiểu nhau, biết yêu thương và nhường nhịn, biết vì nhau mà giảm bớt đi cái tôi của mình làm cho mối quan hệ ngày càng tốt đẹp hơn em ạ. Hãy nỗ lực hết mình để cải thiện tình trạng này và nếu như không thể đạt được kết quả như mong muốn em cũng sẽ không quá thất vọng. Mỗi người có một giới hạn chịu đựng rất riêng mà khi chạm đến đó thì không ít người sẽ chọn cách buông bỏ.

 

Chúc em có quyết định sáng suốt cho tương lai của mình và hai em biết trân trọng tình cảm của nhau hơn.

 

CửaSổTìnhYêu
chán chồng, chồng vô trách nhiệm, gặp trai tân, muốn bỏ chồng, sợ chuyện chăn gối với chồng
Thật sự giờ em rối bời lắm, em muốn ly hôn nhưng còn con em nữa em không muốn cháu buồn vì không...
nghi ngờ tình cảm, bạn trai tiết kiệm, ga lăng, lợi dụng tình cảm, lợi dụng tình dục, băn khoăn, lo lắng
Mặc dù bằng tuổi nhau và tuổi đời còn rất trẻ nhưng anh ấy có vẻ trưởng thành hơn em rất nhiều....
vợ dọa tự tử, bướng bỉnh, không thỏa hiệp, không tìm được tiếng nói chung
Em đang sợ vấn đề vợ em hay đòi tự tử, và em không biết phải xử lý như thế nào. Trước đây có định...
nóng tính, kiểm soát, mất kiểm soát, tôn trọng, hàn gắn, hòa hợp, cửa sổ tình yêu.
Nhưng được đúng một hôm, vợ chồng lại cãi nhau và em nói câu chia tay. Anh đã không kiểm soát...
bị trầm cảm, tái đi tái lại, bố mẹ áp lực, chuyện thi cử, thi trượt, cấp 3
Em không muốn nói, em luôn khóc một mình, em chẳng thiết tha gì ăn uống. Mỗi lần em nói ra cái gì...
làm chung, theo đuổi, yêu nhau, hạnh phúc, việc mới, áp lực, chia tay, làm bạn
Anh là người theo đuổi em trước, lúc đầu em chưa có cảm giác nên chỉ coi là đồng nghiệp, nhưng...
ứng xử, cố gắng, tình yêu, thể hiện tình cảm, tổn thương, niềm tin, cửa sổ tình yêu
Rồi em cũng cố gắng vào facebook cô ấy, tìm về những bức ảnh trong quá khứ, thả tim để gợi nhớ,...
khó khăn, tha thứ, chấp nhận, thời gian, tổn thương, hạnh phúc, rào cản, thay đổi, cửa sổ tình yêu
...Trong lòng anh rất đau xót khi biết người ta đã hại em ra nông nỗi này. 1 người con gái rất...
phản bội, tán tỉnh người khác, lừa dối, bắt cá hai tay
Từ thời gian học đại học đến lúc đi làm, cả 2 cùng học chung chuyên ngành và cùng làm chung cơ...
hoàn cảnh, ngăn cản, tương lai, hành trình dài, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Vấn đề ở đây là mẹ của cháu. Mẹ cháu thì rất thương con của mình, không muốn con phải chịu khổ....
Nội dung khác
Định mệnh tình yêu 35 năm của Tom Ford và bạn đời đồng giới
Ngay từ lần đầu gặp Richard Buckley năm 1986, chàng trai 25 tuổi Tom Ford đã biết người ấy chính...
24/9/2021 - Tin tức
Nhà có 3 người bị viêm bàng quang phải chữa thế nào?
Nhà tôi có 4 người thì 3 bị viêm bàng quang, đã thăm khám và dùng thuốc chữa nhưng không khỏi
24/9/2021 - Tư vấn
Tìm hiểu về giới tính để rồi bị ám ảnh
Từ lúc đó em hay tưởng tượng cảnh " yêu người cùng giới " em chả có cảm giác gì, nhưng...
24/9/2021 - Tư vấn
Sự khác nhau giữa chậm kinh do có thai và do tác dụng phụ của thuốc
Hơn một tháng trước cháu và bạn trai có gần gũi nhau, bọn cháu có dùng bcs, nhưng cháu vẫn sợ nên...
23/9/2021 - Tư vấn
5 cách ăn uống là "cứu tinh" khi phụ nữ bị đau bụng kinh, vừa đỡ mất công chườm nóng lại giúp tiêu mỡ nhanh
Tháng nào phụ nữ cũng phải đối mặt với những 'ngày dâu' mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến công...
23/9/2021 - Tin tức
9 thói quen một người đàn bà đẹp luôn luôn làm, đàn bà dại lại cứ bỏ qua
Phụ nữ là phép màu do tạo hóa tạo ra. Họ có thể thắp sáng thế giới bằng sắc đẹp, sự dịu dàng, bao...
23/9/2021 - Tin tức
Đau buốt niệu đạo ở nam giới có phải là bệnh không?
Em cảm thấy đau buốt lỗ niệu đạo, sau đó em có đi vệ sinh cũng thấy đau nhưng sau đó thì lại trở...
23/9/2021 - Tư vấn
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
23/9/2021 - Tin tức
Sau đình chỉ thai có nên dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp?
Hoàn cảnh bây giờ của tụi em chưa thể có con được nên bọn em bắt buộc phải đình chỉ thai. Em mới...
23/9/2021 - Tư vấn