Còn tiền thì tình đẹp, mà cạn tiền thì tình tan

Ba em muợn nợ ngân hàng thế chấp nhà và đã có con riêng, ba em không còn trợ cấp chính như xưa kia nữa). Bây giờ chỉ còn 2 mẹ con em nương tựa nhau mà sống. Mẹ em không đủ khả năng lo thêm cho ai nữa ngoài em

Dạ em chào anh/chị! Trong quá trình dịch bệnh Covid, kinh tế mọi thứ không gọi là ổn định! Em và nguời yêu của em (chị đó lớn hơn em rất nhiều), chị đó sinh năm 1988 và em 1991 làm cùng nghề với em, chung công ty luôn và 2 chị em do hợp tính, hợp tất cả, hợp cả tình và vuợt qua khỏi tình bạn, tình đồng nghiệp, đến với nhau và xem như tình yêu.

 

Đùng cái sự nghiệp hai em lung lay dẫn đến thất nghiệp và tình cảm cũng trở nên khó khăn. Xưa giờ em qua nhà chị đó chơi, ba mẹ đều khó chịu và ngăn cấm 2 em thân mật vì 2 em cùng giới với nhau. Kinh tế, sự nghiệp, và tình cảm đều không ổn định. Mọi thứ 2 em gần như xuống dốc cả tinh thần lẫn mọi thứ. Em thì hiện tại cuối năm đã tìm được công việc, nhưng chị ấy đó lại vật vã với công việc mình.

 

Vì do nghề xưa chị đó làm không còn hứng thú nữa, muốn chuyển sang công việc môi trường đồng nghiệp mới nên chị chọn môi truờng không có lương nhiều cũng được, miễn sao học hỏi kinh nghiệm để làm. Mọi thứ với chị đều rất khó khăn. Em cũng mới đi làm đuợc 1 tuần nhưng có nhiều biến cố xảy ra liên quan đến tiền bạc mà em không đủ khả năng chi trả và giúp đỡ.

 

yêu đồng giới, cãi vã, hết tiền, cấm cản, mâu thuẫn, từ bỏ

 

Lúc xưa là em đều chi trả đi chơi với chị. Lúc đó em còn khá do kinh tế em ổn, vì chút bằng cấp và muốn nâng cấp kiến thức thì em đã chuyển chỗ làm nên tiền bạc rất hạn chế. Chị đó hiểu lầm em là đều nói giả tạo và ko có giúp đỡ. Tự nhiên cuối năm em qua nhà chị chơi, chị cũng mời em ăn cơm như mọi thường. Nhà chị khá hơn em chút là do có cả 1 đại gia đình nhưng ở mức tầm trung lưu thôi. Đùng một cái không biết vì sao ba mẹ chị lại khó chịu, cãi nhau chửi rủa em, không cho em qua nhà chị nữa. Chị đó cũng bất mãn và còn đánh lộn cả mẹ chị. Thấy tình cảnh khá căng thẳng nhưng chị cũng mặc kệ không quan tâm nhiều, cũng rủ em qua nhưng em không còn qua nữa. Chị đó đành đến nhà em ăn cơm.

 

Ngay lúc em vừa mới đi làm lại kinh tế chưa ổn, mẹ em gồng mình gánh những khoảng thời gian em thất nghiệp (Nói đến một chút về gia đình em thì nhà em rất khó khăn. Ba em muợn nợ ngân hàng thế chấp nhà và đã có con riêng, ba em không còn trợ cấp chính như xưa kia nữa). Bây giờ chỉ còn 2 mẹ con em nương tựa nhau mà sống. Mẹ em ko đủ khả năng lo thêm cho ai nữa ngoài em. Vì vậy đã xảy ra mâu thuẫn cãi nhau. Chị nguời yêu hiểu lầm nhà em không cho chị đó ăn uống. 1 ngày còn khả năng nhưng qua nhiều quá mẹ em bị quá tải và không chấp nhận chị qua mỗi ngày.

 

Em rất khó xử nên chị trách em là qua nhà chị ăn uống chơi đùa quá trời mà em đối xử chị như vậy sao. Em cũng có nói chị ấy rõ ràng để chị ấy hiểu nhưng chị ấy cũng luôn cố tình không nghe, lạnh lùng vô tâm như kiểu mình đối xử tốt nhưng kết quả chẳng được gì và khiến mọi thứ tệ hại thêm và mâu thuẫn nhà em nhà chị và 2 chị em không còn tình cảm như xưa, em phải làm sao đây ạ! Cho em một lời khuyên xử lý tình cảnh như này đi ạ! Em chân thành cám ơn quý anh/chị! Mong được nhận lời khuyên sớm nhất ạ !

-Gửi Tâm Sự tại đây để được tư vấn MIỄN PHÍ -Tư vấn với Chuyên Gia gọi 19006802

Chào em. Hiện nay cả hai em vừa gặp khó khăn về kinh tế, lại bị gia đình chị ấy phản đối quyết liệt, và đang trong những lúc bế tắc ấy, tình cảm của hai chị em cũng không còn được tốt đẹp như trước nữa. Chuyên gia trang www.cuasotinhyeu.vn hiểu được nỗi lo ngại của em.


Về việc gia đình chị ấy ngày càng phản đối quyết liệt, vậy các em đã “come out” giới tính của bản thân chưa? Không phải gia đình nào cũng dễ dàng đón nhận khi con cái công khai tình cảm với bạn đồng giới, và có lẽ gia đình chị ấy cũng cảm thấy khó chấp nhận việc con gái mình cứ qua lại thân mật với người con gái khác. Mà nhất là khi con gái của họ đã đến tuổi lập gia đình, bố mẹ chị ấy sẽ có phần nào cảm thấy bất mãn, bất lực và cuối cùng phải áp dụng đến biện pháp cuối cùng là ngăn cản hai em.

 

Nhưng em có nghĩ rằng,  ngoài vấn đề về cùng giới tính, thì gia đình chị ấy còn không hài lòng với em về một điểm nào đó không: Như công việc của các em chưa ổn định, sau này có về ở với nhau cũng không có tương lai, tính cách của em vẫn chưa đủ chín chắn để gia đình chị ấy tin tưởng?...Một khi hai em quyết tâm tiến tới với nhau thì các em nên chứng minh để cho bố mẹ hai bên thấy rằng các em đã thực sự trưởng thành, tự lo lắng cho bản thân mình được, rồi dần dần “mưa dầm thấm lâu” em à.

 

Tuy nhiên, chị thấy vấn đề lớn nhất của hai em hiện nay, đó là các em đang thiếu đi khả năng tự lập và lường trước những vấn đề khó khăn trong cuộc sống. Dịch bệnh Covid xảy ra là khó khăn chung của rất nhiều người chứ không chỉ riêng gì hai em, nhưng cả hai em đã trên dưới 30 tuổi, lại phụ thuộc vào “đôi vai” của người mẹ, để mẹ lo lắng cho từng miếng ăn suốt một thời gian như vậy. Theo em, nếu như không có mẹ hỗ trợ thì bản thân các em sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này ra sao? Nhẽ ra, các em nên chuẩn bị những khoản dự phòng cho những lúc khó khăn như thế này, thậm chí những lúc ốm đau, và để sau này có cưới hỏi thì cũng không phải nhờ tới sự hỗ trợ hoàn toàn của gia đình. Các em nếu thực lòng thương nhau thì nên có định hướng về sau này, đừng để những chuyện về kinh tế làm rạn nứt tình cảm của cả hai.


Chị nhận thấy cả hai em đang thiếu đi sự trưởng thành, quay ra giận dỗi nhau vì những chuyện vô cớ và ít nhiều là do chính bản thân các em gây ra. Các em cần xác định một điều là chừng này tuổi rồi, nên tự biết lo lắng, suy nghĩ cho bản thân chứ thay vì phụ thuộc vào người khác. Bên cạnh đó, việc các em nóng giận với gia đình cũng là điều không nên, bởi càng như vậy thì các em sẽ càng bị phản đối. Một trong hai em nên là người chủ động nói chuyện với người còn lại, mà khi em hiểu ra vấn đề thì em nên chủ động nói chuyện với chị ấy trước, xác định hướng đi của hai người trong tương lai.

 

Trước tiên, ai quay trở về gia đình của người ấy, hàn gắn mối quan hệ với gia đình và sau thì thuyết phục dần dần để hai em được chấp nhận. Tiếp theo, động viên nhau làm việc tốt để tự lo lắng được cho bản thân đã em ạ. Còn về những chuyện giận hờn, trách móc nhau cũng không tránh được, tuy nhiên một người nóng giận thì người còn lại cần phải biết kiềm chế và suy nghĩ thấu đáo để giải thích, giúp cho nhau nhìn ra vấn đề.


Chúc hai em sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn này và thuận lợi trong cuộc sống!

CửaSổTìnhYêu
yêu học trò, mưa bóng mây, lơ là học tập, ngủ trong lớp, mong bạn quan tâm
Cậu ấy đăng ảnh cô ấy làm ảnh đại diện và thật sự cô ấy rất đẹp làm em không biết phải làm gì,...
mâu thuẫn, nhắn tin zalo, cãi nhau, đánh đập, mệt mỏi, bố mẹ cãi nhau, ghen tuông
Rồi vào 1 ngày, lúc khoảng 2 giờ sáng , mẹ đánh hỏi ba về vụ này. Và tiếp theo là em và ba mẹ...
yêu đồng giới, cãi vã, hết tiền, cấm cản, mâu thuẫn, từ bỏ
Ba em muợn nợ ngân hàng thế chấp nhà và đã có con riêng, ba em không còn trợ cấp chính như xưa...
cửa sổ tình yêu, nhu cầu, tình dục, mức độ, ôm hôn, con trai, quan hệ, bình thường.
Lần thứ 4 gặp nhau. Là sau đó 2 tuần, anh cũng lên Hà Nội học, mặc dù vừa mới lên, anh bận rất...
giáo dục con, bế tắc, bất lực, cá tính, nghiêm khắc, sai lầm, tuổi dậy thì, cua so tinh yeu
Tôi định đi báo công an để nhận được sự giúp đỡ, nhưng tôi lại sợ nếu tôi làm như thế thì sẽ hại...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, thay đổi, chồng trẻ con, làm vợ, chị gái, làm chồng, làm bố.
Tất cả mọi chuyện trong nhà đều do em quyết định và lo toan. Em làm ra nhiều tiền hơn chồng. Em...
thuyết phục, ngăn cản, tình yêu, buông tay, bình tĩnh, vội vàng, cửa sổ tình yêu
Em bảo chỉ cần anh vững vàng, em sẽ cùng anh vượt qua tất cả. Em bảo chia tay anh em rất buồn....
tình yêu, gia đình, tình yêu phản đối, lấy chồng xa, con một
Em là người kén chọn, cũng suy nghĩ rất kĩ rồi mới quyết định chọn anh làm chồng dù sao anh là...
chồng vô trách nhiệm, trăng hoa, có bồ, đòi ra ngoài sống, ly hôn
Và tiếp đó là toàn bộ điện thoại, zalo của anh đều cài mật khẩu hết. Hiện tại chuyện này chưa 1...
giới tính, băn khoăn giới tính, song tính, đồng tính, ham muốn chuyện ấy, cộng đồng ldbt, cửa sổ tình yêu
Cá nhân mình muốn mình yêu gái, đám cưới với con gái, để có con cho ba mẹ vui, yêu thì dễ nhưng...
Nội dung khác
Không muốn anh bỏ vợ mà cũng không muốn mất anh
Thực sự em không muốn anh làm vậy vì em cũng là phụ nữ, em hiểu cảm giác đó của chị vợ anh. Em...
26/7/2021 - Tư vấn
Ra nhiều dịch sau kỳ kinh có phải do nhiễm nấm?
Em đi khám thì nhận được kết quả tử cung và phần phụ đều hết nấm. Nhưng khổ nỗi mỗi khi sau kì...
26/7/2021 - Tư vấn
Nữ nhân sinh ngày âm lịch này, nửa cuối năm 2021 cuộc sống có khởi sắc, đặc biệt sau Rằm tháng 6 âm lịch tìm được cơ hội phát tài
Đã nửa năm trôi qua, mọi người đều đang nỗ lực và cố gắng hết mình để tìm kiếm cơ hội đổi đời...
26/7/2021 - Tin tức
Tiềm ẩn nguy hại từ việc tự đặt thêm thuốc phụ khoa
Em dùng cũng thấy đỡ nhưng chưa hết hẳn nên sau khi hết thuốc thì em lại mua thêm về đặt tiếp và...
26/7/2021 - Tư vấn
Nam giới dậy thì muộn có nguy cơ vô sinh cao hơn bình thường
Ngược lại với tình trạng dậy thì sớm đó là dậy thì muộn. Dậy thì muộn có thể gặp ở bé trai và bé...
26/7/2021 - Kiến thức
5 món ăn siêu ngon từ quả bơ vừa tốt cho sức khỏe lại giúp chị em giảm cân vèo vèo
Nếu thích ăn bơ, chị em có thể thực hiện ngay những món ăn siêu ngon này. Nó chẳng những tốt cho...
26/7/2021 - Tin tức
Yêu xa có sao đâu
Chúng em cũng hiểu về nhau, muốn xác định đến với nhau nhưng mà chúng em lại có rào cản lớn là...
26/7/2021 - Tư vấn
Ngồi quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta như thế nào?
Ngồi lâu trước bàn làm việc, trong xe hơi hoặc trước màn hình máy tính, điện thoại đều có thể gây...
26/7/2021 - Tin tức
Có nên dùng giảm cân khi đang uống thuốc tránh thai?
Em năm nay 24 tuổi và đang dùng thuốc ngừa thai hàng ngày loại 21 viên. Em đang định dùng thuốc...
26/7/2021 - Tư vấn