Con gái cần biết chọn mặt gửi vàng...

Nhưng sau một thời gian bên nhau, cả hai cùng bớt dần sự tin tưởng, luôn nghi ngờ đối phương đang che giấu mình điều gì đó. Và rồi thời gian qua đi, có lẽ do em đã quá vô tâm nên anh ấy đã tìm tới cô gái khác để trò chuyện và tâm sự.

Xin chào CSTY! Em năm nay 24 tuổi, em và người yêu yêu nhau đến nay cũng được gần 3 năm. Thời mới yêu thì cũng như bao cặp đôi khác, mặn nồng và luôn tin tưởng lẫn nhau. Nhưng sau một thời gian bên nhau, cả hai cùng bớt dần sự tin tưởng, luôn nghi ngờ đối phương đang che giấu mình điều gì đó. Và rồi thời gian qua đi, có lẽ do em đã quá vô tâm nên anh ấy đã tìm tới cô gái khác để trò chuyện và tâm sự.

 

Anh ấy có tình cảm với cô gái ấy. Khi em hỏi thì anh ấy nhất quyết không nhận lỗi và cho dù em có hỏi bao nhiêu đi nữa anh ấy cũng một mực khẳng định mình không hề nói chuyện hay có tình cảm với cô gái ấy (nhưng sự thật là có chuyện đó xảy ra vì chính cô gái ấy nói ra rằng hai người họ đang quen nhau...).

 

tin tưởng, nghi ngờ, tìm tới cô gái khác để trò chuyện, nhất quyết không nhận lỗi, lừa dối, quản soát, mệt mỏi, say nắng, chọn mặt gửi vàng

 

Hai đứa mâu thuẫn và cãi nhau rất nhiều. Bây giờ mặc dù anh ấy không còn liên lạc với cô gái kia nữa, xong trải qua một lần bị lừa dối em luôn cảm thấy nghi ngờ anh ấy, em quản soát anh ấy như muốn sở hữu vậy. Em không biết làm sao để em có thể làm khác đi được, chuyện đó khiến cả hai cùng mệt mỏi.

 

Dạo gần đây, gia đình em có giới thiệu cho em một anh ở gần nhà. Em cũng có trò chuyện, và nói với anh ấy chuyện tình cảm của mình. Anh ấy nghiêm túc lắng nghe và biết đặt mình vào vị trí của người khác để suy nghĩ. Nói chuyện với anh ấy em chợt thấy mình có cảm giác gì đó giống như say nắng. Em biết mình như vậy là cũng đang lừa dối người yêu, đang sai, nhưng em không thể làm khác được. Em cũng biết việc mang người đàn ông của mình ra so sánh và lựa chọn với người khác đó là hành động không coi trọng người mình yêu, nhưng em không biết bản thân phải làm gì.

 

Em từng có ý định chia tay và thử tìm hiểu một thời gian. Tuy nhiên, em sợ rằng mọi thứ mới mẻ nên bản thân thấy vậy, sợ nếu từ bỏ người mình yêu bây giờ liệu có chắc anh chàng mới này sẽ tốt hơn. Nhưng nếu cứ tiếp tục, cả hai cứ nghi hoặc nhau, cứ mệt mỏi như thế. Con gái cần biết chọn mặt gửi vàng, không thể chỉ vì quá yêu mà rồi sau phải hối hận, cũng không nên vì cảm xúc nhất thời mà từ bỏ mọi thứ đã từng cố gắng xây dựng.

 

Em đang rất bối rối và không biết phải làm sao. Rất mong nhận được lời khuyên từ phía chương trình ạ. Trân trọng cảm ơn CSTY!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Trong tình yêu hay bất kì mối quan hệ nào thì sự tin tưởng đóng vai trò rất quan trọng. Nếu hai người yêu nhau mà luôn nghi ngờ, không tin tưởng lẫn nhau thì sẽ khiến cả hai mệt mỏi và mối quan hệ sẽ khó mà có thể bền vững, lâu dài. Thời mới yêu thì tình yêu luôn mặn nồng, hấp dẫn. Nhưng sau một thời gian yêu nhau, khi tình cảm trở nên bão hòa thì sẽ không tránh khỏi sự nhàm chán. Bên cạnh đó, khi bạn không có sự tin tưởng vào bạn trai thì dù anh ấy có giải thích hay làm bất cứ việc gì thì bạn cũng sẽ luôn nghi ngờ hành động của anh ấy.

 

Có thể những điều cô gái kia là đúng, rằng bạn trai bạn và cô gái đó đang yêu nhau. Nhưng chẳng có gì để kiểm chứng những lời nói đó là sự thật. Biết đâu người ta không có ý gì tốt khi nói cho bạn biết mối quan hệ tình cảm của họ với bạn trai bạn, hoặc tình cảm chỉ đơn phương xuất phát từ phía cô gái đó thì sao? Mọi chuyện như thế nào thì chỉ có bạn trai bạn mới là người biết rõ. Có thể quá khứ anh ấy có dành tình cảm cho một cô gái khác hoặc không, nhưng quan trọng hiện tại anh ấy cũng không liên lạc với người kia nữa thì điều đó thể hiện anh ấy tôn trọng bạn và muốn gìn giữ tình cảm của hai người. Việc bạn mất niềm tin vào anh ấy thì khó mà có thể lấy lại trong một sớm một chiều. Vì vậy, dù bạn trai bạn đã không liên lạc với cô gái kia nhưng bạn luôn bị cảm giác bị lừa dối ám ảnh, chi phối đến hành động, khiến cho mối quan hệ tình cảm của cả hai luôn mệt mỏi, căng thẳng, không có lối thoát.

 

Trong thời gian hai người mâu thuẫn thì lại có một người con trai lắng nghe những tâm sự của bạn. Tuy nhiên, nếu cứ tiếp tục đặt hai người con trai lên bàn cân để so sánh cân nhắc xem lựa chọn ai sẽ tốt hơn thì bạn sẽ khó mà có thể đưa ra được quyết định. Vì mỗi người sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau và chúng ta cũng không thể biết trước được cuộc sống sẽ diễn ra như thế nào. Vì thế, nếu cứ tiếp tục cân đo đong đếm hai người con trai thì cũng không giải quyết được việc gì. Chưa kể có thể hiện tại bạn trai bạn vẫn chưa biết mối quan hệ của bạn với người kia nhưng không có nghĩa là anh ấy sẽ mãi không biết và mối quan hệ của bạn sẽ được giữ kín. Cái kim trong bọc thì lâu ngày cũng lòi ra. Vì thế, sẽ không tránh khỏi đến một ngày nào đó anh ấy biết bạn đang yêu hai người cùng lúc thì anh ấy sẽ nghĩ như thế nào. Liệu rằng khi đó mối quan hệ tình cảm của hai bạn có thể như trước?

 

Bạn yêu ai, dành tình cảm cho ai và xác định đi với ai trong suốt quãng đời còn lại? Ai mới là người đàn ông mang lại cảm giác an toàn, hạnh phúc thực sự cho bạn sau này? Bạn có thể cho bản thân thêm thời gian để suy nghĩ về mọi chuyện. Để tránh gây đau khổ thêm cho hai người đàn ông thì bạn cũng cần mạnh mẽ, dứt khoát hơn với người mà không phù hợp với bạn. Nếu chọn bạn trai thì bạn cần dứt khoát mối quan hệ với anh chàng hàng xóm, bên cạnh đó cùng người mình yêu có kế hoạch cho việc hâm nóng tình cảm, hơn hết đó là xây dựng niềm tin dành cho nhau. Đừng kiểm soát quá khắt khe những mối quan hệ, liên lạc của anh ấy, bạn cần tôn trọng tự do cá nhân cũng như cho anh ấy sự thoải mái. Chính những điều đó mới giúp tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp và bền vững.

 

Chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc!

tâm sự hôn nhân, xáo trộn trong gia đình, tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, xáo trộn, mâu thuẫn, mẹ chồng nàng dâu, ở chung, ở riêng, sinh con
Nhưng buổi tối cũng chỉ có em và chồng em trông thôi, mẹ chồng em ngủ nhà ngoài, nhiều đêm con...
bạn trai phản bội, chia tay, không xin được việc, quá căng thẳng, stress nặng nề, cảm nắng cô gái khác, chưa tin tưởng
Trong lúc anh ấy bị Stress nặng thì em lại không ngừng nhắc anh ấy, trách móc, thờ ơ không chia...
yêu xa, khoảng cách, nhường nhịn, khó khăn, thiệt thòi, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu.
Nà em, vì em là con gái nên cũng muốn có một đám cưới đàng hoàng, từ từ chứ không phải gấp gáp,...
ra trường, xin việc, kết hôn, chờ đợi, tình yêu, bạn trai, chia tay, đám cưới, công việc, chờ đợi, tổng đài ánh dương
Lúc đó người yêu em bị bệnh anh ấy phải đi viện mổ nếu không muốn bị vô sinh.Anh ấy có kể chuyện...
tâm sự tình yêu, tình yêu phụ bạc, thay lòng đổi dạ, đau khổ, tiếc nuối, níu kéo, thất vọng, đứng dậy
Không hiếu tại sao 2 tháng sau khi học đại học em cảm thấy cô ấy lạnh nhạt với em hơn...
tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình,tư vấn ánh dương, tư vấn hôn nhân, hôn nhân, mâu thuẫn, khắc khẩu, ngu ngôc, bạo lực, ám ảnh, xúc phạm, cư xử, tôn trọng, hạnh phúc
Tuy nhiên, lúc đó em chỉ có một cảm xúc duy nhất là trống rỗng. Em cũng nói với anh ấy rằng nỗi...
tình cảm, lo lắng, tin nhắn, quan tâm, chia sẻ, cảm nhận, lắng nghe, trêu đùa
Thật sự, khi mình nhận được hồi âm như trên mình mới thấy nhẹ lòng phần nào. Cô ấy không nói được...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nam, tình yêu, lo lắng, cô đơn, chấp nhận, thay đổi, lgbt.
Một thời gian sau đó, có một bạn nam khác kết bạn với em qua mạng xã hội. Bạn ấy chủ động làm...
tư vấn tình yêu, gia đình ngăn cản, có con rồi cưới, thay đổi, có bầu, không hợp tuổi, đăng ký kết hôn, bế tắc, dư luận, đôi mắt
Áp lực công việc, áp lực cuộc sống mọi người nói ra nói vào em tham vàng bỏ ngãi. Vì tham người...
chồng cờ bạc, gái gú, rượu chè, không lo cho con, ly hôn, sợ mất con
Chồng em nói không còn thương em từ lâu rồi, chỉ vì con nên mới ở với em. Còn em thì không muốn...
Nội dung khác
bếp điện, sai lầm khi sử dụng bếp điện, cua so tinh yeu
Đây là những lỗi cơ bản nhiều bà nội trợ mắt phải vừa làm hao tốn điện năng khi sử dụng vừa làm...
18:35 - Tin tức
ngồi cạnh cửa sổ, dương vật, cánh cửa, đau bìu, kiểm tra, thâm, cuasotinhyeu
Sáng nay em đi làm ngồi lên trên cạnh cửa sổ 1 chân ngoài và 1 chân trong rồi với người ra ngoài...
18:02 - Tư vấn
hiếm muộn nam, vô sinh, tinh trùng, giãn tĩnh mạch thừng tinh, cuasotinhyeu
Tôi mới đi khám sức khoẻ nam khoa do đã kết hôn 2 năm, không dùng biện pháp tránh thai nhưng vẫn...
13:00 - Tư vấn
chuyện hy hữu, chuyện lạ thế giới, mắc kẹt trong bồn tắm, cụ bà 70 tuổi, cua so tinh yeu
Một cụ bà 70 tuổi không rõ tên đã phải nhịn đói trong hơn 1 tuần lễ vì không thể trèo ra khỏi bồn...
06:35 - Tin tức
Em 20 tuổi bị gãy xương chậu 1 bên, em mổ và có cặp ốc chỗ bị gãy. T
11:02 - Tư vấn
phấn đấu, vận may, tổng biên tập, người nhật, cửa sổ tình yêu
Tại sao trong số chúng ta có những người, bạn thấy họ rất đỗi bình thường, nhưng bỗng nhiên một...
17:02 - Tin tức
yêu thầm, theo đuổi, người ấy lạnh nhạt, không quan tâm, ít hồi đáp, con gái cầm cưa
Em biết bạn ấy không thích em nhưng em vẫn thích bạn ấy( nhiều lần muốn từ bỏ nhưng không được...
14:00 - Tư vấn
ngoại tình, đau khổ, niềm tin, cơ hội, tha thứ, tìm hiểu rõ, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Em 32 tuổi, chồng 37 tuổi. Chúng em đã có 3 con, 1 trai, 2 gái. Tháng 10 năm ngoái, em nhận được...
18:02 - Tư vấn
bé gái, cân nặng, bú mẹ, sữa công thức, quấy khóc, suy dinh dưỡng, tăng cân, stress, cuasotinhyeu
Bé em sinh thường, bé gái, cân nặng lúc sinh là 3kg, đủ tháng. Hiện bé 2 tháng 20 ngày nặng 5kg.
09:05 - Tư vấn