Con gái tuổi dần lận đận lắm con ơi!

Gia đình anh cũng muốn anh lấy vợ vì anh cũng lớn tuổi, mới đây mẹ anh đi xem thầy bói, thầy bảo tuổi em kị anh và cả cha anh (cha anh tuổi thân). Vậy là mẹ anh lại nói với anh sợ cưới em về gia đình có người chết, kêu anh thôi quen em đi.

Chào chương trình! Em có vấn đề đang gặp khó khăn trong chuyện tình yêu để tiến tới hôn nhân, mong chương trình tư vấn giúp em ạ! Em tên Axx 20 tuổi (tuổi dần), bạn trai em tên Dxxxx 29 tuổi (tuổi tỵ). Hai em quen nhau trong tình cờ và giờ chỉ được 4 tháng thôi. Trước khi quen hai em đã cân nhắc chuyện tuổi tác vì hai đứa thuộc " tứ hành xung". Nhưng vì hai đứa đã yêu nhau nên quyết định yêu nhau rồi từ từ giải thích cho gia đình hai bên hiểu là chúng em yêu nhau bằng tình yêu thật sự. Anh rất yêu em, lo lắng, chăm sóc cho em mà anh không quan tâm em nhỏ tuổi hơn anh nhiều, em rất vui vì được anh dẫn đi giới thiệu với bạn bè, đồng nghiệp và dẫn em ve ra mắt mẹ anh.

Lần đầu gặp mẹ anh em rất run nhưng nhờ mẹ anh cũng khá dễ nên em cũng không bị áp lực nhiều, em lại yên tâm để yêu anh hơn khi mẹ anh nói "hai bác không quan trọng tuổi tác, chỉ cần hai con thương nhau, cả thấy sống chung nhau là được". Từ ngày đó em bắt đầu vung đắp tình cảm cho anh. Nhưng lúc đó cha mẹ em phản đối quyết liệt lắm vì thấy hai đứa nằm trong cung kị, nhưng vì thương anh quá thêm phần mẹ anh nói vậy nên em yên tâm để năng nỉ cha mẹ em để cha mẹ chấp nhận hai đứa được phép quen nhau em tìm cơ hội cho anh tiếp xúc với mẹ em để mẹ hiểu anh, cuối cùng gia đình em cũng chấp nhận để em quen anh.

Tuy mới quen nhau 4 tháng, nhưng tình cảm hai em lớn lắm, được ở gần nhau chỉ có vui không buồn, chưa từng cải nhau một lần nào cả, hai em hứa sẽ nhường nhịn nhau để không cải nhau, anh đi công tác xa tuần nào cũng vì em chạy về  chơi với em được 1,2 ngày là đi, tuần nào anh bận nhiều việc em lại bắt xe khách đi thăm anh. Như vậy đó hai em không thể nào xa nhau được, mặc dù yêu nhau tính đến chuyện hôn nhân nhưng anh luôn tôn trọng ý kiến em, giữ cho em, không đi quá giới hạn. Gia đình anh cũng muốn anh lấy vợ vì anh cũng lớn tuổi, mới đây mẹ anh đi xem thầy bói, thầy bảo tuổi em kị anh và cả cha anh (cha anh tuổi thân). Vậy là mẹ anh lại nói với anh sợ cưới em về gia đình có người chết, kêu anh thôi quen em đi.

 Dự tính hai đứa qua tết sẽ đám cưới, giờ chuyện như vậy hai em như trên trời rơi xuống, em cảm nhận được anh rất yêu em, thương em vì vậy anh rất buồn khi mẹ anh gọi điện nói với anh như vậy. Giờ mẹ em thương em lắm, mẹ hiểu được em buồn, mẹ an ủi em nhiều lắm, mẹ nói " con gái tuổi dần lận đận lắm con ơi, phận mình bên nhà gái mình không nói được gì đâu con". Trong khi mẹ anh thì lại gọi anh hỏi còn gặp em không, kêu anh đừng gặp em nữa.

 

Hai em đã khóc rất nhiều, em đã khóc suốt 3 ngày lẫn đêm, anh cũng khóc, nhìn anh khóc lòng em đau như ai cắt vậy. Hai em đau lắm mà không biết nói với mẹ anh sao cho mẹ anh chấp nhận. Em nói với anh em chịu lỗ đám cưới không rước dâu, không làm lễ trình ông bà tổ tiên, muốn kĩ hơn nữa cứ đãi nhà hàng đêm tân hôn hai đứa ở lại nhà hàng ngày hôm sao hai đứa tự dẫn nhau về.

Em thương anh lắm giờ em không thể sống thiếu anh được, anh cũng yêu em không muốn chia tay. Thật sự em rất đau khổ, đi học mà em không tập chung được gì, trong khi lúc trước khi yêu anh, em học rất tốt. Em biết anh đang căng thẳng việc công ty vì gần cuối năm thêm áp lực gia đình và tình yêu anh dành cho em. Nên anh rất mệt và buồn, anh nói cho anh 1 tuần để suy nghĩ và thuyết phục cha mẹ anh. Em thương anh lắm, giờ em phải làm sao, chương trình cho em lời khuyên em nhé Em cám ơn nhiều lắm ạ!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

Thật khó khăn và mệt mỏi khi tình yêu không được gia đình ủng hộ và bị ngăn cản do yếu tố tuổi tác, tâm linh. Với người Việt, cưới xin là chuyện trọng đại của đời người nên việc đi xem tuổi được xem như một thủ tục bắt buộc để mong những chuyện may mắn, thuận lợi sẽ đến với hai vợ chồng trẻ.

Trong hoàn cảnh của hai em dù trước đó bố mẹ bạn trai không hề ngăn cản nhưng sau khi đi xem thầy bói đã đề nghị bạn trai dừng lại mối quan hệ với em. Những tưởng tình yêu sẽ đơm hoa, kết trái thì nay lại gặp những cản trở vô cùng lớn. Tuy vậy hãy xem đây là một thử thách trong tình yêu của hai người. Bằng tình yêu, sự cố gắng rất có thể hai em sẽ cùng nhau vượt qua. Nói về chuyện tuổi tác trong quan niệm tâm linh, đó là vấn đề vẫn còn rất nhiều tranh cãi, bằng hiện thực cuộc sống có rất nhiều cặp đôi dù hợp tuổi nhưng trong quá trình chung sống vẫn xảy ra những mâu thuẫn, thậm chí dẫn đến chuyện ly hôn. Vậy đó không phải là yếu tố để có được một cuộc sống hạnh phúc, đúng không em? Chưa kể xưa nay vẫn có chuyện“đức năng thắng số” hay nếu sự việc không như ý vẫn có cách thức hóa giải của nó. Em có nghĩ sẽ cùng bạn trai trao đổi với bố mẹ về mong muốn cũng như khả năng đối diện với mọi khó khăn trong cuộc sống? Hoặc như chia sẻ về những dẫn chứng trong cuộc sống trong chuyện hợp tuổi có phải là yếu tố duy nhất để cuộc hôn nhân vững bền?

Với thời gian 4 tháng yêu nhau cả hai em cảm nhận mọi thứ rất tốt đẹp, tình cảm sâu đậm, thế nhưng có thể với bố mẹ nó chưa đủ sức thuyết phục, hoặc gia đình cho rằng như một khi tình cảm mới chớm nở thì việc dừng lại sẽ dễ dàng hơn. Vậy nên nếu vẫn muốn thuyết phục thì sự kiên trì thể hiện tình yêu, sự nghiêm túc, chân thành trong mối quan hệ này là rất cần thiết. Hai em có thể tiếp tục duy trì tình yêu, luôn quan tâm, yêu thương, chăm sóc lẫn nhau để bố mẹ cảm nhận được, qua thời gian và sự nỗ lực biết đâu bố mẹ sẽ thay đổi ý kiến. Em cũng có thể nhờ đến sự tác động của người thân, họ hàng, những người có tư tưởng hiện tại, ủng hộ tình duyên của đôi trẻ.

Nếu như mọi chuyện thuận lợi là một điều rất đáng mừng, là thành quả cho sự cố gắng của em, còn nếu bố mẹ bạn trai vẫn kiên quyết phản đối điều còn lại sẽ phụ thuộc vào quyết định của bạn trai trong việc có bảo vệ tình yêu của mình hay không? Em có thể lựa chọn việc trò chuyện với anh ấy để biết thêm về định hướng cũng như kế hoạch cho tương lai trong trường hợp không nhận được sự ủng hộ. Em cũng cố gắng ổn định việc học để tránh ảnh hưởng đến kết quả học tập, đây sẽ là yếu tố quyết định cho tương lai cũng như hình ảnh của em trong mắt bạn trai, trong mắt bố mẹ anh ấy. Mong rằng mọi chuyện rồi sẽ qua đi, và hai em sẽ có kết đẹp trong tình yêu.

Chúc em những điều tốt lành nhất!

bài học tình yêu, đạo đức giả, chà đạp tình cảm, con người thật, không quan tâm,thay thế, bản chất con người
Trong khi tôi đang cố vượt qua nổi đau, thì anh ta lại mang lại nổi đau cho một người con gái...
bị ngăn cản, bố mẹ lăng nhăng, bạn trai chán chường, chơi bời, có nên quay lại
Mình đã chọn ra đi bởi gia đình mình cấm và gia đình bạn ấy quá thảo mai, đáng sợ mang đến cho...
vợ lạnh nhạt, không muốn sinh con, từ chối ân ái, muốn ly hôn, chồng níu kéo
Vì yêu cô ấy nên em cũng chấp nhận và tôn trọng quá khứ của cô ấy nên em không hề hỏi gì thêm về...
lo lắng tình cảm, hối hận, băn khoăn, tình yêu học trò, tuổi dậy thì
Và đổi lại cô nhóm trưởng cũng có những biện pháp trừng phạt con như: hạn chế việc con nói chuyện...
tâm sự tình yêu, tâm lý, bạn trai, tự tử, ghen tuông, xúc phạm, bạo hành, chênh lệch, trình độ, phân tích, thay đổi, đòi chết, tự tử
Trong suốt thời gian đó, cũng có đôi lần cãi nhau, cứ nóng lên là anh chửi những câu khó nghe,...
tình yêu, tình dục, bạn trai, đòi quan hệ, tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm,
Em nói không đồng ý thì anh lại bảo mình yêu nhau bao nhiêu lâu mà em vẫn không tin tưởng anh. Em...
tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm,người yêu, nghiện game, không có trí tiên thủ, mục tiêu, lung lay, tình cảm, người yêu lý tưởng, hoàn hảo
Cũng có lúc không thấy nhắn tin gọi điện quan tâm như thường xuyên thì em lại giận, anh nói anh...
giới hạn, truyền thống, giữ gìn, tình yêu, tình dục, hôn nhân, hư, lo lắng, chuyên gia tư vấn, cửa sổ tình yêu
Cứ mỗi lần anh ấy sang nấu cơm hoặc chơi với em mà không có việc gì làm hoặc nói chuyện rồi cảm...
Chồng không quan tâm, lạnh nhạt, quan hệ đồng giới, xa lánh, lảng tránh, muốn ngoại tình,
Tôi trở nên bực bội và bực mình vì sự thờ ơ của Anh, và tôi không bao giờ nghĩ Anh có thể cặp bồ...
Nội dung khác
cửa sổ tình yêu, đồng tính nam, thích nam, quan hệ, tình dục, đàn ông.
Em thường có suy nghĩ tình dục với nam giới và thường hay xem sex gay, dương vật trở nên cương...
09:02 - Tư vấn
Tinh hoàn chỉ nhỏ như " trứng cút" có gây khó có con không ?
Em là nam, năm nay 30 tuổi và chưa có qhtd bao giờ. Em cảm nhận thấy dv của em rất khiêm tốn, khi...
08:05 - Tư vấn
Vùng kín ra "máu vón cục" sau khi "tư xử" bằng vòi hoa sen!!!
Cháu đang gặp phải một vấn đề khá lo lắng mong được bác sĩ giải đáp giúp ạ. Cháu có thói quen thủ...
11:05 - Tư vấn
quan hệ, tinh trùng, chui qua quần, mang thai, cuasotinhyeu.
Em và bạn trai em có hơi ân ái với nhau nên có đi quá giới hạn. Tụi em đều là học sinh nên là em...
13:02 - Tư vấn
quan hệ, kinh nguyệt, tắc kinh, mang thai, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Em và người yêu quan hệ 1 ngày trước khi hành kinh, sau đó có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp vào...
18:02 - Tư vấn
Magdalena, Eriksson Pernille, Harder World, Cup bóng đá nữ, LGBT, cua so tinh yeu
Từ một nụ hôn ở Paris, Pernille Harder và Magdalena Eriksson làm lay chuyển thế giới. Lần đầu...
12:33 - Tin tức
chiêm tinh, nghiệm, Cung hoàng đạo, dự báo tương lai, dự báo nửa cuối năm, xáo trộn nửa cuối năm, cua so tinh yeu
Nửa cuối năm 2019 12 chòm sao sẽ gặp những biến động gì lớn trong cuộc sống?
16:02 - Tin tức
trễ kinh, thụ thai, xét nghiệm máu, siêu âm, có thai, cuối chu kỳ, bắt đầu, có kinh, cuasotinhyeu
Em trễ kinh 1 tháng rồi. Thử que 2 vách: Xét nghiệm máu thì nói có thai rồi, nhưng sao em siêu âm...
11:02 - Tư vấn
Có hay không loại thuốc tránh thai an toàn, hiệu quả cho nam giới sử dụng
Thuốc tránh thai hàng ngày chính là một trong những phát minh vĩ đại nhất của loài người.
10:36 - Tin tức