Có quá nhiều điều khiến em lo sợ khi yêu anh.

Em có gặp bác gái, mẹ và em họ của anh ấy. Có điều lạ là cả 3 người này đều nói em nên tìm hiểu kĩ và khuyên em cần trải đời và có nhiều kinh nghiệm sống hơn.

Em chào anh chị.

 

Em sinh năm 1997, mới tốt nghiệp Đại học. Em đã gặp anh hiện tại là người yêu em khoảng 8 tháng trước, chúng em đã có vượt qua giới hạn, làm “chuyện ấy” 1 số lần. Mỗi lần xảy ra chuyện đó em đều cảm thấy rất hối hận và có nói với anh về điều đó, thậm chí có những lúc em căng thẳng quá làm cả 2 tranh luận về chuyện đó và anh có nói là: “từ sau anh quyết tâm giữ gìn, vì sướng 1 lúc mà tranh luận mệt quá”. Chuyện tình cảm của chúng em trong khoảng 3 tháng đầu tương đối tốt đẹp và hạnh phúc. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian sau đó, em có bị tác động từ 1 vài người bạn và gia đình cũng như bản thân mình cảm thấy có 1 số điều gì đó mà em băn khoăn rất nhiều. Em thậm chí còn mất ngủ nhiều đêm vì lo nghĩ cho mối quan hệ này. Những điều em băn khoăn như sau:

 

Lúc mới quen em, do em cũng hay hỏi anh ý về người cũ nên anh ấy cũng hay trả lời em. Anh thường kể về người ấy bằng sự ghét bỏ hoặc kể những tật xấu của chị ấy, rồi còn bảo lúc mới nghe tin người cũ ngoại tình anh còn định thuê người đánh ghen nữa. Khoảng thời gian đó em cảm thấy hơi ám ảnh, em nghĩ 1 người đàn ông tử tế sẽ không bao giờ kể xấu về người đã từng yêu thương và lại còn có xu hướng hành xử bạo lực nữa. Tuy nhiên, trong thời gian quen em thì anh ấy cũng nhẹ nhàng, tình cảm chứ không tỏ ra bạo lực gì nên em cũng bớt lo lắng hơn. Nhưng em mới nghe em họ của anh ấy kể là ngày xưa anh ấy đánh chị của người em họ đấy mà gãy cả 2 cái răng cửa, nên em lại thấy lo quá, liệu anh ấy có phải là 1 người có xu hướng bạo lực không ạ?

 

Băn khoăn trước kết hôn, Lựa chọn người yêu, lo sợ khi yêu, lựa chọn bạn trai.

 

Em cảm giác rằng anh ấy vẫn còn rất nhiều tình cảm với người cũ mặc dù họ đã ly hôn. Em biết điều này do sau khoảng 1 tháng hẹn hò. Buổi tối hôm đó anh ý có đi thăm bà nội của người cũ bị ốm ở trong bệnh viện. Anh ấy không nói thẳng là đi thăm bà nội của người cũ; nhưng em biết vì em có theo dõi Facebook của người cũ anh ấy. Sau đó, em và anh ấy gặp nhau thì em cảm giác như anh ấy bị kích động gì đó, vừa gặp em đã ôm lấy em hôn tới tấp, sau đó đòi động vào vùng kín của em. Em có đẩy tay ra nhưng tay anh ấy khỏe quá em không làm gì được. Em đoán là anh ấy đã gặp lại người cũ ở bệnh viện nên mới có phản ứng mãnh liệt như thế. Nhưng không hiểu sao lúc đấy em cũng không giận anh ấy nhiều.

 

Lần thứ 2 là khoảng sau đó 2 tuần, khi bà nội của người cũ mất, anh ấy cũng về quê viếng và thậm chí là ở đến tận khi đưa bà ra mộ. Lần này anh ấy nói dối với em là về viếng người thân của đồng nghiệp ở cơ quan, nhưng em cũng biết là anh ấy nói dối luôn, vì em vẫn đang theo dõi FB của người cũ. Lần gần đây nhất, em biết được anh ấy cùng người cũ dẫn con gái đi tham dự 1 câu lạc bộ. Anh ấy không nói với em là đi cùng người cũ; nhưng trên FB của người cũ anh ấy lại cho em biết được 2 người đã đi cùng nhau. Điều này làm em thực sự giận. Em có nhiều lần hỏi anh ấy và cũng khuyên nếu anh còn tình cảm với người cũ thì nên quay lại, nhưng anh ấy nói là anh ấy không thể quay lại được nữa. Có thể là giữa 2 người đã xảy ra những điều gì đó khó để hàn gắn được. Theo anh/ chị điều này có ảnh hưởng đến tâm trạng và hạnh phúc của anh ấy trong mối quan hệ không ạ? Liệu có lúc nào đó anh ấy sẽ quay lại với người cũ không ạ?

 

Có 1 tính cách ở anh ấy mà em không thích, thậm chí là hơi ghét đấy là sự tham lam của anh ấy. Em nhận ra điều đó vì có lần hồi mới quen nhau được khoảng 2 tháng em có kể với anh ấy là em sắp được học bổng. Sau đó buổi tối về anh ấy nhắn tin với em bảo là trái tim anh ấy đã lấp đầy em rồi. Em đoán là trước đấy có thể anh ấy vẫn chưa yêu em hẳn. Từ đó về sau mỗi lần gặp em, anh ấy đều bảo tim đập nhanh hơn nhiều. Rồi cứ mỗi lần em nói về công việc mà có mức lương cao là anh ấy rất  thích, còn tỏ ra chiều em hơn hẳn. Em kể về công việc của mẹ em thì anh ấy cũng tỏ rõ thái độ sáng hẳn mặt ra vì vui khi thấy gia đình em khá giả. Liệu những dấu hiệu đó đã cho thấy kết luận của em đúng chưa ạ? Liệu 1 người như thế có dễ thay lòng đổi dạ khi gặp người có điều kiện tốt hơn không ạ? Vì trước đây anh ấy có kể là trước khi gặp em có định hỏi cưới 1 người bạn cũ của anh ấy và anh ấy kể là chị này rất giàu.

 

Chuyện tiếp theo là về gia đình của anh ấy ạ. Điều này cũng làm em băn khoăn nhiều. Em có gặp bác gái, mẹ và em họ của anh ấy. Có điều lạ là cả 3 người này đều nói em nên tìm hiểu kĩ, khuyên em cần trải đời và có nhiều kinh nghiệm sống hơn. Thậm chí, em họ của anh ấy còn hỏi em là có hiểu nhiều về xã hội Việt Nam không, chị ấy bảo đàn ông Việt Nam hay ngoại tình. Em hỏi sao chị ấy biết thì chị ấy bảo vì bố, bác, ông nội và các anh của chị ấy đều như thế. Bác và ông nội của chị ấy là bố và ông nội của anh người yêu em ạ. Từ đây em có thể suy ra được là những người đàn ông trong gia đình anh ấy đều ngoại tình. Điều này làm em băn khoăn quá. Liệu anh ấy có dễ hưởng gen đấy từ bố và ông nội không ạ? Thỉnh thoảng khi đi cùng em, em vẫn thấy anh ấy liếc nhìn chân của các cô gái khác. Đặc biệt là những cô có chân dài, liệu đây có phải là dấu hiệu cho thấy anh ấy dễ ngoại tình không ạ?

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em gái thân mến.

 

Sau khi đọc những trăn trở em gửi về cho chương trình, chúng tôi hiểu được em đang cân nhắc rất nhiều trong tình yêu của mình. Chúng tôi hiểu được những bất an nơi em, bởi thực tế đây là nỗi bận tâm của biết bao cô gái trước tình yêu và có thể sẽ là người đi đến hôn nhân. Vậy thì chúng tôi sẽ cùng với em trao đổi đôi chút về vấn đề em đang trăn trở, em nhé.

 

Thực tế, việc “chọn” người yêu là một điều quá khó khăn với bất kì ai. Làm sao để mình lựa chọn “đúng người”, đem lại hạnh phúc về sau là điều quá khó. Bởi về tính cách, lối sống của mỗi người không phải là bất biến, có thể ngay hiện tại họ xấu xa nhưng trong tương lai thì chưa ai chắc chắn được họ có thay đổi hay không, ngược lại với những người mà hiện tại ta thấy họ tốt nhưng không phải sau này họ vẫn thế. Vậy nên, nhiều người mới đùa nhau rằng: “người tính không bằng trời tính” – không phải cứ chọn lựa là đã được. Điều đó còn chưa tính đến chuyện, liệu sự lựa chọn của chúng ta như thế nào mới được gọi là đúng?

 

Có ở đâu đó nói rằng: “Lấy chồng như một canh bạc. Xinh đẹp, giỏi giang, không bằng may mắn”, nhưng đó thể câu nói đó cũng phần nào đúng. Bởi thực tế có rất nhiều người cũng không phải là dễ dàng để yêu một ai đó, họ cũng chọn lựa rất kĩ đến cuối cùng vẫn không hạnh phúc. Cũng có những người chỉ đơn giản là vì tình yêu mà chấp nhận tất cả những điều không tốt từ đối phương, nhưng cuối cùng họ vẫn hạnh phúc vì họ biết cách tôn trọng, chia sẻ, thấu hiểu lẫn nhau… Về phần bạn trai của em, sau những câu chuyện em kể thì đúng là có quá nhiều điều đáng băn khoăn. Chúng tôi cũng không thể kết luận được rằng anh ấy có còn yêu người cũ hay không, nhưng việc qua lại với người cũ mà giấu diếm bạn gái của mình cũng là điều khó chấp nhận.

 

Riêng về việc anh ấy có bạo lực hay không thì em cũng đã nhận thấy các mối quan hệ khác anh ấy ứng xử ra sao rồi. Tất nhiên với bạn gái của mình thì mọi người sẽ có thái độ cư xử nhẹ nhàng hơn rồi, chưa kể rằng ít có vấn đề nghiêm trọng đến mức đánh đập bạn gái. Nhưng câu chuyện ai đó có cách cư xử nóng tính, có xu hướng bạo lực hay không còn tùy thuộc vào tùy từng đối tượng, trường hợp chứ không phải với bất cứ ai họ cũng động tay chân. Thêm vào đó chuyện gia đình anh ấy có nhiều người ngoại tình nên em lo lắng liệu anh ấy có gen ngoại tình hay không thì chúng tôi cần em hiểu rằng không có đoạn gen hay nhiễm sắc thể nào quy định một người sau này có ngoại tình hay không. Tuy nhiên, yếu tố môi trường giáo dục ảnh hưởng rất nhiều đến nhân cách, suy nghĩ, thái độ sống của một người. Nhiều người sống trong gia đình có ông bà, cha mẹ, cô dì, chú bác, anh chị em… có mối quan hệ ngoài luồng thì có thể ảnh hưởng rất lớn tới lối sống sau này. Bởi không ít người khi đó cho rằng: ngoại tình là điều hết sức bình thường, nó không hề vi phạm hay sai trái gì. Vì những trăn trở của em quá nhiều, chúng tôi có thể chưa tháo gỡ được hết, nếu em còn băn khoăn và muốn chia sẻ kĩ hơn với chương trình, em có thể gọi cho Cửa sổ tình yêu theo đường dây nóng 1900 6802, em nhé.

 

Chúc em có được quyết định thật sáng suốt nhất cho tình yêu và việc lựa chọn bạn đời sau này.

CửaSổTìnhYêu
có con trước, gia đình phản đối, ngăn cản, kết hôn, tư vấn, tâm lý, cua so tinh yeu, 19006802
Em và bạn gái đang yêu nhau được 2 năm rồi anh chi ạ. Chúng em yêu nhau nhiều lắm. Lúc yêu em bạn...
ngoại tình, chấp nhận, trách nhiệm, yêu thương, tổn thương, mệt mỏi, bảo vệ hạnh phúc gia đình, chồng chung, mềm yếu
Anh hứa sẽ quan tâm yêu thương tôi hơn, sẽ làm 1 người đàn ông của gia đình chỉ cần tôi rộng...
học cùng đại học, học quân sự, gục đầu trên xe bus, tình yêu lãng mạn, cắt tóc vì chuyện buồn, tỏ tình
Lúc đi chơi với nhau, người con gái đó luôn tìm cách tiếp cận em mà em thì lại không thích điều...
thương hơn bạn, cho thời gian, liên lạc thường xuyên với người yêu cũ, sợ mất, làm điều dại dột, xoa xuống vùng dưới, không chạm vùng kín, mất hình ảnh, mất hết tình cảm, người cũ, ban phát tình cảm
Gần đây mình có quen và yêu một người con gái được 3 tháng, thời gian đầu hai đứa rất hạnh phúc,...
tình cảm, tình yêu, tổn thương, mù quáng, hủy hôn, lỗi lầm, người thứ ba, cửa sổ tình yêu
Trong lúc quen, em giúp đỡ gia đình bạn ấy rất nhiều, ba bệnh ung thư, em chở bác đi khám, siêu...
vợ ngoại tình, ngoại tình tư tưởng, tha thứ, quen đồng nghiệp, hay về khuya, lo lắng
Tôi và vợ đã yêu nhau 5 năm và đến với nhau bằng 1 đám cưới trong tình yêu và ngập tràn hạnh phúc...
chồng vô tâm, vợ chồng mâu thuẫn, có tình cảm với người khác, chia tay, đau khổ, lựa chọn ai, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Nhưng em khóc quá nhiều bạn ấy động lòng và không thể chia tay em, em rất đau khổ, vì giữa em và...
nói chuyện với nhau nhiều, cố gắng trong học tập, không vượt qua rào cản tuổi tác, gạt bỏ mối quan hệ, giới hạn, áp lực cuộc sống, không có kết quả
Nhưng sau đó khoảng một thời gian cô ấy chấp nhận, khoảng thời gian tuy không dài nhưng thực sự...
tính cách, cửa sổ tình yêu, tình yêu, hôn nhân, niềm tin, tin tưởng, mâu thuẫn, góp ý, ly hôn, quan điểm, cách đối nhân xử thế
Cơm nước xong, em rửa bát dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ quan áo, cũng không một câu. Cũng không sao,...