Có quá mạo hiểm khi trao tình yêu cho một người không có chí tiến thủ?

Cũng có lúc không thấy nhắn tin gọi điện quan tâm như thường xuyên thì em lại giận, anh nói anh cũng có lúc muốn có thời gian giải trí Bạn trai em học không giỏi, có thể nói anh chỉ là một người bình thường, nhưng được gia đình lo cho vào trong quân đội là một may mắn với anh ấy, nhưng khó khăn với anh ấy đó là theo kịp được yêu cầu của ngành học

Em chào chương trình. Em rất muốn lắng nghe lời chia sẻ của chuyên gia tư vấn cho em về một vài vướng mắc trong lòng em.

 

Hiện em và anh đã yêu nhau được gần hai năm, bạn trai em học trong một trường quân đội, chúng em ở xa nhau, một năm chỉ được gặp vài đôi lần, chúng em thường ngày vẫn gọi điện, nhắn tin tâm sự với nhau, hiểu nhau cũng qua điện thoại là chủ yếu, cảm nhận tình yêu cũng qua nói chuyện, tình yêu của chúng em có thể nói là êm đẹp, bạn trai em là người khá hiền lành, chiều chuộng em, chúng em ít khi cãi cọ, có chăng cũng đều do em hay giận vô cớ mà thôi, anh chưa bao giờ làm điều gì có lỗi với em cả.

 

Cũng có lúc không thấy nhắn tin gọi điện quan tâm như thường xuyên thì em lại giận, anh nói anh cũng có lúc muốn có thời gian giải trí Bạn trai em học không giỏi, có thể nói anh chỉ là một người bình thường, nhưng được gia đình lo cho vào trong quân đội là một may mắn với anh ấy, nhưng khó khăn với anh ấy đó là theo kịp được yêu cầu của ngành học, lớp anh có nhiều bạn học rất giỏi, anh học có thể nói là kém nhất, và anh cũng chẳng có điều kiện như chúng nó, anh sống khép kín, tự tin, không có nhiều bạn thân, anh giao lưu ít, em biết anh buồn nhiều về điều đó lắm. Áp lực học khó luôn đè nặng lên anh. Từ khi quen em, dường như cuộc sống của anh vui vẻ hẳn lên, anh nói gặp em như tia nắng sưởi ấm lòng anh, có nhiều đứa bạn cùng lớp còn ganh tỵ nói tại sao anh như vậy mà lại có người yêu như em.

 

Trước kia em cũng đã từng nghĩ về một mẫu đàn ông lí tưởng mình sẽ yêu, nhưng khi quen và yêu anh, em bỏ qua tất cả những điều ấy: học giỏi, thông minh, lịch thiệp..... Anh chỉ có tình yêu dành cho em rất chân thành, giản dị, nó làm em cảm động vô cùng. Và em quyết định yêu anh. Biết anh yêu em rất nhiều, nhưng nhiều lúc em cảm nhận anh không hề có chí tiến thủ, học hành không chịu cố gắng dù biết ngành của anh rất khó, nhưng ít nhiều anh cũng phải cố gắng hết mình lên.

 

tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm,người yêu, nghiện game, không có trí tiên thủ, mục tiêu, lung lay, tình cảm, người yêu lý tưởng, hoàn hảo

 

Anh cứ nói là anh cố gắng nhưng học chẳng được, nhiều lúc anh buồn lắm, chúng nó học được làm bài thi qua môn, anh cố rồi mà vẫn không qua được, anh kêu khó lắm, cũng có khi anh nhờ em làm bài hộ, em làm hộ anh nhiều rồi em cũng thấy chán vì cái gì anh cũng lơ ngơ như bò đội nón. Em lo không biết sau này ra anh làm được gì.

 

Đến nay thì em tâm sự với một cậu bạn cùng phòng anh, cậu bạn ấy nói với em là: anh nghiện game, lười học, suốt ngày mượn máy cậu ấy chơi game, hay mượn lắm, cậu ấy còn nói anh là người tính toán, lớp chả ai thèm chơi, chỉ có cậu ấy chơi với anh, và nói anh không có mục tiêu sống..

 

Quả thật khi em nghe cậu ấy nói bạn trai những điều đó em buồn lắm dù em biết cũng có thể cậu bạn đó không phải là người tốt nên nói xấu về anh, em nửa tin nửa không tin, vì cũng có nhưng điều trước đó em cảm nhận về anh cũng trùng hợp với lời cậu ấy nhận xét về anh, nhưng việc anh nghiện game thì em không hề biết trước đó, em không nghĩ là anh nghiện game thế, rồi em nghĩ rất nhiều về những điều cậu bạn kia nói về anh.

 

Bây giờ lòng em buồn nhiều lắm, em nghĩ về tình yêu của em, về anh, về tương lai của anh và em. Chúng em yêu nhau rất nhiều, nghĩ đến tình cảm đã dành cho nhau đậm sâu như vậy, em không muốn rời bỏ anh vì những điều ấy, nhưng có một điều làm em rất suy nghĩ đó là một người đan ông không có ý chí thì sau này cuộc sống sẽ ra sao, rồi khi lấy nhau về cuộc sống gia đình sẽ thế nào. Dù em biết anh học quân đội ra trường sẽ có việc làm đàng hoàng, nhưng anh không có tài thì liệu sau này làm việc sẽ ra sao.

 

Em cứ nghĩ đến tình cảm mà chúng em dành cho nhau hai năm qua là em lại thương anh nhiều lắm, nước mắt em cứ trào ra, nhưng em cũng rất lo sợ một ngày em sẽ phải ân hận về lựa chọn và quyết định của mình về hạnh phúc tương lai

 

Em rất mong chương trình tư vấn cho em Em xin chân thành cảm ơn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em gái thân mến !

 

Qua những dòng tâm sự mà em gửi tới cho chương trình, tôi hiểu là em đang rất là buồn và lo lắng cho tình yêu và hạnh phúc tương lai sau này của mình. Em nhận ra người yêu mình có rất rất nhiều khuyết điểm và điều đó khiến cho em chưa thật sự tin tưởng vào người con trai mà mình yêu, và em tự hỏi đây có phải là sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân mình hay không. Chúng tôi rất là chia sẻ với em về vấn đề này.

 

Thiết nghĩ rằng việc em nghe từ người bạn cùng phòng cộng với những suy nghĩ của em phần nào nó cũng sẽ đúng với tính cách và con người cậu ấy, nhưng là con người không ai là người hoàn hảo, ai cũng sẽ có những ưu điểm và khuyết điểm, cuộc sống của chúng ta chỉ có thể hướng bản thân mình tới sự hoàn hảo chứ không tìm kiếm ở ai đó sự hoàn hảo ngay từ ban đầu, vì thế, chắc chắn người yêu của em cũng vậy, cậu ấy sẽ có những khuyết điểm có thể là em chưa biết hay là khi vào trong môi trường do hoàn cảnh, đua đòi cùng bạn bè khiến bạn trai em có sự "a dua" như vậy.

 

Nhưng em là cô gái khôn ngoan, thông minh thì chắc chắn, em sẽ có được những chính kiến, tư tưởng lập trường của mình cùng những nhận định về tình yêu của em dành cho cậu ấy. Hãy nghĩ tới điều gì làm em vững tin khi yêu xa, sợi dây nào kết nối, duy trì tình cảm ấy suốt 2 năm đó, không cái gì khác ngoài sự tin tưởng và lòng tin vào nhau. Vì thế, dù cậu ấy có nhiều khuyết điểm đi chăng nữa cũng đừng ngay lập tức quay lưng lai với tình cảm của bạn trai mà có thể em sẽ ân hận vì đã nhìn lầm người.

 

Em cũng nên biết rằng bạn trai em còn đang đi học, có thể còn vô lo vô nghĩ chứ không chín chắn như em,vì vậy không phải người con trai nào cũng ý thức và nhận ra vấn đề mà mình đang gặp phải. Chính vì thế, em phải chủ động giúp người yêu thay đổi sẽ hay hơn để anh ấy tự nhận ra hay khi bị người khác phê bình. Hãy thẳng thắn đưa ra những khuyết điểm của cậu ấy mà em cho là không được tốt. Sau đó phân tích, giải thích, những tiêu cực khi nghiệm game, không có trí tiến thủ và mục tiêu sống sau này. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống, học hành, công việc của cậu ấy như thế nào, về lâu về dài nữa. Và nếu tương lai của anh ấy ảnh hưởng thì cũng là ảnh hưởng đến tình cảm giữa hai em. Em không thể trao gửi cuộc đời mình cho một người mãi không trưởng thành, như một cây tầm gửi không có ý chí vươn lên trong khó khăn.

 

Nếu thực sự là người cầu thị cậu ấy sẽ nhận ra và cố gắng thay đổi đặc biệt bên cạnh luôn được người yêu mình động viên và giúp đỡ khi cần thiết. Việc học tập không phải cứ cố là được bởi có những người không thể theo được hết những gì được truyền tải nhưng mỗi người đều có những khả năng, năng lực riêng, hãy nhìn nhận điều đó từ bạn trai mình, tìm ra những khả năng nhắc nhở để anh ấy phát huy được ưu điểm của mình thay bằng luôn chỉ trích phê phán khiến bạn trai chán nản lại càng không muốn học và kết quả sẽ ngày càng đi xuống? Người học giỏi nhất có thể không phải người thành đạt nhất, nhưng bạn trai em cần mở rộng quan hệ với xung quanh, là người tự tin, trang bị cho mình những kỹ năng kiến thức xã hội cần thiết, có như vậy ra cuộc sống mới phục vụ được tốt cho công việc cũng như sự thăng tiến của bản thân. Như vậy không còn cách nào khác hãy luôn động viên, khuyến khích, giúp đỡ, chia sẻ nhiều để cậu ấy hoàn thiện hơn về bản thân, nhân cách.

 

Hãy cho nhau thêm thời gian để thay đổi, đừng vội vàng đưa ra quyết định gì đối với hạnh phúc của mình khi mà hai người chưa thật sự cố gắng hết sức vì nhau. Buông một cách tay với ai đó thì rất dễ nhưng mà để nắm chặt và đi cùng với nhau hết quãng đường mới là khó, hạnh phúc sẽ chào đón em ở cuối con đường khi tình yêu của em làm thay đổi cả một con người em à.

 

Chúc em sẽ vững tin và có được hạnh phúc của mình nhé!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

chia tay, vì vô tâm, vẫn mong quay lại, không chấp nhận quay lại
Thế nhưng tuy không nhắn tin với nhau, nhưng tất cả những bài em share trên facebook anh ấy đều...
tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, mẹ chồng nàng dâu, chị dâu em chồng, cái vã, mâu thuẫn, ly hôn, xô xát, ly thân, tự nhận thức
Tối hôm đó mọi người tụ tập nhà em, gọi là họp gia đình ạ, chồng em mẹ đẻ lên mới về, mẹ vợ lên...
chờ đợi trong tình yêu, khắc khoải chờ đợi, không còn yêu, lý do không hợp, chia tay, níu kéo tình yêu, cửa sổ tình yêu
Trong quá trình 2 tháng quen nhau tui em rất hạnh phúc và hòa hợp với nhau . Em và anh không có...
tuổi dậy thì, khủng hoảng tuổi dậy thì, lo lắng, chán nản, bỏ học, chơi game, tự ti, cửa sổ tình yêu
Cháu không dám ra đường ban ngày, nếu muốn đi chơi game thì cháu chỉ dám đi ban đêm. Cháu còn bị...
níu kéo, gìn giữ, khoảng cách, tình cảm, gia đình nhà chồng, tủi hờn, cửa sổ tình yêu
Nếu chồng em chỉ đi xuất khẩu lao động 3-4 năm thì cũng không có gì để nói; nhưng gia đình chồng...
tư vấn tâm lý, tình yêu, lợi dụng, can đảm, rời xa, cá độ, cờ bạc, nợ tiền, ỉ lại, không tôn trọng, đau khổ, vòng luẩn quẩn, hút máu, thương người, tiếp tay, thói xấu
Em đã khóc rất nhiều và khổ tâm, em không biết phân biệt liệu anh có đang yêu em hay là cái gì...
Tôi có tra hỏi chồng tôi thì chồng tôi ko nói gì và chỉ nói là lỗi của anh ấy. Chuyện đó chưa qua...
hôn nhân rạn nứt, chồng gia trưởng, ngày bình yên, cái vã, ly hôn, lo lắng hôn nhân.
Em vẫn tin tưởng và yêu, vì quá yêu em vẫn chấp nhận. Và năm vừa rồi, chúng em đã cưới nhau, đến...
tâm sự tình yêu, tâm sự đồng tính, ở xa, nhung nhớ, ở gần, bình thường, tư vấn tình yêu, chuyên gia tình yêu, không biết yêu, dị tính
Em có hỏi các cặp đôi xung quanh từ những người dị tính đến những người đồng tính thì họ bảo yêu...
Nội dung khác
trứng rụng, siêu âm, cnah trứng, kích thước trứng, đường kính tử cung, nội mạc, cuasotinhyeu
Năm ngày trước em có đi siêu âm bác sĩ bảo kích thước trứng là 8 mm, 5 ngày sau kích thước trứng...
16:02 - Tư vấn
5 cách ăn uống là "cứu tinh" khi phụ nữ bị đau bụng kinh, vừa đỡ mất công chườm nóng lại giúp tiêu mỡ nhanh
Tháng nào phụ nữ cũng phải đối mặt với những 'ngày dâu' mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến công...
13:05 - Tin tức
Nhiều dấu hiệu báo có thai nhưng lại không có?
Tháng vừa rồi khi còn 11 ngày nửa đến chu kỳ thì em có ra 1 ít dịch màu hồng nhạt ở đáy quần
14:05 - Tư vấn
mang thai, em bé, vùng kín, tự nhiên, mụn bọc, bốc mùi, điều trị, cuasotinhyeu
Em đang mang thai bé đầu được 6 tháng rồi, nay vùng kín tự nhiên nổi mụn bọc có mủ bốc mùi và hơi...
17:05 - Tư vấn
nhu cầu sinh lý, cảm nhận, tình cảm, nhu cầu, trân trọng, chân thành, cửa sổ tình yêu
... Có lần anh say anh khóc vì em không cho anh quan hệ, anh nói em không tin và yêu anh. Mấy...
18:00 - Tư vấn
Người yêu lạnh nhạt, Văn hóa ứng xử, Yêu chưa từng gặp mặt, chia tay.
Có lần em và em ấy nhắn tin thì em ấy lại chơi game với 1 người bạn và hầu như không trả lời lại...
09:30 - Tư vấn
sinh lý nam, lần đầu, đau đớn, quy đầu, bao quy đầu, tự sướng
Bạn của em 14 tuổi bạn ấy tâm sự với em là sau lần đầu tiên thủ dâm của bạn ấy bn ấy có cảm giác...
16:04 - Tư vấn
chu kỳ kinh, kinh nguyệt đều, chu kì, hàng tháng, nguy hiểm, cuasotinhyeu
năm nay em 21 tuổi. Bình thường chu kỳ kinh nguyệt của em rất đều đặn 30 ngày.
19:35 - Tư vấn
em chồng, ngoại tình, với người có gia đình, giấu diểm, muốn sugar baby
Em chồng em có ngoại hình xinh đẹp, tài giỏi, thông minh rất nhiều người thích em ấy, vậy mà em...
10:05 - Tư vấn