Còn thương nhau thì trước sau gì cũng về bên nhau…

Hôm trước em nghe tin bạn có người yêu mới, em cũng không biết là có chính xác hay không. Nhưng em không tin là bạn có người yêu mới. Vì em còn cảm nhận là em với bạn còn tình cảm với nhau. Hay tại vì em còn tình cảm nên mới nghĩ như vậy em cũng không biết.

Chào chương trình!

 

Em là nữ, hiện là sinh viên năm ba. Vào năm nhất, khi mới bắt đầu lên thành phố học em có quen được 1 bạn nam học chung trường, chung khóa, chung lớp. Hai chúng em quen nhau gần được 1 năm. Trong thời gian quen nhau, cả 2 bên gia đình đều biết, em về quê bạn chơi cũng nhiều lần. Bạn cũng về quê em chơi, ba mẹ em rất mến bạn, và ba mẹ bạn ấy cũng rất mến em, chỉ có việc là 2 bên gia đình chưa gặp nhau thôi.

 

Quen nhau vui cũng có, buồn cũng có. Lúc gần chia tay thì chúng em có quan hệ với nhau. Dường như em cảm nhận được những mối quan hệ bạn bè của bạn ấy không đồng tình lắm việc chúng em quen nhau và cũng thường nói ra nói vào với bạn ấy. Thật sự khi quen bạn ấy, em rất tin vào tình yêu này và nghĩ luôn đến tương lai. Nhưng rồi 1 ngày cách đây 8 tháng, bạn nói với em "chúng ta nên giữ cho nhau 1 khoảng trống vì anh muốn chuyên tâm học học hành hơn, không muốn ba mẹ buồn vì chuyện học của anh". Em nghĩ đó chỉ là cái cớ cho người ra đi. Dù anh không nói ra câu chia tay em cũng hiểu được. Rồi em học cách mạnh mẽ hơn, yêu bản thân, chăm chút cho bản thân nhiều hơn. Cách 1 tuần đó, bạn gọi điện kêu em ra nói chuyện riêng. Bạn nói "em có thể cười vui vô tư như không có chuyện gì được sao, em không thấy buồn khi chia tay anh sao? Anh cho em cơ hội để về bên anh, em hãy suy nghĩ và trả lời anh". Kết quả em không quay lại dù em còn yêu.

 

Từ lúc chia tay đến nay, mẹ vẫn thường nhắc bạn sao không thấy em dẫn về chơi. Mẹ vẫn chưa biết chuyện em chia tay, em không dám nói vì sợ mẹ buồn. Từ lúc chia tay, vào lớp học, chúng em như 2 người xa lạ, như người vô hình. Em cảm thấy khó chịu nhưng không thể hiện ra. Có người bạn của em khuyên: em nên bắt chuyện nhắn tin làm bạn, chia tay rồi thì hãy làm bạn, nhưng em không muốn em là người nhắn trước. Hôm trước em nghe tin bạn có người yêu mới, em cũng không biết là có chính xác hay không. Nhưng em không tin là bạn có người yêu mới. Vì em còn cảm nhận là em với bạn còn tình cảm với nhau. Hay tại vì em còn tình cảm nên mới nghĩ như vậy em cũng không biết. Nhiều lúc suy nghĩ về chuyện này em lại bị mất ngủ. Dù biết 1 cánh cửa khép lại thì sẽ có nhiều cánh cửa khác mở ra. Người ta thường nói còn thương nhau thì trước sau gì cũng về bên nhau. Bây giờ em không biết phải làm sao để thoát ra những suy nghĩ này.

 

Em mong chương trình tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn rất nhiều.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em gái thân mến!

 

Qua chia sẻ của em chương trình hiểu rằng em đang cảm thấy buồn, bối rối và thất vọng vì tình yêu tan vỡ. Lại càng hoang mang hơn khi có người bạn nói rằng người yêu cũ của em có người yêu mới. Đúng là những cảm giác đau thương kéo về từng đợt làm tổn thương cũ chưa qua, tổn thương mới lại đến, phải không em? Chương trình trao đổi cùng em tâm trạng này.

  

Có lẽ dù là yêu nhiều hay ít, hay vì bất cứ lý do gì thì chia tay là điều không hề dễ dàng với bất cứ ai. Khi bước vào tình yêu, hầu hết ai cũng sẽ mong muốn một kết thúc có hậu, đó là một đám cưới, một mái ấm vẹn tròn bên nhau. Tôi không hiểu vì sao mọi chuyện đang êm ấm thì bạn trai em lại nói cần thời gian suy nghĩ và gần như chia tay nhau như vậy. Nhưng có lẽ đó là một ẩn số từ phía cậu ấy, chỉ cậu ấy mới hiểu vì sao cậu ấy muốn có thời gian suy nghĩ và chính cậu ấy là người khơi gợi để nối lại.

 

Có lẽ vì những cảm giác bị tổn thương, bị bỏ rơi khiến em không thể mở lòng và chủ động hỏi han cậu ấy trước. Đó cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu, có lẽ nếu bất kì cô gái nào trong hoàn cảnh của em cũng sẽ có những phản ứng tương tự. Nếu em cảm thấy bản thân vẫn còn tình cảm với cậu ấy thì việc tìm hiểu rõ ngọn ngành xem cậu ấy đã có người mới chưa là điều hợp lý. Nếu như cậu ấy chưa có người mới thì cả hai có thể còn cơ hội cho tình yêu này thêm 1 lần nữa được đi tiếp. Vẫn biết được rằng nếu còn thương thì sẽ còn cơ hội quay về, nhưng không có mấy cơ hội là sẵn có mà chủ yếu là mỗi người tự kiếm tìm là chính. Vậy nên, nếu cậu ấy có tín hiệu làm hòa thì em có thể cho cả hai có được một cuộc nói chuyện với nhau, để trao đổi rõ ràng về mong muốn và quan điểm của mình, cả hai cần sự thành thật khi chia sẻ và từ mong muốn đó cân nhắc xem có thể quay lại hay làm bạn với nhau hay không.

 

Em có thể chia sẻ thẳng thẳn về quan điểm của mình để bạn ấy hiểu và tôn trọng em. Nếu cả hai chẳng thể quay lại thì em hãy yên tâm rằng: “Thời gian là liều thuốc hữu hiệu để chữa khỏi mọi vết thương lòng”. Có thể ở thời điểm này em khó lòng thể chấp nhận với sự thực này cũng như chưa thể quên, nhưng nếu em quyết tâm và dứt khoát thì dần dần em cũng nguôi đi cảm giác nhớ nhung, thù hằn và tìm cho mình một tình yêu mới, cuộc sống mới cho riêng mình. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi, phần nào hữu ích trong vấn đề của em!

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp và luôn vui vẻ, thành công.

tình yêu, tình đơn phương, tình yêu rạn nứt, chia tay, phản bội, mât niềm tin, cửa sổ tình yêu
Theo lời bạn bè, tôi thử cho anh cơ hội, và từ đó, tôi bắt đầu yêu anh. Thời gian đó, tôi thấy...
hạnh phúc, li hôn, tình yêu, phản đối, cãi nhau trên điện thoại, nóng giận, mâu thuẫn, gia đình
Em và cô ấy kết hôn được 2 năm, giờ bọn em đã li hôn xong. Bọn em cũng có với nhau một cậu con...
kết hôn đã được 30 năm, không có con trai mà chỉ có con gái, chồng có con riêng với người khác, kẻ thứ ba đòi vợ chồng ly hôn, lấy đứa con ra để dọa nạt, tài sản thừa kế cho các con, con gái đón ra nước ngoài, sinh con một bề, sinh con trai riêng, nối dõi tông đường
Bẵng đi một thời gian dài, cho đến cách đây gần một năm, tôi được biết “người bạn” của chồng tôi...
tâm sự tình cảm, thời gian, tình đầu, quan hệ, quyết định, cái tôi cá nhân, bỏ qua lỗi lầm, tự ai
Nhưng rồi chẳng giấu được lâu thì gia đình anh đều biết, vì gần nhà cùng quê nên không muốn lời...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, yêu, nghi ngờ, tình cảm, thứ, tin tưởng, phép thử
Bạn ấy cũng là người vừa học giỏi, đàn hay, nhảy đẹp, làm đội trưởng của nhiều hoạt động nên có...
Mình đã rất sốc khi biết được tin này và anh ấy đã thừa nhận tất cả. Anh ấy cầu xin mình tha thứ...
tìm hiểu trước hôn nhân, sống thử, không muốn kết hôn, hạnh phúc, thiếu niềm tin, hoàn tục, cửa sổ tình yêu
Anh là một người đã từng xuất gia, em là một Phật tử. Anh bảo anh không tiếp tục được con đường...
Nội dung khác
Tiêu chuẩn để chẩn đoán tiểu đường thai kỳ là như thế nào ?
tôi có tìm hiểu qua các nguồn tin trên trang mạng trang chuyên về sức khỏe như Vinmec, Từ dũ......
17:01 - Tư vấn
Cho em hỏi là vợ em sau sinh em bé được 6 tháng mà không có kinh trở lại thì dùng thuốc tránh...
11:05 - Tư vấn
buồng trứng, cua so tinh yeu
Phụ nữ có lẽ không hay quan tâm nhiều về buồng trứng trong cơ thể (trừ trường hợp bạn đang cố...
10:02 - Tin tức
Thai nhi 5 tuần nằm lệch trái tử cung có sao không?
Em mới mang thai, thai 5 tuần nằm lệch trái tử cung gây ra hiện tượng đau bên mạng sườn phải. Em...
10:05 - Tư vấn
Sự giãn cách xã hội khiến nhiều người trong chúng ta căng thẳng tinh thần, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ tâm thần nhưng đa số dễ dàng bỏ qua. Có một số lời khuyên hữu ích cho bạn và những người thân yêu của bạn có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn một chút và cải thiện tâm trạng của bạn. Tiếp xúc với thiên nhiên làm tăng hormone hạnh phúc Nếu bạn có thể ra ngoài đi dạo quanh khuôn viên nhà bạn thì thật tuyệt vời. Nếu không thể, chỉ cần tiếp xúc với một không gian xanh nhỏ, như chăm sóc những chậu cây n
Trong thời gian giãn cách xã hội do đại dịch COVID-19, việc phải ở trong nhà quá lâu sẽ khiến bạn...
09:01 - Tin tức
thụ thai, que thử, âm tính, dương tính, kết quả, phát hiện thai, cuasotinhyeu
Em thử que lúc sáng thì lên 2 vạch nhưng đến trưa em thử lại lại lên 1 vạch.
12:02 - Tư vấn
yếu tố thành công của ivf, thụ tinh trong ống nghiệm, thụ tinh nhân tạo, phôi thai
Thụ tinh trong ống nghiệm là kỹ thuật lấy trứng và tinh trùng kết hợp với nhau ở ngoài cơ thể,...
12:00 - Kiến thức
viêm phụ khoa, nấm, vi khuẩn, vệ sinh sạch sẽ, dứt điểm, cuasotinhyeu
cho đến hôm nay vô tình sờ thấy bên ngoài môi lớn xuất hiện 1 viên mụn nhấn vào sẽ hơi đau, bên...
17:05 - Tư vấn