Còn yêu rất nhiều nhưng buộc phải rời xa đó là điều đau đớn nhất

Ba mẹ cho rằng em tốt nghiệp đại học ngành ngoại ngữ, cũng đẹp gái, có công việc đàng hoàng, tính tình tốt, điều kiện gia đình tuy không giàu gì nhưng cũng khá giả so với người khác ở quê. Còn anh chỉ học cao đẳng nghề rồi làm điện đi theo công trình, ngoại hình lại thua kém em.

 

Em xin chào Ban biên tập chương trình, nhờ chương trình tư vấn giúp em vấn đề tình cảm như sau: Em và người yêu biết nhau được 4 năm, chính thức quen nhau là 1 năm 7 tháng rồi. Đến nay gia đình em biết chuyện và cũng có gặp anh ấy một lần rồi, nhưng gia đình phản đối quyết liệt, nói nặng nói nhẹ cũng nhiều vì cho rằng anh không xứng với em.

 

Ba mẹ cho rằng em tốt nghiệp đại học ngành ngoại ngữ, cũng đẹp gái, có công việc đàng hoàng rồi, tính tình tốt, điều kiện gia đình tuy không giàu gì nhưng cũng khá giả so với người khác ở quê. Còn anh chỉ học cao đẳng nghề rồi làm điện đi theo công trình, ngoại hình lại thua kém em (dù cao 1m63 hơn em rồi, da đen nhìn tướng khổ khổ), nhà hay đứa lại quá xa nhau, anh ở Tây Ninh còn em tận Bình Định. Dù anh có xin gia đình em cho quen và sau này sẽ về Bình Định lập nghiệp cùng em, ba mẹ vẫn phản đối.

 

Ảnh minh họa.

 

Hai đứa em rất yêu thương nhau, anh hay nói quen anh thì thiệt thòi so với bạn bè cùng trang lứa vì thời gian anh lo làm nhiều, dịp lễ lộc không hay dắt em đi chơi..., nhưng em không bận tâm mấy thứ đó, vì em thấy anh thật lòng, tự lập, chịu khó và lo, giúp đỡ em nhiều thứ, biết tôn trọng ý kiến và nhường nhịn em.

 

Bây giờ em không biết liệu có nên đi tiếp hay dừng lại với anh. Tiếp tục thì sẽ làm ba mẹ buồn nhiều lắm và em cũng chịu áp lực từ gia đình, cộng thêm công việc của em đang gặp nhiều trục trặc, nhưng dừng lại thì không đành vì hai đứa không phải vì mâu thuẫn hay phản bội gì mà phải xa nhau cả. Xin chương trình tư vấn giúp trong hoàn cảnh này em nên làm thế nào. Em xin chân thành cảm ơn.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

 

Em gái thân mến!

 

Cuộc sống này không có điều gì là không thể xảy ra. Trong tình yêu cũng vậy, nhiều cặp đôi yêu nhau đâu phải cặp đôi nào cũng đến được cái đích cuối cùng của tình yêu. Thế mới thấy có những cuộc hôn nhân diễn ra xuất phát điểm cũng không phải từ việc hai người yêu nhau, mong muốn đến với nhau mà bởi những lý do khác.

 

Còn yêu nhau rất nhiều nhưng buộc phải rời xa nhau đó là điều đớn đau nhất mà những người trong cuộc phải chịu đựng và để đưa ra quyết định như thế có lẽ là bản thân họ cũng không còn sự lựa chọn nào khác. Thường những tình huống khiến những người yêu nhau buộc phải có quyết định như thế đó là sự cấm cản của gia đình, là một người muốn phấn đấu cho sự nghiệp còn 1 người không thể đợi chờ và cũng có thể ở nhiều trường hợp khác. Chúng tôi hiểu rằng tình yêu của hai em đang rơi vào 1 trong những tình huống khó xử như trên. Bản thân em thấy mệt mỏi, rối bời khi đứng trước áp lực một bên từ phía gia đình và một bên là tình yêu rất sâu đậm.

 

Muôn đời này cha mẹ bao giờ cũng thế, luôn mong muốn mọi điều tốt đẹp sẽ đến với con. Từ việc bé, việc lớn cứ liên quan đến con thì cha mẹ sẽ có sự đóng góp ý kiến, đặc biệt là vấn đề hôn nhân. Có thể, cha mẹ em nghĩ rằng với điều kiện của bản thân em thì em sẽ gặp được những người đàn ông “ngang tầm” cho nên khi em đưa bạn trai về ra mắt, mẫu hình về một người con rể của cha mẹ không được như mong đợi và đương nhiên sẽ có sự ngăn cấm. Không biết khi có sự phản đối như thế em đã làm những gì để có thể thuyết phục bố mẹ em? Bạn trai em anh ấy có ý kiến như thế nào về việc này? Theo như những cảm nhận của em thì bố mẹ em có phải là người có thể thuyết phục được nếu như sử dụng chiến thuật “đánh lâu dài” không? Hay bố mẹ em là người đã nói một là một?

 

Em gái ạ! Bất kỳ tình yêu nào cũng sẽ có những khó khăn mà chúng ta cần phải có sự cố gắng hết mình mới có thể có cơ hội giữ gìn tình yêu. Nếu như em cảm nhận giữa em và bạn trai chưa thực sự nỗ lực để thuyết phục gia đình thì ngay từ bây giờ có thể cho cả hai cơ hội để làm lay chuyển suy nghĩ của cha mẹ. Em có thể hướng bố mẹ tới những điểm tốt của anh ấy, hướng bố mẹ tới suy nghĩ rằng lựa chọn một người đàn ông tốt, không tệ nạn xã hội, chân tình để làm chồng hơn là người đàn ông có đầy đủ vật chất nhưng mà không có sự chân thành. Ngoài ra, tăng cơ hội để bạn trai em và gia đình gặp gỡ, cha mẹ có thêm những cái nhìn về anh ấy. Mặt khác, em có thể xin sự trợ giúp của những người có tiếng nói trong gia đình để tác động đến cha mẹ em. Nếu như trong tình huống mọi ý kiến đều không thay đổi được suy nghĩ của cha mẹ em thì em cân nhắc xem. Liệu bản thân có sẵn sàng đến bên anh ấy mà không cần sự cho phép của cha mẹ được không? Nếu câu trả lời là không thì em cũng nên cho người mình yêu một câu trả lời rõ ràng để anh ấy sớm có thể cho mình sự lựa chọn khác và tránh làm cả hai kéo dài sự đau khổ.

 

Chúc em sớm giải quyết được vấn đề của mình!

 

hôn nhân, ly hôn, quá khứ lăng nhăng, lo sợ ngoại tình, cửa sổ tình yêu
Thực sự em không thấy yên tâm. Họ hay tụ tập ăn uống. Đặc biệt qua kiểm tra facebook của vợ em...
hôn nhân gia đình, ly hôn, ly thân, lo lắng, tình cảm, kẻ thứ ba, phá hoại, quấy phá, ngoại tình, cửa sổ tình yêu
Em gặp anh trong thời điểm anh đã bỏ nhà ra đi và ly thân với vợ gần được hơn 1 năm, sau khoảng...
yêu người từng đổ vỡ hôn nhân, lo lắng, thiếu niềm tin, vợ cũ, giữ gìn tình yêu, bảo vệ tình yêu, áp lực, cửa sổ tình yêu
Em thực sự không phải người thứ 3 xen ngang vào cuộc sống vợ chồng anh và anh cũng không phải vì...
cửa sổ tình yêu, gia đình, mâu thuẫn, tiếp tục, con cái, em chồng, mẹ chồng, stress.
Tiếp sau là những ánh mắt coi thường của 2 đứa em và vợ chồng 30 ngày thì cãi nhau...
Thời gian cứ êm đềm kéo dài duy trì mối quan hệ giữa chúng em như thế từ khi chúng...
tâm sự tình yêu, tâm lý tình cảm, hôn nhân, tình yêu, cửa sổ tình yêu, chấp nhận, tha thứ, đi nhà nghỉ, người đàn ông khác, ám ảnh, nhắc lại
Cách đây 1 năm gia đình hai bên đã qua lại làm lễ chạm ngõ, còn hai tháng chúng tôi sẽ kết hôn....
Che chở, hy vọng, từ chối, dối lừa tình cảm, xuất gia, không còn niềm tin, nhắn tin trên face
Tôi theo dõi em gần 3 năm, có trò chuyện với nhau vài lần trên facebook, nhưng em rất tĩnh và...
tình cảm, hi vọng, đáp lại, sốc, tự vẫn, chinh phục, chỉ yêu một người, bi lụy, lụy tình
Cháu nhắn với cô ấy có phải do cháu lỡ có lời nói khiến cô ấy tổn thương nên cô ấy chặn cháu hay...
Nội dung khác
dùng thuốc cảm cúm, cảm cúm sổ mũi, rụng trứng, dùng thuốc, có bầu, thai nhi, ảnh hưởng, cuasotinhyeu
Em đang bị cảm cúm sổ mũi mà trót qh với vợ đang trong ngày rụng trứng, mà bị lây qua vợ em cũng...
19:35 - Tư vấn
que thử thai, phát hiện thai sớm, dấu hiệu, cuasotinhyeu
Em và người yêu quan hệ trước kỳ kinh của em là 9 ngày, tuy nhiên em lại có kinh trước 2 ngày và...
13:02 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu,làm bạn sau chia tay, níu kéo tình yêu, sau chia tay, người yêu cũ lạnh nhạt
Lần nói chia tay cuối cùng là lần em có níu kéo anh nhưng mà anh không chịu, em buồn đau khổ và...
15:02 - Tư vấn
chuyện thầm kín, chuyện vợ chồng, phòng the, cua so tinh yeu
Tất nhiên mỗi người có những sở thích và không thích khác nhau khi ở trên giường nhưng các nhà...
16:35 - Tin tức
"Cậu nhỏ" nổi cục cứng khi cương cứng là dấu hiệu của vấn đề gì ?
Dạo gần đây em khi em cương cứng lên thì sờ thấy ở thân dv có cục cứng nhỏ bằng hạt đậu, còn khi...
10:03 - Tư vấn
Làm "chuyện đó" sau sạch kinh 6 ngày thì tỷ lệ thụ thai có cao không ?
Tháng trước em có kinh vào ngày 29/7 và hết kinh vào ngày 3/8. Đến ngày 9/8 em và chồng em có...
09:05 - Tư vấn
Bé gái 10 tuổi, Mạnh thường quân, Phương pháp chữa bệnh, Tấm lòng hảo tâm, Tế bào gốc, Vật lý trị liệu, Phục hồi chức năng, Bại não, cua so tinh yeu
Đằng sau những giọt nước mắt, sự lo lắng, cũng như khát khao về tương lai con mình được như những...
20:02 - Tin tức
Đồng tính, sản phẩm nghệ thuật, đề tài đồng tính, giới trẻ, us, điện ảnh Việt Nam, người đồng tính, bình đẳng, cua so tinh yeu
Thời gian qua, nhiều sản phẩm nghệ thuật về đề tài đồng tính được giới thiệu đến công chúng. Đã...
08:35 - Tin tức
bệnh lậu, lậu mãn tính, vô sinh, tiểu buốt, dịch mủ, âm đạo, dương vật, lậu sơ sinh,
Lậu là một bệnh khá phổ biến và lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục. Lậu biểu hiện ở nam và nữ...
07:30 - Kiến thức