Cứ khi nào tâm trạng không tốt là anh đòi dừng lại...

Có lần xảy ra cuộc chiến dữ dội giữa em anh ý và người yêu cũ của anh và rồi anh ý chặn liên lạc của em và người cũ, lần này em lại tiếp chịu đựng. Chặn em được vài tiếng trên facebook anh ý bảo chặn và nhắn tin lại nói chuyện với em bình thường. Lần đó em nghĩ bọn em chia tay thật nhưng không phải.

Xin chào. Em năm nay 20 tuổi. Em có vấn đề trong chuyện tình cảm và mong được chuyên gia tư vấn giúp em.

 

Bạn trai em hơn em một tuổi. Anh ý làm bên nước ngoài. Trước đây khi yêu em anh ý bị đổ vỡ tình cảm khi cô gái kia là người nói chia tay trước sau hai năm họ yêu nhau. Thời gian sau chia tay anh ý vẫn còn yêu cô gái kia nhiều. Em và anh ý yêu nhau đến nay được hơn hai tháng và quá trình yêu anh ý đôi khi tức giận nổi nóng và bọn em không tránh được những lần cãi nhau nhưng em luôn nhường cho anh vì nghĩ anh vẫn bị áp lực của mối tình trước nên em bỏ qua.

 

Có lần xảy ra cuộc chiến dữ dội giữa em anh ý và người yêu cũ của anh và rồi anh ý chặn liên lạc của em và người cũ, lần này em lại tiếp chịu đựng. Chặn em được vài tiếng trên facebook anh ý bảo chặn và nhắn tin lại nói chuyện với em bình thường. Lần đó em nghĩ bọn em chia tay thật nhưng không phải.

 

Vài hôm sau anh ý nói làm lại từ đầu. Giờ anh ý thay đổi quan tâm em hơn, yêu em hơn và có những dự định với em cho tương lai. Thời gian này bọn em sống vui vẻ. Thi thoảng anh ý tức giận là nói từ giờ đừng bao giờ nhắn tin hay nói chuyện. Đó là thói quen của anh, khi hết tức giận anh lại nói chuyện bình thường với em. Gần đây anh có bảo muốn em ra nước ngoài để gần anh vì anh lo yêu nhau xa sẽ không yên tâm. Ban đầu em do dự vì giờ đang học và anh ý cho thời gian suy nghĩ. Anh bảo hết năm nay sang đó và anh sẽ lo việc làm cho.

 

yêu, cửa sổ tình yêu, tình cảm, theo đuổi, mệt mỏi, cảm nhận, cảm giác, không chín chắn, không chắc chắn, quyết đoán

 

Em biết anh là người sống tình cảm và thật lòng vì mối tình trước khiến anh mất niềm tin và em cũng quyết định sẽ đi. Lúc đầu anh vẫn vui vẻ nói chuyện vẫn gần gũi với em. Buổi chiều anh vẫn nhắn tin cho em thế nhưng đến tối anh bảo giờ học năm ba rồi thôi không cần sang, quên nhau đi và tìm người mới. Trước đó vài tiếng anh vẫn bình thường vậy mà em không hiểu sao sau anh lại làm vậy.


Giờ em rất hụt hẫng. Không biết trong lòng anh còn yêu mình không. Anh ý nói quên đi nhưng khi nhắn tin anh ý vẫn trả lời tin nhắn em. Anh ý có đặc điểm là bất kể lúc nào tâm trạng không tốt cũng có thể nói dừng lại. Em có nên tiếp tục sang đó không để chứng minh tình cảm cho anh hiểu. Và giờ em rất phân vân cái việc anh ý nói dừng lại là rất nhiều lần nhưng sau đó tâm trang ổn anh lại yêu em giờ anh lại bảo thôi quên nhau đi làm em không biết trong lòng anh là thế nào. Em định sẽ im lặng và vẫn tiếp tục sang đó và tầm tháng 7 tới và đây có là cách giải quyết không. Liệu có cách giải quyết nào khác.

 

Em thì trong lòng yêu anh nhiều nên cũng muốn cố gắng và trước anh cũng yêu em thật lòng. Đơn giản việc anh nói bọn em nên dừng lại nó như cơm bữa khiến em giờ hoang mang không biết đây có phải mong muốn của anh không. Mong được chuyên gia tư vấn. Em cảm ơn.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào em.

 

Người ta vẫn thường nói tình yêu nào phải trò chơi mà thích đến thì đến, thích đi thì đi. Bởi thế, 1 tình yêu chỉ có thể bền vững lâu dài khi nó ở trong 1 mối quan hệ nghiêm túc. Sẽ không có 1 cái kết tốt đẹp cho tình yêu nửa vời.

 

Qua chia sẻ của em, chúng tôi biết rằng em và bạn trai đã có mối quan hệ yêu đương được hai tháng. Hai tháng để nói về 1 tình yêu thì quả thực rất ít. Nó chưa đủ để chúng ta có thể hiểu về người đó, chưa đủ để chúng ta mạo hiểm hi sinh tất cả vì họ. Chính vì thế bản thân em cần tỉnh táo và lý trí để có thể đưa ra 1 quyết định đúng đắn nhất cho mình.

 

Trong khoảng thời gian hai tháng yêu nhau, em cảm nhận được những gì về anh ấy? Cảm giác mà anh ấy mang lại cho em trong tình yêu này là gì? Em có thấy sự chắc chắn trong mối quan hệ này hay không?  Em trông đợi điều gì trong tình yêu? Em ạ! Có lẽ có 2 điều mà em cần chú ý và ngẫm nghĩ lại trong mối quan hệ này.

 

Thứ nhất, có thể anh ấy trước đây từng tan vỡ trong chuyện tình cảm. Nhưng điều đó không có nghĩa là anh ấy được phép mang tâm trạng đó khi yêu em. Cô ấy là cô ấy, còn em là em. Nếu như bạn trai em đã xác định có mối quan hệ yêu đương với em thì anh ấy phải có sự yêu thương em đúng nghĩa theo khái niệm là người yêu. Hơn nữa, em và anh ấy hay cãi nhau, có lần cãi nhau giữa ba người, người yêu cũ, em và anh ấy. Cụ thể sự việc đó là ra sao? Anh ấy vẫn còn liên lạc với người cũ khi quen em sao? Vấn đề này em cần suy xét. Nếu như yêu em mà cứ áp lực hoặc lấy lý do vì trước đây anh ấy yêu người cũ như thế này thế kia thì tốt nhất cả hai nên dừng lại để suy nghĩ.

 

Thứ hai, em có cảm nhận được sự chín chắn và tin tưởng anh ấy hay không? Em có suy nghĩ thế nào về 1 người đàn ông hơi tý giận dỗi lại đòi chia tay, đưa ra kế hoạch rồi lại bỏ ngay lập tức xem như 1 trò đùa? Liệu anh ấy có thực sự yêu em? Nếu như bây giờ cứ hơi 1 tý anh ấy đòi chia tay thì bản thân em có thấy mệt mỏi? Em ạ! Một người đàn ông thực sự yêu thương mình và sợ người con gái của mình tổn thương thì không bao giờ người ta nói lời chia tay quá nhiều. Bản thân họ sẽ là người cho bạn gái cảm giác an tòan. Gỉa dụ chuyện anh ấy đề nghị em sang bên nước ngoài cùng anh ấy. Lúc sáng anh ấy có trao đổi với em là đi, nhưng đến chiều lại thay đổi thái độ. Điều này cho thấy anh ấy là người đàn ông không có sự quyết đóan và không có sự chắc chắn, không đảm bảo được lời nói của mình.

 

Bây giờ em sang bên nước ngoài em có chắc anh ấy lại thôi việc đòi chia tay? Nếu chuyện đó cứ tiếp tục xảy ra em có hối tiếc vì lựa chọn như thế? Lỡ may tính khí anh ấy thất thường em qua bên đó ai đảm bảo được mọi thứ cho em? Hơn nữa, việc qua bên nước ngoài bây giờ là đồng nghĩa em phải đánh đổi rất nhiều thứ về chuyện học tập của em sẽ dang dở, các mối quan hệ bạn bè, rồi người thân, rồi bố mẹ em liệu có đồng ý và có đủ tiền để em qua bên đó chứ? Sang bên đó anh ấy đối xử với em không được như em mong đợi thì em tính sao?

 

Có bao giờ em nhận thấy chính em là người đang theo đuổi, chạy theo 1 mối quan hệ không rõ ràng "lúc nắng khi lại mưa"? Cân nhắc kỹ lưỡng em nhé. 20 tuổi là lứa tuổi đang còn rất trẻ và suy nghĩ vẫn còn bồng bột, thường làm theo tiếng gọi trái tim. Bởi vậy, không ít người đã đánh mất tuổi trẻ của mình vì những điều không đáng. Bản thân em cũng nên để mình nhìn nhận lại tất cả sự việc. Hai tháng chỉ là khởi đầu của giai đoạn tình yêu nồng cháy ấy thế mà sự chông chênh trong tình yêu đã dần lộ diện, hãy dùng lý trí của mình để quyết định em nhé.

 

Chúc em luôn may mắn.

CửaSổTìnhYêu
bạn trai keo kiệt, sòng phẳng, chia đôi, không ga lăng, quá cẩn thận
Hay những lúc em cảm giác anh cẩn thận quá mà em thì hoàn toàn khác, trái ngược anh ấy .Đôi khi...
cửa sổ tình yêu, làm đĩ, gái bán hoa, quan hệ, nhiều người, phá thai, bác sĩ, yêu thương, chấp nhận, sự thật.
Và câu trả lời em nhận được từ anh là " Hứ.. Làm đĩ... ". Anh chợt nhận ra mình vừa...
bạn trai ham chơi, nóng tính, thiếu tinh tế, không quan tâm, chán nản, muốn chia tay
Anh nói với em nói chuyện nhiều anh chán và cũng không có gì để nói. Mỗi lần anh dẫn em đi uống...
mâu thuẫn, chán chường, quyết định sai lầm, người yêu cũ, chung thủy, cửa sổ tình yêu.
Em đang có một cuộc tình sai trái, nhưng em không thể rút ra được. Chồng em đi làm xa, mấy tháng...
đồng nghiệp, bạn khac giới, tình bạn trong sáng, thân thiết
Tình bạn giữa em và anh ấy trong sáng, em chưa bao giờ có ý nghĩ đi quá giới hạn.Hai anh em thi...
bạn gái đòi chia tay, có người thứ ba, thế chỗ, quay lại, không chia tay nữa
Em có nói với em ấy thẳng là giờ em làm gì quen ai bao nhiêu người thì tùy em...18 mà bay nhảy là...
nghi ngờ tình cảm, bạn trai tiết kiệm, ga lăng, lợi dụng tình cảm, lợi dụng tình dục, băn khoăn, lo lắng
Mặc dù bằng tuổi nhau và tuổi đời còn rất trẻ nhưng anh ấy có vẻ trưởng thành hơn em rất nhiều....
ngoại tình, tha thứ, chấp nhận, thay đổi, lựa chọn, tổn thương, bế tắc, cửa sổ tình yêu
Tôi về tôi tra khảo, chửi mắng anh ta thì anh ta quỳ xuống xin lỗi tôi. Rồi lại bảo dù anh đi đâu...
Mâu thuẫn Vợ Chồng, Ly hôn, thương hại, cảm nắng người mới, hết tình cảm, ly hôn.
Cuộc sống vợ chồng cũng không hạnh phúc, vì lý do cá nhân nên cả 2 chỉ sống như người cùng nhà,...
người yêu cũ, tình cảm, hứa hẹn, rõ ràng, dứt khoát, đau khổ, tổn thương, cửa sổ tình yêu.
Bây giờ em không biết chồng em muốn gì? Liệu rằng sắp tới khi em làm xong thẻ xanh cho anh, anh...
Nội dung khác
Cảm thấy tình cảm "khác lạ" của hai anh chị trong nhóm "hưu"
Những lúc nói chuyện trong nhóm với nhau, hai người thường đùa giỡn nhau và trước đám đông bạn bè...
24/6/2021 - Tư vấn
Đau bẹn và xương mu khi gần sinh có nguy hiểm?
Thai của em được 32 tuần nhưng bị đau hai bên bẹn và xương mu
24/6/2021 - Tư vấn
Ngừng tiêm thuốc tránh thai bao lâu thì có thai?
Em tiêm mũi cuối là vào tháng 8 năm 2020 và không tiếp tục tiêm nữa
24/6/2021 - Tư vấn
Trời nóng 40℃ đừng quên làm món thịt ba chỉ một nắng ngon "quên sầu"
Trời nắng nóng đừng vội than ngắn thở dài, hãy trổ tài làm món thịt ba chỉ một nắng để chiêu đãi...
24/6/2021 - Tin tức
Bị sốt sau hành vi nguy cơ lây nhiễm với người có HIV
Nhưng sau xét nghiệm cơ thể của em bị sốt nhẹ đau họng nhức cơ bắp nhẹ và kèm theo ho
24/6/2021 - Tư vấn
5 bí quyết dưỡng tóc mùa hè nổi tiếng hiệu quả
Bồ kết, vỏ bưởi là những phương pháp dưỡng tóc đã được chính các bà, các mẹ chứng nhận về tính...
24/6/2021 - Tin tức
Đau đầu sau khi bị chó cắn có phải là dấu hiệu của bệnh dại?
Sau hai ngày bị chó cắn cháu bị đau đầu và mệt. Con chó sau bốn ngày từ khi cắn cháu vẫn ổn
24/6/2021 - Tư vấn
Có phải đã trên tình bạn?
Những tháng đầu thì nói rất nhiều, bây giờ thì vẫn nói nhưng bạn trả lời tin nhắn rất chậm, trong...
24/6/2021 - Tư vấn
Tìm hiểu về độ tuổi và sức khỏe sinh sản nam giới lý tưởng
Không với chỉ phụ nữ, yếu tố tuổi tác cũng có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của phái mạnh. Đã...
24/6/2021 - Tin tức