Cứ tưởng được hàn gắn ai ngờ...

Trong suốt thời gian dài quen nhau thì tụi em cũng có cãi nhau nhiều lần rồi cũng nói chia tay, vì lý do tụi em không hợp nhau trong cách suy nghĩ, nhưng lần nào cũng chỉ giận nhau được vài ngày rồi lại làm hoà và vui vẻ trở lại.

Em chào anh/chị.

 

Em và bạn em đã quen nhau được 6 năm. Những năm đầu tình cảm của tụi em rất nồng nhiệt, cùng nhau đi du lịch khắp nơi và tụi em có dự định đi đến hôn nhân. Nhưng do cuộc sống chưa ổn định nên tạm thời để yên chuyện đó. Trong suốt thời gian dài quen nhau thì tụi em cũng có cãi nhau nhiều lần rồi cũng nói chia tay, vì lý do tụi em không hợp nhau trong cách suy nghĩ, nhưng lần nào cũng chỉ giận nhau được vài ngày rồi lại làm hoà và vui vẻ trở lại.

 

Gần 1 năm nay thì tình cảm tụi em cũng có lúc nóng lúc lạnh, có cãi nhau nhưng cũng có lúc rất yêu thương nhau. Thường là cãi nhau vì những người xung quanh do bạn em quan tâm đến những mối quan hệ bạn bè hơn. Nhưng em phát hiện bạn em có tìm kiếm những mối quan hệ mới thông qua các app kết bạn. Em có hỏi thì bạn bảo là do bạn muốn tìm hiểu cách hoạt động của app thôi. Sau đó thì bạn em gặp khó khăn trong công việc, áp lực rất lớn. Thì em cũng có động viên, an ủi bạn và muốn chia sẻ với bạn. Nhưng bạn ít chia sẻ với em vì lý do bạn ko muốn em lo lắng. Dần dần tụi em ko còn chia sẻ được với nhau, bạn cũng ko thường xuyên gặp em như trước nữa.


Trong thời gian bạn đi làm thì em với bạn thường xuyên cãi nhau vì bạn thay đổi, còn bạn thì nói em tạo thêm áp lực cho bạn (Nhưng trong khoảng thời gian này em và bạn đang có ý định dọn ra sống cùng nhau, và tụi em đã chuẩn bị xong chỉ đợi qua tết là dọn ra ngay) thì có một hôm em và bạn giận nhau, sau đó tụi em ko liên lạc trong 1 tuần, và bạn có làm hoà với em, đến lúc em nghĩ là bình thường thì có 1 hôm sau khi đi làm về bạn đã không liên lạc với em nữa. Em gọi thì bạn bảo bạn cần yên tĩnh, vì bạn cảm thấy trống rỗng. Em để cho bạn yên tĩnh.

 

Thì đến tết bạn cũng không chúc tết em, mà chỉ chúc gia đình em thôi. Và đến valentine bạn cũng không tặng quà hay nhắn tin chúc em như trước nữa. Bạn hoàn toàn im lặng. Em hẹn bạn ra nói chuyện và giải quyết vấn đề thì bạn nói bạn không có vấn đề gì cần giải quyết cả. Sau đó em nói chia tay thì bạn đồng ý. Và bạn nói do bạn chán nản công việc và tình cảm nên bạn mới như vậy. Sau khi nói chia tay thì em biết được bạn có đi du với 1 ai đó và có post hình lên FB, em hỏi thì bạn nói bạn không có người thứ 3, do bạn hết tình cảm nên mới như vậy, bạn muốn làm bạn với em nhưng em không chịu, thì bạn nói là bạn không muốn làm người xa lạ với em nhưng bạn không có quyền lựa chọn nên em cứ làm gì em cảm thấy thoải mái đi.

 

Sau đó em cũng chúc bạn hp rồi em cũng có unfriend FB và im lặng, được tầm 3 ngày bạn lại search profile em trên mxh, và post ảnh tụi em đi chơi cùng nhau. Sau đó em hỏi bạn sao lại làm vậy thì bạn chỉ cười và lại kể chuyện gia đình cho em nghe. Em cứ nghĩ bạn cũng muốn hàn gắn, nên em cũng chủ động làm hoà với bạn, nhưng do em nôn nóng nên hơi nhiệt tình, thì sau đó bạn lại lạnh nhạt, kêu em đừng hàn gắn nữa dừng lại đi, và quên quá khứ đi. Tập làm quen với cuộc sống không có bạn.

 

Em nhắn tin hay gọi điện thoại bạn đều không trả lời, không nghe máy. Em add friend thì bạn từ chối, và huỷ không cho em xem trang cá nhân của bạn. Em bị sốc và sau đó em im lặng hơn 1 tháng, trong 1 tháng đó bạn có nhắn tin rủ em qua ăn tiệc với gia đình, vì ba mẹ bạn ấy tìm em. Nhưng em từ chối, và em biết được bạn ấy có âm thầm theo dõi em trên mxh, có hôm thì lại vô tình gọi nhỡ cho em. Sau đó em có chủ động hỏi thăm sức khoẻ bạn thì bạn đã trả lời em rất nhanh và hỏi thăm lại em. Nói chuyện được vài ngày thì bạn lại trả lời em kiểu thờ ơ, nhưng tốc độ reply thì nhanh ạ.

 

Trong khoảng thời gian im lặng em đã nhìn nhận được lỗi của bản thân và những điều mà cả 2 làm chưa tốt trong mối quan hệ này, và em đã gửi e-mail xin lỗi bạn chân thành về những điều em nhận ra em sai, nhưng em không yêu cầu bạn quay lại hay đòi hỏi gì từ bạn cả. Bạn xem nhưng không trả lời lại em. Sau đó em cũng có nói chuyện linh tinh với bạn được vài ngày rồi thì em thấy bạn có vẻ còn ngại không nói gì nhiều cả nên em sợ em làm phiền cs hiện tại của bạn, em có hỏi thì bạn nói bạn vẫn nghe em nói, có gì em cứ nói với bạn, nhưng em không muốn phiền bạn nữa nên chỉ chúc bạn tận hưởng cs vui vẻ rồi im lặng.

 

Anh/chị cho em hỏi liệu bạn có còn tình cảm với em, trong mối quan hệ như vậy và tình huống hiện tại em nên làm gì, em có nên đợi bạn hay buông bỏ tình cảm này. Và tụi em có thể quay lại với nhau được nữa không ạ. Anh/chị tư vấn giúp em nhé, em rất cám ơn anh/chị đã đọc tâm sự này của em. Chúc anh/chị nhiều sức khoẻ ạ!

 

Cứ tưởng được hàn gắn ai ngờ...

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em. Một tình yêu kéo dài 6 năm, dường như ai cũng hi vọng sẽ đến được bến bờ hạnh phúc cùng nhau, nhưng rồi hai em lại cứ xa dần nhau để rồi lời chia tay đã được nói ra. Sau khoảng thời gian im lặng và sau cả những cố gắng để gỡ rối tình cảm hai người nhưng sau cùng em vẫn không nhận được những tín hiệu tích cực từ phía bạn như em mong muốn. Chuyên gia trang www.cuasotinhyeu.vn hiểu được những nối tiếc của em và hiện giờ em đang phân vân không biết nên chờ đợi hay buông bỏ tình cảm này vì sâu thẳm trong trái tim em vẫn mong chờ người ấy quay trở lại.


Những điều bạn ấy làm phần nào đó khiến cho em vừa mong chờ hi vọng, nhưng mới được một chút thôi thì em lại vụt tắt. Tưởng chừng như người ấy vẫn quan tâm tới em, vẫn âm thầm dõi theo em, nhưng đến khi em mở lòng bắt đầu cho cả hai cơ hội thì người ấy lại thay bằng thái độ thờ ơ, lạnh lùng, rồi im lặng. Không nhất thiết phải chờ người ấy nói ra rõ ràng mới là câu trả lời mà chính những thái độ thể hiện cũng là "đáp án" mà phần nào đó em có thể hiểu được. Chị cũng cảm nhận được phần nào sự khó hiểu của em trước thái độ của người ấy, bởi em cứ mong chờ, cứ hi vọng để rồi em lại nhận về phía mình sự thất vọng, tiếc nuối.


Im lặng tạm thời có thể cũng là giải pháp tốt đối với em ở trong hoàn cảnh này. Thực ra cả hai em cũng đã có một khoảng thời gian để nhìn nhận lại tình cảm rồi. Có thể em xác định được tình cảm của em nhưng còn người ấy thì vẫn có những vướng mắc ở trong lòng. Em cũng đã làm hết mọi cách có thể rồi, cũng chủ động liên lạc, chủ động viết mail để sẻ chia, giờ em cũng không còn gì phải day dứt nữa cả bởi nếu họ muốn quay trở về bên em thì tất nhiên họ sẽ chủ động tìm tới em và có một thái độ rõ ràng. Cuộc sống có nhiều đổi thay và tình yêu cũng vậy, một người muốn níu kéo còn người kia muốn rời xa thì cũng chẳng thể làm gì hơn. Mỗi người cần thời gian, cần khoảng trống và cần xác định lại tình cảm của bản thân, em cũng vậy và cả người ấy cũng vậy.


Điều gì tới sẽ tới em à, ngay cả chính em ở trong cuộc cũng không biết chắc là bọn em có cơ hội trở về bên nhau hay không. Mà càng chờ đợi trong trại thái bị động như thế này bản thân em càng khó chịu. Vậy nên, cứ tạm gác chuyện tình cảm sang một bên, làm những việc mà em yêu thích, tập trung vào công việc nữa, lấy lại sự cân bằng trong cuộc sống sẽ tốt với em hơn ở trong lúc này. Chúc em mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc!

tâm sự tình yêu, cầu hôn, tư vấn, tư vấn tâm lý, yêu xa, thiếu quan tâm, tình tay ba, đồng nghiệp
Em biết lỗi của em là đã để người yêu thấy thiếu thốn tình cảm. Nên trong lúc 2 đứa căng thẳng đã...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nam, tình cảm, thay đổi, cố gắng, xu hướng, tình dục.
Chúng em có đi chơi kha khá, những lúc đi chơi thì em cũng cố gắng giao tiếp bằng mắt. Có lần,...
giới tính, băn khoăn giới tính, song tính, đồng tính, ham muốn chuyện ấy, cộng đồng ldbt, cửa sổ tình yêu
Cá nhân mình muốn mình yêu gái, đám cưới với con gái, để có con cho ba mẹ vui, yêu thì dễ nhưng...
tổng đài tư vấn ánh dương, 19006802, 19006801, tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, tư vấn hạnh phúc gia đình, tư vấn giới tính, tư vấn sức khỏe, tư vấn sức khỏe sinh sản, bác sỹ hoàng thúy hải, bác sỹ vũ minh phượng, chuyên gia tâm lý đinh đoàn, chuyên gia tâm lý nguyễn thị mùi, cưỡng bức, hiếp dâm, ám ảnh, lấy chồng, nói ra sự thật, lo lắng, hoang mang
Cách đây 4 năm trong 1 lần đi học về buổi tối em đã bị cưỡng bức. Vì lúc đó bố mẹ em sợ tai tiếng...
ngăn cấm, rào cản, sự tổn thương, đớn đau, hiểu, sẵn sàng, hi sinh, níu kéo, cố gắng, tôn trọng, chấp thuận
Tháng 2 vừa giờ bạn gái em có về nói với gia đình về chuyện của 2 đứa thì cả nhà phản đối, không...
cửa sổ tình yêu, nhạt phai, đám cưới, kết hôn, sắp xếp, xây nhà, tình cảm, thay đổi.
Cô ấy bảo: “ai nói với anh là em sắp lấy chồng?”. Rồi cô ấy nói: “từ từ giờ chưa lo gì”. Em bảo...
chồng ỷ lại, mâu thuẫn thông gia, có về lễ tết, lo lắng, chán nản, đuổi ra khỏi nhà, muốn sinh con trai, xây nhà ở quê
Từ khi ở nhà bố mẹ vợ, vì gia đình tôi nghĩ anh ở rể, lại đang khó khăn công việc nên bố mẹ tôi...
u nang buồng trứng, nang naboth, rách màng trinh, lo lắng, khả năng sinh sản, tình yêu, hạnh phúc, mặc cảm, khép mình
Năm 19 tuổi, trong một lần khám phụ khoa em đã phát hiện ra điều này và từ đó em rất mặc cảm. Lần...
Để thuận tiện chọ việc đi lại với chị dâu, Huy vẫn nói với vợ là qua nhà đế giúp đỡ chị những...
hôn nhân, ngoại tình, tha thứ, không thể bỏ bồ, ly hôn vợ, băn khoăn, tội lỗi, tổn thương
Chuyện gì đến rồi cũng đã đến em đã có cảm tình với cô ấy lúc nào không hay, hôm uống bia nhiều...
Nội dung khác
Á hậu luôn trau dồi kỹ năng, rèn luyện hình thể, ngoại ngữ để sẵn sàng tâm thế có cơ hội đại diện...
15:02 - Tin tức
Độ tuổi niềng răng phù hợp ở trẻ em
Khi kỹ thuật y tế ngày càng tiên tiên và áp dụng vào trong làm đẹp một cách hiệu quả thì không ít...
13:05 - Kiến thức
Những loại thực phẩm "vàng" nam giới nên ăn vào mùa hè
Nhu cầu dinh dưỡng của nam và nữ không phải lúc nào cũng giống nhau. Một trong những điều khác...
10:35 - Tin tức
dọn nhà ngày tết, mẹo dọn nhà, ngày Tết, dọn tủ lạnh, lau nhà, cua so tinh yeu
Những ngày giáp Tết được nhiều người gọi vui là "quốc tế dọn nhà" hay "ngày toàn...
18:35 - Tin tức
nguy cơ, hiv, thực hiện hành vi, quan hệ tình dục, xét nghiệm, âm tính, an toàn, cuasotinhyeu
Bác sĩ cho em hỏi, sau 2 năm kể từ ngày có nguy cơ hiv. Em xét nghiệm hiv ra chữ NEGATIVNY có...
07:02 - Tư vấn
Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng trong vòng bao nhiêu lâu ?
Cháu năm nay 18 tuổi. Hai hôm trước cháu và bạn trai có qhtd không sử dụng biện pháp tránh thai...
08:05 - Tư vấn
Cảm thấy đầu lâng lâng mỗi khi ngưng dùng thuốc mất ngủ
Lúc trước em có bị mất ngủ nên có được bác sĩ kê đơn. Em uống được khoảng 3-4 tháng thì ngưng...
08:05 - Tư vấn
Cảnh giác, tình trạng, tiểu có mủ, nam giới, sức khỏe, tình dục, cua so tinh yeu
Chẩn đoán nguyên nhân của tiểu mủ cần sự kết hợp của nhiều triệu chứng khác kèm theo, các yếu tố...
14:02 - Tin tức
bệnh lậu, hút mủ, truyền thuốc, đi khám, điều trị, lậu cầu, bụng dưới, tiểu dắt, mãn tính, cuasotinhyeu
Thì em có bị bệnh lậu vào khoảng trước tết sau đó em đi hút mủ ra và truyền thuốc.
14:02 - Tư vấn