Cứ tưởng được hàn gắn ai ngờ...

Trong suốt thời gian dài quen nhau thì tụi em cũng có cãi nhau nhiều lần rồi cũng nói chia tay, vì lý do tụi em không hợp nhau trong cách suy nghĩ, nhưng lần nào cũng chỉ giận nhau được vài ngày rồi lại làm hoà và vui vẻ trở lại.

Em chào anh/chị.

 

Em và bạn em đã quen nhau được 6 năm. Những năm đầu tình cảm của tụi em rất nồng nhiệt, cùng nhau đi du lịch khắp nơi và tụi em có dự định đi đến hôn nhân. Nhưng do cuộc sống chưa ổn định nên tạm thời để yên chuyện đó. Trong suốt thời gian dài quen nhau thì tụi em cũng có cãi nhau nhiều lần rồi cũng nói chia tay, vì lý do tụi em không hợp nhau trong cách suy nghĩ, nhưng lần nào cũng chỉ giận nhau được vài ngày rồi lại làm hoà và vui vẻ trở lại.

 

Gần 1 năm nay thì tình cảm tụi em cũng có lúc nóng lúc lạnh, có cãi nhau nhưng cũng có lúc rất yêu thương nhau. Thường là cãi nhau vì những người xung quanh do bạn em quan tâm đến những mối quan hệ bạn bè hơn. Nhưng em phát hiện bạn em có tìm kiếm những mối quan hệ mới thông qua các app kết bạn. Em có hỏi thì bạn bảo là do bạn muốn tìm hiểu cách hoạt động của app thôi. Sau đó thì bạn em gặp khó khăn trong công việc, áp lực rất lớn. Thì em cũng có động viên, an ủi bạn và muốn chia sẻ với bạn. Nhưng bạn ít chia sẻ với em vì lý do bạn ko muốn em lo lắng. Dần dần tụi em ko còn chia sẻ được với nhau, bạn cũng ko thường xuyên gặp em như trước nữa.


Trong thời gian bạn đi làm thì em với bạn thường xuyên cãi nhau vì bạn thay đổi, còn bạn thì nói em tạo thêm áp lực cho bạn (Nhưng trong khoảng thời gian này em và bạn đang có ý định dọn ra sống cùng nhau, và tụi em đã chuẩn bị xong chỉ đợi qua tết là dọn ra ngay) thì có một hôm em và bạn giận nhau, sau đó tụi em ko liên lạc trong 1 tuần, và bạn có làm hoà với em, đến lúc em nghĩ là bình thường thì có 1 hôm sau khi đi làm về bạn đã không liên lạc với em nữa. Em gọi thì bạn bảo bạn cần yên tĩnh, vì bạn cảm thấy trống rỗng. Em để cho bạn yên tĩnh.

 

Thì đến tết bạn cũng không chúc tết em, mà chỉ chúc gia đình em thôi. Và đến valentine bạn cũng không tặng quà hay nhắn tin chúc em như trước nữa. Bạn hoàn toàn im lặng. Em hẹn bạn ra nói chuyện và giải quyết vấn đề thì bạn nói bạn không có vấn đề gì cần giải quyết cả. Sau đó em nói chia tay thì bạn đồng ý. Và bạn nói do bạn chán nản công việc và tình cảm nên bạn mới như vậy. Sau khi nói chia tay thì em biết được bạn có đi du với 1 ai đó và có post hình lên FB, em hỏi thì bạn nói bạn không có người thứ 3, do bạn hết tình cảm nên mới như vậy, bạn muốn làm bạn với em nhưng em không chịu, thì bạn nói là bạn không muốn làm người xa lạ với em nhưng bạn không có quyền lựa chọn nên em cứ làm gì em cảm thấy thoải mái đi.

 

Sau đó em cũng chúc bạn hp rồi em cũng có unfriend FB và im lặng, được tầm 3 ngày bạn lại search profile em trên mxh, và post ảnh tụi em đi chơi cùng nhau. Sau đó em hỏi bạn sao lại làm vậy thì bạn chỉ cười và lại kể chuyện gia đình cho em nghe. Em cứ nghĩ bạn cũng muốn hàn gắn, nên em cũng chủ động làm hoà với bạn, nhưng do em nôn nóng nên hơi nhiệt tình, thì sau đó bạn lại lạnh nhạt, kêu em đừng hàn gắn nữa dừng lại đi, và quên quá khứ đi. Tập làm quen với cuộc sống không có bạn.

 

Em nhắn tin hay gọi điện thoại bạn đều không trả lời, không nghe máy. Em add friend thì bạn từ chối, và huỷ không cho em xem trang cá nhân của bạn. Em bị sốc và sau đó em im lặng hơn 1 tháng, trong 1 tháng đó bạn có nhắn tin rủ em qua ăn tiệc với gia đình, vì ba mẹ bạn ấy tìm em. Nhưng em từ chối, và em biết được bạn ấy có âm thầm theo dõi em trên mxh, có hôm thì lại vô tình gọi nhỡ cho em. Sau đó em có chủ động hỏi thăm sức khoẻ bạn thì bạn đã trả lời em rất nhanh và hỏi thăm lại em. Nói chuyện được vài ngày thì bạn lại trả lời em kiểu thờ ơ, nhưng tốc độ reply thì nhanh ạ.

 

Trong khoảng thời gian im lặng em đã nhìn nhận được lỗi của bản thân và những điều mà cả 2 làm chưa tốt trong mối quan hệ này, và em đã gửi e-mail xin lỗi bạn chân thành về những điều em nhận ra em sai, nhưng em không yêu cầu bạn quay lại hay đòi hỏi gì từ bạn cả. Bạn xem nhưng không trả lời lại em. Sau đó em cũng có nói chuyện linh tinh với bạn được vài ngày rồi thì em thấy bạn có vẻ còn ngại không nói gì nhiều cả nên em sợ em làm phiền cs hiện tại của bạn, em có hỏi thì bạn nói bạn vẫn nghe em nói, có gì em cứ nói với bạn, nhưng em không muốn phiền bạn nữa nên chỉ chúc bạn tận hưởng cs vui vẻ rồi im lặng.

 

Anh/chị cho em hỏi liệu bạn có còn tình cảm với em, trong mối quan hệ như vậy và tình huống hiện tại em nên làm gì, em có nên đợi bạn hay buông bỏ tình cảm này. Và tụi em có thể quay lại với nhau được nữa không ạ. Anh/chị tư vấn giúp em nhé, em rất cám ơn anh/chị đã đọc tâm sự này của em. Chúc anh/chị nhiều sức khoẻ ạ!

 

Cứ tưởng được hàn gắn ai ngờ...

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em. Một tình yêu kéo dài 6 năm, dường như ai cũng hi vọng sẽ đến được bến bờ hạnh phúc cùng nhau, nhưng rồi hai em lại cứ xa dần nhau để rồi lời chia tay đã được nói ra. Sau khoảng thời gian im lặng và sau cả những cố gắng để gỡ rối tình cảm hai người nhưng sau cùng em vẫn không nhận được những tín hiệu tích cực từ phía bạn như em mong muốn. Chuyên gia trang www.cuasotinhyeu.vn hiểu được những nối tiếc của em và hiện giờ em đang phân vân không biết nên chờ đợi hay buông bỏ tình cảm này vì sâu thẳm trong trái tim em vẫn mong chờ người ấy quay trở lại.


Những điều bạn ấy làm phần nào đó khiến cho em vừa mong chờ hi vọng, nhưng mới được một chút thôi thì em lại vụt tắt. Tưởng chừng như người ấy vẫn quan tâm tới em, vẫn âm thầm dõi theo em, nhưng đến khi em mở lòng bắt đầu cho cả hai cơ hội thì người ấy lại thay bằng thái độ thờ ơ, lạnh lùng, rồi im lặng. Không nhất thiết phải chờ người ấy nói ra rõ ràng mới là câu trả lời mà chính những thái độ thể hiện cũng là "đáp án" mà phần nào đó em có thể hiểu được. Chị cũng cảm nhận được phần nào sự khó hiểu của em trước thái độ của người ấy, bởi em cứ mong chờ, cứ hi vọng để rồi em lại nhận về phía mình sự thất vọng, tiếc nuối.


Im lặng tạm thời có thể cũng là giải pháp tốt đối với em ở trong hoàn cảnh này. Thực ra cả hai em cũng đã có một khoảng thời gian để nhìn nhận lại tình cảm rồi. Có thể em xác định được tình cảm của em nhưng còn người ấy thì vẫn có những vướng mắc ở trong lòng. Em cũng đã làm hết mọi cách có thể rồi, cũng chủ động liên lạc, chủ động viết mail để sẻ chia, giờ em cũng không còn gì phải day dứt nữa cả bởi nếu họ muốn quay trở về bên em thì tất nhiên họ sẽ chủ động tìm tới em và có một thái độ rõ ràng. Cuộc sống có nhiều đổi thay và tình yêu cũng vậy, một người muốn níu kéo còn người kia muốn rời xa thì cũng chẳng thể làm gì hơn. Mỗi người cần thời gian, cần khoảng trống và cần xác định lại tình cảm của bản thân, em cũng vậy và cả người ấy cũng vậy.


Điều gì tới sẽ tới em à, ngay cả chính em ở trong cuộc cũng không biết chắc là bọn em có cơ hội trở về bên nhau hay không. Mà càng chờ đợi trong trại thái bị động như thế này bản thân em càng khó chịu. Vậy nên, cứ tạm gác chuyện tình cảm sang một bên, làm những việc mà em yêu thích, tập trung vào công việc nữa, lấy lại sự cân bằng trong cuộc sống sẽ tốt với em hơn ở trong lúc này. Chúc em mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
tình yêu tan vỡ, níu kéo, chia tay, thiếu niềm tin, nhậu với gái lạ, clip sex, cửa sổ tình yêu
Chúng tôi đã có 2 năm ở bên nhau rất hạnh phúc, tôi thật không còn từ gì để diễn tả về sự tuyệt...
vợ ngoại tình, người yêu cũ, qua lại với người yêu cũ, vợ chồng xa nhau, day dứt, đau khổ, dằn vặt, cửa sổ tình yêu
Em đang thấy trong lòng rất buồn, hỗn loạn, không hiểu mình muốn gì và cần gì? Em không biết viết...
người yêu cũ, của bạn trai, cái bóng người cũ, so sánh người cũ,
Em tỏ ý lo lắng và muốn rời bỏ vì em thực sự cảm thấy rất bất an và chông chênh. Anh có vẻ xúc...
cửa sổ tình yêu, chia tay, không hết yêu, dừng lại, chấp nhận, níu kéo, khuyết tật.
Em bị bệnh lúc 15 tuổi và trở thành người khuyết tật cho đến nay, giờ em đã 31 tuổi và bạn gái em...
gia đình ngăn cản, lo lắng tình yêu, lấy chồng giàu, lựa chọn, hạnh phúc
Em có quen vài người nhưng một thời gian cũng chia tay. Em cũng hiểu vì làm cha mẹ ai cũng mong...
yêu, tình yêu, lo lắng, chấm dứt, đau, tiếp tục, thẳng thắn, quan tâm, cách yêu, cửa sổ tình yêu
Tôi 25 tuổi, cao 1.45m yêu phải chàng trai 24 tuổi cao 1.87m! Cũng như bao cặp đôi yêu nhau khác...
tình yêu đơn phương, đau khổ, người thú 2, theo đuổi người yêu, chờ đợi, hy vọng, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Tôi không phân định được bản thân mình rốt cuộc là yếu đuối hay mạnh mẽ, là mù quáng hay kiên trì...
chia tay, níu kéo, nối lại tình cảm, tình yêu đồng tính, tomboy, phản bội, cửa sổ tình yêu
Tôi nói xin lỗi em, chuyện yêu lại người cũ giống như mình đang đọc lại cuốn sách cũ, mà nếu quay...
cửa sổ tình yêu, kết hôn, lời hứa, thay đổi, chấp nhận, ly hôn, con cái.
Lúc em về nhà mẹ em, chồng em cũng không thèm về nhà em ở với vợ con, 1 tuần mới lên thăm con 1...
chồng vũ phu, gia trưởng, cửa sổ tình yêu, đánh vợ, đơn ly hôn, còn thương con, thân tàn ma dại
Sau khi em nói không đồng ý chồng em (có tí hơi men vào) trở thành 1 con thú hoang đánh em đợt...