Có quá khó khi yêu người phụ nữ đã từng đổ vỡ?

Hiện tại cô ấy vẫn nói chuyện với em bình thường nhưng luôn luôn khẳng định không có tình cảm với em hay trốn tránh em mỗi khi em đến gần. Em rất thương và yêu cô ấy nhưng hiện tại cô ấy luôn đối xử với em như vậy nên em rất buồn. Mặc cho em có thay đổi như thế nào cô ấy vẫn một mực từ chối và nói cái gì đã mất thì không lấy lại được.

Chào chương trình. Em có một số chuyện tình cảm cần được tư vấn mong chương trình có thể tư vấn giúp em.

 

Chuyện là em có quen với một bạn gái, lúc mới gặp nhau lần đầu thì cả 2 đều có tình cảm với nhau nhưng đều im lặng. Sau một thời gian ngắn bọn em có đi chơi cùng nhau và có bộc lộ cảm xúc cho nhau và cũng đến với nhau. Chúng em yêu nhau được một tháng, trong thời gian đó có quá nhiều vấn đề bên ngoài tác động đến cuộc sống của cả hai. Bạn gái em đã từng lập gia đình và đã có con nhưng vì hoàn cảnh nên đã chia tay. Bản thân em là người nhút nhát ít thể hiện tình cảm đặc biệt khi có người khác ở cạnh. Mặc dù trong thâm tâm em cũng rất lãng mạng, cũng từng suy nghĩ đặt ra những điều lãng mạn dành tặng bạn gái. Nhưng trong thời gian 1 tháng bọn em yêu nhau em lại bị áp lực về quá khứ của cô ấy, em luôn bị cuốn theo suy nghĩ của mình về quá khứ của cô ấy.

 

Em đã đặt ra các giả thuyết về các trường hợp xấu nhất có thể diễn ra rồi tự mình hỏi bản thân xem có chấp nhận được điều đó hay không. Bản thân em không muốn bị cuốn vào một mối quan hệ không có kết quả, cũng không muốn làm gì khiến bạn gái phải buồn vì cô ấy đã phải chịu thiệt thòi đau đớn một lần rồi. Em không muốn cô ấy bị tổn thương thêm lần nào nữa. Nhưng cũng chính khoảng thời gian em cứ mải chạy theo suy nghĩ của bản thân để tìm lời giải đáp, thì chính lúc đó em lại thành kẻ vô tâm với bạn gái khiến cô ấy có cản giác không được yêu thương và trân trọng.

 

Rồi khi em có thể chiến thắng bản thân, xác định được tương lai cho mình với cô ấy sẵn sàng chấp nhận mọi thứ có thể ập đến em đều chấp nhận, dù thế nào em vẫn sẽ bảo vệ và yêu thương cô ấy . Nhưng chính lúc đó lại là lúc bạn gái nói lời chia tay với em. Lý do thì em cũng biết tại do em vô tâm khiến cô ấy thấy em và cô ấy không hợp nên cô ấy quyết định ra đi mặc cho em có giải thích hay nói gì cô ấy cũng đều không tin và nói chỉ là bịa đặt .

 

Giờ đây em thấy mình hối hận vì quá cầu toàn nên đã để vụt mất tình yêu. Hiện tại cô ấy vẫn nói chuyện với em bình thường nhưng luôn luôn khẳng định không có tình cảm với em hay trốn tránh em mỗi khi em đến gần. Em rất thương và yêu cô ấy nhưng hiện tại cô ấy luôn đối xử với em như vậy nên em rất buồn. Mặc cho em có thay đổi như thế nào cô ấy vẫn một mực từ chối và nói cái gì đã mất thì không lấy lại được.

 

Trong một tuần nay em vẫn luôn quan tâm hỏi thăm cô ấy vẫn mua đồ ăn cô ấy thích vẫn đến chơi với cô ấy, nhưng lần nào cũng vậy, cô ấy vẫn chỉ một thái độ đó với em. Em làm vậy cũng không mong cô ấy dễ chấp nhận vì em là người làm tổn thương cô ấy trước. Nhưng trước sự lạnh lùng của cô ấy khiến em thấy cô ấy như người khác làm em rất buồn . Em bây giờ chỉ biết kiên trì theo đuổi cố gắng thay đổi bản thân. Nhưng em sợ, sợ mãi mãi cô ấy vẫn rời xa em.

 

li hôn, chia tay, lãng mạn, suy nghĩ, chấp nhận, yêu người từng đổ vỡ, mặc cảm

 

Một ngày em không gặp cô ấy em thấy rất buồn nên cho dù bây giờ chỗ em ở bị cấm túc 24/24 nhưng em vẫn đi siêu thị mua đồ ăn cô ấy thích rồi sang bên phòng cô ấy . Mặc cho dịch bệnh hay công an có thể phạt nếu họ gặp . Nhưng không sang đó không gặp cô ấy em không chịu được . Em bây giờ trở thành một con người yếu đuối luỵ tình, em rất phân vân xem mình yêu cô ấy thật lòng hay chỉ là hụt hẫng tạm thời vì bị chia tay, không có cô ấy trong cuộc sống em thấy nó tẻ nhạt và vô vị .

 

Em rất hoang mang mong chương trình có thể cho em lời khuyên em nên hay không nên làm gì. Em xin cảm ơn và mong hồi đáp của chương trình ạ.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em, yêu một người phụ nữ đã từng lỡ dở một lần đò quả thật không dễ dàng chút nào và cũng không tránh khỏi những cân nhắc. Và khi trong lòng em đã suy nghĩ thấu đáo thì cũng là lúc bạn gái không muốn chấp nhận tình cảm này nữa. Em đang cảm thấy xáo trộn trong lòng, không biết mình đang hụt hẫng do bị chia tay hay là do quá yêu cô ấy mà không thể chấp nhận được lời chia tay ấy. Chị rất chia sẻ với em về những trăn trở trong mối quan hệ hiện tại.


Có thể nói rằng em cũng là một người biết suy nghĩ và biết lo lắng cho tương lai. Em biết được quá khứ của cô ấy trước khi các em nhận lời yêu nhau hay là sau khi các em bắt đầu yêu? Khi biết được sự thật đương nhiên em sẽ đặt ra các nhiều câu hỏi ở trong đầu: Tại sao cô ấy lại li hôn? Liệu rằng gia đình mình có chấp nhận một cô con dâu như vậy không? Rồi xã hội đàm tiếu ra sao...và có lẽ rất nhiều các câu hỏi khác nữa xuất hiện trong đầu em. Vì mải mê chạy theo suy nghĩ của bản thân, vì có quá nhiều áp lực trong mối quan hệ này mà em đã vô tâm với bạn gái. Với một người phụ nữ đã từng đổ vỡ, họ chắc chắn sẽ rất nhạy cảm để nhận ra sự thay đổi trong suy nghĩ, thái độ của em. Chị nghĩ rằng ban đầu cô ấy cũng đã cân nhắc rất nhiều rồi mới quyết định tiến tới với em và cũng đã từng đặt hi vọng vào em, nhưng sau khi thấy rằng mối quan hệ cũng không mang lại sự yên tâm, hạnh phúc cho mình thì cô ấy đã quyết tâm dứt bỏ. Hãy đặt vào vị trí của bạn gái để hiểu cho quyết định của người ấy em nhé!

 

Chị hiểu bản thân em sẽ cảm thấy rất buồn và hụt hẫng, đôi khi còn là sự hối tiếc đúng không em. Mặc dù mới một tháng yêu nhau nhưng có lẽ người phụ nữ này đã để lại trong em rất nhiều ấn tượng tốt đẹp và trên hết là em có rất nhiều tình cảm với cô ấy. Em cũng đừng tự trách móc bản thân mình bởi một khi yêu ai thì cũng phải suy nghĩ nghiêm túc, thấu đáo. Có lẽ bạn ấy cảm thấy bị tổn thương, bị tự ái trước những suy nghĩ của em và có lẽ bạn ấy cũng không đủ mạnh mẽ khi nghĩ đến chuyện tương lai với em bởi bạn ấy cũng sợ những rào cản xung quanh em và quyết tâm từ bỏ để lựa chọn phương án an toàn cho bản thân. Một số phụ nữ đã từng li hôn họ có suy nghĩ sẽ yêu và lấy những người cùng cảnh ngộ để được sự thấu hiểu. Còn ngay từ đầu em đã có băn khoăn như vậy rồi thì liệu rằng sau này em có đủ rộng lượng, đủ vị tha để bỏ qua quá khứ của cô ấy không? Rồi cô ấy còn lo sợ vấn đề con riêng, con chung nữa, chắc gì em đã yêu thương đứa con của cô ấy.

 

Nếu như bạn gái thật sự không muốn tiếp tục tình cảm này thì các em vẫn có thể làm bạn với nhau như hiện tại. Chuyện mới xảy ra đương nhiên bản thân em sẽ có sự hụt hẫng rồi. Hãy để thời gian trả lời cho em biết cảm xúc thực tại trong em là gì, là yêu hay là sự hụt hẫng? Sau này thật sự em không thể không quên cô ấy và ngày càng yêu cô ấy hơn thì em hãy nói cho cô ấy biết tình cảm của em và kiên trì theo đuổi, biết đâu cô ấy vẫn còn yêu em rất nhiều và đồng ý quay trở lại bên em. Suy nghĩ thật kĩ em nhé, chúc em sẽ tìm được câu trả lời trong trái tim của em.

CửaSổTìnhYêu
chồng ỷ lại, mâu thuẫn thông gia, có về lễ tết, lo lắng, chán nản, đuổi ra khỏi nhà, muốn sinh con trai, xây nhà ở quê
Từ khi ở nhà bố mẹ vợ, vì gia đình tôi nghĩ anh ở rể, lại đang khó khăn công việc nên bố mẹ tôi...
cơ hội, thay đổi suy nghĩ, thiếu tự tin, hành động, so sánh, cửa sổ tình yêu.
Em không kén chọn, chỉ cần người đó yêu thương mình chân thành, chia sẻ được với mình ít nhất vài...
hôn nhân gia đình, ly hôn, chồng ngoại tình, bố ngoài tình, phản bội, chia tay, bạo lực gia đình, cửa sổ tình yêu
Sau đó. sóng yên gió lặng, ba má em sống cùng nhau và cũng dự định qua nước ngoài sống để kiếm...
cố yêu, đòi chia tay, lấy lý do, kiếm cớ giận hờn, đòi chia tay
Em giữ rất lâu và nói rất nhiều điều khiến cô ấy cũng mủi lòng và đồng ý nhưng cô ấy vẫn lạnh...
lựa chọn người yêu, chia tay, chán nản, cưới sớm, không hợp tuổi, muốn làm em gái, có nên tiếp tục, hay chia tay
Phải nói cô ấy rất dễ thương và có đôi chút con nít nữa, và em đã yêu cô ấy lúc nào không hay,...
gánh nặng, hòa thuận, hạnh phúc, mâu thuẫn, văn hoá, lối sống, sự va chạm, cửa sổ tình yêu
Khi bố đẻ em dạy bảo cả hai vợ chồng thì chồng em tự ái. Và mẹ chồng em lên trách móc em nói với...
Ngoại tình, Vợ ngoại tình, ân hận khi ngoại tình, hôn nhân rạn nứt, cua so tinh yeu
Và nỗi lo đối mặt với gia đình anh ý lại ngày một lớn khi cả họ hàng anh ý đều biết chuyện và...
yêu vợ, đơn thân, bỏ chồng, sếp, li hôn, ngoại tình, không thể bỏ chồng
Vì mẹ tôi là phụ nữ đơn thân, nên khi lấy chồng, thì chồng tôi về ở rể. Tôi muốn xin chương trình...
giới tính, tình yêu, tình dục, không quan hệ, hôn nhân không tình dục, tâm sự gia đình,8 năm, chuyên gia tư vấn, cửa sổ tình yêu
Rồi thời gian trôi đi đến nay con gái tôi học hết lớp một. Trong thời gian qua tôi đã rất nhiều...
Vợ chồng còn nghĩa nhưng hết tình
Ông ấy vẫn quen nếp ngoại tình nên chúng tôi vẫn cứ hiện tại sống như vậy ông ấy vẫn ngày đi làm...