Cứ tưởng được hàn gắn ai ngờ...

Trong suốt thời gian dài quen nhau thì tụi em cũng có cãi nhau nhiều lần rồi cũng nói chia tay, vì lý do tụi em không hợp nhau trong cách suy nghĩ, nhưng lần nào cũng chỉ giận nhau được vài ngày rồi lại làm hoà và vui vẻ trở lại.

Em chào anh/chị.

 

Em và bạn em đã quen nhau được 6 năm. Những năm đầu tình cảm của tụi em rất nồng nhiệt, cùng nhau đi du lịch khắp nơi và tụi em có dự định đi đến hôn nhân. Nhưng do cuộc sống chưa ổn định nên tạm thời để yên chuyện đó. Trong suốt thời gian dài quen nhau thì tụi em cũng có cãi nhau nhiều lần rồi cũng nói chia tay, vì lý do tụi em không hợp nhau trong cách suy nghĩ, nhưng lần nào cũng chỉ giận nhau được vài ngày rồi lại làm hoà và vui vẻ trở lại.

 

Gần 1 năm nay thì tình cảm tụi em cũng có lúc nóng lúc lạnh, có cãi nhau nhưng cũng có lúc rất yêu thương nhau. Thường là cãi nhau vì những người xung quanh do bạn em quan tâm đến những mối quan hệ bạn bè hơn. Nhưng em phát hiện bạn em có tìm kiếm những mối quan hệ mới thông qua các app kết bạn. Em có hỏi thì bạn bảo là do bạn muốn tìm hiểu cách hoạt động của app thôi. Sau đó thì bạn em gặp khó khăn trong công việc, áp lực rất lớn. Thì em cũng có động viên, an ủi bạn và muốn chia sẻ với bạn. Nhưng bạn ít chia sẻ với em vì lý do bạn ko muốn em lo lắng. Dần dần tụi em ko còn chia sẻ được với nhau, bạn cũng ko thường xuyên gặp em như trước nữa.


Trong thời gian bạn đi làm thì em với bạn thường xuyên cãi nhau vì bạn thay đổi, còn bạn thì nói em tạo thêm áp lực cho bạn (Nhưng trong khoảng thời gian này em và bạn đang có ý định dọn ra sống cùng nhau, và tụi em đã chuẩn bị xong chỉ đợi qua tết là dọn ra ngay) thì có một hôm em và bạn giận nhau, sau đó tụi em ko liên lạc trong 1 tuần, và bạn có làm hoà với em, đến lúc em nghĩ là bình thường thì có 1 hôm sau khi đi làm về bạn đã không liên lạc với em nữa. Em gọi thì bạn bảo bạn cần yên tĩnh, vì bạn cảm thấy trống rỗng. Em để cho bạn yên tĩnh.

 

Thì đến tết bạn cũng không chúc tết em, mà chỉ chúc gia đình em thôi. Và đến valentine bạn cũng không tặng quà hay nhắn tin chúc em như trước nữa. Bạn hoàn toàn im lặng. Em hẹn bạn ra nói chuyện và giải quyết vấn đề thì bạn nói bạn không có vấn đề gì cần giải quyết cả. Sau đó em nói chia tay thì bạn đồng ý. Và bạn nói do bạn chán nản công việc và tình cảm nên bạn mới như vậy. Sau khi nói chia tay thì em biết được bạn có đi du với 1 ai đó và có post hình lên FB, em hỏi thì bạn nói bạn không có người thứ 3, do bạn hết tình cảm nên mới như vậy, bạn muốn làm bạn với em nhưng em không chịu, thì bạn nói là bạn không muốn làm người xa lạ với em nhưng bạn không có quyền lựa chọn nên em cứ làm gì em cảm thấy thoải mái đi.

 

Sau đó em cũng chúc bạn hp rồi em cũng có unfriend FB và im lặng, được tầm 3 ngày bạn lại search profile em trên mxh, và post ảnh tụi em đi chơi cùng nhau. Sau đó em hỏi bạn sao lại làm vậy thì bạn chỉ cười và lại kể chuyện gia đình cho em nghe. Em cứ nghĩ bạn cũng muốn hàn gắn, nên em cũng chủ động làm hoà với bạn, nhưng do em nôn nóng nên hơi nhiệt tình, thì sau đó bạn lại lạnh nhạt, kêu em đừng hàn gắn nữa dừng lại đi, và quên quá khứ đi. Tập làm quen với cuộc sống không có bạn.

 

Em nhắn tin hay gọi điện thoại bạn đều không trả lời, không nghe máy. Em add friend thì bạn từ chối, và huỷ không cho em xem trang cá nhân của bạn. Em bị sốc và sau đó em im lặng hơn 1 tháng, trong 1 tháng đó bạn có nhắn tin rủ em qua ăn tiệc với gia đình, vì ba mẹ bạn ấy tìm em. Nhưng em từ chối, và em biết được bạn ấy có âm thầm theo dõi em trên mxh, có hôm thì lại vô tình gọi nhỡ cho em. Sau đó em có chủ động hỏi thăm sức khoẻ bạn thì bạn đã trả lời em rất nhanh và hỏi thăm lại em. Nói chuyện được vài ngày thì bạn lại trả lời em kiểu thờ ơ, nhưng tốc độ reply thì nhanh ạ.

 

Trong khoảng thời gian im lặng em đã nhìn nhận được lỗi của bản thân và những điều mà cả 2 làm chưa tốt trong mối quan hệ này, và em đã gửi e-mail xin lỗi bạn chân thành về những điều em nhận ra em sai, nhưng em không yêu cầu bạn quay lại hay đòi hỏi gì từ bạn cả. Bạn xem nhưng không trả lời lại em. Sau đó em cũng có nói chuyện linh tinh với bạn được vài ngày rồi thì em thấy bạn có vẻ còn ngại không nói gì nhiều cả nên em sợ em làm phiền cs hiện tại của bạn, em có hỏi thì bạn nói bạn vẫn nghe em nói, có gì em cứ nói với bạn, nhưng em không muốn phiền bạn nữa nên chỉ chúc bạn tận hưởng cs vui vẻ rồi im lặng.

 

Anh/chị cho em hỏi liệu bạn có còn tình cảm với em, trong mối quan hệ như vậy và tình huống hiện tại em nên làm gì, em có nên đợi bạn hay buông bỏ tình cảm này. Và tụi em có thể quay lại với nhau được nữa không ạ. Anh/chị tư vấn giúp em nhé, em rất cám ơn anh/chị đã đọc tâm sự này của em. Chúc anh/chị nhiều sức khoẻ ạ!

 

Cứ tưởng được hàn gắn ai ngờ...

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em. Một tình yêu kéo dài 6 năm, dường như ai cũng hi vọng sẽ đến được bến bờ hạnh phúc cùng nhau, nhưng rồi hai em lại cứ xa dần nhau để rồi lời chia tay đã được nói ra. Sau khoảng thời gian im lặng và sau cả những cố gắng để gỡ rối tình cảm hai người nhưng sau cùng em vẫn không nhận được những tín hiệu tích cực từ phía bạn như em mong muốn. Chuyên gia trang www.cuasotinhyeu.vn hiểu được những nối tiếc của em và hiện giờ em đang phân vân không biết nên chờ đợi hay buông bỏ tình cảm này vì sâu thẳm trong trái tim em vẫn mong chờ người ấy quay trở lại.


Những điều bạn ấy làm phần nào đó khiến cho em vừa mong chờ hi vọng, nhưng mới được một chút thôi thì em lại vụt tắt. Tưởng chừng như người ấy vẫn quan tâm tới em, vẫn âm thầm dõi theo em, nhưng đến khi em mở lòng bắt đầu cho cả hai cơ hội thì người ấy lại thay bằng thái độ thờ ơ, lạnh lùng, rồi im lặng. Không nhất thiết phải chờ người ấy nói ra rõ ràng mới là câu trả lời mà chính những thái độ thể hiện cũng là "đáp án" mà phần nào đó em có thể hiểu được. Chị cũng cảm nhận được phần nào sự khó hiểu của em trước thái độ của người ấy, bởi em cứ mong chờ, cứ hi vọng để rồi em lại nhận về phía mình sự thất vọng, tiếc nuối.


Im lặng tạm thời có thể cũng là giải pháp tốt đối với em ở trong hoàn cảnh này. Thực ra cả hai em cũng đã có một khoảng thời gian để nhìn nhận lại tình cảm rồi. Có thể em xác định được tình cảm của em nhưng còn người ấy thì vẫn có những vướng mắc ở trong lòng. Em cũng đã làm hết mọi cách có thể rồi, cũng chủ động liên lạc, chủ động viết mail để sẻ chia, giờ em cũng không còn gì phải day dứt nữa cả bởi nếu họ muốn quay trở về bên em thì tất nhiên họ sẽ chủ động tìm tới em và có một thái độ rõ ràng. Cuộc sống có nhiều đổi thay và tình yêu cũng vậy, một người muốn níu kéo còn người kia muốn rời xa thì cũng chẳng thể làm gì hơn. Mỗi người cần thời gian, cần khoảng trống và cần xác định lại tình cảm của bản thân, em cũng vậy và cả người ấy cũng vậy.


Điều gì tới sẽ tới em à, ngay cả chính em ở trong cuộc cũng không biết chắc là bọn em có cơ hội trở về bên nhau hay không. Mà càng chờ đợi trong trại thái bị động như thế này bản thân em càng khó chịu. Vậy nên, cứ tạm gác chuyện tình cảm sang một bên, làm những việc mà em yêu thích, tập trung vào công việc nữa, lấy lại sự cân bằng trong cuộc sống sẽ tốt với em hơn ở trong lúc này. Chúc em mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
lưỡng tính, giới tính, quan hệ đồng giới, cua so tinh yeu
Em rất hoang mang về giới tính của mình, em nghĩ mình là bisexual. Nhưng có một điều đặc biệt em...
ngột ngạt, chông gai, thử thách, cuộc sống hôn nhân, thấu hiểu, quan tâm, lo lắng, giãi bày, lắng nghe, chia sẻ, tâm sự, suy nghĩ trong lòng
Cơm nước cả nhà 8 người ăn khiến em mệt mỏi. Công việc thì không có. Kinh tế thiếu hụt. Tâm trạng...
bố mẹ phản đối, chơi game, nói dối, hay tụ tập ăn uống bia bọt, chơi lô đề, cờ bạc, tăng ca, chơi bời, vô tâm, anh chị ly hôn
Em nghe anh nói không biết hút thuốc, không bia rượu, không cờ bạc, không chơi bời và kêu rất...
yêu, cửa ssổ tình yêu, tình dục, níu kéo, nhạc, tổn thương, c hán, mong muốn, giữ chặt, tình cảm, c ảm xúc, sâu đậm, nồng cháy
Gần đây tụi em cũng có cãi nhau mà không lớn lắm, anh bỗng im lặng, chưa bao giờ thế cả, em cũng...
giới tính, tình cảm, tình yêu, cửa sổ tình yêu, mặc cảm, tự ti, may mắn, duyên số, định mệnh, lạnh lùng, vỏ cam, lý trí
Buồn lắm anh, chị ạ. Dặn lòng là không được so sánh mình với họ, không ganh tị với người ta vẫn...
tình yêu, gia đình ngăn cản, thuyết phục, lành làm gáo vỡ làm muôi, tương lai, lo lắng , cua so tinh yeu
Nhưng ai ngờ em về được ít hôm thì các bác và bố mẹ bắt em vào Đà Nẵng lập nghiệp vì có người nhà...
lo lắng, băn khoăn có được kết hôn, kết hôn nghành công an, chán nản, yêu 5 năm, chờ đợi xét duyệt
Như vậy, em coi như mất hết, cả niềm tin, tình yêu vun vén bấy lâu, cùng sự mong đợi của gia đình...
tình yêu, lăng nhăng, tư vấn tâm lý, tò mò điện thoại, kiểm soát người yêu, nhắn tin, tán tỉnh, ghen tuông
Đôi khi anh cũng khen một số cô gái, mà khi em hỏi thì anh nói là người quen, và đối tác công...
thiếu niềm tin, yêu xa, trách móc, giận dỗi, cửa sổ tình yêu, tư vấn tâm lý
Nhưng vì yêu xa nên có lúc anh ấy nói bận công việc và em tủi thân nhiều nên em hay trách móc....
tỏ tình, bạn cùng lớp, lạnh nhạt, cuối năm học, có nên tỏ tinh
Một chút rồi lại một chút, chẳng biết đã thích bạn ấy từ lúc nào. Khi nhận ra cảm xúc đó thì hành...