Còn yêu nhau, cớ sao lại chọn chia tay?

Cứ thế đến hôm 20/10 em nói muốn gặp cô ấy lần cuối nên về có tặng cho cô ấy món quà và cô ấy cũng chuẩn bị sẵn 1 chiếc đồng hồ tặng em nói là quà kỷ niệm.

Em kính chào chương trình, mong được tư vấn ạ!

 

Em 28 tuổi còn bạn gái 23 tuổi. Chúng em cùng quê Quảng Bình nhưng nhà em vào Đồng Nai sinh sống còn nhà bạn gái vẫn ở quê. Em gặp bạn gái tháng 7/2017 khi em làm công trình ở Sài Gòn; còn bạn gái mới tốt nghiệp Đại học vào Nam kiếm việc làm. Ra trường cũng là lúc bạn gái chia tay người yêu cũ. Lúc đầu, em ấy không có ấn tượng gì với em cả, em thì hay nhắn tin hỏi han quan tâm cô ấy, rồi cô ấy làm thời vụ được 3 tháng thì về quê trực tổng đài taxi. Em thì không vì khoảng cách xa mà bỏ cuộc, vẫn hay quan tâm hỏi han mặc dù nhiều lúc cô ấy không hồi đáp.

 

Thời gian trôi đi bạn gái dần có tình cảm với em, công việc của cô ấy không thuận lợi nên thỉnh thoảng hay chia sẻ với em. Rồi cuối tháng 11 năm ngoái khi cô ấy nghỉ việc rất buồn nên bạn gái nhắn tin cho em đồng thời cũng nhắn tin cho người yêu cũ (sau khi chia tay thì bạn gái vẫn còn tình cảm với người cũ nên thỉnh thoảng vẫn nhắn tin cho người ấy nhưng người ấy thì vô tâm với cô ấy) em thì chia sẻ động viên cô ấy rất nhiều còn người cũ không đoái hoài, nên từ giây phút đó cô ấy đã trao hoàn toàn tình cảm cho em. Sau đó thì tới 12/1/2018 em nghỉ làm 3 ngày ra quê thăm cô ấy và cả 2 chính thức yêu nhau.

 

cửa sổ tình yêu, níu kéo, còn yêu, chia tay, yêu xa, gia đình, rụng tóc, bệnh tật, kỉ niệm.

 

Bạn gái đã kể hết với em về người yêu cũ, thành thật với em mọi thứ. Từ lúc yêu em thì cô ấy cắt hoàn toàn liên lạc với người yêu cũ và một lòng với em. Sau tết thì bạn gái vào Sài Gòn kiếm việc làm và để 2 đứa gần nhau. Em làm công trình nên mỗi tuần chỉ gặp nhau được 1 lần. Những ngày lễ em đều có quà và dẫn cô ấy đi chơi. Cô ấy rất vui và hạnh phúc khi bên em. Em nhận thấy ở bạn gái sự hiền lành, sống tình cảm với mọi người, yêu và quan tâm em hết mình. Bạn gái không chê em nghèo, chấp nhận 2 gia đình xa nhau, chấp nhận em đi công trình không gần cô ấy thường xuyên. Mặc dù ít gặp nhưng bọn em thường xuyên nhắn tin gọi điện và quan tâm nhau rất nhiều. Trong chuyện ấy thì bạn gái em thuộc tuýp người không có ham muốn cao, em thì bị yếu sinh lý nhưng bạn gái vẫn quan tâm động viên em đi khám chữa bệnh vì cô ấy sợ sau này không có con. Cô ấy nói không quan trọng chuyện quan hệ nhưng sợ vô sinh. Em tìm hiểu thì biết bệnh này có thể chữa khỏi hoàn toàn nên em khẳng định cô ấy yên tâm. Cô ấy cũng vui vẻ động viên em và còn nói sau này anh chữa bệnh xong đừng có ngoại tình là được.

 

Qua những điều như vậy em rất quý và yêu thương bạn gái hết mình. Em về Cần Thơ làm công trình được 4 tháng rồi và cứ 2 tuần là em lên thăm cô ấy. Mọi việc vẫn tốt đẹp cho đến đầu tháng 10 em thấy bạn gái ít nhắn tin hơn, em hỏi thì nói dạo này thấy mệt không muốn nói chuyện, rồi nói càng ngày thấy tình yêu càng nhạt. Rồi đến 8/10 cô ấy nói chia tay và xin lỗi em vì đã không cố gắng với em được. Em thì còn yêu cô ấy nhiều nên ra sức níu kéo, bạn gái nói đã từng yêu em, đã từng muốn kể em nghe nhiều chuyện nhưng giờ đến nói chuyện cô ấy không muốn mở miệng thì làm sao hạnh phúc được. Rồi em cứ nhắn tin níu kéo cô ấy đọc mà không trả lời, em nhắn nhiều quá thì cô ấy khóa zalo với facebook xong hôm sau lại mở lại.

 

Cứ thế đến hôm 20/10 em nói muốn gặp cô ấy lần cuối nên về có tặng cho cô ấy món quà và cô ấy cũng chuẩn bị sẵn 1 chiếc đồng hồ tặng em nói là quà kỷ niệm. Em nói muốn chở cô ấý đi Big C ăn cơm và đi dạo. Cô ấy vẫn cho em nắm tay mặc dù cố lảng tránh khi em nói chuyện tình cảm. Em còn biết là cái đồng hồ cô ấy tặng là đồng hồ đôi, cô ấy vẫn giữ một chiếc. Qua đó em thấy bạn gái còn tình cảm với em vì khi đi chung thỉnh thoảng vẫn hỏi vài câu quan tâm em. Nhưng bạn gái nói không bao giờ quay lại nên bảo em đừng níu kéo. Sau đó em lên xe ra về nhắn tin và cô ấy vẫn trả lời và còn chụp hình món quà em tặng gửi qua nữa. Vậy mà từ hôm sau nhắn tin cô ấy không trả lời. Em đành im lặng 10 ngày tiếp theo không liên lạc thì cô ấy cũng không có liên lạc. Em nhắn tin lại thì chỉ đọc mà không trả lời. Chủ nhật vừa rồi em bất ngờ lên thăm cô ấy thì cô ấy tỏ ra bất ngờ không vui cũng không buồn. Lần trước nghe cô ấy nói bị rụng tóc nên em khi lên mua 1 hộp maxhair đưa nhanh cho cô ấy rồi về. Bạn gái vội vàng lấy xe chở em ra đường đón xe buýt và còn ngồi chờ em đón được xe mới về.

 

Hành động vẫn giống như mấy lần trước em về thăm. Nhưng khi nói chuyện thì bạn gái cố lảng tránh nhìn đi hướng khác, không muốn nghe em nói. Em cầm tay đụng thì cô ấy không cho nhưng không phản ứng quá. Qua đó em nhận thấy bạn gái còn tình cảm với em nhưng không hiểu sao lại kiên quyết chia tay. Em xin nói thêm hiện tại công việc cô ấy chưa ổn định, rồi áp lực từ những người xung quanh khuyên không nên yêu em vì xa sẽ khổ nên có thể vì thế cô ấy nản. Em kể chi tiết câu chuyện mong được tư vấn để em có thể níu kéo bạn gái quay về. Hai hôm nay em nhắn tin nhiều quá nên cô ấy đã chặn mọi liên lạc rồi.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Em đang phân vân không biết tại sao em và người yêu đang yêu nhau rất nhiều và hiện tại còn yêu nhau nhưng cô ấy lại dứt khoát muốn chia tay. Tôi chia sẻ với em điều này, đang yêu nhau bỗng nhiên chia tay thực sự là điều khó chấp nhận với biết bao người rơi vào hoàn cảnh của em.

 

Nhưng em ạ! Trong tình yêu, không phải cứ yêu nhau là sẽ đến được với nhau. Có thể có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chuyện cô ấy không muốn tiếp tục mối quan hệ tình cảm với em. Đó có thể là do cô ấy chưa thật sự yêu em sâu sắc, tình yêu của cô ấy chưa đủ lớn để anh ấy có thể vượt lên tất cả để đến với em. Cũng có thể cô ấy phải chịu áp lực từ phía gia đình trong việc khoảng cách địa lý của gia đình hai em. Cũng có thể do áp lực công việc, hay bệnh tình nào đó khiến cô ấy tự ti và muốn rời xa em. Bởi vậy chỉ có cô ấy biết được chính xác lý do là gì. Em cũng có thể tự tìm hiểu thêm những thông tin để biết một phần nào khó khăn mà cô ấy đang gặp phải hoặc nói chuyện thẳng thắn với cô ấy để có thể biết được nguyên nhân chính xác là gì?

 

Hơn nữa, có thể trong suy nghĩ của hai em sự khác biệt với nhau. Có thể em cho rằng nếu đã yêu nhau thì hai người phải ở bên nhau, mang lại hạnh phúc cho nhau. Nhưng cô ấy lại không nghĩ vậy, với cô ấy có thể mong cho người yêu mình hạnh phúc không nhất thiết là cứ phải giữ chặt người đó bên mình vì vậy cô ấy muốn rời xa em vì sợ bản thân không mang lại hạnh phúc cho em chẳng hạn. Vì vậy nếu có thể tìm hiểu vấn đề gì khiến cho cô ấy chọn cách rời xa khi đang còn yêu thì em cũng nên cố gắng, hoặc nếu có thể hai em hãy ngồi chia sẻ, quan tâm, lắng nghe những suy nghĩ, mong muốn của nhau để có quyết định đúng đắn nhất cho tình yêu của mình nhé. Khi đó nếu như cô ấy vẫn quyết định chia tay và không thể ở bên cạnh em, em hãy tôn trọng quyết định của cô ấy. Tình cảm của đối phương hãy để họ tự quyết định. Vì tình yêu không có sự vun đắp của cả hai thì khó có thể hạnh phúc được em ạ!

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

Sống bên người vợ suốt ngày chê bai chồng và toàn mơ mộng những điều hão huyền khiến tôi chán nản...
chia tay, vì vô tâm, vẫn mong quay lại, không chấp nhận quay lại
Thế nhưng tuy không nhắn tin với nhau, nhưng tất cả những bài em share trên facebook anh ấy đều...
lừa dối, phản bội, lăng nhăng, đa tình, đau khổ, tổn thương, thất vọng, tha thứ, chấm dứt
Quen nhau hai năm nhưng khi hỏi tới chuyện cưới hỏi thì anh nói từ từ và vì hai đứa ở xa nhau quá...
Bỏ lại quá khứ!
Vì sống trong cô độc trong suốt quãng thời gian qua, nên em cũng biết là em không thể sống như...
tình yêu, yêu xa, quan tâm, trách móc, mệt mỏi, thông cảm, chia tay, lo lắng, níu kéo tình yêu
Em cảm thấy sững sờ quá, 2 đứa gần như chỉ nhắn tin cho nhau, không có thời gian gặp nhau, em...
Nhiều lúc tôi muốn ôm mẹ nhưng lại sợ khoảng cách giữa mẹ chồng nàng dâu.
say men chiến thắng, chán ghét bản thân, không chấp nhận thất bại
Thế nhưng, đi thi học sinh giỏi tiếng trung cấp tỉnh, có 9 bạn đầu danh sách được giải thì 9 anh...
Nhìn tấm ảnh cưới được treo ngay giữa căn phòng và lòng tôi đau nhói, đáng lễ bây giờ tôi đang...
hiểu lầm, chồng đánh đập, nghi ngờ vợ ngoại tình, nói chuyện điện thoại, mất niềm tin, ăn năn hối hận
Tuy nhiên em chỉ tâm sự với người ấy qua điện thoại mà thôi, chưa có cuộc gặp gỡ riêng nào cả,...
Nội dung khác
sinh sản, amh, nội tiết, polyp, ảnh hưởng, mang thai, cuasotinhyeu.
Tôi năm nay 37 tuổi đã có 1 bé gái 9 tuổi, giờ tôi muốn sinh thêm nhưng tôi lại phát hiện mình bị...
16:02 - Tư vấn
Lạ mắt với cách làm cơm chiên trứng kiểu Nhật
Omurice là món cơm chiên trứng "phong cách phương Tây" món ăn được tạo ra tại Nhật Bản...
15:05 - Tin tức
dậy thì, con lai, Thảo Nguyên, nữ sinh 2k
Sở hữu vẻ đẹp lai Tây ấn tượng, Thảo Nguyên còn khiến nhiều người ngưỡng mộ vì vóc dáng nuột nà,...
15:05 - Tin tức
bệnh thủy đậu, kiêng qh, lây nhiễm, kháng thể, mang thai, cuasotinhyeu
Vợ em bị thủy đậu đã hết hơn 3 tuần. Em mới bị bệnh thủy đậu đã được 4 ngày, không còn mụn nước.
11:05 - Tư vấn
Chiều mát, thưởng thức bún Thái, bún Thái ngon, cửa sổ tình yêu.
Với hương vị chua cay hấp dẫn, bún Thái là món ăn được nhiều thực khách ở TP.HCM ưa thích. Dưới...
06:35 - Tin tức
Có thể bị lây nhiễm HIV qua đồ được tặng khi mua hàng hay không ?
Hôm qua cháu đi mua đồ được người ta tặng cho một chai đựng nước thuỷ tinh, cháu cầm nghịch nên...
09:05 - Tư vấn
sùi mào gà, điều trị, đốt sùi, chế độ, kháng thể, vệ sinh, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, em có làm thủ thuật đốt sùi mào gà rồi. Hiện tại em có đến phòng khám để truyền...
15:02 - Tư vấn
tập thể, chó cắn, bắp chân, thuốc sát trùng, bị cắn, đi ngoài, di chuyển, phun thuốc, có bầu, lây dại, tiêm phòng, cuasotinhyeu
Em bị cắn được 20 ngày thì con chó đó bỏ ăn, đi ngoài màu nâu đỏ, trước khi con chó bỏ ăn thì tập...
19:35 - Tư vấn
Những hộp cơm trưa đa dạng món, trình bày hấp dẫn mà chị Huyền Anh làm cho chồng mang tới cơ quan...
14:35 - Tin tức