Covid xuất hiện khiến yêu gần hóa yêu xa, bệnh "ghen hồi tố" bỗng khởi phát...

Cháu với bạn đã từng trải qua nhiều thời gian đẹp, nhưng cháu có cố vẫn không nghĩ về nó, mà cháu chỉ nhớ, thậm chí cháu còn tưởng tượng rõ mồn một bạn trai cháu với người ta thân thiết như thế nào. (Các câu chuyện do bạn trai cháu kể với cháu).

Cháu chào chương trình ạ.

 

Cháu đang là sinh viên và có một mối tình đầu vào thời đại học vô cùng đẹp. Tụi cháu yêu nhau được 8 tháng rồi ạ. Cháu và bạn trai rất hợp nhau, tụi cháu quen biết nhau trước đó 1 năm, và chính thức yêu nhau 8 tháng. Trong thời gian yêu, tụi cháu rất gắn bó với nhau và rất hạnh phúc. Tuy nhiên, do đợt dịch này, được nghỉ nhiều nên cháu và bạn không gặp nhau cũng cỡ 3 tháng.

 

Ba tháng yêu xa này thực sự rất rất khó khăn với cháu. Cháu hay nhớ lại những chuyện trong quá khứ của bạn trai cháu. Sau khi tìm hiểu trên mạng thì cháu mới biết là cháu bị "ghen hồi tố". Cháu bị ám ảnh tới mức, cháu nhớ tới bạn trai, là nhớ tới những gì bạn trai từng làm với người yêu cũ, từng đi chơi như thế nào, từng làm gì... Đã vậy, quá khứ của bạn trai cháu lại đầy tình trường, càng khiến cháu ám ảnh về nhiều câu chuyện hơn nữa. Những câu chuyện ấy diễn ra sống động giống như thể bạn trai cháu đang làm vậy, nhưng thực chất chỉ là quá khứ.

 

yêu xa, ghen hồi tố, ám ảnh quá khứ, tình trường của bạn trai, day dứt

 

Cháu đã nhiều lần ngồi lại, để định hình tâm lý cho bản thân rằng thực sự chuyện đã cũ. Nhưng có những chi tiết xảy ra trong quá trình yêu nhau khiến cháu càng thêm ám ảnh, giống như là bạn trai vẫn để những trạng thái yêu thương, hay ảnh, tin nhắn của người yêu cũ trên mạng xã hội, trên điện thoại. Khi cháu hỏi thì bạn bảo là bạn không để ý nên quên xoá. Sau đó dù bạn có xoá đi nhưng cháu vẫn luôn ám ảnh. Cháu với bạn đã từng trải qua nhiều thời gian đẹp, nhưng cháu có cố vẫn không nghĩ về nó, mà cháu chỉ nhớ, thậm chí cháu còn tưởng tượng rõ mồn một bạn trai cháu với người ta thân thiết như thế nào. (Các câu chuyện do bạn trai cháu kể với cháu).

 

Cháu không biết tại sao cháu lại như vậy nữa. Bởi vì trước khi yêu xa, cháu cũng biết những chuyện đó, nhưng cháu không cảm thấy ám ảnh và tổn thương như vậy. Nhưng khi yêu xa, cháu càng ngày càng thấy tổn thương, cảm giác cháu đang bị phản bội vậy, mặc dù cháu hiểu, tất cả đã là quá khứ. Bạn trai cháu vẫn cố gắng níu kéo, tìm cách giúp cháu vượt qua. Nhưng cháu không thể dừng suy nghĩ tiêu cực đó mỗi khi nghĩ về bạn trai. Cháu cảm thấy rất mệt mỏi, vì cháu vẫn còn tình cảm với bạn đó nhiều, bạn đó cũng vậy. Khoảng cách giữa tụi cháu chỉ có về những suy nghĩ của cháu xoay quanh căn bệnh "ghen hồi tố" đó thôi ạ.

 

Cháu cảm ơn Cô Chú nhiều ạ.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn,


Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư về cho Chương trình. Chúng tôi hiểu rằng bạn đang có mối tình rất gắn gắn bó và thân thiết, do dịch bệnh nên hai bạn đã không gặp nhau 3 tháng, bạn thường xuyên bị ám ảnh bởi quá khứ của bạn trai với người yêu cũ, chắc hẳn bạn đã rất mệt mỏi, và bế tắc. chúng tôi sẽ cùng bạn trao đổi về vấn đề này?


Bạn thân mến! Khi tình yêu đang thắm thiết, mặn nồng, đang được ở gần nhau, muốn gặp lúc nào cũng được bỗng nhiên phải xa cách nhau, không biết đối phương đang làm gì, đang ở cùng ai, có nhớ đến mình không, anh ấy sẽ vẫn chung tình với mình chứ và thật nhiều những câu hỏi khác khiến bạn băn khăn, bạn tìm kiếm thông tin về vấn đề của mình, bạn có nghĩ sau chính những thông tin như vậy bạn đã tự ám thị cho mình, tự dán nhãn mình bị “ghen hồi tố” hay không? Trong tình yêu điều gì quan trọng nhất đối với bạn? Nếu chỉ nhìn vào quá khứ của anh ấy mà không quan tâm hiện tại anh ấy đối với bạn như thế nào thì liệu tình cảm của hai bạn sẽ đi về đâu? Bạn đã từng thử những giải pháp nào cho vấn đề của mình?


Điều quan trọng nhất trong tình yêu là sự chân thành, mà qua tâm sự của bạn, chúng tôi nhận thấy người yêu bạn đã chân thành nói về quá khứ của anh ấy cho bạn. Nhưng đó là những gì đã thuộc về quá khứ, đã qua đi, còn hiện tại mới đáng quý khi hai người đã có khoảng thời gian yêu thương nhau thật đẹp, sâu sắc. Đúng là anh ấy cũng đáng trách khi vẫn còn lưu lại hình ảnh và tin nhắn với người cũ. Nhưng anh ấy có giải thích anh ấy quên và có xóa ngay sau đó, tuy vậy bạn cũng cần phải thẳng thắn ngay từ đầu với anh ấy, rằng bạn không muốn điều đó xảy đến lần thứ hai, nếu anh ấy thực sự yêu bạn anh ấy sẽ không để bạn phải nghĩ ngợi.


Bạn nói bạn bị ám ảnh bởi quá khứ của anh ấy, bởi anh ấy có lịch sử tình trường khá dày, bạn sợ rằng anh ấy sẽ bỏ rơi bạn, quay lại với người cũ, chính vì vậy mà bạn tưởng tượng ra viễn cảnh khi anh ấy mặn nồng, hẹn hò với người cũ, chúng tôi hiểu rằng khi yêu ai cũng mong đối phương hết lòng vì mình, trọn vẹn tin yêu cho mình. Nhưng có mấy ai có được may mắn như vậy bởi con đường mà chúng ta có được tình yêu đích thực của mình thường rất dài, lắm chông gai, và đó thường là cả một quá trình khá lâu dài. Chúng ta phải tìm, rồi phải hiểu, rồi mới đến lúc cảm thấy không thể thiếu nhau. Như chúng tôi đã nói ở trên, cái gì thuộc về quá khứ thì hãy để nó ngủ yên trong quá khứ, quan trọng là cuộc sống hiện tại của bạn và người ấy có thật sự yêu nhau và có cảm thấy hạnh phúc khi có nhau hay không mà thôi. Tuy vậy, việc chia sẻ thẳng thắn với anh ấy về những suy nghĩ, những mong muốn, cả những lo lắng, những đau khổ, ám ảnh mà bạn đang trải qua là việc làm hết sức cần thiết. Anh ấy cũng đã cố gắng để níu kéo, tìm cách giúp bạn vượt qua cũng đã thể hiện được phần nào tình cảm chân thành anh ấy dành cho bạn, nắm tay cùng bạn vượt qua thử thách, vậy nên bạn cũng phải thật sự cố gắng, mạnh mẽ, kiên trì để có thể vượt qua vấn đề của chính bản thân mình.

 


Bạn hãy coi đây là thử thách trong tình yêu của hai người, cũng là cơ hội để bạn và anh ấy kiểm nghiệm tình cảm của mình dành cho đối phương. Bạn cũng cần suy nghĩ tích cực, lạc quan hơn. Trong thời gian xa cách bên cạnh việc vẫn liên lạc, nhắn tin với người yêu bạn cũng có thể dành thời gian trò chuyện với người thân, bạn bè đôi khi họ sẽ là những người cho bạn những lời khuyên rất hữu ích. Bạn cần dành thời gian để nâng cao sức khỏe thể chất bằng cách tập thể thao cũng như tự điều chỉnh tâm lý bằng cách thiền hoặc tham gia các lớp yoga online, tạo cho mình sự bận rộn cần thiết khi học thêm một số những kỹ năng mới để phát triển và làm phong phú bản thân hơn tốt cho công viêc, sự nghiệp từ đó bạn có thể giảm thiểu việc mình liên tục bị ám ảnh bởi quá khứ, tình trường của anh ấy.


Chúc bạn sớm vượt qua được khó khăn hiện tại!

tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, tiền nong, thu nhập, tự trọng, khoe khoang, mạng xã hội, gia đình, mâu thuẫn, bế tắc, mệt mỏi, xúc phạm chồng, tư vấn tình cảm, chuyên gia tư vấn
"Lòng tự trọng trong tôi bị xúc phạm và mỗi khi bị xúc phạm như vậy tôi đều tát cô ấy....
tình thầy trò, tình yêu đơn phương, đau khổ, mệt mỏi, vô vọng, dai dẳng
Có hôm Thầy bận rộn công việc rồi phải đi đón con đi học về đến tận 8h mới về đến nhà. Nhưng...
cửa sổ tình yêu, băn khoăn, lo lắng, thể xác, thu hút, không nhớ, thưởng, kết hôn, vội vàng, đổ vỡ.
Khi ở xa nhau chúng em nhắn tin, gọi điện trò chuyện rất hợp nhau, nhưng đến khi ở lại gần nhau...
đồng tính, phát hiện chồng đồng tính, hôn nhân, gia đình, chat sex, đồng giớivợ, chồng
Tôi đang đang rất đau khổ và hoang mang khi vô tình phát hiện người đàn ông mà tôi chung sống 16...
có nên lấy chồng chung, có bồ, có thai 4 tháng, có con riêng, lén lút chu cấp, lo lắng, ly hôn, thương hai con, cửa sổ tình yêu
Chỉ còn 1 tuần nữa là đến ngày cưới thì mọi việc mới vỡ lẽ, người yêu cũ của anh đang mang thai 4...
níu kéo tình yêu, chia tay, người yêu lạnh nhạt, anh đã thay đổi, mong em đừng rời xa anh.
Nếu như em buông tay liệu sau này cô ấy có được hạnh phúc không? Còn 1 tuần nữa thôi, mong chương...
giới tính, tâm sự hôn nhân,nghi ngờ vợ,vợ ngoại tình đồng nghiệp, nghen ngét, ngoại tình, tự tử, không quan tâm, quay về, chuyên gia tư vấn
Trước khi đến với chồng cũ cô ấy đã có một vài mối tình , nhưng khi yêu tôi cô ấy đã không còn...
cửa sổ tình yêu, trầm cảm, bỏ học, thất bại, thất nghiệp, con cá, bệnh tật, hậu đậu.
Tôi mặc dù cũng rất chăm chỉ và cố gắng nhưng sức học của tôi cũng chỉ ở mức trung bình . 12 năm...
tán tỉnh, chinh phục tình yêu, lừa dối, nhút nhát, hiểu lầm, lo sợ, hoang mang, hay nói dối
Em và bạn trai quen nhau đã gần chín tháng rồi, mới đầu thì tụi em quen khá vội vàng, có thể nói...
lo lắng tình yêu, nghi ngờ tình cảm, người yêu đào hoa, bạn gái
Họ có gọi điện cho nhau và đến hẳn 3h sáng. Quan trọng hơn là sau khi nói chuyện xong, cô ấy xóa...
Nội dung khác
Làm gì khi nồng độ hCG của thai 5 tuần cao hơn mức bình thường?
Ngày 2/5 em đi khám siêu âm đầu dò, trên phiếu siêu âm bác sĩ có ghi: có 1 túi thai đường kính...
09:05 - Tư vấn
Ấn Độ 'như ngày tận thế' giữa tâm Covid 19
Bệnh viện quá tải, đường dây nóng của chính phủ đóng băng, người Ấn Độ tuyệt vọng tìm kiếm thuốc...
12:05 - Tin tức
món ngon, mực xào cà ri, cua so tinh yeu
Mực thấm đẫm gia vị cà ri tỏi ớt, đậm đà, thơm nức mũi, chỉ cần ăn cùng cơm nóng cũng đủ ngon....
13:35 - Tin tức
chồng trăng hoa, vợ tha thứ, muốn ly hôn, sợ con cái khổ
Lần này anh ta ngoại tình trong xe ô tô nhà tôi và tôi đã nghe được bằng camera hành trình nhưng...
16:05 - Tư vấn
người yêu cũ, tổn thương, tình cảm thực sự, lựa chọn, chấp nhận, rõ ràng, cửa sổ tình yêu
Đến năm lớp 12 thì có 1 bạn khác tỏ tình em, bạn tên L và lại là bạn siêu thân của Đ. Lúc đầu em...
20:02 - Tư vấn
Những thực phẩm tốt cho sức khỏe, thực phẩm lành mạnh, thực phẩm giàu dinh dưỡng, cua so tinh yeu
Những thực phẩm kết hợp nhau tốt cho sức khỏe
16:02 - Tin tức
Viêm vùng kín có gây khó khăn cho việc có con hay không ?
Đợt vừa rồi em thấy ngứa vùng kín rồi nên ra hiệu thuốc mua dung dịch vệ sinh về rửa. Khi rửa...
17:05 - Tư vấn
Em mới uống thuốc tránh thai marvelon loại 21 viên, em uống được 9 viên rồi ạ, khi này thuốc có...
14:03 - Tư vấn
Có thể có thai chỉ vì dính nước bọt có "tinh binh" không ?
Em năm nay 25 tuổi và vừa phá thai bằng thuốc cách đây 10 ngày. Hiện đã ngừng ra máu. Hôm nay,...
09:01 - Tư vấn