Covid xuất hiện khiến yêu gần hóa yêu xa, bệnh "ghen hồi tố" bỗng khởi phát...

Cháu với bạn đã từng trải qua nhiều thời gian đẹp, nhưng cháu có cố vẫn không nghĩ về nó, mà cháu chỉ nhớ, thậm chí cháu còn tưởng tượng rõ mồn một bạn trai cháu với người ta thân thiết như thế nào. (Các câu chuyện do bạn trai cháu kể với cháu).

Cháu chào chương trình ạ.

 

Cháu đang là sinh viên và có một mối tình đầu vào thời đại học vô cùng đẹp. Tụi cháu yêu nhau được 8 tháng rồi ạ. Cháu và bạn trai rất hợp nhau, tụi cháu quen biết nhau trước đó 1 năm, và chính thức yêu nhau 8 tháng. Trong thời gian yêu, tụi cháu rất gắn bó với nhau và rất hạnh phúc. Tuy nhiên, do đợt dịch này, được nghỉ nhiều nên cháu và bạn không gặp nhau cũng cỡ 3 tháng.

 

Ba tháng yêu xa này thực sự rất rất khó khăn với cháu. Cháu hay nhớ lại những chuyện trong quá khứ của bạn trai cháu. Sau khi tìm hiểu trên mạng thì cháu mới biết là cháu bị "ghen hồi tố". Cháu bị ám ảnh tới mức, cháu nhớ tới bạn trai, là nhớ tới những gì bạn trai từng làm với người yêu cũ, từng đi chơi như thế nào, từng làm gì... Đã vậy, quá khứ của bạn trai cháu lại đầy tình trường, càng khiến cháu ám ảnh về nhiều câu chuyện hơn nữa. Những câu chuyện ấy diễn ra sống động giống như thể bạn trai cháu đang làm vậy, nhưng thực chất chỉ là quá khứ.

 

yêu xa, ghen hồi tố, ám ảnh quá khứ, tình trường của bạn trai, day dứt

 

Cháu đã nhiều lần ngồi lại, để định hình tâm lý cho bản thân rằng thực sự chuyện đã cũ. Nhưng có những chi tiết xảy ra trong quá trình yêu nhau khiến cháu càng thêm ám ảnh, giống như là bạn trai vẫn để những trạng thái yêu thương, hay ảnh, tin nhắn của người yêu cũ trên mạng xã hội, trên điện thoại. Khi cháu hỏi thì bạn bảo là bạn không để ý nên quên xoá. Sau đó dù bạn có xoá đi nhưng cháu vẫn luôn ám ảnh. Cháu với bạn đã từng trải qua nhiều thời gian đẹp, nhưng cháu có cố vẫn không nghĩ về nó, mà cháu chỉ nhớ, thậm chí cháu còn tưởng tượng rõ mồn một bạn trai cháu với người ta thân thiết như thế nào. (Các câu chuyện do bạn trai cháu kể với cháu).

 

Cháu không biết tại sao cháu lại như vậy nữa. Bởi vì trước khi yêu xa, cháu cũng biết những chuyện đó, nhưng cháu không cảm thấy ám ảnh và tổn thương như vậy. Nhưng khi yêu xa, cháu càng ngày càng thấy tổn thương, cảm giác cháu đang bị phản bội vậy, mặc dù cháu hiểu, tất cả đã là quá khứ. Bạn trai cháu vẫn cố gắng níu kéo, tìm cách giúp cháu vượt qua. Nhưng cháu không thể dừng suy nghĩ tiêu cực đó mỗi khi nghĩ về bạn trai. Cháu cảm thấy rất mệt mỏi, vì cháu vẫn còn tình cảm với bạn đó nhiều, bạn đó cũng vậy. Khoảng cách giữa tụi cháu chỉ có về những suy nghĩ của cháu xoay quanh căn bệnh "ghen hồi tố" đó thôi ạ.

 

Cháu cảm ơn Cô Chú nhiều ạ.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn,


Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư về cho Chương trình. Chúng tôi hiểu rằng bạn đang có mối tình rất gắn gắn bó và thân thiết, do dịch bệnh nên hai bạn đã không gặp nhau 3 tháng, bạn thường xuyên bị ám ảnh bởi quá khứ của bạn trai với người yêu cũ, chắc hẳn bạn đã rất mệt mỏi, và bế tắc. chúng tôi sẽ cùng bạn trao đổi về vấn đề này?


Bạn thân mến! Khi tình yêu đang thắm thiết, mặn nồng, đang được ở gần nhau, muốn gặp lúc nào cũng được bỗng nhiên phải xa cách nhau, không biết đối phương đang làm gì, đang ở cùng ai, có nhớ đến mình không, anh ấy sẽ vẫn chung tình với mình chứ và thật nhiều những câu hỏi khác khiến bạn băn khăn, bạn tìm kiếm thông tin về vấn đề của mình, bạn có nghĩ sau chính những thông tin như vậy bạn đã tự ám thị cho mình, tự dán nhãn mình bị “ghen hồi tố” hay không? Trong tình yêu điều gì quan trọng nhất đối với bạn? Nếu chỉ nhìn vào quá khứ của anh ấy mà không quan tâm hiện tại anh ấy đối với bạn như thế nào thì liệu tình cảm của hai bạn sẽ đi về đâu? Bạn đã từng thử những giải pháp nào cho vấn đề của mình?


Điều quan trọng nhất trong tình yêu là sự chân thành, mà qua tâm sự của bạn, chúng tôi nhận thấy người yêu bạn đã chân thành nói về quá khứ của anh ấy cho bạn. Nhưng đó là những gì đã thuộc về quá khứ, đã qua đi, còn hiện tại mới đáng quý khi hai người đã có khoảng thời gian yêu thương nhau thật đẹp, sâu sắc. Đúng là anh ấy cũng đáng trách khi vẫn còn lưu lại hình ảnh và tin nhắn với người cũ. Nhưng anh ấy có giải thích anh ấy quên và có xóa ngay sau đó, tuy vậy bạn cũng cần phải thẳng thắn ngay từ đầu với anh ấy, rằng bạn không muốn điều đó xảy đến lần thứ hai, nếu anh ấy thực sự yêu bạn anh ấy sẽ không để bạn phải nghĩ ngợi.


Bạn nói bạn bị ám ảnh bởi quá khứ của anh ấy, bởi anh ấy có lịch sử tình trường khá dày, bạn sợ rằng anh ấy sẽ bỏ rơi bạn, quay lại với người cũ, chính vì vậy mà bạn tưởng tượng ra viễn cảnh khi anh ấy mặn nồng, hẹn hò với người cũ, chúng tôi hiểu rằng khi yêu ai cũng mong đối phương hết lòng vì mình, trọn vẹn tin yêu cho mình. Nhưng có mấy ai có được may mắn như vậy bởi con đường mà chúng ta có được tình yêu đích thực của mình thường rất dài, lắm chông gai, và đó thường là cả một quá trình khá lâu dài. Chúng ta phải tìm, rồi phải hiểu, rồi mới đến lúc cảm thấy không thể thiếu nhau. Như chúng tôi đã nói ở trên, cái gì thuộc về quá khứ thì hãy để nó ngủ yên trong quá khứ, quan trọng là cuộc sống hiện tại của bạn và người ấy có thật sự yêu nhau và có cảm thấy hạnh phúc khi có nhau hay không mà thôi. Tuy vậy, việc chia sẻ thẳng thắn với anh ấy về những suy nghĩ, những mong muốn, cả những lo lắng, những đau khổ, ám ảnh mà bạn đang trải qua là việc làm hết sức cần thiết. Anh ấy cũng đã cố gắng để níu kéo, tìm cách giúp bạn vượt qua cũng đã thể hiện được phần nào tình cảm chân thành anh ấy dành cho bạn, nắm tay cùng bạn vượt qua thử thách, vậy nên bạn cũng phải thật sự cố gắng, mạnh mẽ, kiên trì để có thể vượt qua vấn đề của chính bản thân mình.

 


Bạn hãy coi đây là thử thách trong tình yêu của hai người, cũng là cơ hội để bạn và anh ấy kiểm nghiệm tình cảm của mình dành cho đối phương. Bạn cũng cần suy nghĩ tích cực, lạc quan hơn. Trong thời gian xa cách bên cạnh việc vẫn liên lạc, nhắn tin với người yêu bạn cũng có thể dành thời gian trò chuyện với người thân, bạn bè đôi khi họ sẽ là những người cho bạn những lời khuyên rất hữu ích. Bạn cần dành thời gian để nâng cao sức khỏe thể chất bằng cách tập thể thao cũng như tự điều chỉnh tâm lý bằng cách thiền hoặc tham gia các lớp yoga online, tạo cho mình sự bận rộn cần thiết khi học thêm một số những kỹ năng mới để phát triển và làm phong phú bản thân hơn tốt cho công viêc, sự nghiệp từ đó bạn có thể giảm thiểu việc mình liên tục bị ám ảnh bởi quá khứ, tình trường của anh ấy.


Chúc bạn sớm vượt qua được khó khăn hiện tại!

Trụ cột, độc tài, chuyên quyền, chịu đựng, bất lực, mẹ độc tài, cay nghiệt, đuổi bố ra ngoài
Mẹ lại là người phụ nữ cá tính nên mọi việc trong nhà bà quyết, không cần hỏi ai, ý kiến mọi...
cửa sổ tình yêu, chia tay, gia đình, ngăn cấm, 8 năm, ăn cướp, kẻ đểu, lén lút.
Ba mẹ thì đã chấp nhận chuyện em và người yêu cũ chia tay nhưng vẫn một mực khẳng định “em quen...
Chinh phục tình yêu, lựa chọn tình yêu, sau khi chia tay, Chinh phục một người.
Sau khoảng 1 thời gian nữa, chắc 1,2 tuần sau gì đấy, em quyết định mở lời nhưng bị từ chối thẳng...
thể hiện tình cảm, tình cảm chân thành, thay đổi bản thân, nguyên nhân, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu.
Anh không quan tâm em như trước nữa và nói rằng hết thương em rồi. Anh có nói lý do là trong 7...
cửa sổ tình yêu, chồng ngoại tình, hạnh phúc, viên mãn, đau đớn, hi vọng, thất vọng, khóc, run lên, quỳ, ru ngủ.
Em lảo đảo bước đi, muốn chạy trốn khỏi cái thực tại phũ phàng này. Ngồi thu mình trong phòng...
hôn nhân, gia đình, nghiện game, vô tâm, vô trách nhiệm, mệt mỏi, đau khổ, bế tắc, lo lắng
Ngày trước đêm chúng em chia ra để cho con ăn, anh ý chơi muộn nên anh ý cho con ăn lúc 11h và 1h...
tình yêu, nghi ngờ, lần dầu, chảy máu, nhiệt tình, hiểu biết, hoạt động, đoàn đội, lo lắng, gia trưởng, biện pháp tránh thai truyền thống
Thời gian gần đây em không còn ngọt ngào với cô ấy nữa vì giờ trong đầu em xuất hiện nhiều câu...
mang thai, cãi nhau, kiếm chuyện đuổi về nhà mẹ, nhắn tin với cô gái khác, kết thúc liên lạc, không thể chấp nhận, nhắn tin tán tỉnh, tổn thương, chồng thả thính
Có bầu 4 tháng mà đêm nằm khóc hết 3 tháng rồi. Khi còn quen nhau anh ấy chưa bao giờ có cái tính...
gia đình ngăn cản, bảo vệ tình yêu, giữ gìn tình yêu, thuyết phục gia đình, khổ tâm, day dứt, hạnh phúc
Anh ấy lúc đầu có nói là có chơi đá gà nhưng từ khi quen em thật sự anh ấy không chơi nữa chỉ lo...
Nội dung khác
Ngực của nam giới bị đau khi chạm vào, có phải là dấu hiệu của K vú ?
Em có một chút lo lắng đó là 2-3 tuần gần đây, vú bên ngực phải của em bị sưng lên
10:05 - Tư vấn
Thai 26 tuần được chẩn đoán giãn não thất trái 10.3mm...
Em năm nay 24 tuổi và hiện đang mang thai được 26 tuần. Vừa rồi em đi siêu âm thì được bác sĩ...
16:07 - Tư vấn
Tử cung đôi ảnh hưởng ra sao tới chuyện sinh sản của phụ nữ ?
Thời gian trước em có đi khám và siêu âm ổ bụng. Kết quả siêu âm của em là đường kính kích thước...
14:01 - Tư vấn
sùi mào gà, virus hpv, tiêm phòng hpv, tác dụng phụ của vắc-xin hpv, đối tượng tiêm hpv, hpv phòng ung thư cổ tử cung, tác dụng của vắc-xin hpv
HPV (viết tắt của Human Papilloma Virus ) là một loại virus gây ra những u nhú (bệnh sùi mào gà...
07:00 - Kiến thức
Kích thước túi ối thai 12 tuần là 19,7 mm có phải là bất thường không ?
Em năm nay 30 tuổi và đang mang thai. Em đi khám thai thì có kết quả là thai tuần thứ 6 và đường...
17:05 - Tư vấn
yêu xa, hoàn cảnh gia đình, nặng gánh gia đính, chỉ lo cho gia đình, quên mất bản thân
Nhưng giờ mình thật sự mệt mỏi, bao nhiêu tiền đi làm bạn ấy đều gửi về cho ba mẹ. Nên làm 5 năm...
12:05 - Tư vấn
có thai, thỉnh thoảng, hông trái, khó khăn, di chuyển, đau họng, xê dịch, x-quang, cuasotinhyeu
Em có thai được 11 tuần. Thỉnh thoảng em có bị sụt hông bên trái, đau nhói. Mọi lần thì qua loa...
12:02 - Tư vấn
thắt ống dẫn trứng, sinh sản, chửa ngoài tử cung, sinh con, cuasotinhyeu.
Em đã có hai cậu con trai và sau khi sinh cháu thứ hai xong em đã thắt ống dẫn trứng.
15:00 - Tư vấn
tụt nhũ hoa, sinh con, cho con bú, vắt sữa, bú bình, phẫu thuật, bình thường, thực hiện, cuasotinhyeu
Em năm nay 27 tuổi, em bị tụt đầu nhũ hoa vào sâu bên trong, em đã có 1 bé trai nhưng không thể...
17:05 - Tư vấn