Con gái có thì, làm sao em có thể chờ anh mãi?

Trong lúc tình yêu hai đứa đang dần về một cái kết đẹp, nhưng chỉ vì những sai lầm của em trong công việc, chạy theo đam mê cá nhân, làm em nợ rất nhiều tiền. Gia đình em và em ấy đã mượn tiền rất nhiều nơi để trả nợ giúp em mà vẫn không đủ.

Chào các anh chị làm chương trình ạ! Hôm nay em đến chương trình mình để nhờ các anh chị tư vấn giúp em, hiện tại em đang rất bế tắc và phân vân ạ.

 

Năm nay em 27 tuổi, em và bạn gái yêu nhau được 7 năm. Trong thời gian yêu nhau đã có nhiều kỷ niệm đẹp đan xen; cũng có nhiều nỗi buồn và khó khăn, hai đứa cùng nhau vượt qua, em ấy đã vì em làm tất cả. Trong lúc tình yêu hai đứa đang dần về một cái kết đẹp, nhưng chỉ vì những sai lầm của em trong công việc, chạy theo đam mê cá nhân, làm em nợ rất nhiều tiền. Gia đình em và em ấy đã mượn tiền rất nhiều nơi để trả nợ giúp em mà vẫn không đủ.

 

Trong lúc khó khăn, vì muốn tiết kiệm nên hai đứa quyết định thuê một phòng trọ để sống chung với nhau. Một năm trôi qua, em cố gắng làm đủ mọi việc; nhưng vẫn không đủ tiền xoay chuyển được nợ nần. Và khoảng tháng trước; em đi làm ở xa, em ấy gọi điện thoại em không được, khi em liên lạc được với em thì em nói anh đừng liên lạc với em nữa, mình chia tay đi, em đã có tình cảm người khác rồi. Khi nghe em nói em gần như suy sụp hoàn toàn, không muốn làm bất cứ điều gì nữa.

 

sai lầm, tương lai, lựa chọn, tôn trọng, chấp nhận, nuối tiếc, cửa sổ tình yêu

 

Ngay đêm đó, em về lại phòng cũ của hai đứa, em hỏi em ấy sao như vậy, em nói đã mệt mỏi quá rồi, em còn tương lai, gia đình của em nữa. Em ấy còn nói với em là khi anh còn ở đây, em cũng đã nói chuyện với người ta rồi, người ấy là do bạn bè giới thiệu, rồi em đi gặp mặt người ta, rồi em cũng thấy ưng ý. Nếu còn thương em, hãy để cho em hạnh phúc và có tương lai tốt đẹp hơn. Hiện tại, em cũng không còn tình cảm với anh nữa, em cũng đến lúc đi lấy chồng rồi.

 

Em nghe những lời nói đó thì càng đau đớn hơn; Nhưng vì hạnh phúc và tương lai của em ấy nên em đồng ý. Rồi em rủ em ấy đi ăn bữa cuối, em vẫn đồng ý; nhưng yêu cầu em phải đi xa em ấy ra, không cầm tay vì sợ người bạn trai cô ấy mới quen nhìn thấy, em lại càng buồn hơn. Em vẫn còn rất yêu em ấy, hàng ngày vẫn nhớ về em và em biết em ấy vẫn còn thương em rất nhiều. Em không thể buông tay được vì em sợ lỡ người đó không tốt với em, hay không lo được cho em, hay là em ấy đến với người ta vì hoàn cảnh chứ thật sự không yêu.

 

Em lo lắng và suy nghĩ rất nhiều. Em không biết phải làm sao để tốt cho cả hai mong chương trình giúp đỡ em!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Tôi thực sự chia sẻ cùng em những đau đớn, hụt hẫng, bế tắc trong câu chuyện tình yêu thật buồn này. Những tưởng sau 7 năm gắn bó hai em sẽ có được một cái kết như mơ, nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng theo ý muốn của mình đúng không em? Sau đây là những lời tâm sự của chương trình cùng câu chuyện của em.

 

Thật đáng tiếc là cuộc sống của chúng ta không có ai hoàn hảo, ai rồi cũng ít nhiều vấp ngã, phạm phải sai lầm trong quá trình sống. Có những sai lầm không quá nghiêm trọng, nhưng có những sai lầm ta lại phải trả cái giá cực kỳ đắt. Đọc những lời chia sẻ của em, sau 1 năm cố gắng cùng em kể từ ngày em phạm lỗi, bạn gái em đã quyết định buông tay em với lý do mệt mỏi, muốn sống vì tương lai, vì gia đình và tình cảm dành cho em cũng không còn như trước nữa. Nhưng em lại nói rằng “em biết em ấy vẫn còn thương em rất nhiều”; không biết có điều gì khiến em tin tưởng chắc chắn vào điều này như vậy? Từ lúc cô ấy nói lời chia tay, cô ấy ứng xử với em như thế nào? Em đã làm gì để níu kéo, gìn giữ lại mối quan hệ này? Số nợ em còn là bao nhiêu, khoảng bao lâu nữa thì em có thể trả đủ? Có phải em nghĩ trả nợ xong thì mới tính đến chuyện kết hôn?

 

Em trai này! Trong thư em không chia sẻ là bạn gái em bao nhiêu tuổi, nhưng con gái có thì em ạ, dù có yêu em như thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể nào cứ chờ đợi em mãi được mà họ luôn luôn cần có một cái đích, cũng như người đàn ông ở bên cạnh phải mang lại cho họ cảm giác an toàn, chắc chắn, yên tâm. Chính vì vậy, nếu em thực sự yêu, thực sự muốn níu giữ cô ấy thì em có thể lên cho mình kế hoạch tương lai thật rõ ràng; sau đó có thể thử nói chuyện với cô ấy thêm một lần nữa xem liệu khi thấy được sự quyết tâm, tình cảm chân thành nơi em cô ấy có hồi tâm chuyển ý?

 

Thực ra, em có thể làm tất cả những điều em có thể làm để gìn giữ mối quan hệ này để sau này không phải nuối tiếc điều gì. Còn khi em đã cố gắng hết sức rồi nhưng cô ấy vẫn lựa chọn buông tay em thì đó là lựa chọn của cô ấy, em chẳng thể làm gì khác ngoài việc chấp nhận và tôn trọng em ạ. Một khi mối quan hệ đã rõ ràng như vậy rồi thì cả hai nên thực sự dứt khoát với nhau. Bởi càng vương vấn thì càng khiến cho nhau thêm đau khổ.

 

Dù “em sợ lỡ người đó không tốt với em ấy, không lo được cho em ấy, hay là em ấy đến với người ta vì hoàn cảnh chứ thật sự không yêu” thì tất cả đó là lựa chọn của người ấy. Sự vương vấn, không buông tay của em chỉ khiến cho cô ấy thêm khó khăn, khổ sở hơn thôi em ạ. Đôi khi ta yêu nhau đúng người rồi những còn phải đúng thời điểm nữa. Hãy cho cả hai có cơ hội để chữa lành vết thương em nhé!

 

Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với em!

quá khứ, ám ảnh, tội lỗi, dằn vặt, gia đình tan vỡ, sợ hãi, hoang mang, lo lắng, gặp lại, người cũ, chột dạ
Em thề rằng chưa bao giờ có ý nghĩ chung chồng, càng không nghỉ mình sẽ là kẻ thứ 3, kẻ phá hoại...
Suy thận, hiếm muộn, khát khao con cái, ngoại tình, thừa nhận, xin con, phản bội
Anh cũng đã có gia đình và hết lòng yêu thương vợ con. Thông cảm với hoàn cảnh của em cũng như có...
Chinh phục tình yêu, lựa chọn tình yêu, sau khi chia tay, Chinh phục một người.
Sau khoảng 1 thời gian nữa, chắc 1,2 tuần sau gì đấy, em quyết định mở lời nhưng bị từ chối thẳng...
tình yêu, gia đình ngăn cấm, thử thách, chấp nhận, khó khăn
Khi chúng em yêu nhau mà có mối quan hệ bắc cầu khi chị dâu em và chị dâu bạn gái em...
tình yêu bị phản đối, gia đình ngăn cản, thiếu niềm tin, tuyệt vọng, chia tay, đau khổ, hạnh phúc, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Con biết gia đình mình gọi tình yêu của chúng con là không đúng đắn, con mơ hồ hiểu ra những lí...
đồng tính nữ, băn khoăn, bề ngoài, tính cách, tình cảm, người con trai hòan hảo, đồng cảm, ghen, tình bạn thân thiết, người cùng giới
Em ít có cảm tình với con trai lắm, nếu có thì đó là 1 chàng trai hoàn hảo trong em...Khi em chơi...
yêu đồng giới, đồng giới nữ, bạn gái phải đi mỹ, ngăn cản, kiên quyết chia tay
Nếu ở đây em và bạn nữ có thể cố gắng làm kiếm được nhiều tiền và lo cho ba mẹ bạn nữ đó là được...
tâm sự hôn nhân, tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, tình cảm, chưa sâu đậm, lớn tuổi, công việc, xa cách, ổn định, thêm thời gian, không hợp tuổi, gia đình ngăn cản
Em chỉ băn khoăn 1 điều là hiện giờ tình cảm giữa em với anh ý còn chưa sâu đậm trong khi gia...
tâm sự tình yêu, tình yêu đồng giới, tâm lý, tư vấn đồng tính, gay, lưỡng tính, nhầm lẫn, xác định giới tính, đau lòng, tự tử, quá yêu
Cháu buồn và lo lắng nhiều nên hôm sau cháu đã hỏi anh ấy, anh ấy nói là anh ấy thích cháu nhưng...
Vì thế mà tôi không yên tâm khi để cháu ở nhà mà tôi cố gắng ở nhà và vẫn túc tắc làm theo nghề...
Nội dung khác
Chưa phải là người yêu, tư cách mà giận dỗi, Chinh phục tình yêu,Tình yêu đơn phương, tán tỉnh bạn gái, cua so tinh yeu
Sau 1 hồi nhắn tin cô ấy tức giận với em. Cô ấy giải thích cho em hiểu và rồi từ chối tình cảm...
09:35 - Tư vấn
Người phụ nữ có thu nhập cao ở New York suốt 20 năm không mua đồ lót, phơi khô giấy vệ sinh để tái sử dụng, nhắn nhủ: Hãy sống tối giản nhất!
Nhờ đi nhặt đồ từ bãi rác và kiếm đồ ăn thừa từ thùng rác của các nhà hàng cao cấp, Kate...
13:05 - Tin tức
Herpes zoster, zona thần kinh, bộ phận sinh dục, ảnh hưởng, biến chứng, chữa khỏi, phương pháp, cuasotinhyeu
em có đi khám và bác sĩ bảo bị bệnh Herpes zoster ở vùng bẹn và quanh bộ phận sinh dục ( chủ yếu...
10:05 - Tư vấn
đẻ mổ, mang thai, nên để, nguy hiểm, nguy cơ, cuasotinhyeu
Vợ em đẻ mổ 2 lần . Lần đầu 9/1/2016, lần 2 vào ngày 23/6/2018 . Bây giờ đang có bầu được 6 tuần...
13:23 - Tư vấn
Chào bác sĩ, năm nay em 14 tuổi. Cách đây 3 ngày em đã phát hiện bị một mụn to ở mép vùng âm đạo.
17:02 - Tư vấn
qh không mang bcs, lây nhiễm hiv, sốt nhẹ, nổi hạch, hạch ở cổ, khả năng lây nhiễm, cuasotinhyeu
Em qh không mang bcs. Em sợ mình bị lây nhiễm hiv. Em qh xong tầm mấy tuần thì em bị sốt nhẹ 2...
20:35 - Tư vấn
hòa hợp, nghiêm túc, mông lung, thời gian, tình cảm, cửa sổ tình yêu
Được thêm 1 tháng nữa, hôm đó em đi sinh nhật bạn nên say mèm lỡ lời nói thích cô ấy và bị từ...
14:02 - Tư vấn
Em và bạn trai có quan hệ tình dục bằng tay. Khi làm thì tụi em cẩn thận hết mức có thể. Lúc bạn...
17:02 - Tư vấn